MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ fatima
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Năm Ngày 13 Tháng 9, 1917
Thứ Ba, Ngày 12 tháng 9-2017
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Năm Ngày 13 Tháng 9, 1917

Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Năm Ngày 13 Tháng 9, 1917


Chị Lucia kể lại trong Hồi Ký Thứ Hai và Thứ Tư như sau:

 

Ngày 13 tháng Chín đã cận kề. Khi gần đến giờ, con cùng với Jacinta và Phanxicô ra đi, nhưng vì đám người quá đông nên chúng con di chuyển rất khó khăn. Các nẻo đường đông nghẹt người, và ai cũng muốn nhìn thấy và nói chuyện với chúng con. Không còn một chút gì là thể diện và tự trọng nữa. Những người dân lành đơn sơ cũng như các ông bà sang trọng xô đẩy nhau, chen lấn vào đám đông chung quanh chúng con. Khi vừa lại gần được chúng con, họ liền qùy gối trước mặt chúng con và nhờ chúng con đem những ý nguyện của họ đến xin trước tôn nhan Đức Bà. Những ai không lại gần chúng con được thì la hét to từ đàng xa:

 

 “Vì lòng mến Chúa, các em nhớ nói với Đức Bà chữa lành cho con tôi bị bại liệt nhá!” Một người khác lại tiếp: “Và chữa cho con tôi bị mù!.. Chữa cho con tôi bị điếc!... Cho chồng và con tôi ngoài mặt trận được trở về!… Cho một người tội lỗi được ăn năn trở lại!.. Cho tôi được khỏe mạnh trở lại vì tôi mắc bệnh lao!” vân vân.

 

Tất cả những đau thương của nhân loại đều tập trung tại đó. Một số người trèo lên ngọn cây và bờ tường để nhìn chúng con đi qua và la to xuống cho chúng con nghe lời họ yêu cầu. Chúng con nói “vâng” với người này, nắm tay giúp người nọ đứng lên khỏi mặt đất đầy bụi bặm, và nhờ có một vài ông đi trước mở đường cho chúng con tìm cách tiến lên giữa đám đông.

 

Cuối cùng rồi chúng con cũng đến được đồi Cova da Iria. Khi tới cây sồi chúng con bắt đầu nguyện kinh Mân Côi với dân chúng. Ít lâu sau đó chúng con nhìn thấy tia sáng rồi Đức Mẹ hiện ra trên cây sồi.

 

Bất chấp sự nhạo báng và chế diễu của giới thế tục và giới báo chí vô thần, hơn 30,000 ngàn người tụ họp trên đồi Cova vào ngày 13 tháng 9 hôm ấy để chờ Đức Mẹ xuất hiện. Cho dù người ta kéo đến để sùng kính hay tò mò, họ cùng nguyện chuỗi Kinh Môi Khôi trong khi chờ đợi các em khải tượng và sự mơ tưởng của họ.  Khi thời gian đã đến, họ được nghe thấy Lucia nói,

 

Lucia: “Thưa Bà muốn con làm gì?”

 

Đức Bà:  “Các con ơi, hãy tiếp tục nguyện kinh Mân Côi.  Hãy nguyện hằng ngày để cầu xin chấm dứt chiến tranh. Đến tháng Mười, Chúa chúng ta sẽ đến cùng với Đức Mẹ Sầu Bi và Đức Bà núi Các-men (Carmel). Thánh Giuse sẽ cùng đến với Chúa Giêsu Hài Đồng để chúc ban phép lành cho thế giới. Thiên Chúa rất hài lòng vì những hy sinh của các con. Nhưng Ngài không muốn các con mang thắt giây thừng khi đi ngủ; các con chỉ nên thắt ban ngày thôi.”

 

Lucia: “Con được người ta nhờ xin Mẹ nhiều điều lắm, xin Mẹ chữa lành cho một em bé gái bị điếc và bị ngốc được không? …”

 

Đức Bà:  “Em ấy sẽ khá hơn trong năm nay.”

 

Lucia: "và có một số người nhờ xin Mẹ cho được ơn hoán cải? cho được khỏi bệnh?"

 

 Đức Bà:  “Mẹ sẽ chữa cho một số người, nhưng không chữa cho một số người khác. Vào tháng Mười, Mẹ sẽ làm một phép lạ để cho mọi người tin.”

 

Những lời cuối cùng còn đang vang vọng bên tai, thì Đức Bà môi khôi thăng thiên biến mất, trong khi Lucia ơi ới bảo đám đông,

 

"Nếu quý vị muốn trông thấy Đức Bà --- nhìn! nhìn kia kìa!"

 

Chị Lucia cho biết, các em tức khắc vâng lời Chúa và Đức Bà dạy hôm ấy, “không muốn các em mặc giây thừng khi ngủ, mà chỉ nên mặc ban ngày thôi."

 

Lucia tưởng Chúa sẽ ban một dấu lạ như tháng trước, cho nên mẹ của chị rất mong, nhưng Lucia bảo là có lẽ Chúa nhân lành muốn cho các em có thêm cơ hội dâng hy sinh lên Ngài, nên đã không cho một tia sáng vinh quang nào của Ngài xuất hiện hôm ấy cả.

Lạy Đức Bà Môi Khôi, xin cầu cho chúng con. Amen.

Kỷ Niệm 100 Đức Bà Hiện ra tại Fatima 1917-2017

Mừng Lễ Kính Thánh Danh Đức Maria

Ngày 12/9/2017

Sóng Biển

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ngày 13 - 05 --- Lễ Đức Mẹ Fatima (5/13/2019)
[ Audio & Youtube] 100 Năm Fatima [lời Mở Đầu - Bài 100] Hết (12/31/2018)
Audio/youtube 100 Năm Fatima #2/2 (12/3/2018)
Audio/youtube 100 Năm Fatima #1/2 (12/3/2018)
Ơn Lành Của Đức Mẹ Fatima (8/23/2018)
Tin/Bài khác
Chương Trình Cầu Nguyện Vinh Kính Đức Mẹ Fatima Tại Cđ Westminster-blessed Sacrament Church (8/13/2017)
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Ba Ngày 13 Tháng 7, 1917 (7/15/2017)
10-bài Bình Luận Do Ông Gian Franco Svidercoschi (gốc Ba Lan) Nhân Cuộc Họp Báo Trình Bày Văn Kiện Về Bí Mật Fatima (7/4/2017)
09-cuộc Họp Báo Trình Bày Văn Kiện Về Phần Thứ Ba Của Bí Mật Fatima (7/4/2017)
08-vài Điểm Căn Bản Đã Được Nêu Ra Trong Buổi Họp Báo Trưa Thứ Hai Ngày 26 Tháng 6/2000 Về Bí Mật Fatima Thứ Ba (7/4/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768