MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đức mẹ việt nam :: đức mẹ họ la-mã
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thông Báo Đại Lễ Tạ Ơn 62 Năm Mẹ Hiện Diện Cách Đặc Biệt Tại La Mã – Bến Tre
Thứ Tư, Ngày 19 tháng 9-2012

Thông Báo Đại Lễ Tạ Ơn 62 Năm Mẹ Hiện Diện Cách Đặc Biệt Tại La Mã – Bến Tre

vietcatholic.net

Đại Lễ kỷ niệm 62 năm ngày hình ảnh Mẹ hiện tỏ rõ nét nơi bức Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp đã phai mờ vì bị chôn vùi trong bùn nước được cử hành vào thứ Bảy ngày 06 tháng 10 năm 2012 tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Mã - Bến Tre. Đây là dịp để con cái của Mẹ từ khắp nơi trở về với Mẹ tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã yêu thương che chở cho những con người nghèo khó bé nhỏ nơi vùng quê thân yêu này. Đồng thời cũng là dịp để những người con nói lên tâm tình của mình với Mẹ Maria, người Mẹ luôn dõi mắt theo đoàn con để nâng đỡ và cứu giúp, vì Mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp.

CHƯƠNG TRÌNH

8,30 g : Diễn nguyện và Thánh Ca

9,00 g : Tập hát và Giờ Hành Hương kính ĐM HCG.

10,00 g : Chuẩn bị Thánh Lễ đồng tế

10,30 g : Thánh Lễ Đồng tế trọng thể tại lễ đài.

Sau Thánh Lễ có Làm phép Ảnh và Chuỗi Mân Côi.


Khi đến trung tâm hành hương trong ngày mừng lễ này:

- Xe từ 25 chỗ trở xuống, xin chạy thẳng vào trung tâm hành hương

- Xe trên 25 chỗ, xin dừng tại ngã ba Sơn Đốc và đi xe ôm vào.

- Xin quý Cha mang lễ phục trắng

Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho ngày lễ được mọi sự tốt đẹp theo ý Chúa.

VÀI NÉT LỊCH SỬ BỨC LINH ẢNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP LA MÃ – BẾN TRE

Năm 1930, họ đạo Sơn Đốc - Bàu Dơi, sau này, (năm 1949) được đổi tên thành họ đạo La Mã, đã được phúc đón nhận bức ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp về với đoàn con cái. Kể từ giờ ấy, Mẹ đã không ngừng hiện diện, đồng hành với con cái Mẹ bất kể lương giáo, suốt dòng lịch sử của 1 vùng quê nghèo đầy khói lửa chiến tranh, bom đạn, bách hại, lánh nạn, tản cư.

Vào đầu tháng 02.1950, có cuộc giao tranh và bách hại đạo xảy ra trong vùng khá khốc liệt và tàn bạo, dân chúng tản cư tán loạn. Ảnh Mẹ chịu chung số phận. Kể từ ngày ấy, bức ảnh Mẹ bị mất tích. Con cái Mẹ đã không biết Mẹ đi đâu, về đâu!!

Tri ân Thiên Chúa quan phòng, tạ ơn tình mẫu tử của Mẹ. Ngày 05.05.1950, ảnh Mẹ đã được tìm thấy và được vớt lên sau 3 tháng nằm im, chôn vùi trong lòng con rạch sình lầy. Bà Sáu Liềng, người phụ nữ chân quê, đôn hậu là người đầu tiên chạm đến khung ảnh Mẹ. Bức ảnh chỉ còn là khung gỗ lồng kiếng. Hình ảnh Mẹ đã phai mờ và giấy ảnh đã dính chặt vào kiếng. Nhưng vì lòng mến, ông trùm Hạt vẫn đem khung ảnh về nhà và đặt nơi trang trọng.

Ngày 07 tháng 10 năm 1950, chiến sự lại nổ ra nơi đây, ông trùm Hạt cùng người con út không kịp chạy trốn, phải núp dưới tủ thờ chờ cho qua cơn lửa đạn. Lúc im tiếng súng, căn nhà ông đã bị tan nát vì súng đạn, chỉ trừ nơi tủ thờ ông núp là còn nguyên vẹn. Cả gia đình nhìn lên ảnh Đức Mẹ để dâng lời tạ ơn, thì ôi lạ lùng biết bao, bức ảnh phai mờ trước kia, nay đã sáng rõ mọi nét tự lúc nào. Đức Mẹ đã chẳng những cứu hai cha con ông trong cơn nguy khốn, lại còn hiển linh trên bức ảnh phai mờ mà trước nay ông hằng tôn kính và hết niềm cậy tin.

Ngày 15 tháng 08 năm 1951, nhân dịp lễ Đức Mẹ Lên Trời, được trọng kính lần đầu tiên kể từ khi Đức Giáo Hoàng Piô XII công bố tín điều Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, với sự chuẩn y của ĐGM Giáo phận Vĩnh Long là Đức cha Phêrô Ngô Đình Thục, cha sở Họ đạo Cái Sơn - kiêm Họ đạo La Mã - là cha Phêrô Dư, đã tổ chức cung nghinh ảnh Mẹ từ La Mã đến Họ đạo Cái Sơn.

Trong dịp này hàng ngàn người có mặt đã chứng kiến một sự kiện lạ lùng: Mũ Triều thiên trên đầu Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng hiện ra thật rõ ràng. Thêm điều lạ nữa là trước đó, khi bức ảnh được vớt lên, giấy ảnh gắn chặt vào kiếng, nhăn nhúm ố vàng và có nhiều lỗ thủng, bây giờ thì chân dung Mẹ hiện ra rất xinh đẹp, còn các lỗ thủng đã biến mất.

Từ đó, tin Đức Mẹ làm phép lạ đồn ra khắp nơi và người ta tuôn đến La Mã cầu xin Đức Mẹ ngày càng đông. Nhiều người đã tuyên bố mình đã được phép lạ tỏ tường.

Trước lòng cậy trông và sùng kính của dân chúng, Đức Giám Mục Vĩnh Long đã ban một tâm thư huấn dụ như sau:

"Dù Bề Trên chưa đoán định hư thật thế nào, Toà Ta không cấm bổn đạo đến viếng nhà thờ ấy, miễn là sẵn lòng vâng phục lý đoán Hội Thánh sẽ ra, sau khi đã truy cứu rõ ràng cẩn thận, và miễn là hằng nhớ mình đến viếng nơi thánh ấy cho được cầu nguyện và hãm mình, không phải đi du lịch, ăn chơi sung sướng. Cho nên Ta khuyên lơn ai đi đến nơi ấy- từ hàng Giáo sĩ cho đến bổn đạo thường - như không ăn chay được thì ít ra kiêng thịt và không dùng các thứ rượu

Nếu không thức được trót đêm cầu nguyện thì it là thức một giờ làm giờ thánh hay là lần hạt Mần Côi.

Nếu không thinh lặng được thì nói nhỏ tiếng, không nên ồ ạt, cợt giỡn vì là nơi thánh.

Nam nữ không nên trà trộn, nhất là nhựt một chiều rồi. Người nữ phải ăn mặc nết na kín đáo, không nên lòe loẹt son phấn.

Ta khuyên ai nấy đừng lợi dụng chốn thánh mà buôn bán kiếm lời hoặc phổ khuyến xin khất gì.

Muốn cho ai nấy dễ bề chịu các phép Bí Tích thì Ta ban cho các cha đã có quyền giải tội trong Địa phận mình cũng được giải tội ở La Mã.

Sau hết Ta ước ao cho những kẻ tưởng mình đã được ơn riêng Đức Mẹ ban ở La Mã, thì trình bày việc ấy cho Cha Bổn sở, tốt hơn là xin giấy chứng minh lương y trước khi đi La Mã và sau khi nghĩ mình được ơn riêng Đức Mẹ cho thuyên giảm bệnh tật rồi, gửi giấy má ấy đến tay cha Sở Lạ Mã.

Làm huấn lệnh này tại Vĩnh Lòng ngày 11 tháng 2 năm 1952 cũng là ngày Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức.


Ký tên

+ Phêrô Ngô Đình Thục

Giám Mục Vĩnh Long
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Mã - Bến Tre (7/7/2015)
Đường Đến Nhà Thờ La Mã.flv (7/7/2015)
Ảnh Mẹ Thất Lạc, Tìm Thấy Và Lộ Hình Lần 2 (7/7/2015)
Ảnh Mẹ Thất Lạc, Tìm Thấy Và Lộ Hình Lần 1 (7/7/2015)
Mời Tham Dự Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Tìm Được Linh Ảnh Mẹ La Mã, Bến Tre (4/11/2013)
Tin/Bài khác
Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã - Bến Tre (9/13/2011)
Bức Ảnh Phép Lạ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (8/23/2010)
Vài Dòng Về Sự Tích Đức Mẹ Hiện Hình Tại Họ La Mã, Bến Tre, Việt Nam (6/26/2010)
Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Và Người Giữ Đền La Mã “hai Lúa” (6/26/2010)
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp(nhà Thờ) La Mã(tỉnh) Bến Tre (7/31/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768