MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: tin tức mễ-du ( more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chuyện Mễ Du: Vì Sao Cha Tomislav Vlasic Hồi Tục?
Thứ Ba, Ngày 29 tháng 9-2009

Chuyện Mễ Du: Vì sao cha Tomislav Vlasic hồi tục?

Có ai đó đã nói một câu thật chí lý : “Ta phải có lòng yêu mến sự thật đến mức chấp nhận sự thật ấy cho dù nó từ đâu đến!” Vì Chúa Giêsu chính là Sự Thật (Ga 14.6). Không nên chỉ xem vài bài báo thường đưa những tin tức giật gân bóp méo, những thông tin sai lạc, một chiều…, nhiều khi còn do ác cảm và thành kiến chi phối, mà vội vàng đưa ra những phê phán hay tuyên bố bất công… Con người ai cũng có thể sai lầm, do đó phải tìm tòi, học hỏi, tìm hiểu, và phải có lòng trung thực để tai nghe cả hai tiếng chuông mà biết sự thật.

Xin góp nhặt đây đó vài thông tin có uy tín, để đưa ra một tiếng chuông nữa về cựu linh mục Tomislav Vlasic. Nhất định không phải để bênh vực hay bào chữa cho ông, xin nhớ cho, nhưng để làm cho sáng tỏ sự thật, chỗ nào đen chỗ nào trắng, vì một số người đã dựa vào vụ hồi tục của ông mà miệt thị, bôi nhọ, bài bác một cách hàm hồ sự kiện Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du (như đã nói ở bài trước “Chuyện cựu linh mục Tomislav Vlasic…”).

1) THÔNG TIN THỨ NHẤT : Một trong những điều người ta tố cáo cha Tomislav Vlasic là ông phạm tội thông dâm làm cho một nữ tu mang thai, do đó ông bị Toà thánh Vatican “phạt” treo chén, cởi bỏ áo dòng, hồi tục. Truyền thống người Việt chúng ta luôn rất kính trọng bậc tu hành. Vì thế, hễ ai là người tu hành mà tu xuất, ra lấy vợ, thì thường bị dư luận chê bai, còn nếu đang tại chức mà “vượt rào”, mắc vào chuyện tình ái, thông dâm thì bị kết án gay gắt không thương tiếc. Chuyện gì khác, người ta có thể bỏ qua, chứ chuyện này thì không được. Cho nên chẳng cần biết đầu đuôi ra sao, những lời tố cáo về chuyện thông dâm nói trên của cha Vlasic, một linh mục trước đây đã ở Mễ Du, chắc chắn sẽ là cơ hội người không ưa Mễ Du nắm lấy để phi bác công cuộc của Đức Mẹ ở đấy. Nhưng sự thực là thế nào?


Cha René Laurentin, nhà Thánh Mẫu học người Pháp, danh tiếng thế giới, đặc biệt chuyên nghiên cứu về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trên toàn thế giới, trong cuốn “Medjugorje… Testament” tháng 6 năm 1998, có viết như sau, được trích đăng trong Nguyệt san L’Étoile de Notre Dame, số 179, tháng 8-2009, tr. 13-14 :

“Đức cha Peric 1 đã đưa cho tôi xem (năm 1998) hồ sơ cáo tội, do vị (giám mục) tiền nhiệm (là Đức cha Pavao Zanic) thiết lập chống Tomislav Vlasic 2. Tôi đến hỏi cha Tomislav Vlasic vể những tố cáo bôi nhọ ấy (diffamations), thì cha không tự bênh vực mình, 3 cha chỉ nói: ‘Tôi từ chối không muốn đi vào chỗ đáy nước đục ngầu bẩn thỉu đó. Tôi để cho Thiên Chúa lo bênh vực cho tôi.’ Vậy tôi – cha Laurentin viết tiếp – không bàn thêm gì về chuyện ấy nữa. (Cha Tomislav đã bị Đức Giám mục Pavao Zanic ở Mostar tố cáo là đã có con với một nữ tu… Sau khi điều tra, thì thấy là Đức Giám mục Zanic có lẽ đã lầm với một tu sĩ Phanxicô khác… Nhưng chúng ta lại thấy Đức cha Peric lấy lại lời tố cáo ấy… Vậy việc ấy chính xác là thế nào ? ).

“Đáng tiếc nhất là những tố cáo và bôi nhọ ấy lại chiếm một chỗ (quan trọng) trong cuộc chiến chống Mễ Du và chống những nhân vật phục vụ cho công cuộc đầy phúc lộc ấy. Chúng chống những con người từng thi hành những hoạt động thiêng liêng và nhân đạo tốt lành – đặc biệt như cha Jozo Zovko – mà cả thế giới đều đã biết đến. Cứ cho đi là những vị này có lẽ đã phạm sai lầm thì tại sao lại muốn cho kẻ có tội phải chết 4 chứ không đón tiếp đứa con hoang đàng trở về ? Tại sao lại cai quản ngược với Tin Mừng khi quay trở lại với những tố cáo mơ hồ mà bằng chứng đáng khả nghi (và không chắc chắn). Chẳng lẽ sự bôi nhọ có thể là một đường lối cai quản trong Giáo Hội Chúa Giêsu Kitô ?”

2) THÔNG TIN THỨ HAI : Vậy cha Tomislav Vlasic là người thế nào và vì sao cha lại xin hồi tục ?

Đoạn dưới đây trích lược tài liệu của Nguyệt San L’Étolie de Notre Dame nói trên, tr.3-5 :

“Chúng ta đang ở vào ngày 17-08-1981, cha Jozo Zovko, Chánh xứ Mễ Du vừa bị bắt giam… tình cảnh thật trầm trọng sau 50 ngày (Đức Mẹ) hiện ra mỗi chiều… Dân chúng đang kéo đến từng đoàn lũ đông đảo. Giáo xứ đang bị cú sốc nặng… 300 cảnh sát có mặt sẵn sàng đàn áp – Đồi Hiện Ra bị cấm không cho ai đi lên, vì theo lệnh chính thức của nhà cầm quyền chỉ được hành đạo trong các nơi thờ tự… (cụ thể là trong nhà thờ).

“Cha Tomislav Vlasic đến Mễ Du hôm nay, được sai đến để tăng cường nhân lực cho việc giải tội… Cha phó xứ, Zrinko Cuvalo, hoàn toàn lúng túng. Cha Tomislav theo thói quen tính tình của ngài, lại không hề hoảng hốt : ngay buổi chiều, ngài tường trình về hoàn cảnh cho cha Giám Tỉnh (đặc trách về các tu sĩ Phanxicô của tỉnh Mostar)…Cha Giám tỉnh đang tự hỏi không biết phải làm gì để hướng dẫn giáo dân, các tín hữu và những kẻ hiếu kỳ được ở trong bình an và trong cầu nguyện giữa những sự đàn áp tàn bạo này ? Sự bình tĩnh và sáng suốt của cha Tomislav gây ấn tượng mạnh nơi ngài. Phải có một quyết định : thế là cha Tomislav tức khắc chấp nhận được bổ nhiệm là người thế chỗ (substitut) 5 cha Chánh xứ bị giam tù, trong liên hệ với cha phó xứ. Một linh mục Phanxicô khác, cha Pervan được bổ nhiệm làm Chánh xứ. Nhân đôi quyền chức như thế nhằm tránh đừng cho kẻ nghịch nhắm vào một đích duy nhất…

“Như thế, kể từ ngày 17 tháng 08, cha Tomislav Vlasic cầm cương điều khiển giáo xứ cách khôn ngoan và cẩn mật. Sự điềm tĩnh và gan dạ của cha làm cho các kẻ nghịch cũng phải nể vì. Ngài là con người của hòa bình, của hành động và kiên cường như các bậc tiền bối Phanxicô xưa trước sự thống trị tàn bạo của quân Thổ suốt 400 năm. Mục vụ của cha chỉ có một mục đích : Đem các giáo dân đến với Thiên Chúa. Qui tất cả vào đời sống nội tâm. Cha nương theo ơn sủng đang canh tân giáo xứ cổ truyền này. Cha có biệt tài thúc đẩy sự cầu nguyện, đời sống thiêng liêng, sử dụng các đặc sủng. Nhưng không áp dụng những phương pháp của phong trào Canh Tân Đặc Sủng mà cha thường tham dự. Cha chấp nhận tất cả sự canh tân các việc đọc kinh, lần hạt, và thánh ca truyền thống phát sinh từ các cuộc hiện ra…

Cha hướng dẫn các nghi lễ theo như Đức Trinh Nữ yêu cầu : Sau Thánh Lễ là việc chúc lành và cầu nguyện cho bệnh nhân, và chầu Mình Thánh ngày thứ Năm, tôn kính Thánh Giá ngày thứ Sáu…(hiện nay vẫn còn thi hành).

“Với sự đồng ý của cha Giám Tỉnh, cha dần dần đem các việc hiện ra hòa nhập vào với Phụng vụ. Kể từ tháng Giêng 1982, các cuộc hiện ra hàng ngày (của Đức Mẹ) sẽ được đón tiếp trong gian phòng nhỏ bỏ trống, sát cạnh phòng mặc áo, bên kia bàn thờ chính. Gian phòng này từ đó được gọi là “Nhà Nguyện Hiện Ra”. Các thị nhân vào đó mỗi chiều sau khi lần chuỗi. Như thế, giáo xứ phải chấp nhận hy sinh không được dự, nhưng họ hiệp lòng bằng cách đọc kinh cầu Đức Mẹ. Sau  khi cuộc hiện ra chấm dứt, các thị nhân ra khỏi phòng nhỏ đó và cùng với dân chúng đọc 7 Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh do Đức Trinh Nữ yêu cầu. Tiếp theo là Thánh Lễ và bài giảng-giáo lý, được coi như chóp đỉnh của nghi lễ sốt sắng đó.

“Ba năm đó là một thời gian ân sủng, của sư phạm dạy dỗ, của đào luyện sâu xa. Buổi cầu nguyện của giáo xứ mặc dù kéo dài lâu giờ vẫn không làm nhụt những sự hăng hái sốt sắng. Những Nhóm cầu nguyện được hình thành, trong số đó có Nhóm của thị nhân Ivan. 6 Ba trong số đó, cũng như hai em Thụ khải Jelena và Marijana, được cha Tomislav hướng dẫn.

“Đức Giám Mục sở tại (Pavao Zanic) – trong mấy tháng đầu năm 1981 đã công khai mạnh mẽ ủng hộ các cuộc hiện ra – thì đã hoàn toàn thay đổi thái độ sau khi cha Jozo bị bắt, và sau khi Ngài bị gọi lên làm việc ở sở cảnh sát tại Sarajevo, ở đó Ngài bị hăm doạ sẽ phải chịu cùng số phận như cha Jozo, nếu Ngài còn tiếp tục bênh vực các cuộc hiện ra. Ngài bãi chức một cách bất hợp pháp cha Giám tỉnh đang quản trị các cha dòng Phanxicô (biện pháp này đã bị Tòa thánh bác bỏ). Từ đó Đức Cha Pavao Zanic khai triển một cuộc chiến không thương tiếc chống các cuộc hiện ra. 7 

Cuối tháng 4-1986, Đức Cha Pavao Zanic, sau khi đã thành lập một Uỷ Ban gồm toàn những nhân vật thù nghịch với cuộc hiện ra, đệ trình lên Thánh bộ Đức tin ở Rôma một phán quyết tiêu cực của Ngài về Mễ Du, 8 nhưng đã bị Đức Hồng y Ratzinger (nay là Đương Kim Giáo chủ Bênêđitô 16) bác bỏ, đồng thời không cho Đức Cha Pavao Zanic họp báo (để công bố phán quyết kia), và chuyển trách nhiệm (điều tra) về các cuộc hiện ra ở Mễ Du sang cho Hội Đồng Giám Mục Nam Tư. (Một hành động lạ thường đi ra ngoài tục lệ của Tòa Thánh).

“Cha Tomislav Vlasic được thuyên chuyển đi làm cha chánh xứ ở Vitina cách Mễ Du 20 cây số. Năm 1987, cha dời sang Ý và ở trong Tỉnh dòng Phanxicô ở San Bernadino di Siena (l’Aquila), tại đó ngài thành lập cộng đoàn “Nữ Vương Hòa Bình, Tất cả thuộc về Mẹ - nhờ Mẹ Maria đến với Chúa Giêsu.” (Chính lúc này, ngài bắt đầu tin tưởng vào một người “phụ nữ thần bí” thuộc cộng đoàn ngài, bà này tự nhận đã được thụ khải, tức là nhận được “các sứ điệp”). Các thị nhân Mễ Du không đồng ý với cách giải thích “các sứ điệp của Đức Trinh Nữ” (ở Mễ Du) của cha Tomislav Vlasic  9  vì vẫn thường bị hoà trộn với các “lời tiên tri” của bà thần bí kia, gây ra nguy cơ lẫn lộn với lời dạy của Đức Mẹ ở Mễ Du.

“Đức cha Ratko Peric, Giám mục hiện tại của Mostar, không hề quên cha Tomislav Vlasic, và ngài đã lôi ra lại hồ sơ cũ của Đức Cha Pavao Zanic (tiền nhiệm, và nay đã qua đời) chống nghịch cha Tomislav Vlasic , đang khi cha này đã dời sang Ý từ 22 năm rồi, không còn dưới quyền của Đức Cha (và cũng không còn dính dáng với Mễ Du nữa). Vậy mà tên cha Tomislav Vlasic được sử dụng bởi Đức Cha Peric với mục đích bôi nhọ công cuộc của Mễ Du – và đã thành công !”

“Người ta tố cáo cha Vlasic “đã truyền bá một đạo lý khả nghi không chính thống, đã giật dây lèo lái các lương tâm, theo thuyết thần bí khả nghi, bất tuân phục các mệnh lệnh ban hành cách hợp pháp”. Cũng bị tố cáo đã vi phạm điều răn thứ sáu, tức thông dâm và đã có con.

“Một sắc lệnh của Thánh bộ Giáo Lý và Đức tin ban ngày 25-01-2008, được Đức Cha Ratko Peric loan tin, gồm những biện pháp trừng phạt : cấm cha Tomislav Vlasic không được coi sóc các linh hồn, không được giảng dạy, không được can thiệp công khai, không được giải tội và mọi hình thức việc tông đồ, và đặc biệt không được tuyên bố gì về Mễ Du, phải bị quản thúc trong một tu viện...

“Như vậy thử hỏi cha Tomislav Vlasic có còn gì nữa đâu, đang khi bị Đức Giám mục Ratko Peric hăm dọa đưa ra tòa xét xử, việc này chắc chắn sẽ làm vấy bẩn lên Mễ Du ? Cha từ chối không chấp nhận những lời tố cáo kia và do đó cũng không chấp nhận các biện pháp trừng phạt do Sắc lệnh nói trên ban bố. (Việc đáng tiếc !). Và hậu quả là cha chẳng còn con đường nào khác ngoài việc xin hồi tục.” 10

- Trong một lời tuyên bố với hãng thông tấn  ZENIT, thứ tư 29-07-2009 (ZENIT.org <http://www.zenit. org), Lm Francesco Bravi, Tổng quyền của dòng Phanxicô (OFM) ở Rôma, đã xác quyết rằng : “Chính cha Tomislav Vlasic đã xin Tòa Thánh cho mình từ bỏ chức vụ linh mục và được tháo gỡ không những luật độc thân linh mục mà còn cả các lời khấn dòng. Sự việc này không phải do Toà Thánh xử phạt đương sự.”  11

- Về vụ cha Tomislav Vlasic, phần chúng ta nên nhớ lời Chúa dạy là không ai được làm quan án phán xét lương tâm người khác, ngoại trừ một mình Thiên Chúa. Cũng nên nhớ cầu nguyện cho ngài. Thiên Chúa nhiều khi cho phép xảy ra những nghịch cảnh, nhưng tất cả sẽ được Người biến sự dữ thành sự lành cho những ai yêu mến Người (Rm 8.28), thì vụ cha Tomislav Vlasic cuối cùng cũng có thể phục vụ cho kế hoạch của Thiên Chúa và quay ngược lại làm vinh hiển cho Người. Mong thay !

3) THÔNG TIN THỨ BA : Đại cuộc của Đức Mẹ ở Mễ Du có bị vạ lây không ?
Trong bài trước, có nói một số người đã khai thác cơ hội này để bôi nhọ Mễ Du bằng cách liên kết Mễ Du với các lỗi lầm của cha Tomislav Vlasic. Nhưng họ đã mắc sai lầm. Cha Tổng quyền Dòng Phanxicô trên đây xác minh : “Việc Đức Giáo Chủ Bênêđitô 16 chấp nhận cho cha Tomislav Vlasic thôi chức vụ linh mục không hề là một phán quyết trên cuộc hiện ra của Đức Maria ở Mễ Du.”
Dù Đức Giám Mục Ratko Peric có tuyên bố gì đi nữa để chống nghịch Mễ Du, thì ta hãy nghe những tiếng nói ngược lại. Đây một tiếng nói từ cấp cao : Trong cuốn sách “Thị nhân cuối cùng của Fatima”, xuất bản năm 2007, Đức Hồng Y Tarcisio Bertone, cựu Bí Thư của Thánh Bộ Giáo Lý và Đức tin và đương là Quốc vụ khanh Toà Thánh, có viết :

“Những lời tuyên bố của Đức Giám mục Mostar phản ánh một ý kiến cá nhân, chúng không phải là phán quyết chung cục và chính thức của Hội thánh. Và theo lời tuyên bố của các Giám mục Nam Tư cũ ngày 10-04-1991, thì cửa vẫn để ngỏ cho các cuộc điều tra tiếp tục. Trong khi chờ đợi, vẫn cho phép tổ chức các cuộc hành hương tư nhân, và cho phép các linh mục đi theo lo việc mục vụ cho các tín hữu. Tất cả mọi người Công giáo đi hành hương có thể đến Mễ Du, nơi tôn kính Đức Mẹ…”

Đức Hồng Y Kuharic, đặc trách chính của các quyết nghị của Hội đồng Giám mục Nam Tư, đã xác nhận rằng, Hội đồng Giám Mục này đã quyết định : “Chúng tôi, những Giám mục, sau ba năm nghiên cứu do Uỷ Ban (điều tra) thực hiện, chúng tôi tuyên bố Mễ Du là nơi cầu nguyện và là Đền thánh của Thánh Mẫu Maria”. Thế nghĩa là chúng tôi không chống đối người ta đến hành hương tại Mễ Du để tôn kính Thánh Mẫu Thiên Chúa, trong đường lối phù hợp với giáo huấn và đức tin của Hội Thánh.”

Ông Tiến sĩ Navarro Valls, phát ngôn viên của Toà Thánh đã nói ngày 21-08-1996 với Thông tấn xã “News Service” : Vatican chưa hề bao giờ bảo người Công giáo “Anh chị em không được đến Mễ Du”. Với các Giám mục, chỉ bảo : “Không được tổ chức cuộc hành hương cách chính thức” (nghĩa là lấy danh Giáo Hội mà tổ chức), nhưng không thể bảo người ta đừng đi, bao lâu chưa minh chứng được là các cuộc hiện ra đó là giả ; việc này đến nay chưa hề được công bố. Vậy ai cũng có thể đến đó được.  

Vì thế, suốt 28 năm qua, từ 30 đến 40 triệu khách hành hương, trong đó có cả những Hồng Y, Tổng Giám Mục, Giám mục và hàng chục ngàn linh mục đã đến Mễ Du, và đã nhận được các ơn huệ thay đổi đời sống, hay canh tân chức thánh của các vị, bằng chứng là các vị đã đưa ra những chứng từ rất cảm động về Mễ Du (khuôn khổ bài này không cho phép thuật lại). Chẳng lẽ mấy chục ngàn linh mục và những vị chức sắc cao cấp đó đều ngu xuẩn đến nỗi tin vào các Sứ Điệp ngụy tạo, cũng như u mê đến nỗi tin vào các tiên tri giả của Mễ Du ?

Trước những người không tin vào sự kiện Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du, người ta hỏi thị nhân Marija : có buồn không ? Cô trả lời :

"Đôi khi người ta hỏi có phải Mẹ thật sự hiện ra với tôi không, nghe thế tôi buồn lắm. Không phải vì thấy họ khó tin tôi, nhưng thấy họ khó tin rằng vì Mẹ yêu thương họ mà đến thế gian này, rằng Chúa Giêsu quá yêu thương chúng ta nên gởi Mẹ của Người đến với chúng ta. Vì thế tôi buồn, vì những người ấy thiếu hiểu biết về tình yêu lớn lao của Thiên Chúa. Sự hoài nghi của họ ngăn cản họ lắng nghe lời của Mẹ, đáp lại lời kêu gọi của Mẹ và sống một đời sống mới với Thiên Chúa.

"Thỉnh thoảng tôi nói với dân chúng : 'Xin hãy tin tôi - những cuộc hiện ra này thật sự là có thật.' Vì tôi nghĩ : nếu họ có thể tin Mẹ đang hiện ra nơi đây, họ sẽ tin vào những gì Mẹ nói và họ sẽ thay đổi đời sống."

Vậy hỡi các anh chị em con cái Đức Mẹ Mễ Du, chúng ta là những người đã tin, hãy cứ vững lòng…

“Dù ai nói ngả nói nghiêng,
thì ta cứ vững như kiềng ba chân.”

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR
=====================================
Các chú thích :
1. hiện thời đang là Giám mục sở tại của Mostar, và giáo xứ Mễ Du thuộc quyền cai quản của ngài.
2. Ngày nay chúng ta đã thấy những hậu quả đáng buồn của việc đó…
3. ngài không bao giờ muốn tự bênh vực, cái đó không có trong tính tình ngài.
4. đó không phải là cách xử sự của Thiên Chúa, xem Ed 18.23,32.
5. tức là một người điều hành chỗ công việc mà cha Jozo Chánh xứ bị giam tù để trống. Chứ không phải làm Chánh xứ (= cha Sở).
6. vẫn tồn tại đến bây giờ.
7. Bỏ một đoạn dài thuật tỉ mỉ những hành động chống đối của Đức cha.
8. tức là phủ nhận sự kiện hiện ra, coi là giả dối, là những “ảo giác” hay là “những chuyện bịa đặt do các cha Phanxicô ở Mễ Du giật dây”
9. Về chuyện đáng tiếc này, chúng ta đã nghe trình bày ở bài trước.
10. Như thế sẽ chẳng làm liên lụy đến đại cuộc của Mễ Du, cũng như đến anh em dòng Phanxicô ; mọi búa rìu sẽ chỉ bổ xuống trên một mình ngài thôi.
11. như báo chí thường loan tin sai lạc.


                                   *********

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Giảng Nhân Lễ Kỷ Niệm 28 Năm Đức Mẹ Hiện Ra Tại Mễ Du, (10/19/2009)
Chớ Gì Mễ Du (medjugorje) Được Như Tà Pao ! (10/19/2009)
Đức Hồng Y Vinko, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Bosnia Nói: Sẽ Có Quyết Định Sớm (10/16/2009)
Góp Ý Vụ Đgm Peric Ra Thêm Lệnh Cấm(nói Thêm) (10/11/2009)
Cn 161: Ý Nghĩa Của Cuộc Hành Hương (9/30/2009)
Tin/Bài khác
Chuyện Cựu Linh Mục Tomislav Vlasic,(dòng Phanxicô) Và Mễ Du (8/21/2009)
Tác Phẩm Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục #32, Chương 27 (8/17/2009)
Medjugorje Với Linh Mục Jozo Zovko: Lời Cầu Nguyện (8/12/2009)
Hình Ảnh Thánh Lễ Quốc Tế Tại Nhà Thờ Thánh Gia Cô Bê (st. James) Tại Medjugorje (7/31/2009)
Bề Trên Tỉnh Dòng Phanxico: Không Phải Là Phán Đoán Về Địa Điểm Hành Hương Medjugorje, #3 (7/30/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768