MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __sách về các thánh (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Truyện Thánh Nữ Rita (7)
Thứ Tư, Ngày 1 tháng 2-2012


7 - RITA ƯNG THUẬN KẾT HÔN VÌ VÂNG LỜI CHA MẸ

(bà vợ đau khổ nhưng nhẫn nhục cải hóa chồng)

Dù Rita đã hứa với cha mẹ cô để kết hôn, tuy nhiên, không có bất cứ cách nào làm suy yếu quyết tâm của cô bảo vệ hoa trinh tiết của cô, mà cô đã mong muốn dâng hiến cho Thiên Chúa. Tuy nhiên, thấy rằng có rất ít hy vọng ôm ấp đời tu, ít là trong khi cha mẹ còn sống, vì vậy, trong sự nồng nàn cháy lửa tình yêu Chúa Giêsu và vinh quang rất mực với Trinh Nữ Maria, cô quyết tâm không bao giờ ôm ấp đời hôn nhân. Khi quyết tâm điều này, một niềm vui tăng gấp đôi và niềm an ủi lấp đầy trái tim của Rita, cô có thể vẫn còn trung thành với Tân lang của Thiên Chúa của mình, và đồng thời là một người con đáng yêu và biết vâng lời. Vì lý do này tăng gấp đôi niềm vui và an ủi này, một ánh sáng trên trời liên tục soi sáng vẻ mặt của cô, và ban ngày, khi cô thực hiện nhiệm vụ trong nhà, có một vầng hào quang hạnh phúc ở khắp mọi nơi vây xung quanh cô.
 

Tuy nhiên, niềm vui và hạnh phúc của Rita chỉ còn thời gian ngắn. Tình yêu hiếu thảo và vâng lời của cô đã được đưa vào thử nghiệm hơn nữa, một thử nghiệm đã gây ra trong tâm hồn cô một chiến đấu thực sự giữa tình yêu của Thiên Chúa và tình yêu thương của cha mẹ. Ông Antonio Mancini và Bà Amata Ferri, vui mừng khôn xiết khi biết rằng con gái của họ đã từ bỏ ý tưởng vào một tu viện, bây giờ ông bà xác định việc hôn nhân cho con gái "rượu" của mình. Họ nói rằng,  đây là mong muốn của họ, và họ đã thuyết phục cô có bổn phận sẽ không bỏ rơi họ.

 

Tuy nhiên, dù cha mẹ nghĩ rằng, cô sẽ không đi tu, nhưng chưa bao giờ cô có ý nghĩ chấp nhận người khác làm chồng, hơn là Chúa Giêsu Kitô.

Do đó chúng ta có thể tưởng tượng khi nghe cha mẹ quyết định việc hôn nhân và chọn người chồng cho cô, cô kinh ngạc nhiên và đau đớn chừng nào!  Họ nhắc nhớ cô rằng, cô đã được sinh ra trong tuổi già của họ, rất lâu sau khi họ đã gần như không còn hy vọng có con cái, và họ nhấn mạnh rằng, bởi cuộc hôn nhân của cô, sẽ làm cho gia đình của họ khỏi nguy cơ tuyệt chủng, và còn làm cho những năm còn lại của họ được hạnh phúc và thoải mái.

 

Chúng ta thực sự bị cám dỗ lên án Antonio Mancini và Amata đã cậy quyền buộc con gái  họ làm theo tính toán của con người. Chúng ta không tin rằng Thiên Chúa, trong quyền phép Người, không thể vượt qua việc toan tính này, để tôi tớ của Ngài đã chọn là Rita, sau khi đã trở nên thiếu nữ Kitô hữu, cũng nên, như Thánh Monica trở thành một bà vợ và các bà mẹ Kitô giáo.
 

Việc công bố bất ngờ của cha mẹ cô làm cho nước mắt Rita chảy tràn và tim cô gần như tan vỡ. Tình trạng tê liệt đã nắm giữ cô, khiến một thời gian cô không thể lên tiếng.

Khi sự tử đạo diễn ra trong tâm hồn trong sáng của cô đã phần nào giảm xuống, Rita êm dịu lên tiếng như bồ câu, cho cha mẹ hay biết: "Thưa cha mẹ, con không muốn bất kỳ người nào làm chồng con, ngoài Chúa Giêsu Kitô. Những năm trước đây, con đã dành toàn thân xác, trái tim và tâm hồn cho tình yêu của Ngài và việc thánh thiện. Bởi vì cha mẹ muốn, con đã hứa không đi tu, con cảm thấy chắc chắn, với sự giúp đỡ của Thiên Chúa, con sẽ không kết hôn, con sẽ có thể an ủi cha mẹ, cung cấp các nhu cầu cần thiết cho cha mẹ, cho đến khi Thiên Chúa mời gọi cha mẹ về với Người để ở ngôi nhà tốt hơn và hạnh phúc hơn. "
 

Tuy nhiên, Antonio và Amata, vẫn muốn con gái của họ kết hôn, và để ngoài tai những lời chân thành của Rita, dù con có nói gì cũng vô ích, dù con mong muốn được ở một mình với Thiên Chúa, yên lặng một mình trong nhà nguyện yêu quý của mình. Trong các bức tường nhà Nguyện, cô quì xuống, nâng cao đôi mắt lên trời, với hy vọng và tin tưởng vào  cây thánh giá, xin Chúa bị đóng đinh giải thoát cô những bối rối sâu sắc xé nát trái tim cô, từ lúc cha mẹ cô nói với cô rằng, họ muốn cô kết hôn. Cô cũng cầu xin Nữ vương các thiên thần và các thánh đồng trinh, xin cho cô ơn soi sáng cần thiết để hoàn thành những gì hợp ý Chúa và có lợi cho sự cứu rỗi linh hồn cô.
 

Rita biết, sẽ không có tội lỗi nếu kết hôn trong sự vâng phục ý muốn của cha mẹ, nhưng kể từ khi cô cảm thấy rằng Thiên Chúa đã gọi cô, ngay từ những năm đầu đời, được làm Bạn Trăm năm của Ngài, và kể từ khi cô đã quảng đại đáp trả ơn gọi này, với mong muốn nguyện dâng Thiên Chúa viên ngọc của trinh tiết của cô, Rita bây giờ quì cầu nguyện chờ được biết tiếng nói và quyết định của Thiên Chúa, xin cho cô biết cô có phải và có thể tuân theo ý muốn của cha mẹ cô mà không vi phạm ý muốn của Chúa Giêsu, người mà cô yêu mến hết lòng, hết linh hồn mình.
 

Điều rất chắc chắn rằng những lời cầu nguyện sốt sắng mà Rita dâng lên Thiên Chúa trong nhà nguyện nhỏ của mình đã được Thiên Chúa ân cần lắng nghe. Thiên Chúa, người xoa dịu và an ủi cô đau và trái tim gặp khó khăn. Và chúng ta có thể tin rằng Thiên Chúa đã biết Rita đầy tớ của Người nên theo ý muốn của cha mẹ, và bằng cách làm như vậy, cô sẽ tuân theo thánh ý Người mà không bị mất sự hăng hái muốn dâng hiến trinh tiết mình cho Chúa Giêsu, Bạn Trăm năm của trái tim và linh hồn cô.
 

Ngay khi Rita biết được đó là ý muốn của Thiên Chúa muốn cô nên theo ý muốn của cha mẹ, mà  vẫn làm vui lòng Chúa hơn theo ý mình, sau đó, để tuân theo tiếng nói và ý muốn Chúa, cô không phản đối ý muốn và mong muốn của cha mẹ nữa.

Rita đến sấp mình dưới chân cha mẹ, khiêm tốn xin tha thứ cho sự lưỡng lự của cô, và nay xin theo ý muốn của họ. Cô nói rằng, cô sẵn sàng vâng ý cha mẹ để sống trong tình trạng mà Chúa và cha mẹ muốn cô bước vào.

(Rita đã kết hôn với một người đàn ông nóng nảy, ưa bạo lực, con người vô tư cách, tàn bạo, dâm đãng, và không kiểm soát được tính nóng, khi tức giận, ông ta thường xuyên ngược đãi vợ mình, ông ta có nhiều kẻ thù trong làng xóm! Rita bị chửi thề, bị lăng mạ và phản bội trong nhiều năm. Khi có con, ông ta dạy con theo cách tàn ác của mình.
Rita  đã phải đương đầu với đoạn đường đời đau khổ dài dẵng. Nhưng qua lòng tốt, thánh thiện, khiêm tốn, Rita cầu nguyện, lãnh nhận Bí tích, kiên nhẫn, trung thành làm trọn bổn phận người vợ, và từ từ khuyên bảo người chồng độc ác bỏ đường tà (viết theo nhiều web site Truyện thánh nữ Rita)

Sau gần 20 năm chung sống, chồng cô bị kẻ thù đâm chết bằng nhiều vết dao. 

(Web xuanha.net
Còn tiếp)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyện Thánh Nữ Rita (12) (2/24/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (11) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (10) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (9) (2/6/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (8) (2/2/2012)
Tin/Bài khác
Tháng Thánh Giuse ((cố Lương Soạn Năm 1891) (3/19/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (6) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (5) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (4) (1/29/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (3) (1/29/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768