MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __sách về các thánh (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Truyện Thánh Nữ Rita (14)
Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 2-2012

14 - HIỆU QUẢ LỜI CẦU XIN KHẨN NGUYỆN CỦA SƠ RITA

Rita được sinh ra trong lúc cha mẹ tuổi đã già, đó thực là một món quà của Thiên Chúa cho cha mẹ em, để đáp lời cầu nguyện của họ. Rita đã bắt đầu cầu nguyện trong năm đầu tiên của em. Ngồi trên gối mẹ, em đã học nói tên Giêsu và Maria, và khi quỳ bên cạnh mẹ, em đã học được kinh Lạy Cha, kinh Kính mừng, kinh Tin kính các Tông đồ.

Lớn lên, sự yêu thích cầu nguyện đã tăng lên về số lượng và về lòng sốt sắng. Ta có thể nói mỗi ngày và nhiều lần trong ngày trong những năm Rita còn ở ngoài đời, lời cầu ngọt ngào của Rita vang vọng lên trời, quyến rũ và làm Thiên Chúa vui nghe và vui nhận.

Khi rời cảnh sống gia đình, và trở thành nữ tu, Rita đã trở nên liên lỉ cầu nguyện, nâng tâm hồn lên để chiêm niệm và suy gẫm những mầu nhiệm về  Thiên Chúa. Và bởi vì cô mong muốn được gần gũi và gần gũi hơn với Bạn Trăm năm Thiên Chúa của mình, giống như Maria Magdalena xưa, Sơ đã dành nhiều giờ ngồi bên chân Chúa Giêsu, hấp thụ các thú vui tinh thần và ân sủng như sương từ Trời rơi xuống tâm hồn trong sạch và ngây thơ của Sơ.

Trong khi suy gẫm về mầu nhiệm Nhập Thể, ngạc nhiên trước sự khiêm tốn của Chúa Giêsu Kitô đã mặc xác làm người, Sơ Rita thường nói với mình: "Hỡi loài tro bụi, tại sao ngươi kiêu ngạo,  ngươi quên rằng Thiên Chúa đã tự hạ và hóa nên như không, Người từ thiên đàng đi xuống để nâng ngươi lên?"

Đề tài suy gẫm sở thích của Sơ Rita là Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô, Sơ có lòng thương cảm rất nồng nàn về những đau khổ của Chúa Giêsu dịu dàng của mình, nên bất cứ khi nào Sơ  nhìn lên Thánh Giá, nước mắt Sơ chảy ra. Nếu không nhìn Thánh giá trong phòng riêng, có thể tìm thấy Sơ trong nhà nguyện, quỳ gối trước cây thánh giá, ở đó, để tưởng niệm sự Thương Khó Chúa, Sơ có vài hình ảnh gắn trên bức tường diễn tả những cảnh Thương khó đau thương của Chúa.

Nhìn chằm chằm trên bức ảnh này, Sơ Rita suy đến những cực hình Chúa Giêsu Kitô đã phải chịu. Thánh giá nặng, Chúa đã vác trên vai tan nát vì đòn đánh, những lời chửi rủa và xúc phạm, sự lột áo, những đau đớn cùng cực của đinh đóng qua bàn tay bàn chân của Chúa, và sự thống khổ tinh thần của Chúa khi nghĩ đến mọi thống khổ, đâm thâu trái tim hiền dịu của Người và Mẹ thánh Người. Tiếp tục suy gẫm những đau khổ khác của Chúa Giêsu, trái tim Sơ trở nên buồn rầu, nước mắt chảy chan hòa, miệng thốt ra những lời nức nở và thở dài, có thể nói, sự đau đớn trong thân phát sinh từ lòng mến của Sơ.

Bức tranh trên tường vẽ Mộ Thánh nơi táng xác Chúa sau khi được hạ xuống từ thập giá. Trong khi nhìn vào hình ảnh này, Sơ Rita đã luôn luôn muốn chết về đường thế gian để được cùng chôn với Chúa Giêsu. Không bao giờ Sơ nhìn vào những ảnh này mà không thốt lên lời cảm kích: "Ô ngôi mộ thiêng liêng nhất, Ô hòm bia thánh thiện, ngôi đền trời cao, nơi xứng đáng nhận thân xác thánh thiêng Con Thiên Chúa !"

Người ta kể rằng: Sơ Rita, một lần, trong khi suy gẫm trước hình ảnh này, Sơ bị ngất trí đi, và  bất tỉnh quá lâu, không biết đến mọi người và mọi sự xung quanh. Các nữ tu, khi phát hiện ra chuyện này, tin rằng linh hồn của Sơ thánh và yêu quý của họ đã đi đến một nơi có đời sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Sơ Rita đã dành một phần lớn trong ngày, và nhiều giờ ban đêm để chiêm niệm và suy gẫm, và nhiều khi Sơ có chút không hài lòng, ngạc nhiên khi mặt trời mọc lúc Sơ bắt đầu suy gẫm vào lúc nửa đêm, Sơ nói: "Tại sao ngươi mọc sớm thế, người muốn ngăn trở ta với ánh sáng nhỏ bé của ngươi, ngăn trở ánh sáng linh hồn ta đang thưởng thức. Hãy để ta cầu nguyện, mặt trời ơi, hãy để ta suy gẫm. Linh hồn ta nhìn thấy nhiều hơn khi chiêm niệm  dưới bóng đêm, hơn là mắt ta được thấy trong ánh nắng rực rỡ của ngươi".
 
Bên cạnh các suy gẫm về các mầu nhiệm đức tin, Sơ Rita đã dành mỗi ngày 2 giờ xin Ơn Trên  cho linh hồn mình và lợi ích tinh thần và vật chất cho người lân cận.

Sơ cầu xin Chúa Cha Vĩnh Cửu ơn tha thứ tội lỗi của mình, vì tình yêu cực điểm đã thúc đẩy Ngài trao nộp Con một Ngài chịu chết, nhờ cái chết đó tội nhân được khỏi chết bởi tội mình.

Sơ cầu xin Con Thiên Chúa, xin Ngài soi sáng sự hiểu biết của mình, để trái tim mình không bao giờ có thể bị lạc khỏi Ngài là Đường đi, là sự thật, và là sự sống.

Sơ cầu xin Chúa Thánh Linh, mà Sơ coi là một đại dương Tình yêu, xin Ngài vun xới linh hồn Sơ bằng sương Tình yêu của Ngài, để trái tim Sơ trở thành một vườn ươm trái và ơn của Ngài. Sơ cũng cầu xin Đức Trinh Nữ để xin chia sẻ một số khiêm tốn đặc biệt  của Người.

Xin các Thiên Thần ban ơn trinh khiết,

xin các thánh cho tham gia các nhân đức các Ngài đã thực hành nơi dương thế.

Bằng lời cầu nguyện liên tục và nhiệt thành, Thánh Rita xin được nhiều ân sủng đặc biệt từ Thiên Đàng, không chỉ cho bản thân mình, mà còn cho người lân cận của Sơ. Hiệu quả lời cầu nguyện mà Sơ thu được từ Thiên Chúa là bất cứ điều gì Sơ xin.
 
Chúng tôi trích dẫn hai ơn đáng chú ý là kết quả của lời cầu nguyện nhiệt thành và sự cầu bầu mạnh mẽ của Thánh Rita.

1- Một đứa trẻ, con gái của một phụ nữ tỉnh Cascia, bị bệnh gần chết. Một bác sĩ chữa và một bác sĩ được tham khảo ý kiến, đều nhận rằng: khoa học y tế không thể cứu được mạng sống của đứa trẻ. Người mẹ nghèo khó, vượt qua đau buồn, vội vã chạy đến tu viện Madalena, và tha thiết nài xin Sơ Rita, xin Thiên Chúa cứu mạng đứa con duy nhất của bà. Động lòng thương, Sơ Rita tử tế an ủi người mẹ đau buồn, Sơ nói rằng: "Bà tốt lành ơi, hãy có lòng tin, Thiên Chúa là Đấng nhân lành. Con bà không chết đâu. Bà sẽ thấy nó khỏe lại khi bà về tới nhà...." Ngay sau khi người phụ nữ đã cáo biệt ra về, Sơ Rita vội vã lên nhà nguyện, cầu xin Chúa cứu mạng đứa bé sắp chết. Lời cầu nguyện của Sơ đã được Chúa nhận lời ngay lập tức, và ban niềm vui lớn lao cho người mẹ đau thương, khi về tới nhà, bà ta thấy đứa con gái nhỏ được chữa khỏi bệnh.
 
2-Sau đây là bằng chứng khác về sự can thiệp mạnh qua lời cầu nguyện của Sơ thánh Rita:

Một lần người ta đem đến cho Sơ Rita một phụ nữ, đã bị quỉ ám nhiều năm. Bà ta bị dày vò và bị ngược đãi rất tàn nhẫn. Sơ Thánh Rita khi nhận ra như thế, đã ngước mắt lên trời, dâng lời cầu nguyện, sau đó, Sơ làm dấu Thánh giá trên trán người phụ nữ bị quỉ ám. Lập tức sức mạnh của Chúa bắt quỉ ra ngay, nó vật vã, la lớn tiếng đáng sợ trước khi bái biệt.
 
Sức mạnh của Sơ Thánh Rita trên quỉ địa ngục thể hiện nhiều lần, đặc biệt khi Sơ đang cầu nguyện và suy gẫm. Nhiều lần quỉ gắng sức làm Sơ chia trí lo ra khi suy gẫm, nó hú lên rợn rùng và la hét lớn tiếng, có khi xuất hiện dưới các hình thức ghê tởm nhất. Tuy nhiên, Sơ Rita không hề sợ nó. Sơ luôn làm dấu Thánh Giá đuổi nó đi, và tiếp tục suy gẫm hoặc cầu nguyện như không có gì xảy ra làm phiền Sơ.
 
Sơ Rita cũng là gương mẫu cho các chị em trong tu viện Madalena, Sơ thường thúc giục chị em trung thành tuân theo lệnh của Chúa Giêsu Kitô dạy "Tỉnh thức và cầu nguyện": "Các chị yêu quí, vì chúng ta đã xúc phạm đến Chúa Giêsu nhân lành hằng ngày trong tư tưởng, lời nói, việc làm và những điều thiếu sót, nên chúng ta cần cầu nguyện hằng ngày, hằng giờ, và ăn năn những xúc phạm phản bội Người Cha, Người Thầy, Người Bạn yêu thương và quá nhân lành của ta dường ấy".

(Web xuanha.net
Còn tiếp)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chương X: Các Phép Lạ Sau Ngày Thánh Antôn Qua Đời (10 Và Lời Nguyện) (6/21/2014)
Thánh Antôn Pađua (6-9) (6/21/2014)
Thánh Antôn Pađua (1-5) (6/21/2014)
Quyển Ii: Các Phép Lạ Thánh Clara Làm Sau Khi Từ Giã Cõi Đời (8/11/2012)
Truyện Thánh Nữ Clara, Quyển 1 (8/11/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Truyện Thánh Nữ Rita (13) (2/24/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (12) (2/24/2012)
Tin/Bài khác
Truyện Thánh Nữ Rita (11) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (10) (2/16/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (9) (2/6/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (8) (2/2/2012)
Truyện Thánh Nữ Rita (7) (2/1/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768