MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đức mẹ việt nam :: đức mẹ la vang
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hành Hương Mùa Hạ Năm 2009 Tại Linh Địa La Vang
Thứ Ba, Ngày 18 tháng 8-2009
VietCatholic News (17 Aug 2009)
 
Hành Hương Mùa Hạ năm 2009 tại Linh Địa La Vang

Ngày 14 tháng 8 năm 2009

Tháng tám Dương Lịch: Tháng kính Đức Mẹ Maria Hồn Xác về trời, tháng diễn ra cuộc Hành Hương Thường niên Mùa Hạ kính Đức Mẹ hiện ra tại La Vang.

Ngay từ ngày 01 tháng 8 năm 2009, linh mục Giacôbê Lê Sĩ Hiền, Quản Nhiệm Trung Tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc La Vang, đã ra thông báo về chương trình hành hương thường niên nầy vào hai ngày 14 và 15 tháng 8 năm 2009.

Nhiều tín hữu hành hương đã đến La Vang trong những ngày đầu của tháng 8 nầy để kính viếng Đức Mẹ. Con số tín hữu hành hương từ khắp mọi miền Đất Nước, đến La Vang càng ngày càng đông khi Ngày Khai Mạc Hành Hương, ngày thứ sáu, 14-8-2009, gần kề.

Những ngày trước đó, khí hậu tại Quảng Trị rất oi bức. Như thường lệ trong mùa hè, những ngọn gió Lào thổi đến, mang nhiều khí khô và hơi nóng. Ngoài ra, hai ngày trước ngày 14-8-2009 nầy, đã có những trận mưa rất lớn vào lúc ban chiều.

Lúc 14g15 ngày 14 tháng 8 hôm nay, trời đổ mưa lắc rắc. Tín hữu hành hương vẫn bình tĩnh, thầm nguyện. Sau đó không lâu, trời nắng chiều lại loé lên, trong một bầu trời quang đảng, trong đẹp.

Đứng 17g30, chuông đổ vang lên từ Tháp Nhà Thờ, mời gọi mọi người chuẩn bị trong vòng ba mươi phút nữa, tham dự Thánh lễ Vọng Hành Hương kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Cùng với ánh nắng trời chiều yếu dần, các ngọn đèn điện trong khu vực Linh Địa La Vang được bật sáng, sẵn sàng đưa Thánh Lễ Hành Hương chiếu sáng vào đêm tối hôm nay.

Thánh Lễ Vọng Hành Hương kính Đức Mẹ Hồn Xác về Trời bắt đầu đúng 18 giờ theo như chương trình ấn định.

Chủ tế Thánh Lễ Hành Hương hôm nay là Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Huế. Đồng tế trong Thánh Lễ nầy, là Đức Cha Têphanô Nguyễn Như Thể, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế, Đức Đan Viện Phụ Dòng Thiên An, cùng với hơn một trăm linh mục.

Đầu Thánh Lễ, Đức Cha chủ tế hướng về đoàn con Mẹ từ muôn phương, tuôn về Linh Địa La Vang để tham dự cuộc hành hương thường niên, mừng Lễ Vọng Mẹ Hồn Xác Lên Trời hôm nay. Ngài nói cộng đoàn hành hương về đây để tôn vinh Mẹ và cùng với Mẹ, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì đặc ân cao quý mà Thiên Chúa đã dành cho Mẹ, đặc ân được lên trời hồn xác sau cuộc sống trần gian nầy. Mẹ lên trời nhưng Mẹ không bỏ rơi đoàn con của Mẹ đanh hành hương trên bước đường lữ thứ trần gian nầy. Mẹ luôn theo dõi và đồng hành với con cái Mẹ trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống để làm sao cho con cái Mẹ biết noi gương Mẹ mà sống trung thành với niềm tin vào Chúa, để cuối đời, được cùng Mẹ, chia sẻ hạnh phúc trên trời.

Đức Cha chủ tế cũng nhấn mạnh về cuộc hành hương năm nay nằm trong Năm Linh Mục. Dưới chân Thánh Giá ngày xưa, Đức Mẹ Maria đã đón nhận thánh Gioan làm con của Mẹ, và qua Gioan, Mẹ cũng đã đón nhận tất cả chúng ta, đặc biệt các linh mục, làm con riêng của Mẹ. Cộng đoàn hành hương hãy cầu nguyện xin Mẹ đồng hành với các linh mục trên mọi nẻo đường phục vụ, xin Mẹ thánh hoá, an ủi và nâng đở những linh mục đang gặp thử thách phần hồn phần xác, xin Mẹ cầu cùng Chúa cho các linh mục ngày càng nên giống Chúa Giêsu, Vị Mục Tử Tốt Lành.

Sau bài Tin Mừng, Đức Cha chủ tế chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn.

Giáo Hội công giáo sùng kính Đức Mẹ Maria một cách đặc biệt với rất nhiều tước hiệu cao quý. Tước hiệu “Đức Bà Mông Triệu Thăng Thiên” xuất hiện sau năm năm 1950, là năm mà Đức Giáo Hoàng Piô XII long trọng định tín Đức Mẹ Maria Hồn và Xác LênTrời là một tín điều buộc mọi người phải tin.

Trong bài Phúc Âm hôm nay, thánh Luca gọi Mẹ là Người Nữ Hạnh Phúc khi đặt trong miệng một phụ nữ, lời ca tụng của Chúa Giêsu: “Phúc thay người mẹ đã cưu mang Thầy và cho Thầy bú mớm”, nhưng Chúa Giêsu đáp lại: “Đúng hơn, phải nói rằng: “Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa” (Lc 11,27-28). Lúc Mẹ đi thăm gia đình ông Giacaria, bà Isave đã lớn tiếng xác nhận: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và Người Con em đang cưu mang, cũng được chúc phúc.” (Lc 1,42)

Đức Mẹ là Người Nữ Hạnh Phúc vì Mẹ đã cưu mang và nuôi dưỡng Con Thiên Chúa làm người. Người đàn bà trong Phúc Âm, bằng một trực giác thiên phú, đã buộc miệng ca tụng người mẹ khi cảm phục và say mê lời giảng dạy thâm thúy của người con: “Phúc thay cho người Mẹ đã cưu mang Thầy và cho Thầy bú mớm” (Lc 11,27). Mẹ hạnh phúc vì Mẹ là Người Nữ duy nhất được Thiên Chúa kén chọn để làm Mẹ Con Thiên Chúa: “Từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc” (Lc 1,48). Qua Kinh Kính Mừng, Giáo Hội mời gọi chúng ta lặp đi lặp lại tước hiệu nầy để tôn vinh Mẹ: Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ và Giêsu, Con lòng Bà, gồm phước lạ.

Lại nữa, Đức Mẹ là Người Nữ Hạnh Phúc vì Mẹ đã lắng nghe Lời Chúa. Thiên Chúa chỉ mặc khải Lời của Ngài cho những ai có lòng khiêm tốn và có lòng thành muốn lắng nghe. Đức Mẹ có đủ hai điều kiện nầy khi Ngài thưa cùng thiên sứ lúc truyền tin: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa. Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.” (Lc 1,38). Mẹ khao khát tìm thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, nhất là trong những biến cố tầm thường trong cuộc sống. Mẹ biết ý Chúa có thể không trùng hợp với ý của Mẹ, vì thế Mẹ luôn sẵn sàng “khắc ghi và suy niệm mọi điều đó trong lòng” (Lc 2,19). Và Mẹ luôn lắng nghe để tìm hiểu thánh ý Chúa với một tấm lòng đầy tình yêu mến Chúa.

Cuối cùng, Đức Mẹ là Người Nữ Hạnh Phúc vì Mẹ đã tuân giữ Lời Chúa. Có thể có người, tuy biết lắng nghe Lời Chúa và nhận ra được ý Chúa, nhưng không đủ can đảm và quảng đại để đi bước thứ hai, là sống theo Lời Chúa, thi hành thánh ý Chúa. Đức Mẹ luôn thi hành thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, bất cứ hoàn cảnh nào, vì “Xin Vâng” là điệp khúc tình yêu mà Mẹ hát lên trong hang đá lạnh giá cũng như dưới chân thập giá đau thương.

Sau khi suy niệm ba điều trên, Đức Cha chủ tế nhắn nhủ công đoàn phụng vụ hãy đi theo con đường về trời với Mẹ Maria, con đường ngắn nhất, con đường chắc chắn nhất: con đường biết lắng nghe Lời Chúa và tuân giữ Lời Chúa. Mặc dầu con đường lên trời là con đường lên dốc, con đường khó khăn, nhưng biết bám vào Mẹ, biết để Mẹ dẫn dắt, chúng ta sẽ đạt đến Quê Trời.

Thánh lễ Vọng Hành Hương Kính Mẹ Hồn Xác về Trời kết thúc lúc 19 giờ 12 phút.

Cộng đoàn hành hương tại La Vang hân hoan vì đã được nhận lãnh nhiều ơn lành của Chúa ban qua Mẹ Maria trong Thánh lễ Khai mạc Hành Hương này. Với tấm lòng sốt sắng, họ sung sướng chuẩn bị tham dự Đêm Canh Thức bên Mẹ với chủ đề: “Linh mục với Bí Tích Thánh Thể” vào lúc 20 giờ 30.

Đúng 20g30, Đêm Canh Thức bắt đầu bằng cuộc Kiệu Thánh Thể long trọng.

Đi đầu đoàn Kiệu Thánh Thể là một linh mục cầm Thánh Giá và hai linh mục cầm đèn hầu.

Theo sau là hơn một trăm linh mục mặc áo trắng, mang giây trắng, và tay cầm cây nến sáng được bao bọc bởi một khuôn giấy in những hình ảnh của Linh mục Thánh Vianê, Bổn mạng các linh mục.

Khi Kiệu Thánh Thể đến Linh Đài Đức Mẹ, Mình Thánh Chúa được đặt lên trước Linh Đài để bắt đầu giờ Chầu Thánh Thể, cầu nguyện cho Linh Mục.

Các linh mục sốt sắng và khiêm nhượng, quỳ gối quanh Linh Đài, trước Mình Thánh Chúa.

Trước Chúa Giêsu Thánh thể, các linh mục được hướng dẫn cầu nguyện theo ba ý chính, là: hãy sống đời cầu nguyện như gương Linh mục Thánh Vianê, hãy đặt Chúa lên trên hết như gương Linh mục Thánh Vianê, hãy luôn chiến đấu với tội lỗi như gương Linh mục Thánh Vianê.

Sau khi các linh mục suy niệm ba điều như trên, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục Giáo phận Đà Nẵng, hướng dẫn buỗi cầu nguyện nầy, ban những lời huấn từ cho các linh mục về chủ đề: “Linh mục với Bí Tích Thánh Thể.”.

Sau buỗi Chầu Thánh Thể và Phép Lành Thánh Thể, các linh mục chia nhau ngồi vào 150 Toà Giải Tội được đặt trước Linh Đài.

Dưới bầu trời đầy sao lấp lánh của đêm hồng phúc, trong không khí thinh lặng thánh thiêng của rừng núi La Vang, nhiều tín hữu hành hương sung sướng vào Toà Giải Tội để được các linh mục, thay mặt Chúa, tha tội cho mình, tại Linh Địa của Mẹ hiện ra, trong dịp Lễ Hành Hương năm nay, Năm Linh Mục.

Lễ Hành Hương năm nay thật đặc biệt: Năm Linh Mục!

Ngày 15 tháng 8 năm 2009

Sáng ngày trọng đại của Lễ Hành Hương năm nay, ngày 15 tháng 8 năm 2009, cộng đoàn hành hương đã rộn rịp ngay từ lúc sương sớm. Ai cũng háo hức chuẩn bị tham dự Thánh Lễ lúc 06 giờ sáng: Thánh lễ kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Trong đêm vừa rồi, nhiều tín hữu hành hương nối đuôi nhau đổ về Linh Địa La Vang với đủ mọi phương tiện di chuyển: xe đạp, xe máy, xe ôtô với mọi biển số. Con số người hành hương tăng thêm rất đông trong ngày Đại Lễ hôm nay.

Đúng 06 giờ sáng, tiếng chuông, tiếng trống, tiếng kèn rộn rã vang lên, báo hiệu bắt đầu Thánh Lễ Hành Hương mừng kính trọng thể Đức Mẹ Hồn xác Lên Trời.

Từ Nhà Hành Hương, Đoàn Đồng Tế tiến về Linh Đài. Đi đầu, là Thánh Giá và Đèn Hầu. Tiếp theo là các đoàn thiên thần, đoàn dâng lễ, đoàn các chủng sinh nội và ngoại trú, đoàn các Thầy Đại chủng sinh, đoàn các Thầy Phó tế.

Thánh Lễ hôm nay do Đức Tổng Giám Mục Giáo phận Huế chủ sự. Cùng đồng tế, có Đức Giám Mục Giáo phận Đà Nẵng, Đức Giám Mục Phụ tá Tổng Giáo Phận Huế, Đức Đan Viện Phụ Đan viện Thiên An, Cha Tổng Đại Diện Giáo phận Đà Nẵng, cùng nhiều linh mục trong và ngoài nước.

Đức Tổng Giám Mục chủ tế chào cộng đoàn hành hương và thúc giục mọi người hãy vui mừng vì mầu nhiệm Mẹ Hồn Xác về trời nói lên lòng trông cậy của cộng đoàn hành hương chúng ta. Chúng ta sẽ được vinh quang như Mẹ nếu chúng ta biết sống những chặng đường Vui, Sáng, Thương, Mừng của Mẹ và như Mẹ. Chúng ta hãy cầu xin cho mình, mỗi ngày một lớn, một vui hơn, một tốt đẹp hơn sau cuộc Hành Hương nầy.

Vì Lễ Hành Hương diễn ra trong Năm Linh Mục, Đức Tổng Giám Mục chủ tế thúc đẩy cộng đoàn phụng vụ hãy tạ ơn Chúa vì đã ban cho Giáo Hội có nhiều linh mục hiến thân phục vụ Dân Chúa. Ngài khuyên mọi người hãy tri ân các linh mục và hãy cầu nguyện cho các linh mục nên giống Chúa Giêsu, Vị Mục Tử Nhân Lành.

Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giám Mục cắt nghĩa Lời Chúa qua các bài đọc trong Thánh Lễ.

Thị kiến trong Khải Huyền (Kh. 12,1) nói lên giấc mơ huyền diệu về lịch sử nhân loại và vũ trụ qua biểu tượng một người nữ mình mặc áo mặt trời, chân đạp mặt trăng và đầu đội triều thiên mười hai sao sáng. Tất cả đều hướng về một mục đích là Trời mới Đất mới. Giấc mơ của Khải Huyền nầy nhắc chúng ta nhớ đến giấc mơ trong thời kỳ thiên sai mà ngôn sứ Isaia (11,6-9) đã đề cập đến: một thế giới hài hòa lý tưởng, trăm họ an vui, thiên hạ thái bình.

Trong tiến trình hoà hợp thiên-địa-nhân được thấm nhuần ơn cứu độ nầy, Mẹ Maria, Mẹ Đấng Cứu Thế và Mẹ chúng ta, giữ một vai trò rất quan trọng. Mẹ được Thiên Chúa chọn gọi, cho cọng tác mật thiết vào chương trình cứu độ của Người. Mẹ là sự hài hoà tinh tuyền nguyên vẹn giữa ân sủng Chúa ban nhưng không và nỗ lực bền bỉ của con người. Sau cuộc lữ hành trần thế, Mẹ đã được Thiên Chúa ân thưởng đưa lên trời cả hồn cả xác trong vinh quang muôn đời.

Đức Tổng Giám Mục chủ tế khuyến khích cộng đoàn hành hương đặt hết niềm tin và hy vọng vào sự quan phòng kỳ diệu và đầy yêu thương của Chúa. Ngài nói:

Dưới cái nhìn đức tin, bước đi của lịch sử nhân loại và vũ trụ đang hướng tới sự viên mãn tốt đẹp trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa, bất chấp những khập khiểng, những cản trở, những trì trệ, những vướng mắc dọc đường... do những giới hạn và tội lỗi của con người. Con ác thú Mãng Xà mà sách Khải huyền nói tới, có đến bảy đầu và mười sừng, tượng trưng cho uy lực to lớn của sự dữ, sự ác, cuối cùng rồi cũng bị khuất phục.

Cái nhìn đức tin mở ra cho chúng ta một trời chan chứa hy vọng. Trời mới đất mới đang được hình thành và sẽ hoàn tất, để rồi sau hết, Chúa Giêsu dâng lên Thiên Chúa Cha, trong một bản giao hưởng hài hòa giữa trời, đất và con người được cứu độ
.”

Về bài Tin mừng trong Thánh lễ hôm nay thuật lại cuộc viếng thăm của Mẹ Maria đến nhà người chị họ Ê-li-sa-bét, Đức Tổng Giám Mục chủ tế nhận xét rằng: một lời chào thôi, thế mà tác động sâu xa đến người mẹ lẫn cả đứa con nhảy nhót trong dạ mẹ. Và ngài khuyên cộng đoàn hành hương: “Một lời chào hỏi đơn sơ mà chân tình, không khách sáo, lại thấm đượm yêu thương và nguyện cầu, sẽ trở thành Tin Mừng tác động đến chiều sâu của người mình gặp, và đánh thức những điều tốt đẹp dễ thương đang tiềm ẩn trong lòng họ.”

Khi gặp nhau chân thành, mỗi người nhận ra huyền nhiệm của người kia, một huyền nhiệm vượt quá sự hiểu biết của mình. Họ không thấy nơi người kia một đối thủ cạnh tranh.Họ không còn cảm thấy phải loại bỏ người kia. “Họ bắt gặp huyền nhiệm của người kia và qua đó, họ cũng ý thức huyền nhiệm của chính mình. Bấy giờ, không còn vấn đề là ai có lợi hơn ai, qua cuộc gặp gỡ này. Hai bên đều có lợi (win – win), vì sau đó, mỗi người trở nên sống động hơn và được biến đổi, lớn lên thành những người khổng lồ trong đức tin và lòng mến.”

Đức Tổng Giám Mục chủ tế khuyên mọi người, trong khi gặp gỡ, giao tiếp với nhau, hãy cư xử lễ độ, nhã nhặn, nhất là trong lời ăn tiếng nói: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Chúng ta hãy ngước mắt nhìn lên Mẹ Maria được Thiên Chúa đưa về trời cả hồn cả xác, sau một cuộc sống âm thầm lặng lẽ, mà sức lan toả của Tin Mừng vừa nhẹ nhàng vừa mạnh mẽ biết bao, thật là khôn sánh! Đời thường, gặp gỡ, thăm hỏi... đơn giản thôi, thế mà chan hoà tình nghĩa, mà tao nhã tế nhị, mà đi vào lòng người không cưỡng được.

Đức Tổng Giám mục thúc giục cộng đoàn hành hương hãy noi gương Đức Mẹ: “Người Nữ thánh thiện và nhã nhặn, tinh tế ấy, mời gọi chúng ta gặp gỡ nhau, thăm viếng nhau, ứng xử với nhau một cách có văn hoá, do lòng bác ái Kitô giáo gợi hứng và đòi hỏi”. Và ngài kết thúc với lời cầu nguyện: “Lạy Mẹ Maria, Thánh Mẫu La Vang, xin Mẹ đồng hành với chúng con trong cuộc sống hằng ngày, giúp chúng con bước theo Mẹ, theo gương sáng và cách sống của Mẹ, để Tin Mừng Chúa Giêsu được toả sáng trên các nẻo đường đời của chúng con. Amen.”

Trước khi kết thúc Thánh Lễ Hành Hương, linh mục Giacôbê Lê Sĩ Hiền, Quản nhiệm Trung Tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc La Vang, đọc lời cám ơn như sau:

Thay mặt ban tổ chức, con xin hết lòng cảm ơn Đức Tổng Giám Mục, Đức Giám Mục Phụ Tá đã đến chủ tế Thánh Lễ Vọng chiều 14 và nhất là, chủ tế Thánh Lễ trọng thể sáng mai nay, Mừng Kính Đức Mẹ Hồn Xác về Trời. Cộng đoàn hành hương đã sốt sắng dâng Thánh Lễ, và nhất là được lắng nghe những bài suy niệm sâu xa về tình yêu Thiên Chúa đã dành cho Đức Maria, và qua Mẹ, ban xuống cho nhân loại, cho Giáo hội.

Chúng con cũng xin hết lòng cám ơn Đức Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng đã thương nhận lời chủ sự giờ Chầu Thánh Thể đêm hôm qua. Những lời chia sẻ của Đức Cha, thật cần thiết và bổ ích cho anh em linh mục chúng con trong Năm Linh Mục này, xin hết lòng tri ân Đức Cha.

Chúng con cũng xin cảm ơn Đức Đan Viện Phụ, quí Cha, quí Bề Trên dòng, quí Tu sĩ nam nữ, quí Chủng sinh đã đến đồng tế và hiệp dâng Thánh Lễ một cách sốt sắng và trang nghiêm trong ngày đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác về Trời.

Với Cộng đoàn Dân Chúa: chúng tôi muốn bày tỏ tâm tình khen ngợi quí ông, quí bà, và toàn thể anh chị em từ khắp mọi miền trong nước cũng như hải ngoại, đã về tham dự ngày đại lễ trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương.

Tôi cũng xin bày tỏ tâm tình biết ơn Chính quyền các cấp Tỉnh Quảng Trị, Huyện Hải Lăng, Xã Hải Phú và các Ban Ngành đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi trong những ngày chuẩn bị lễ và đặc biệt trong ngày đại lễ hôm nay, được tốt đẹp.

Xin cám ơn các Bác sĩ, Y tá của Phòng Khám Từ Thiện Kim Long đã khám chữa bệnh và phát thuốc cho khách hành hương trong mấy ngày qua.

Ngày hành hương kết thúc tốt đẹp hôm nay, cũng phải kể đến công sức đóng góp rất nhiều của quí cha, các dòng tu nam nữ, và các ban ngành trong Giáo Phận, đặc biệt là giáo xứ Chánh Toà Phủ Cam, đã không quản ngại đảm nhận những phần vụ rất quan trọng và nặng nề giúp cho Đại Lễ được thành công.

Xin cám ơn Đội Trống Giáo xứ Đàn Giản Hà Nội - Đội Kèn Nữ Giáo Phận Thái Bình - Đội Thiên Thần Lạc Lâm Lạc Viên Giáo Phận Đà Lạt, và nhiều đoàn thể khác ngoài giáo phận, đã đến cộng tác và góp phần làm cho đại lễ thêm phần long trọng và sốt sắng.

Một lần nữa, chúng con xin hết lòng cảm ơn Đức Tổng Giám Mục, Đức Cha Phụ Tá, Đức Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng, Đức Đan Viện Phụ, Cha Tổng Đại Diện Giáo phận Đà Nẵng, Quí Cha Hạt Trưởng, quí cha, quí Bề Trên Dòng, quí nam nữ tu sĩ, cùng quí cộng đoàn hành hương, và xin được hẹn gặp lại trong Ngày Hành Hương 14 và 15/8/2010 tại Linh Địa La Vang thân yêu nầy.

Sau cùng, xin Đức Tổng Giám Mục ban phép lành đặc biệt cho cộng đoàn hành hương. Xin trân trọng kính mời Đức Tổng Giám Mục.


Lễ Hành Hương kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời kết thúc lúc 07g30 sáng ngày 15/8/2009, sau Phép lành đặc biệt của Đức Tổng Giám Mục chủ tế.

Hàng chục ngàn người hành hương lần lượt từ giả Mẹ La Vang, ra về.

Đoàn con Mẹ ra về trong một buổi sáng thật tuyệt vời của mùa hạ tại Quảng Trị: nắng chói chang nhưng vẫn để lại một bầu trời mát mẻ.

Đoàn con Mẹ ra về, mang theo tâm tình của Mẹ: luôn lắng nghe Lời Chúa trong mọi hoàn cảnh, luôn sống và thi hành Lời Chúa trong mọi lúc và trong mọi nơi, luôn cư xử tử tế với mọi người, bất cứ là ai, ngay cả những kẻ chống lại mình, trong sự kính trọng, công lý, công bình và chân thành yêu thương nhau. Đây là những điều mà người công giáo Việt Nam chúng ta, hiện nay, đem lại nhiều ích lợi nhất cho Giáo Hội, cho Tổ Quốc Việt Nam và cho Đồng Bào yêu quý của mình.

Trước khi từ giả Mẹ La Vang ra về, chắc chắn thế nào mỗi người hành hương cũng đều sốt sắng cầu nguyện như vậy.

Và xác tín như vậy.
Và quyết sống như vậy!
Thật là tuyệt vời siêu nhiên: Cuộc Hành Hương Mùa Hạ năm nay tại Linh Địa của Mẹ La Vang!
 
LM Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sứ Điệp Đức Mẹ Lavang (6) Xây Dựng Giáo Hội (8/22/2009)
Sứ Điệp Đức Mẹ Lavang (5) Phục Vụ Người Nghèo (8/21/2009)
Sứ Điệp Đức Mẹ Lavang (4) Hoàn Toàn Của Mẹ (8/21/2009)
Sứ Điệp Đức Mẹ Lavang (3) Mầu Nhiệm Thánh Giá (8/19/2009)
Sứ Điệp Đức Mẹ Lavang (2) Tinh Thần Ấu Thơ (8/19/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Sứ Điệp Đức Mẹ La Vang, (1) Bí Quyết Cầu Nguyện (8/18/2009)
Tin/Bài khác
Ðức Mẹ Lavang Đã Giúp Tôi Làm Linh Mục (7/15/2009)
Cn 1006: Tưởng Niệm Và Tri Ân Cố Linh Mục Giuse Ngô Văn Trọng (7/12/2009)
Một Điềm Lạ Vĩ Đại Xuất Hiện Trên Trời ! (6/13/2009)
Mẹ La-vang (6/5/2009)
Hình Ảnh Nhiệm Mầu Của Đức Mẹ La Vang, Vn (3/29/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768