MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đức mẹ việt nam :: đức mẹ la vang
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Người ''phu Quét Lá'' Mừng Lễ Ở Linh Đài Đức Mẹ
Thứ Tư, Ngày 29 tháng 10-2008

 
Những người ''Phu Quét Lá'' mừng lễ ở Linh đài Đức Mẹ
VietCatholic News (Thứ Tư 29/10/2008)
 
NHỮNG NGƯỜI “PHU QUÉT LÁ” MỪNG LỄ Ở LINH ĐÀI CỦA MẸ

Thời gian trôi nhanh quá, nhanh đến độ khi nhìn lại mái đầu của mình đã điểm bạc. Tóc trên đầu giờ muối đã nhiều hơn tiêu. Mới ngày nào chập chững vào Dòng Chúa Cứu Thế để tìm hiểu ơn gọi dưới cái thời bao cấp đầy gian khổ vậy mà nay đã làm người “phu quét lá” (theo ngôn ngữ thân thương của một giáo dân: linh mục như là người phu quét lá của Chúa) được 10 năm.

Dù bận rộn với không biết bao nhiêu là công việc, dù đường xa cách trở cộng với “trời mưa thúi đất” của Huế thương vẫn không ngăn cách được tình Chúa, tình Mẹ và tình người.

Tờ mờ sáng, hơn hai mươi anh em “phu quét lá” thuộc Dòng Chúa Cứu Thế và linh mục thân quen với gia đình tề tựu với nhau tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứư Giúp Huế để dâng lễ giỗ đầu cho ông cố Phêrô (thân phụ của Cha F.X Hoàng Minh Đức). Sau bữa điểm tâm gọn nhẹ, đoàn “phu quét lá” vội vã lên đường đến Đất Mẹ La Vang.

Hiện diện ở Linh Đài của Mẹ sáng hôm nay trong bầu khí yêu thương và đầm ấm. Hơn hai mươi “phu quét lá” họp nhau dưới chân Mẹ để tạ ơn 10 năm làm “phu quét lá” - làm vườn nho nhà Chúa - làm linh mục của Chúa của ba anh em: Giuse Lê Quang Uy, G.B. Hoàng Minh Đức và F.X Nguyễn Minh Đức.

Lãnh sứ vụ “phu quét lá” thật âm thầm và hôm nay mừng 10 năm sứ vụ cũng lặng lẽ.

Được nhận lãnh làm “phu quét lá” cũng nhờ muôn ơn lành và lời chuyển cầu của Mẹ nên 3 “phu quét lá” kỷ niệm 10 năm của mình cũng được cử hành dưới chân Mẹ - ngay linh Đài Mẹ La Vang. Còn gì đẹp bằng, hạnh phúc bằng, ấm cúng cho bằng cùng với Mẹ mừng lễ, cùng với Mẹ tri ân muôn ơn lành Chúa tuôn đổ trên những con người mọn hèn và yếu đuối.

Căn cốt của đời “phu quét lá” không phải là âm thầm hay chính thức nhưng là làm được gì, quét được gì, nhặt được bao nhiêu lá, dọn đường như thế nào để cho mọi người đến với Chúa mà thôi. Vì hoàn cảnh, vì thời cuộc mà một số anh em phải lãnh sứ vụ “quét lá” thật âm thầm nhưng không phải những người âm thầm làm việc không bằng những người chính thức. Nghĩ như thế thật là thiển cận và và nông cạn. Nhìn lại 10 năm để nhìn thấy tình thương, hồng ân mà Thiên Chúa đã đặt để trên cuộc đời của ba anh em linh mục Dòng Chúa Cứu Thế thân thương.

Phu quét lá Giuse Lê Quang Uy vẫn ngày đêm miệt mài với những trang báo Ephata, Gospelnet, Halleluia … để đem Tin mừng đến với mọi người, vẫn cố gắng nối những vòng tay lớn ở khắp mọi nơi cho công cuộc Bảo Vệ Sự Sống, Bảo Vệ Công Lý, Quỹ Mổ Tim, Trợ giúp xe lăn, trợ giúp học bổng … Không ai có thể quên được hình ảnh của phu quét lá Giuse Uy đã, đang và sẽ dốc hết sức mình để làm điều gì đó có thể cho người nghèo, người bất hạnh và người bị bỏ rơi đầu đường cuối phố.

Phu quét lá F.X Hoàng Minh Đức đã dành phần lớn trong quãng đời 10 năm làm phu của mình để gắn bó với miền Duyên Hải Sài Thành. Từ một nơi chưa có gia đình nào theo đạo, Phu quét lá Minh Đức cùng với cha già đáng kính Stephanô Chân Tín đã dọn đường cho vài trăm người biết đường để đến với Chúa và theo Chúa. Xuống vùng biển mặn đói nghèo An Thới Đông xe nghe tiếng nói của giáo dân kể về hình ảnh người phu quét lá nhỏ nhắn nhưng đầy nhiệt huyết tông đồ.

Phu quét lá G.B. Nguyễn Minh Đức đã âm thầm lặng lẽ theo lời mời gọi của Bề Trên để âm thầm hiện diện ở vùng biển nghèo xứ Nghệ. Sự âm thầm, nhỏ bé đấy đã để lại trong tâm tình của người con xứ biển sự hiện diện khiêm hạ của Dòng Chúa Cứu Thế thân yêu. Ngày nay, tiếp nối với sứ mạng của phu quét lá G.B. ở vùng biển này một số anh em theo con đường của anh yêu tiếp tục quét lá dọn đường cho mọi người đến với Chúa dễ hơn. Sau những năm tháng âm thầm khai phá, nay phu quét lá G.B. Đức trở về vùng ngoại ô của Sài Thành để dọn đường quét lá cho những tâm hồn người trẻ tìm hiểu tận hiến cho nhà dòng.

Cả 3 chàng làm trong 3 công việc khác nhau, 3 lãnh vực khác nhau nhưng tất cả cũng chỉ với mục đích là dọn đường, là quét lá cho mọi người đến với Chúa mà thôi.

Mấy hôm nay khí trời Huế thương càng thương hơn trong những hạt mưa nặng hạt. Chẳng hiểu sao khi Thánh Lễ đồng tế tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ ở Linh Đài của Mẹ thì bầu trời quang đãng và ấm áp. Lễ vừa xong, hình lưu niệm vừa khép lại trong vài chiếc máy ảnh con con bỗng dưng ơn mưa móc lại trào tràn vùng đất Mẹ La Vang.

Nhìn lại 10 năm chặng đường quét lá ấy không phải là để huyênh hoang, không phải để tự cao tự đại, không phải để chờ được Nhà Nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng 3, không phải chờ Nhà Dòng tán thưởng mừng công nhưng nhìn lại chặng đường ấy để nhìn thấy muôn muôn vàn hồng ân ấy đến tự Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ La Vang - Mẹ Hằng Cứu Giúp. Muôn ơn lành đó đến tự tay của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ nên hôm nay 3 anh em lại muốn trở về dưới chân Mẹ để tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ. Tạ ơn Chúa, cảm ơn mẹ xong, 3 anh em “phu quét” lá mừng lễ hôm nay cũng như anh em “phu quét lá” hiện diện trong Thánh Lễ sáng nay cũng không quên trao phó cuộc đời quét lá còn lại của mình trong vòng tay yêu thương của Chúa và Mẹ.

Nhìn lại 10 chặng đường quét lá để 3 anh em mừng lễ hôm nay cũng như anh em hiện diện trong Thánh Lễ ý thức thân phận yếu đuối, mỏng dòn của mình nhưng nhờ tình thương của Chúa mà anh em được xung công vào trong công trình Cứu Độ, công cuộc Loan báo Tin Mừng của Chúa.

Nhìn lại 10 năm chặng đường quét lá để những ai làm “phu quét lá” cho Chúa luôn ý thức thân phận nhỏ bé của mình. Chỉ có ơn Thánh của Chúa, lời chuyển cầu của Mẹ mà những “phu quét lá” mới đủ sức, đủ nghị lực để dầm mưa dãi nắng dọn dẹp những con đường sạch sẽ để đưa mọi người đến với Chúa.

Mừng lễ xong, ai nấy đều quay về với cộng đoàn, với giáo xứ để phục vụ Chúa trong ơn gọi thánh của Ngài đã trao phó. Nguyện xin Chúa, Mẹ Hằng Cứu Giúp - Mẹ La Vang, Cha Thánh Anphongsô và các thánh cùng các chân phước trong Dòng gìn giữ che chở không chỉ 3 anh em nhưng toàn Dòng trong tình thương của Chúa. Xin Chúa thương đổ muôn vàn ơn phúc xuống trên Dòng Thánh để mỗi anh em tu sĩ, linh mục thuộc Dòng Thánh hoàn thành sứ mạng “quét lá” mà Chúa đã mời gọi, trao phó.
Anmai, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ðức Mẹ Lavang Đã Giúp Tôi Làm Linh Mục (7/15/2009)
Cn 1006: Tưởng Niệm Và Tri Ân Cố Linh Mục Giuse Ngô Văn Trọng (7/12/2009)
Một Điềm Lạ Vĩ Đại Xuất Hiện Trên Trời ! (6/13/2009)
Mẹ La-vang (6/5/2009)
Hình Ảnh Nhiệm Mầu Của Đức Mẹ La Vang, Vn (3/29/2009)
Tin/Bài khác
Hình Ảnh Đại Hội La Vang Tại Las Vegas 25.10.2008 (10/26/2008)
Đức Mẹ La Vang: Một Tấm Hình Mang Nhiều Ý Nghĩa. (8/27/2008)
Hình Bầu Trời La Vang (8/21/2008)
Chúng Tôi Chỉ Là Những Người ...giữ Trật Tự Cho Đại Hội Lavang 2008 (8/20/2008)
Cảm Xúc Ngày Trở Về Thánh Địa La Vang (8/20/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768