MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __sách về các thánh (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Truyện Thánh Nữ Rita (5)
Chủ Nhật, Ngày 29 tháng 1-2012

5- NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI BÉ RITA

(Thiếu nữ hiếu thảo và siêng năng cầu nguyện)

Ngây thơ và trinh khiết là 2 nhân đức chị em đồng hành không thể tách rời. Trong thực tế, sự ngây thơ và trinh khiết liên quan mật thiết mà chúng xuất hiện như một nhân đức. Mặc dù tự nhiên trong giai đoạn phôi thai, sự thực hành của hai nhân đức này là hiệu quả ân sủng của Thiên Chúa.
 
Được hướng dẫn bởi sự khôn ngoan từ trên cao, Antonio Mancini và Amata Ferri, cha mẹ đạo đức của Thánh Rita, theo dõi với sự chăm sóc yêu thương hàng ngày khi con còn thơ ấu. Họ coi con nhỏ của họ như một món quà từ thiên đàng ban cho, kết quả của một ân sủng đặc biệt, và con của Thiên Chúa chứ không phải của con người. Do đó chúng ta có thể nói một cách an toàn, mà không có bất kỳ sự sợ hãi quá đáng, là Rita Mancini bắt đầu là một vị thánh và sống một cuộc sống siêu nhiên từ khi lãnh Bí Tích Rửa Tội, khi linh hồn của cô đã được ơn thánh Chúa làm cho đẹp đẽ.

Những nhân đức ngây thơ và trinh khiết đã được bắt rễ sâu trong tâm hồn trong sáng của Rita, Em đã có sự ngây thơ và độ trinh khiết thật tuyệt vời từ thời ấu thơ. Hai đức tính này được phản ánh trên khuôn mặt thiên thần của cô. Mỗi lời cô nói đều tỏa hương thơm hướng linh hồn về cùng Thiên Chúa hơn là về loài người. Quả thực, Bé Rita đã thực sự là một cây quý được Thiên Chúa trồng trong vườn nho của Ngài,  với những yêu thương chăm sóc của Thiên Chúa ban xuống như sương mát của ân sủng rơi nhẹ nhàng trên Cô mọi nơi mọi lúc. Cô choàng cả hai đức: ngây thơ và trinh khiết.

Thiên thần bản mệnh của cô, luôn đồng hành bên cô, và dẫn nhi nữ của mình dọc theo con đường khôn ngoan nhất, cũng như Thiên Chúa không cho phép cô thực hiện bất kỳ hành động, hoặc giải trí, suy nghĩ nào, không hợp thánh ý và công việc không hợp với Người.

Do đó, không phải là một vấn đề bất ngờ mà đầy tớ nhỏ của Thiên Chúa khác với những đứa trẻ khác trong những năm đầu của cô. Ở tuổi nhỏ, hầu hết trẻ em quen chơi đùa và giải trí với những con búp bê và đồ chơi khác, nhưng Rita không tìm thấy niềm vui trong trò chơi, đồ chơi trẻ em.

Tuy nhiên, không nên nghĩ rằng, bé Rita đã không hòa nhập với các trẻ em trong lứa tuổi của mình, trái lại, cô cũng như những trẻ em của Rocca Porrena, và dù không tham gia các trò chơi của họ, nhưng cô  vui khi nhìn thấy chúng chơi đùa.

Khi lớn lên, thay vì mong muốn có mặt trong những buổi đi dạo chơi, hội hè với các bé gái cùng tuổi, Rita thường thích sống một mình.

Nhiều khi, mẹ cô muốn cô ăn mặc theo thời trang mỗi ngày, cô lại vào ẩn trong góc kín của căn nhà để cầu nguyện và chiêm ngắm các mầu nhiệm của Thiên Chúa, đặc biệt là Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu Kitô, một lòng sùng kính cô đã  hưởng từ cha mẹ đạo đức của cô. 

Chúng ta không nên coi chuyện em Rita không thích mặc trang phục hay không làm đẹp như  không vâng lời cha mẹ, trái lại, cô là em bé rất vâng lời, em yêu cha mẹ già rất tha thiết, và nhiều lần em đã quỳ xuống đầu gối của mẹ em, nghe những lời khuyên thánh thiện của mẹ, như Bé Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội xưa, quì ở đầu gối Bà thánh Anna, mẹ Bé. Do đó những gì có thể có vẻ coi như Rita bất tuân lời cha mẹ, là chứng cớ chắc chắn, em làm theo ơn Trên, chống lại những hư hỏng, mà nhiều cha mẹ đã vun trồng, chiều chuộng trong trái tim con cái mình.
 

Một trong những thích thú của bé Rita là theo cha mẹ đến nhà thờ, và khi em bước vào nhà của Thiên Chúa, là em như đã tìm kiếm nơi nghỉ ngơi êm dịu nhất, em lặp lại kinh Kính mừng là lời chào của Tổng lãnh thiên thần Gabrie chào Đức Mẹ, mà em đã học thuộc lòng. Thiên Chúa đã cho em  hiểu biết rõ ràng về mầu nhiệm Nhập Thể của Chúa, bé nhắm mắt lại để linh hồn chiêm niệm sâu sắc về mầu nhiệm cao cả này.
 

Thông thường, trong khi dự Thánh Lễ, mặt cô hiện ra thay đổi. Đôi khi mang trở nên vui, đôi khi trở nên buồn. Những biểu hiện vui buồn tỏ ra cô vui mừng như thế nào được ở trong nhà của Chúa, trước sự hiện diện của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể, và buồn khi cô nghĩ vì tội mình mà Chúa phải chết cách ô nhục trên Thánh Giá. Ước gì khi ta dự Thánh Lễ, ta có thể cảm nghiệm trong lòng niềm vui nỗi buồn như vậy!

Bé Rita cũng có một tình yêu và tình cảm cho người nghèo. Tại bàn ăn, bất cứ khi nào mẹ cô đặt trên đĩa của cô phần ăn gia đình, cô ăn một phần, còn một phần, cô giữ lại cho trẻ em nghèo hàng xóm. Điều này đã thành thói quen với bé Rita, và chắc chắn cô thấy hạnh phúc hơn trong việc cho đi một phần bữa ăn của mình hơn là giữ lại cho mình ăn hết.
 

Những người dân tại Rocca Porrena, khi họ nhìn thấy sư khác nhau như thế nơi bé Rita Mancini với những đứa trẻ khác trong làng, và khi họ quan sát thấy rằng cô càng lớn càng trở nên thánh thiện hơn, họ tôn trọng và tôn kính cô không như một đứa trẻ, nhưng đúng hơn là một người tuổi trưởng thành trong đức hạnh. Đặc biệt là các bà mẹ làng Rocca Porrena khi dạy con nên nhân đức, đã luôn nói với con gái nhỏ của họ coi Rita Mancini như gương sáng.
 

Danh tiếng đời sống thánh thiện bé Rita không giới hạn trong khu vực hẹp của Rocca Porrena, nhưng trở thành nổi tiếng và đã được nói tới rất nhiều nơi các thị trấn và làng mạc của Umbria, đặc biệt là đã làm cư dân của nơi sinh khiêm tốn của cô vui mừng, họ bắt đầu nhận ra những gì đã được dự đoán từ cái nôi của em và của đàn ong trắng như tuyết, bay ra bay vào miệng em. Cuộc sống trẻ của Thánh Rita được coi như cuộc sống thiên thần nơi thế gian, tuy chưa được miễn những sự bất toàn của con người.

(Web xuanha.net
Còn tiếp)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyện Thánh Nữ Rita (11) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (10) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (9) (2/6/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (8) (2/2/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (7) (2/1/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Truyện Thánh Nữ Rita (6) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (4) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (3) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (2) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (1) (1/29/2012)
Tin/Bài khác
Truyện Hay Về Thánh Cả Giuse (3/19/2015)
Tấm Lòng Vàng (11/3/2013)
Tháng Thánh Giuse ((cố Lương Soạn Năm 1891) (3/19/2012)
Con Đường Trưởng Thành Thiêng Liêng Của Thánh Têrêsa Hài Ðồng (10/1/2010)
Cn 1119: Chúa Giêsu Nói Về Thánh Gertrude Cả (3) (3/25/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768