MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ fatima
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (2)
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 2-2017

Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (2)

Phần II: NHỮNG BIẾN CÓ QUAN TRỌNG XẢY RA SAU ĐÓ
 
Như Đức Mẹ đã hứa, Francis và Jacinta sớm về trời. Francis chết vì bệnh cúm tháng 4 năm 1919 và Jacinta chết vì viêm màng phổi tháng 2 năm 1920.

Trước khi chết, Jacinta nhỏ công bố một số mặc khải nhỏ ấn tượng mà cô biết bởi Đức Mẹ Fatima. Đây là một số những điều đó:

“Nhiều linh hồn xuống Hỏa Ngục vì tội lỗi xác thịt hơn vì những lý do khác.”

“Những Thời trang nhất định nào đó sẽ được khởi đầu xúc phạm tới Chúa nhiều.”

“Nhiều cuộc hôn nhân không tốt đẹp; họ không làm hài lòng Chúa và không phải do Chúa.”

“Các linh mục phải trong sạch, rất trong sạch. Các ngài không nên bận rộn vì việc gì khác ngoài việc liên quan tới Giáo hội và các linh hồn. Sự bất tuân của các linh mục với bề trên và Đức Thánh Cha rất là mất lòng Chúa.”

“Đức Mẹ không giữ được bàn tay của Con Chí Thánh Mẹ để Ngài không đánh phạt thế giới với hình phạt chính đáng vì nhiều tội lỗi.”

“Nếu chính phủ các quốc gia tách rời ra khỏi Giáo Hội trong bình an và trả tự do cho Tôn Giáo Thánh Thiện của cháng ta, nó sẽ được Chúa chúc phúc.”

“Hãy nói với mọi người rằng Chúa ban ơn qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Nói người ra xin ơn cùng Mẹ, và Trái Tim Chúa Giêsu ước được sùng kính cùng với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Đòi hỏi người ta nài xin hoà bình từ Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, vì Chúa đã giao phó hòa bình thế giới cho Mẹ.”

ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI CHÚA KITÔ CHO CHỊ LUCIA
 
Năm 1921, theo lời khuyên của Đức Giám Mục ở Leiria-Fatima, Lucy vào tu viện để học đọc và học viết. Sau đó chị trở thành sơ dòng Thánh Dorothy, nhà Mẹ ở Tuy, Tây Ban Nha.

Ngày 10 tháng 12 năm 1925, khi sơ Lucia quỳ gối cầu nguyện trong nhà nguyện ở nhà dòng, Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng hiện ra với Mẹ với một thông điệp mới và kỳ diệu cho các linh hồn. Chúa Hài Đồng lên tiếng trước: “Hãy xót thương trái tim Cực Thánh của Đức Mẹ. Trái Tim bị bao bọc bởi gai của những người bội bạc mỗi giây mỗi phút, và không có ai lấy những gai này ra bằng việc làm đền tạ cả.”

Cầm trong tay trái tim với gai nhọn quấn quanh, Đức Mẹ nói với sơ Lucia: “Hỡi con, đây là Trái Tim Mẹ bao quanh bởi gai mà những người vô ơn đã đặt vào đó mỗi giây mỗi phút qua sự báng bổ phạm thượng và bội bạc. Ít ra con hãy cố gắng an ủi Mẹ. Hãy tuyên bố nhân danh Mẹ rằng, Mẹ hứa vào giờ lâm tử Mẹ sẽ ban cho các con tất cả những ơn cần thiết để được cứu rỗi, nếu vào Thứ Bảy Đầu Tháng trong năm tháng liên tiếp, các con đi Xưng Tội và lãnh nhận Mình Thánh Chúa, đọc kinh Mân Côi, bầu bạn với Mẹ trong một khắc đồng hồ (15’) suy gẫm những mầu nhiệm của Kinh Mân Côi, với ý chỉ đền tạ Trái Tim Mẹ.”

BÍ MẬT CỦA CHỊ LUCIA

Năm 1927, Chúa hiện ra với sơ Lucia cho phép sơ mặc khải bí mật thứ nhất và thứ hai của thông điệp Fatima:

1. Thị kiến Hỏa Ngục, bao gồm cả lời hứa đem hai trẻ về trời, tiên báo về chiến tranh, Kitô hữu tử đạo, các quốc gia bị tàn phá, bách hại giáo hội và Đức Thánh Cha, và sự truyền bá chủ thuyết Cộng Sản.

2. Việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

Tất cả những điều này trước đó đều được giữ bí mật.

Năm 1929, Đức Mẹ đến một lần nữa. Mẹ đến hoàn tất lời hứa ngày 13 tháng 7 và đòi hỏi việc tận hiến Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria và việc Rước Lễ Đền Tạ các ngày Thứ Bảy Đầu Tháng. “Đã đến lúc Chúa đòi hỏi Đức Thánh Cha, hiệp với tất cả các đức giám mục trên thế giới, tận hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để được cứu nhờ việc tận hiến này. Có nhiều linh hồn Công Lý Chúa kết tội vì chống lại Mẹ, khi Mẹ đến đòi hỏi việc đền tạ: hãy hy sinh hãm mình với ý chỉ này và cầu nguyện. Nếu nhân loại không kiện toàn đòi hỏi này, nước Nga sẽ trở lại và sẽ có hòa bình.”

Vẫn còn một phần không được biết về thông điệp Fatima phần ấy chưa bao giờ được công bố. Năm 1950, sơ Lucia viết xuống bí mất đó đặt trong bì thơ, dán kín lại và đưa cho Đức Giám Mục ở Fatima để được mở ra vào năm 1960. Năm 1960 bức thư được Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII mở ra và đọc. Vào thời đó giới chức có thẩm quyền quyết định không công bố cho công chúng. Không ai có quyền nói về bí mật sẽ được mặc khải cho thế giới, chỉ khi nào lá thơ được mở ra vào năm 1960.

Đêm 25 tháng 1 năm 1938, sơ Lucia đứng ở cửa sổ trong tu viện và thấy một luồng ánh sáng đỏ thắp sáng cả bầu trời. Ánh sáng này được nhìn thấy ở Châu Âu và phi Châu và một phần của Mỹ Châu và Á Châu nữa. Các khoa học gia cố gắng giải thích hiện tượng đó như biểu hiện bất thường nhất của Ánh Sáng Phương Bắc do các nguyên tử điện chạm vào khí quyển trái đất (Aurora Borealis, North Lights). Nhưng  sơ Lucia thì biết rằng đó là dấu hiệu lớn lao Đức Mẹ báo trước ngày 13 tháng 7, rằng việc trừng phạt thế giới đã gần kề. Vài tuần sau Hitler xâm chiếm Áo châm ngòi cho thế giới. Thế rồi, một cuộc thế chiến tệ hại hơn nữa bắt đầu dưới thời Đức Piô XI, như Mẹ đã tiên báo ở Fatima.

GIÁO HỘI CÔNG NHẬN THÔNG ĐIỆP FATIMA

Năm 1930, sau 13 năm nghiên cứu cẩn thận, Đức Giám Mục Leiria-Fatima, tuyên bố trong lá thơ mục vụ rằng mặc khải ở Fatima đáng tin cậy đối với người tín hữu. Hôm nay, nơi Đức Mẹ hiện ra cho ba trẻ chăn cừu đã trở thành linh địa nguy nga tráng lệ, hàng triệu du khách thăm viếng hàng năm.

Ngày 13 tháng 10 năm 1942, cá nhân Đức Giáo Hoàng Piô XII, tận hiến cả thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Không lâu sau đó, ngài sáng lập trong giáo hội toàn cầu ngày Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, cử hành khắp nơi trên thế giới vào ngày Thứ Bảy sau ngày Thứ Sáu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Ngày 1 tháng 5 năm 1948, Đức Piô XII lưu hành lá thơ phổ biến rộng rãi cho tất cả các giám mục, linh mục và giáo dân trên khắp thế giới. Sau đây là một phần nội dung là thơ đó:

“…Và ngay cả vị tiền nhiệm của tôi là Đức Lêo XIII, vào lúc bình minh của thế kỹ hai mươi đã thấy việc tận hiến cả thế giới cho Thánh Tâm Chúa Giêsu là thích hợp, cùng một thể thức ấy chúng ta cũng biểu hiện cho toàn thế gia đình nhân loại, những người mà Chúa đã cứu chuộc, ước muốn được tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Trinh Nữ Maria.

Hiệu quả là, chúng ta ước muốn khi có cơ hội tôi đề nghị việc tận hiến này được làm ở các giáo phận cũng như các giáo xứ và gia đình. Và chúng ta tin tưởng rằng phúc lành và ơn huệ dồi dào từ trời sẽ dấy lên từ việc tận hiến tư và công cộng này…” (Đức Giáo Hoàng Piô XII)

Ngày 7 tháng 7 năm 1952, Đức Giáo Hoàng Piô XII tận hiến thế giới và cách riêng người dân Nga, cho trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Đức Giáo Hoàng Phaolô VI tận hiến thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ năm 1964. Và ngày 13 tháng 5 năm 1982, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, hiệp nhất với ý chỉ của các giám mục trên thế giới, tận hiến thế giới cách riêng là nước Nga, cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. (“Theo cách thức chúng ta phó dâng những cá nhân và quốc gia cách riêng cần được phó dâng và tận hiến.”) Mặc dầu vậy việc tận hiến đơn độc này đã không kiện toàn chính xác đòi hỏi của Đức Mẹ là Đức Giáo Hoàng cùng với Tập Thể Tận Hiến (Collegical Consecration) Nước Nga “hiệp với tất cả các giám mục trên thế giới.” Theo sơ Lucia, Chúa sẽ ban ơn cho việc Tận Hiến Tập Thể này, khi có đủ số người hiệp lòng hiệp ý với thông điệp Fatima.”
 
Vậy, việc cầu nguyện và đền tạ của các tín hữu vẫn cấp bách cần thiết để giành được ơn sủng từ trời. Một trong những cách thức có hiệu quả nhất là khẩn cầu Đức Mẹ ban ơn qua việc tận hiến giáo phận, giáo xứ, gia đình và cá nhân chúng ta đáp lại lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Piô XII. 

(Sẽ tiếp phần 3)


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Fatima Làng Quê Bé Nhỏ (3/19/2017)
Cn 3886: Biến Cố Hiện Ra Tại Fatima (3/12/2017)
Cn 3885: Một Trăm Năm Đức Mẹ Hiện Ta Tại Fatima (3/11/2017)
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (4 Và Hết) (2/13/2017)
Thơ Cây Sồi Fatima 1917 -2017 (2/11/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (3) (2/7/2017)
Tin/Bài khác
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (1) (2/6/2017)
2 Bài Thơ Về Fatima (12/30/2016)
Fatima Năm 1917, Lm Nguyễn Hữu Thy (10/10/2016)
Cn 3709: Mặt Trời Quay Ngày 13/10/1917 Ở Fatima (10/4/2016)
Cn 3701: Nữ Tu Lucia Fatima Và Việc Đền Tạ Mẫu Tâm Mẹ Maria (9/28/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768