MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ fatima
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (3)
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 2-2017

Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (3)

Phần III: FATIMA, NƯỚC MỸ VÀ TƯƠNG LAI
 
Trước khi thế chiến thứ hai bùng nổ, ở Mỹ ít người nghe nói về Fatima. Cách riêng là sau khi  Đức Thánh Cha tận hiến thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội năm 1942, nguồn tài liệu mới vững chắc về chủ đề Fatima mới có thể kiếm được. Nhiều cuốn sách xuất sắc đã được viết, hàng triệu tập sách nhỏ được in ra, những bài giảng và thuyết trình được công bố, nhiều tạp chí, báo chí đang tải và chương trình truyền hình, radio phát sóng về hiện tượng Đức Mẹ Fatima Hiện Ra.

Mặc dầu vậy, mặc cho tất cả những sự kiện này, bằng chứng hiển nhiên là hàng triệu người nghe nhưng chỉ có vài người ghi nhớ thông điệp Fatima trong lòng và thực hành trong đời sống. Mỗi ngày qua đi qua đi càng có thêm những bằng chứng, ứng nghiệm lời tiên tri của Đức Mẹ Fatima năm 1917. Chúng ta đã thấy Thế Chiến Thứ Hai; dưới năm năm sau đó lính Mỹ chết ở Đại Hàn; mười năm sau thì dính líu đến chiến tranh Việt Nam; nhiều quốc gia bị hủy diệt; những cuộc hạn hán và bách hại cay đắng; chủ Nghĩa Cộng Sản thống trị 1.8 tỷ người, khoảng 60%) dân số lúc bấy giờ - tất cả cũng chỉ vì loài người không cải thiện đời sống và từ bỏ tội lỗi.

Điều này đúng ở đất nước chúng ta, người ta nghe trong một lúc rồi lại trở về con đường xấu xa tội lỗi trước đây, với cái nhìn miễm cưỡng về đời sống ở nước Mỹ sẽ được bày tỏ sau đây.

ĐỜI SỐNG Ở MỸ

Trong khi những người đứng về phía Chúa và Đức Mẹ cố gắng truyền bá “dự tính Hòa Bình từ thiên đàng,” thì sức mạnh của ma quỷ thành công lớn hơn trong nỗ lực lôi kéo người ta vào vòng tội lỗi và Đức Mẹ nói ở Fatima “chiến tranh là hình phạt của Chúa do tội lỗi.”

Khắp nơi trên đất nước này gia tăng kinh khủng nạn phá thai, ly dị, ngừa thai, vô luân, tà giáo, vật chất và chủ nghĩa thế tục (loại bỏ Chúa ra khỏi trường học).  Đức Giáo Hoàng Piô XII một lần đã nói rằng: “tội nặng nhất của thế hệ chúng ta là mất đi tất cả cảm quan về tội lỗi.”

Những lời rất chân thật này trở nên hiển nhiên khi nhắc lại lời Jacinta tuyên bố về sự vô luân, khi chúng ta thấy ở Mỹ:

1. Ít nhất 1.5 triệu ca phẩu thuật phá thai hàng năm - một phần tư số người mang thai (ở Việt Nam tỷ lệ 4/10 người mang thai phá thai). Tội phá thai là giết người, và giết người là một trong bốn tội mà tiếng kêu của nó lên thấu trời đòi báo oán. Như vậy, trong một năm, gấp đôi số người dân Mỹ bị giết vì nạn phá thai so với tất cả những người đã bị giết trong thế chiến trong lịch sử nước Mỹ. Cứ 11 ngày thì có nhiều em bé bị giết hơn số lính Mỹ bị giết trong 11 năm chiến tranh ở Việt Nam; 10 tuần thì bằng với tổng số người Mỹ chết trong Thế Chiến Thứ Hai. 5 tiếng đồng hồ và 15’ thì có 900 ca phá thai ở nước Mỹ; Mỗi năm số em bé bị phá thai nhiều bằng tổng số dân ở Kansas, Minneasota và Miami cọng lại. Phẩu thuật phá thai ở Mỹ hôm nay thịnh hành gấp ba lần phẩu thuật cắt bỏ tuyến viêm yếu hầu. Hơn nữa, hàng triệu ca phá thai âm thầm do xử dụng những liều thuốc phá thai nhẹ, IUD, viên thuốc ngày hôm sau, và các kỹ thuật tinh vi khác (menstrual extraxtion, self-abortion vaginal suppositories). Ở Mỹ tỷ số người mang thai rất cao nhưng số người sinh ra lại rất nhỏ.

2. Một phần hai số người kết hôn ly dị - 50%! - với việc gia đình tan rã, con cái đau khổ v.v…

3. Cổ võ việc ngừa thai, cho rằng trẻ con là gánh nặng không phải là phúc lành, và thành công trong việc khiến cho hàng triệu cặp vợ chồng trẻ xử dụng các biện pháp ngừa thai. Họ thành công trong việc nói rằng Chúa có thể tạo ra sự sống nhưng không thể cung cấp đủ để nuôi sống. Trung bình hơn 1/3 cặp hôn phối sau mười năm tự nguyện tuyệt sản.

4. Đồng tính được công nhận ngày một nhiều hơn như một kiểu sống hợp pháp, nhiều người còn tự gọi mình là Công Giáo. Tội đồng tính cũng là một trong bốn tội đòi báo oán. San Francisco là một trong những thành phố lớn được nhiều người xem là  thủ đô của người đồng tính ở Mỹ. Hiệp hội những người đồng tính hoạt động công khai ở đó và thường trơ tráo tổ chức các buổi diễn hành nơi công cộng trên đường phố.

5. Đĩ điếm, thiếu niên phạm pháp, tội phạm dâm dục, và vô luân gia tăng đến mức độ báo động kể từ Thế Chiến Thứ Hai. Nguyên nhân là do thời trang khiếm nhã mà những người tân thời mặc hôm nay, hệ thống truyền thông bẩn thiểu vươn tới người dân Mỹ qua phim ảnh, truyền hình, radio, báo chí cách riêng là văn hóa không đứng đắn đang tràn ngập chúng ta trong nhiều năm vừa qua.

6. Tiền, vật chất sở hữu, danh vọng và quyền lực đã trở thành “chúa” mà hàng triệu người dân Mỹ thờ lạy hôm nay - một người thành công trong đời sống đo lường bằng những gì anh ta sở hữu. Không cần biết bằng cách nào anh ta có được những thứ đó.

7. Quá nhiều người đàn ông, đàn bà và ngay cả trẻ em quay sang rượu chè, hút sách thay vì Chúa để giải quyết những vấn đề trong đời sống. Kết quả là, họ tạo nên vấn đề lớn hơn cho mình, gia đình và tất cả những người mà họ tiếp xúc.

8. Tệ nhất là những tổ chức cố gắng ra mặt công khai nhiều hơn lúc nào cũng chối bỏ sự hiện diện của Chúa, và hủy diệt Chúa trong tư tưởng của giới trẻ nơi xứ sở này. Đồng bạc chúng ta có ghi hàng chữ “Chúng con tin cậy và Chúa” vậy mà vào năm 1948, trong ca của McCollum, Thượng Viện đã bãi bỏ bất cứ việc giáo dục tôn giáo nào ở trường học công công. Mấy năm sau đó thì Tối Cao Pháp Việc cấm luôn việc cầu nguyện trong lớp học ở trường công cộng. Tất cả những thứ này và nhiều tội phạm khác nữa cộng lại lôi kéo cơn thịnh nộ của Chúa dưới hình thức đau khổ, bách hại và ngay cả chiến tranh nguyên tử có thể kết thúc nền văn minh nhân loại.

TƯƠNG LAI THÌ SAO?

Chính tội lỗi đã hủy diệt thế giới ngày hôm nay. Vì không có đủ người ước muốn đáp ứng đỏi hỏi của Đức Mẹ ở Fatima và từ bỏ tội lỗi, việc gì chờ đợi chúng ta trong tương lai?

Vài tháng sau khi Thế Chiến Thứ Hai kết thúc - cuộc chiến nhiều máu đổ hơn hết trong lịch sử nhân loại - Đức Thánh Cha cảnh cáo: “Nhân loại phải tự mình chuẩn bị chịu đựng đau thương chưa từng thấy.”

Vị đại diện của Chúa Kitô chỉ định rằng chúng ta phải chuẩn bị cho sự đau thương tệ hại hơn trận hồng thủy, xóa sạch loài người chỉ trừ gia đình của ông Noê - nỗi đau thương tệ hơn tất cả các cuộc chiến tranh và thảm họa từng có trng lịch sử loài người!

Vâng, đây là tương lai đang chờ đón nước Mỹ và thế giới – đau thương mà nhân loại chưa từng thấy - trừ khi có thể tìm được đủ người vẫn có ước muốn đáp ứng những đòi hỏi của Đức Mẹ Fatima!

CÓ HY VỌNG NÀO KHÔNG

Bất kể giờ ấy trễ như thế nào, bao lâu thảm họa chưa giáng xuống, chúng ta vẫn còn hy vọng đảo ngược tình thế nếu có đủ người cải thiện đời sống và làm những gì Chúa đòi hỏi. Chúng ta đọc trong sách cựu ước truyện ông Jonas chương 3, Chúa sai tiên tri Jonas đi cảnh cáo dân chúng thành Ninivê rằng trong 40 ngày thành Ninivê sẽ bị hủy diệt. Khi nhận được tin vua lập tức tuyên bố ăn chay và kiêng cử, bảo mọi người mặc áo nhặm và rắc tro lên đầu, làm việc đền tạ và thật lòng từ bỏ ma quỷ và tội lỗi  - và họ đã làm như vậy. Chúa toàn năng hài lòng, và sau 40 ngày thành Ninivê vẫn đứng vững. Chúa đã tha cho thành vì có đủ việc làm đền tạ.

Chúng ta cũng đọc trong sách Cựu Ước (Sáng Thế Ký chương 18) Chúa muốn tha tội lỗi cho thành Sôđôm và Gômôra nếu tìm được 10 người trong họ ăn năn sám hối.

Hôm nay, Chúa toàn năng cũng sẽ tha cho thế giới, hay ít nhất là nước Mỹ khỏi sự  trừng phạt khủng khiếp đã được tiên báo cho chúng ta nếu có thể tìm thấy, tỷ số “mười người công chính” ước muốn đền tạ theo dự tính Hòa Bình từ Thiên Đàng qua Đức Mẹ Fatima.”

(Sẽ tiếp phần 4)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Fatima Làng Quê Bé Nhỏ (3/19/2017)
Cn 3886: Biến Cố Hiện Ra Tại Fatima (3/12/2017)
Cn 3885: Một Trăm Năm Đức Mẹ Hiện Ta Tại Fatima (3/11/2017)
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (4 Và Hết) (2/13/2017)
Thơ Cây Sồi Fatima 1917 -2017 (2/11/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (2) (2/7/2017)
Tin/Bài khác
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (1) (2/6/2017)
2 Bài Thơ Về Fatima (12/30/2016)
Fatima Năm 1917, Lm Nguyễn Hữu Thy (10/10/2016)
Cn 3709: Mặt Trời Quay Ngày 13/10/1917 Ở Fatima (10/4/2016)
Cn 3701: Nữ Tu Lucia Fatima Và Việc Đền Tạ Mẫu Tâm Mẹ Maria (9/28/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768