MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 15, 2008 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn Medu 239: Mẹ Medjugorje Ban Ơn Hoán Cải Cho Gia Đình.
Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 12-2008

CN MEDU 239: MẸ MEDJUGORJE  BAN ƠN HOÁN CẢI CHO GIA ĐÌNH.

Lời Tòa Soạn:  Tối ngày 9/12/2008, cô Linh Đỗ từ tiểu bang Chicago, Hoa Kỳ  gọi điện thoại cho chúng tôi để chia sẻ cảm nghiệm về những ơn lành mà Chúa Giêsu và Mẹ Maria vẫn tiếp tục ban cho cô và gia đình.

Trước đây, cô Linh đã chia sẻ hai lần để cảm tạ Chúa và Mẹ Maria. Lần đầu tiên là ơn Chúa ban để chữa lành con trai cô bằng thuốc Crocodile Bile chữa hết bịnh hen suyễn. Lần thứ hai là những ơn lành mà Mẹ Medjugorje ban cho gia đình cô sau khi cô đi hành hương về. Lần thứ ba là bài cảm nghiệm này.

 

 

 

 

“Từ ngày con đi hành hương Medjugorje về thì gia đình con hoàn toàn thay đổi trong chiều hướng tích cực. Chồng con sau này cùng với con lần hạt đến 4, 5 Chuỗi Mân Côi hàng ngày, đó là chưa kể việc chúng con lần nhiều chuỗi Kinh Lòng Thương Xót nữa.

Các con của con đi học trường Công Giáo. Đứa con trai 9 tuổi của con đi học về thì nói với con rằng:

“Chúng ta phải yêu mến Chúa và phục vụ Chúa!”

Rồi cháu bảo con xin cha cho cháu được làm người giúp lễ. Từ đấy, cháu siêng năng dự lễ để giúp lễ.

Còn con thì kể từ khi đi Medjugorje về, con cảm thấy rất thích lần hạt Mân Côi. Hàng ngày, sau khi đưa các con đi học, con vào gần Cung Thánh và lần chuỗi. Mỗi khi cầu nguyện với Chúa thì con khóc mà không biết tại sao lại khóc như thế. Con khóc nhiều đến nỗi các bà giáo dân người Mỹ và Ấn Độ tưởng rằng gia đình con có chuyện gì buồn nên họ xúm lại hỏi thăm gia đình con, đặc biệt là về các con của con.

Con nói với các bà ấy rằng:

“Tôi vừa được đi hành hương Medjugorje về nên Chúa Thánh Thần thanh tẩy tôi. Tôi không hiểu tại sao mình khóc nhưng  tôi dâng trái tim mình lên Chúa và yêu mến Ngài nhiều hơn trước. Kể từ khi đi hành hương về, tôi rước lễ, xưng tội và đi dự lễ hàng ngày.”

Thế rồi, con kể về những ơn lành mà Mẹ Medjugorje ban cho nhóm kỳ thứ 15 của chúng ta. Các bà ấy  thích quá, đòi đi với nhóm của cô, nhưng con nói rằng các bà có thể đi với nhóm người Mỹ vi nhóm mình thì nói tiếng Việt. Con cũng có kể chuyện cho những người Việt Nam nữa. Họ nghe xong thì khóc nức nở.

Kể từ tháng 10 năm 2008, con đã tập ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào mỗi ngày thứ tư và thứ sáu hàng tuần như lời Đức Mẹ Medjugorje dặn dò. Con cũng đã biết cầu nguyện cho nhu cầu của thế giới, cho các linh mục, Đức Giáo Hoàng và các Giám mục, các thai nhi, và các linh hồn.


Cộng đồng người Việt của chúng con ở Chicago đã mua được một nhà thờ  tên là  St. Anthony và được Đức Giám Mục cho phép sinh hoạt. Cha phụ trách là LM Trịnh Thế Hùng, ngài đã từng phục vụ Dân Chúa ở Đài Loan khỏng 10 năm. Mọi người chung sức gây quỹ cho giáo xứ nhỏ bé và mới mẻ này. Con và một số anh chị em tình nguyện làm bánh cuốn để bán gây quỹ cho giáo xứ.

Chúa cho con ơn can đảm và siêng năng dậy sớm để tráng bánh cuốn. Con cầu nguyện xin Chúa bảo vệ con lúc sáng sớm để không bị kẻ dữ ám hại. Con cũng đọc 10 kinh Kinh Mừng xin các linh hồn gìn giữ con. Con cảm thấy lòng vui mừng khi phục vụ cho cộng đoàn.

Có một chuyện lạ về Chúa Giêsu Hài Đồng:

“Dì Tý trong nhóm hành hương kỳ thứ 15 gửi tặng con một tượng Chúa Giêsu Hài Đồng qua Bưu điện. Hôm ấy, người đưa thư lại không đặt chiếc hộp đựng Chúa Giêsu vào thùng thư của con mà lại đặt nơi cầu thang bên ngoài nên con không biết là Chúa đến mà đón rước Ngài.

Sáng sớm hôm sau, khi vợ chồng và các con của con đọc kinh Mân Côi thì tự nhiên con nghe tiếng trẻ thơ khóc. Con lắng nghe và hỏi mọi người trong gia đình xem có ai nghe tiếng em bé khóc không thì ai cũng nói rằng không nghe.

Vừa lúc ấy, người chị chồng của con từ nơi khác đến và đem chiếc hộp đựng tượng Chúa Giêsu Hài đồng vào nhà cho con. Chị ấy bảo:

“Cái hộp này do Bưu Điện để ngoài cầu thang cho em. Chị thấy vậy nên đem vào.”

Thì ra Chúa Giêsu Hài Đồng đã đến từ chiều hôm trước nhưng lại phải ở ngoài cầu thang suốt một đêm. Con vừa mừng vui, vừa xin lỗi Chúa.

Con cảm thấy hồng ân Chúa và Mẹ Maria ban cho con ngày một dồi dào hơn. Gia đình con đều sốt sắng đọc kinh và cầu nguyện không ngừng. Con cảm tạ Chúa và Mẹ Maria vì Chúa đã biến đổi tâm hồn của mọi người trong gia đình con.”


Note: Dì Tý là người đã đi hành hương Medjugorje với nhóm chúng tôi khoảng gần 10 lần. Dì vừa lập một hội Chúa Giêsu Hài Đồng để tôn vinh Chúa. Dì gửi tặng  tượng Chúa Giêsu Hài đồng cho nhiều người. Ngoài ra Dì còn đan áo quần cho những tượng Chúa Giêsu Bé. Cám ơn Dì Tý. Mỗi lần đi hành hương về, chúng tôi lại có thêm một gia đình thiêng liêng thăm thiết. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà
13/2/2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mùi Hương Mẹ Medjugorje Vẫn Còn Phảng Phất Khi Nhóm Cầu Nguyện (2/17/2009)
Tôi Đã Cảm Nhận Được Lời Gọi Mễ-du (1/16/2009)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Hình Ảnh Mà Anh Đình Đoàn Chụp Được Trong Chuyến Hành Hương Medjugorje Vào Tháng 10 Năm 2008 (11/10/2008)
Cn Medu 237: Một Hiện Tượng Lạ Xảy Ra Tới Một Khách Hành Hương Medugorje Kỳ 15 (11/10/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768