MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đức mẹ việt nam :: đức mẹ tà-pao
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tháng Thánh Tâm - Hành Hương Đức Mẹ Tàpao
Thứ Hai, Ngày 13 tháng 6-2011

Tháng Thánh Tâm - Hành Hương Đức Mẹ TàPao

Tháng 6 hằng năm được phụng vụ dành riêng cho việc kính thờ Trái Tim Chúa Giêsu.

Tháng Trái Tim, bầu khí thiêng liêng thổi hơi ấm đạo đức bao phủ các cộng đoàn giáo xứ. Một cuộc trao đổi giữa trái tim tín hữu với trái tim Chúa Giêsu, giữa các trái tim tín hữu với cuộc đời.

Hôm nay 13.6, tại Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao, hơi ấm tình thương được tỏa lan từ Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Trinh Nữ Đức Maria. Đến với Đức Maria, Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ mở ra, ban tặng yêu thương cho đoàn con cái.

Thánh Tâm Chúa Giêsu, Trái Tim Đức Mẹ chính là nguồn mạch mọi ơn phúc.

Hành hương về bên Mẹ Tàpao có Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Đức Cha già Nicolas cùng 50 Linh Mục đồng tế và hàng chục ngàn người. Đặc biệt có gần 1.000 Huynh trưởng và hơn 4.000 em thiếu nhi trong trang phục áo trắng quần xanh, khăn quàng TNTT, hớn hở nhộn nhịp về dự đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể cấp Giáo phận lần thứ 11.Từng đoàn Thiếu nhi các giáo xứ, Giáo hạt tưng bừng ca hát reo vui, rộn rã nhịp yêu đời.

Từ câu chuyện Tin mừng Lc 2,41-52, Đức cha Giuse suy niệm Trái Tim Đức Mẹ dành cho Chúa Giêsu và cho hết mọi người.Trái Tim Mẹ biểu trưng cho một tình yêu lớn. Đó là một tình yêu biết chăm sóc, một tình yêu biết chăm lo và là một tình yêu biết chăm đẳm dành cho con cái. Trái Tim Người Mẹ rất nhân hậu, một trái tim giàu tình thương, luôn quan tâm chăm sóc chăm lo chăm đẳm cho con cả về phương diện vật chất lẫn tinh thần cả về phương diện xã hội cũng như tôn giáo. Đức Chân Phước Gioan Phaolô gọi Đức Mẹ là Người Nữ Thánh Thể, người cưu mang Thánh Thể, người thuộc về Thánh Thể, người mở ra những nẻo lối sống Thánh Thể cho những ai đến với Mẹ.Tìm đến Trái Tim Đức Mẹ để múc nguồn yêu thương. Xin Trái Tim Mẹ hiền luôn ở với chúng con, chúc lành cho chúng con, các Thiếu Nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu. Chúng con hãy yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc siêng năng tham dự thánh lễ, viếng Chúa mỗi ngày. Đức Mẹ được gọi là Người Nữ Thánh Thể. Đức Mẹ đã cưu mang Chúa Giêsu trong cung lòng. Mẹ đã sinh hạ, nuôi dưỡng và đồng hành với Chúa Giêsu đến tận chân thập giá. Chúng con hãy yêu mến Đức Mẹ, siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Trái tim là trung tâm điểm của tình yêu. Thiên Chúa là tình yêu, nên nói tới tình yêu Thiên Chúa, chúng ta liên tưởng tới Trái Tim Chúa Giêsu, Trái Tim Mẹ Maria.

Trái tim là nguồn phát máu đi nuôi thân thể con người, khi nào trái tim ngừng đập, lúc ấy không còn sự sống nữa. Trái tim làm việc kinh khủng để cung cấp máu, không hề nghỉ một giây phút, từ lúc con người sinh ra cho đến lúc chết. Tính ra mỗi phút trái tim chuyển được 10 lít máu,mỗi giờ được 600 lít, một ngày được 14.000 lít, một năm được 5.110.000 lít. Và nếu ai sống được 60 tuổi thì trái tim đã làm việc để chuyển đi được 30.000.000 lít máu. Một ngày, tim đập được 100.000 lần, có một sức mạnh tổng cộng có thể nâng được một toa xa hỏa nặng 45 tấn lên cao một mét. Quả tim có sức mạnh phi thường, không ai ngờ được.            Trái tim, một công trình tạo dựng siêu bền. Rất nhỏ được đặt trong lồng ngực, nhưng hoạt động cách không thể ngờ. Mỗi người với 24 giờ, trái tim bơm và lọc được 14.000 lít máu. Thật bất ngờ khi biết được con số, điều bất ngờ không dừng ở đấy và tôi khám phá ra công việc bơm và lọc 14.000 lít máu của trái tim, cho tôi 24 giờ sống tinh tuyền nhất mặc dù rất nhiều bất toàn trong tôi. Tôi nhớ
đến Lời Chúa nói qua tiên tri Edêkiel với toàn thể dân Do thái : “Ta sẽ ban cho các ngươi một trái tim mới. Bên trong các ngươi Ta sẽ ban xuống một thần khí mới”. Lời ấy như một Lời tái tạo con người cũ thành con người mới.           Như trái tim lọc những dòng máu dơ bẩn khi đi qua các ngõ ngách của cơ thể, để thay vào đó dòng máu tinh tuyền và mang sức sống nuôi dưỡng và làm phát triển toàn thân. Thiên Chúa đang từng giây phút thanh lọc tôi bằng Lời của Người qua dòng đời tôi đang sống. Lời đã sáng tạo và Lời hằng làm nên cái mới. Thiên Chúa đang làm nên những cái mới lưu chảy trong tim tôi. Từng phút giây, Người vẫn không ngừng đổ rót hồng ân Thánh Thần đổi mới cuộc sống trong tôi. Kìa cái cũ đang qua đi và cái mới đang thành sự.

Như công việc của trái tim, tôi không thấy cụ thể những điều trái tim đang làm việc, nhưng tôi biết trái tim vẫn không ngừng rung nhịp đập với trung bình 70 lần một phút trong tôi. Theo từng nhịp đập của trái tim ấy, Thiên Chúa đang hoạt động trong tôi, bởi vì tôi biết rằng Người đã dựng nên tôi, Người cho tôi sự sống và sự sống ấy không ngừng lưu chuyển, cho đến khi tôi được yên nghỉ trong Người. Nếu một ngày kia trái tim này ngừng đập và tôi đã trở thành người thiên cổ, nhưng trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa tôi đang an nghỉ. Hôm nay, lúc này, xin tạ ơn Chúa, trái tim tôi vẫn còn nhịp đập. Và như vậy là tôi đang sống, đang hạnh phúc trong tình yêu của Thiên Chúa. Khám phá ra điều này, tôi nhận thức rằng, mỗi ngày tôi có cả ngàn lý do để tạ ơn Chúa. Sự sống nào không phải là hồng ân Chúa ban tặng để tạ ơn Người luôn mãi?

Như chức năng lọc của trái tim, Thiên Chúa đang thanh luyện cuộc đời tôi bằng Thánh Thần của Người. Lọc những vị kỷ để còn vị tha. Lọc hiềm thù để còn yêu thương. Lọc những gì là ô uế để còn những gì tinh trong. Nếu trái tim không lọc rửa, dòng máu sẽ trở thành dòng sông đem đến chết chóc. Nếu Thánh Thần không được ban xuống trong tôi, như trái tim không còn lọc tẩy, cuộc sống tôi sẽ chết dần chết mòn trong ô uế và tội lỗi. Thánh Thần đang đổi mới cuộc đời tôi.

Như chức năng của máu là nuôi dưỡng những phần nhỏ nhất của cơ thể, Thiên Chúa đang tháp nhập toàn bộ cuộc sống này của tôi vào lòng yêu thương của Người bằng cách thẩm thấu. Nếu dòng máu bơm đi từ tim không tới được phần cơ thể nào, cơ thể ấy sẽ chết, và sớm cần được cắt rời khỏi thân thể. Thiên Chúa sống trong tôi và đó là điều tôi cảm nghiệm trong dòng máu lưu chuyển châu thân này, nên tôi biết trong thân thể mỏng giòn yếu đuối này, tôi cần được tham dự vào sự sống của Người.          Hãy yêu như đang sống.         Hãy sống như đang yêu.        Yêu để sự sống tồn tại.        Sống để tình yêu có mặt.

Tình yêu làm hỗn mang trở nên mầu nhiệm sự sống. Và cũng chính tình yêu ấy làm cho sự sống trường tồn bất diệt khi vượt qua sự chết. Thiên Chúa đã bước vào trần thế bằng thân thể, bằng hình hài, và mang trái tim bằng thịt. Cuộc sống trở nên kỳ diệu khi Thiên Chúa biểu lộ bằng trái tim của nhân loại. Thiên Chúa, Người yêu thương tôi bằng trái tim con người và bằng trái tim của Thiên Chúa. Sự chết không thể chôn kín được tình yêu, bởi sức mạnh của tình yêu là làm cho sống.         Một trái tim bằng thịt, không phải là bằng kim khí hoạt động như chiếc động cơ do con người chế tạo. Bằng thịt nên trái tim dễ bị tổn thương, và trái tim được đặt vào lồng ngực được những hàng rào xương sườn che chắn. Thiên Chúa biết tôi mỏng giòn và là bình sành dễ vỡ nên người yêu thương tôi, bao bọc tôi bằng ân sủng của Người. Tình yêu của Thiên Chúa khiến tôi không ngừng tự hỏi : “Phàm nhân là gì mà Chúa phải bận tâm”.

Tháng 6, hành hương về bên Mẹ Tàpao, được hòa nhịp đập yêu thương cùng Trái Tim Mẹ Maria, được múc nguồn ân sủng từ Trái Tim Chúa Giêsu. Hành hương về bên Mẹ là một cách đáp trả lòng thương xót đặc biệt mà Chúa và Đức Mẹ dành cho mỗi người chúng ta.

Mùa hè, các em học sinh xếp bút nghiên vui chơi tuổi thơ. Gia đình và giáo xứ là môi trường tốt nhất gieo hạt giống tốt vào mãnh đất tâm hồn thiếu nhi.

Các Nhà thờ có đông hơn Thiếu Nhi dự lễ mỗi ngày. Các em siêng năng đến Nhà thờ viếng Chúa, học giáo lý. Thiếu nhi thể hiện lòng yêu mến Chúa trong cuộc sống nơi gia đình, làng xóm, với mọi người. Sống đẹp lòng Chúa, các em xứng đáng là Thiếu Nhi Thánh Thể theo gương Mẹ Maria là Người Nữ Thánh Thể.

Lm Giuse Nguyễn Hữu An

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tin Vui, Đức Mẹ Tàpao Làm Phép Lạ Ngày 13/8/2013 (8/16/2013)
Nữ Vương Thiên Đàng, Đgm Giuse Vũ Duy Thống (4/16/2013)
Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao 13.9.2012: Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Sầu Bi (9/14/2012)
Bài Giảng Lễ Kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, Gm Matthêô Nguyễn Văn Khôi. (1/14/2012)
Hành Hương Về Bên Mẹ Tàpao Ngày Đầu Năm 2012 (1/14/2012)
Tin/Bài khác
Thư Đọc Giả Từ Nhất Bản Về Đức Mẹ Tà Pao (6/7/2011)
Hành Hương Đức Mẹ Tapao Tháng 9 (9/20/2010)
Tháng 7: Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (7/14/2010)
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (5/15/2010)
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (5/14/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768