MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __sách về các thánh (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Truyện Thánh Nữ Rita (13)
Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 2-2012

13 - CHIẾC GAI GÂY VẾT THƯƠNG

Biết rằng cầu nguyện là của ăn thiêng liêng cho linh hồn và là sương thiên đàng chuẩn bị tâm hồn sản xuất một vụ thu hoạch dồi dào các nhân đức, Sơ Rita đã trở nên ham muốn mãnh liệt để thưởng thức hương vị ngon ngọt của mật hoa thiêng liêng này, để có thể thỏa mãn sự nóng cháy, khát mong Sơ phải chịu đựng, khi trở nên ngột ngạt, có thể nói, với tình yêu của Người Bạn Trăm Năm là Đức Giêsu Kitô. Và thèm uống nước cay đắng của sự Thương Khó của Ngài, như Thánh Augustinô, người cha tinh thần của Sơ cho biết.

Sơ Rita coi Chúa Giêsu Kitô là một tổ ong ngọt ngào, phân phối mật ong ngon ngọt cho tất cả những ai tìm kiếm Ngài và theo Ngài trên con đường cay đắng của thập giá.

Sơ chiêm ngắm Chúa Giêsu Kitô, mà Tiên tri Isaia đã tiên báo, Ngài bị các kẻ đánh đập vây quanh, chúng như những con ong vây quanh Ngài, để qua Ngài, Sơ có thể chia phần mật ong Cứu rỗi.

Sơ thấy Chúa Giêsu Kitô như là sương kỳ diệu đã rơi vào các tấm len của ông Gideon thời Cựu ước, và coi nó là một dấu hiệu báo trước mầu nhiệm Nhập Thể thánh thiện. Thánh Chrysologo nói rằng Chúa Giêsu Kitô đã bị dày vò trên thập giá và bị đâm cạnh sườn với một cây giáo, từ đó, một cơn mưa dồi dào máu và nước để thánh hóa thế giới các linh hồn.

Và cuối cùng, nhìn vào cái thang mầu nhiệm, Sơ đã thấy một thị kiến, Sơ coi đó là hình ảnh cây Thánh giá trên đồi Canvê, và Sơ thực muốn ghé vai vác Thập Giá này, để ít ra, Sơ có thể cảm thấy một chút các đau khổ trong Cuộc Khổ Nạn của Chúa đã chịu đóng đinh của mình.

Chúa đã nghe lời cầu nguyện nhiệt thành và mong muốn của Sơ Rita, và để ủng hộ người Bạn Trăm Năm trung thành của Ngài, Ngài quyết định đáp lại những lời cầu nguyện của Sơ bằng cách kỳ diệu nhất.

Trong một dịp đến Cascia, rao giảng trong nhà thờ Đức Bà, một tu sĩ dòng Phanxicô tên là  James núi Brandone. Linh mục tốt lành này rất nổi danh thông thái và hùng biện, và lời của ngài có sức đánh động những tấm lòng chai cứng nhất.

Sơ Rita là muốn được nghe ngài giảng thuyết, Sơ đi theo các nữ tu khác đến nhà thờ nói trên. Chủ đề bài giảng của Cha James là Cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu Kitô. Với những lời như là đã được quyết định bởi Trời, linh mục dòng Phanxicô hùng hồn nói với câu truyện cũ, cũ hơn bao giờ hết, nhưng mới với những đau khổ của Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Rỗi chúng ta. Tuy nhiên, ý tưởng chủ đạo của tất cả các linh mục dòng Phanxicô dường như đặt trọng tâm vào những đau khổ quá mức gây ra bởi chiếc mạo gai. Những lời của các nhà giảng thuyết thâm nhập sâu vào linh hồn của Sơ Rita, tràn đầy trái tim Sơ với nỗi buồn mênh mang, nước mắt Sơ chảy dài, Sơ khóc nức nở như trái tim đồng cảm của Sơ sẽ phá tung. Khi bài giảng kết thúc, Sơ Rita trở về tu viện mang theo trong đáy lòng mọi lời Cha  James đã giảng về mão gai của Chúa.

Sau khi viếng Mình Thánh Chúa, Sơ Rita đã đến một nhà nguyện nhỏ, mà ngày nay xác thánh nữ còn để ở đó, và như trái tim bị thương, Sơ muốn được uống cho giãn cơn đau  khổ của Chúa. Sơ phủ phục dưới chân thánh giá, suy gẫm về sự đau đớn của Đấng Cứu chuộc phải chịu do những cái gai trong mũ gai gây nên, nó cắm sâu vào đầu Thánh Ngài.  Và để cùng đau nỗi đau của Bạn Trăm Năm, Sơ xin với Chúa , ít ra cho Sơ một trong các gai của mũ gai Chúa đã đâm vào đầu thánh Chúa, Sơ xin với Chúa:

"Lạy Chúa, lạy Đấng chịu đóng đinh! Chúa là Đấng trong sạch, vô tội mà Chúa đã phải chịu đau khổ quá mức vì yêu con. Chúa đã bị bắt giữ, bị nhục mạ, bị đánh đòn, bị đội mũ gai, và cuối cùng chịu chết tàn nhẫn trên thánh giá. Sao Chúa muốn như vậy, trong khi con là tôi tớ bất xứng của Chúa, là nguyên cớ gây ra những đau khổ làm Chúa phải đau đớn, lại không được chia sẻ những đau khổ của Chúa sao ?

Lạy Chúa Giêsu là sự êm dịu của con, xin cho con chia phần không tất cả sự Thương khó, cũng được một phần nhỏ. Dù con là kẻ bất xứng, không dám xin những dấu thánh trên xác con như Chúa đã ban trong trái tim Thánh Augustinô và trong thân xác Thánh Phanxicô, những vết thương mà Chúa vẫn bảo tồn như hồng ngọc quý trên thiên đàng. Con không xin Chúa đóng Thánh giá thánh thiện của Chúa như Chúa đã đóng vào lòng của Thánh Monica. Con cũng không xin Chúa đặt trong trái tim con những dụng cụ Thương khó của Chúa, như Chúa đã đặt trong lòng thánh St Clare Montefalco. Con chỉ xin một trong 72 gai đã đâm vào đầu Chúa, và đã gây ra rất nhiều đau đớn, để con có thể cảm thấy một phần của nỗi đau Chúa đã chịu. Ô, Chúa Cứu Chuộc yêu dấu của con, xin đừng từ chối con ơn này. Tôi sẽ không vui lòng ra đi, nếu Chúa để con đi mà không có cam kết con đang ước mong về tình yêu Chúa."
 
Khi Sơ Rita kết thúc lời cầu xin, Chúa Giêsu, Bạn Trăm năm người không muốn từ chối mong muốn của cô dâu trung thành của Ngài, đã ban cho người điều người xin. Từ mũ gai của Chúa, đã bắn ra, như một mũi tên, bắn vào trán sơ Thánh Rita một chiếc gai, cắm ngập vào thịt vào xương ngay giữa trán, để lại một vết thương kéo dài trong suốt cuộc sống của Sơ, thậm chí cho đến ngày nay, sẹo của chiếc gai vẫn còn lại rõ ràng có thể nhìn thấy.

Cơn đau theo liền, khi gai đâm vào trán của Sơ Rita, dữ dội, buốt xót, Sơ ngất đi, và phải chết ngay, nếu Chúa Giêsu không giữ mạng lại cho Sơ. Sơ đã cảm thấy đau đớn như tha thiết mong muốn, ít nhất là một phần của nỗi đau và cuộc Thương Khó của Chúa. Khi tỉnh lại, Sơ đã được Chúa ban ơn qua dấu hiệu quý báu trên trán, Sơ sốt sắng và hết lòng tạ ơn Bạn Trăm năm của  mình.
 
Sơ Rita ra khỏi nhà nguyện, mang trên trán vết thương thánh, và dấu hiệu rõ ràng với vẻ mặt đau đớn dữ dội. Khi nhìn thấy vết thương, các nữ tu quá đỗi ngạc nhiên, nhưng họ không biết gì về sự lạ đó. Phần Sơ Rita, người giữ bí mật của hoàng gia, biết nó quan trọng như thế nào phải  che giấu bí tích vua Trời đã ban. Sơ giấu nó trong đáy lòng của mình, không tiết lộ cho ai.
 
Cơn đau gây ra bởi vết thương tăng lên từng ngày, và vết thương làm cho Sơ trở nên xấu xí và thành đối tượng nôn ói cho một số nữ tu, họ không thể chịu được, ngay cả nhìn mặt Sơ. Không muốn nên nguyên nhân gây ra bất tiện cho các nữ tu, Sơ Rita hầu như cả ngày ở trong phòng mình, chiêm niệm về Thiên Chúa, tôn vinh Chúa, ngay cả giữa những đau đớn của vết thương gây ra bởi một mũi tên tình yêu Thiên Chúa . Đôi khi các nữ tu thăm Sơ trong phòng nhỏ của Sơ, để mang lại chút thức ăn hoặc nói một vài lời với Sơ, vì tất cả họ đều yêu thương Sơ. Và thường khi họ đến, họ ra khi với sự cảm phục sự kiên nhẫn tuyệt vời của Sơ.
 
Tuy nhiên, Sơ Rita đã được hạnh phúc, thậm chí ở giữa của sự đau khổ của mình, và khi cảm thấy đau khổ trở nên dữ dội hơn, Sơ nói với Bạn Trăm năm Thiên Chúa của mình: "Ô, Lạy Chúa Giêsu yêu mến, khi gia tăng đau khổ cho con, xin cũng gia tăng kiên nhẫn cho con".

Lời cầu nguyện này cũng như tất cả những lời cầu nguyện khác của Thánh Rita, đã được Chúa chấp nhận, và sự kiên nhẫn lớn lao của Sơ giữa những đau đớn Sơ chịu đựng mà Sơ gọi những con bọ nhỏ -được tạo ra bởi sự hài hước- từ vết thương thối rữa của Sơ là "Thiên thần của Sơ", vì chúng tăng đau khổ cho Sơ, bất cứ khi nào chúng bò hoặc ăn trong trán, nó tăng sự kiên nhẫn và công phúc cho người Bạn Trăm năm của Đức Giêsu Kitô.

(Web xuanha.net
Còn tiếp)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chương X: Các Phép Lạ Sau Ngày Thánh Antôn Qua Đời (10 Và Lời Nguyện) (6/21/2014)
Thánh Antôn Pađua (6-9) (6/21/2014)
Thánh Antôn Pađua (1-5) (6/21/2014)
Quyển Ii: Các Phép Lạ Thánh Clara Làm Sau Khi Từ Giã Cõi Đời (8/11/2012)
Truyện Thánh Nữ Clara, Quyển 1 (8/11/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Truyện Thánh Nữ Rita (14) (2/24/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (12) (2/24/2012)
Tin/Bài khác
Truyện Thánh Nữ Rita (11) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (10) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (9) (2/6/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (8) (2/2/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (7) (2/1/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768