MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ fatima
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Ba Ngày 13 Tháng 7, 1917
Chủ Nhật, Ngày 7 tháng 10-2018
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Ba Ngày 13 Tháng 7, 1917

Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Ba Ngày 13 Tháng 7, 1917

Lần hiện ra thứ ba ngày 13 tháng 7, 1917 đã cung cấp hầu hết những thông điệp quan trọng của Đức Bà.  Ba thông điệp được tiết lộ mà các em (Lucía, Jacinta và Francicô) bảo là phải giữ bí mật, đó là: các em được Đức Bà cho thấy hỏa ngục; Đức Bà cảnh báo chiến tranh thế giới lần thứ II như là một sự trừng phạt của Thiên Chúa vì tội của nhân loại; Đức Bà cho các em biết trước lần hiện ra vào tháng mười sẽ xảy ra phép lạ mặt trời để mọi người tin và yêu cầu tận hiến Nước Nga cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm và thực hiện việc đền tạ năm ngày Thứ Bảy Đầu Tháng.


Ngày 13 tháng Bảy sắp tới rồi mà Lucia còn nghi ngờ không biết có nên đi tới chỗ thường gặp Đức Bà hay không, em đang bị khủng hoảng trầm trọng vì gặp khó khăn từ trong gia đình, em bị mẹ nghi ngờ ép cung bắt phải khai với cha xứ là em đang bịa đặt chuyện Đức Bà hiện ra, và vì bị cha xứ chất vấn và bảo là do ma quỷ lừa bịp, cho nên em đã bị ám ảnh và có những giấc mơ khủng khiếp khiến cho tâm hồn em càng thêm tăm tối...nhưng đến chiều ngày 12 thì thiên hạ ùn ùn kéo đến để chờ sự kiện sẽ xảy ra vào hôm sau, vì thế Lucia bèn gọi Jacinta và Francicô để cho biết quyết định của em.

Jacinta và Francisco bảo là các em quyết định sẽ đi, vì Đức Bà bảo các em phải tới. Nhưng hai em thấy bứt rứt khó chịu và bắt đầu khóc nếu như ngày mai Lucia không chịu đi. Nhưng Lucia vẫn nhất quyết nói là sẽ không đi, và nhắn với hai em là nếu Đức Bà có hỏi thì bảo là em không tới vì sợ đó là do ma quỷ lừa gạt. 

Thế rồi, Lucia bỏ mặc hai em đi tìm chỗ trốn sau mấy đống đá trong khu đất của nhà hàng xóm sát với Arneiro, hơi xéo về phía đông gần cái giếng nhà em …cho đến tối mới về. Lúc em mới vừa ló mặt vào nhà thì bị mẹ em mắng cho một trận,

"con tôi ở đâu mà không ai kiếm ra vậy, kể từ khi không phải chăn chiên và không phải làm việc gì nữa ngoài việc đi chơi, rõ thật là một pho tượng thạch cao tuyệt đẹp!"

Ngày 13 tháng Bảy, khi gần tới giờ Đức Bà hiện ra, tự nhiên Lucia thấy có một động lực lạ lùng thúc đẩy khiến em khó lòng cưỡng lại...em liền tìm đến nhà dì dượng của em để coi Jacinta có còn ở nhà không… thì thấy Jacinta và Francico đang quỳ gối khóc bên giường ngủ, vì Lucia không chịu đi thì hai em cũng không dám đi. Lucia liền cho hai em biết quyết định sẽ đi khiến mặt hai em sáng lên mừng rỡ, và cả ba cùng ra đi.  Đám đông dân chúng thì đã chờ sẵn các em dọc đường rồi, và khó khăn lắm các em mới tới nơi… có đám đông dân chúng tập trung sẵn tại đồi Cova da Iria nguyện Kinh Mai Khôi. Sau khi các em đến gần chỗ cây sồi ở trên đồi được một lúc lâu thì trông thấy một ánh chớp lóe sáng, và rồi thấy Đức Bà xuất hiện trên cây sồi.

Lucía hỏi, "Thưa Đức Bà,  muốn con làm gì?"

Đức Bà nói, "Ta muốn con tới đây vào ngày 13 tháng tới, tiếp tục nguyện kinh Mai Khôi hằng ngày để tôn vinh Đức Bà Mai Khôi, để cầu xin cho thế giới được hòa bình và chấm dứt chiến tranh, vì chỉ có Bà mới có thể cứu giúp các con...các con cứ tiếp tục tới đây mỗi tháng. Đến tháng Mười, Ta sẽ cho các con biết Ta là ai và muốn gì, và Ta sẽ tỏ cho các con thấy một phép lạ để mọi người tin...các con hãy dâng mình làm của lễ hy sinh cho kẻ có tội, và nhất là mỗi khi các con làm được một việc hy sinh đền tội nào, thì hãy năng nhắc lại lời nguyện sau:

 ‘Lạy Chúa Giêsu, (con làm việc hy sinh này) vì yêu mến Chúa, và để cầu xin cho kẻ có tội được ăn năn trở lại, và để đền tạ vì tội lỗi xúc phạm đến Khiết Tâm Vô Nhiễm Đức Maria.’

Đức Bà Cho Các Em Thấy Hỏa Ngục

(đây là phần bí mật thứ nhất)


Lucía kể tiếp:  “Khi Đức Bà vừa nói dứt xong câu cuối cùng này, thì Đức Bà mở đôi bàn tay ra như đã làm trong hai tháng trước. Những tia sáng phát ra (từ tay Đức Bà) dường như xuyên qua lòng đất, và chúng con thấy nó giống như một biển lửa. 

“Lao vào đám lửa này là ma quỷ và các linh hồn có hình dạng người ta, giống như những thanh củi đang cháy, toàn thân đen thui hoặc giống như những tượng đồng được đánh bóng. Họ đang ngụp lặn trong một đám cháy lớn, bị những ngọn lửa từ chính thân mình họ phát ra tung lên trên không cùng với những đám khói lớn, và rồi bị rớt xuống tản mát như những tàn lửa của một ngọn lửa lớn, không có trọng lượng hoặc thăng bằng gì cả, giữa những tiếng gào thét, than khóc vì đau đớn và thất vọng, làm cho chúng con khiếp đảm và run sợ. (chắc hẳn đây là lý do làm con phải hét lên, mà dân chúng bảo là họ đã nghe thấy tiếng con hét).  Bọn quỷ sứ được phân biệt rõ ràng bởi hình thù khủng khiếp và dữ tợn của chúng trông giống như những con dã thú ghê rợn mà chúng ta chưa hề thấy bao giờ, toàn thân chúng đen đủi và trong suốt. (thị kiến này tuy được cho biết sau cùng nhưng lại khẩn cấp) .  

“Hoảng hồn và như để cầu cứu, chúng con ngước mắt nhìn lên Đức Bà, lúc đó đang nói với chúng con với một giọng êm ái nhưng buồn bã:  “Các con vừa được cho xem thấy hỏa ngục, nơi các linh hồn tội nhân khốn nạn rơi xuống.  Để cứu vớt họ…”

“Thị kiến này chỉ kéo dài trong giây lát. Làm sao chúng con có thể cám ơn lòng thương yêu nhân từ của Đức Bà cho đủ, song vì Đức Bà đã chuẩn bị tinh thần cho chúng con bằng lời hứa trong lần hiện ra thứ nhất là sẽ đem chúng con về thiên đàng.  Nếu không, có lẽ chúng con đã chết vì sợ hãi và khiếp đảm.”   (kết thúc phần Bí Mật thứ nhất)


Đức Bà Cho Các Em Biết Việc Tôn Sùng Khiết Tâm Vô Nhiễm Đức Maria

(đây là phần bí mật thứ hai)


“…Để cứu vớt họ, Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Mẫu Tâm Vô Nhiễm Ta ở trần gian. Nếu điều Ta nói với các con được thực hiện, thì nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi và thế giới sẽ có hòa bình. Chiến tranh sắp chấm dứt, nhưng nếu loài người không ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa, thì sẽ bùng nổ một cuộc chiến tàn khốc hơn (Thế Chiến Thứ II) vào thời Đức Piô XI. Khi các con thấy ánh sáng lạ lùng chiếu giữa ban đêm (xảy ra vào ngày 25 tháng Giêng, 1938), thì các con hãy biết rằng đó là điềm lạ vĩ đại Thiên Chúa muốn cho các con hay Ngài sắp sửa trừng phạt vì tội thế gian, bằng chiến tranh, đói khát và việc bắt bớ Giáo Hội cùng với Đức Thánh Cha…”

 

Đức Bà Tiết Lộ Cho Các Em Biết Mẫu Tâm Vô Nhiễm Sẽ Thắng

 

“…Để ngăn ngừa thảm họa  này, Ta sẽ đến yêu cầu tận hiến nước Nga cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm Ta và yêu cầu rước lễ đền tạ trong các ngày thứ Bảy Đầu Tháng.

Nếu yêu cầu của Ta được thi hành và lưu ý, Nước Nga sẽ hoán cải trở lại và sẽ có hòa bình; nếu không, Nước Nga sẽ truyền bá lầm lạc đi khắp thế giới, gây ra chiến tranh và bách hại Giáo Hội. Người lành sẽ tử vì đạo; Đức Thánh Cha sẽ phải hứng chịu nhiều đau khổ; nhiều nước sẽ bị tiêu diệt. Cuối cùng Mẫu Tâm Vô Nhiễm Ta sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ tận hiến Nước Nga cho Ta, và Nước Nga sẽ trở lại, và thế giới sẽ được ban cho một thời gian hòa bình.  Tại Bồ-đào-nha, tín điều thuộc Đức Tin sẽ mãi mãi được bảo toàn;  v.v… Đừng nói điều này với ai cả… Phanxicô, hả, ừ, con có thể nói cho em con nghe.” (lúc ấy, phanxico không được nghe tiếng Đức Bà nói, và Đức bà nhắn Lucia bảo Phanxico phải nguyện thêm thiệt nhiều Kinh Mai Khôi, thì mới được nghe.)

 “Mỗi khi các con nguyện kinh Mai Khôi, cứ sau mỗi một màu nhiệm thì nguyện: 'Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục. Xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.’”

Sau khi nói xong, quãng một chút yên lặng, rồi Lucia hỏi Đức Bà, “Bà có còn muốn con làm điều gì nữa không?”

Đức Bà đáp, “Không, hôm nay Ta không muốn con làm thêm điều gì nữa.”  Rồi cũng như lần trước Đức Bà cất mình lên cao về hướng Đông cho đến khi khuất dạng biến mất.

Lần hiện ra thứ ba kết thúc.

Ảnh Hưởng Của Lần Hiện Ra Thứ Ba

 Trong lần Hiện Ra thứ ba, Phanxicô có vẻ như ít bị ảnh hưởng nhất về mặc khải địa ngục, mặc dầu hậu quả trong tâm hồn em quả thật lớn lao. Điều làm cho em có một ấn tượng mạnh nhất và hoàn toàn thu hút em là Thiên Chúa, Chúa Ba Ngôi Cực Thánh mà em được thấy trong ánh sáng xuyên thấu tận đáy lòng chúng con. Sau đó em nói:

 

"Chúng ta bốc cháy trong luồng ánh sáng của Thiên Chúa nhưng lại không bị thiêu đốt!  Thiên Chúa là gì?... Ta không thể nào diễn tả bằng từ ngữ thế gian được.  Nhưng tội nghiệp Chúa quá vì em thấy Ngài thật buồn. Phải chi em có thể an ủi được Chúa!..."

 

Một hôm, người ta hỏi con rằng Đức Bà có bảo chúng con cầu nguyện cho những người có tội không, thì con trả lời là không.  Nhân lúc mọi người đang hỏi chuyện Jacinta, em liền kêu con ra một góc và nói rằng:

 

“Chị mới vừa nói dối đấy! Làm sao mà chị có thể nói rằng Đức Bà đã không nói với chúng ta là hãy cầu nguyện cho những người có tội?  chẳng phải Đức Bà đã yêu cầu chúng ta cầu nguyện cho người có tội sao?"


 "Cầu cho người có tội ư, Đức Bà đâu có nói. Đức Bà chỉ nói là chúng ta hãy cầu nguyện cho hòa bình, cho chiến tranh chấm dứt. Còn đối với kẻ tội lỗi thì Đức Bà nói chúng ta phải làm việc hy sinh cho họ."


 “Ừ nhỉ, đúng đấy! Em lại nghĩ là chị nói dối!”

 

Kỷ niệm lần thứ ba Đức Bà hiện ra tại Fatima

Ngày 13/7/2014

Sóngbiển

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ngày 13 - 05 --- Lễ Đức Mẹ Fatima (5/13/2019)
[ Audio & Youtube] 100 Năm Fatima [lời Mở Đầu - Bài 100] Hết (12/31/2018)
Audio/youtube 100 Năm Fatima #2/2 (12/3/2018)
Audio/youtube 100 Năm Fatima #1/2 (12/3/2018)
Tin/Bài khác
Ơn Lành Của Đức Mẹ Fatima (8/23/2018)
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Năm Ngày 13 Tháng 9, 1917 (9/12/2017)
Chương Trình Cầu Nguyện Vinh Kính Đức Mẹ Fatima Tại Cđ Westminster-blessed Sacrament Church (8/13/2017)
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Ba Ngày 13 Tháng 7, 1917 (7/15/2017)
10-bài Bình Luận Do Ông Gian Franco Svidercoschi (gốc Ba Lan) Nhân Cuộc Họp Báo Trình Bày Văn Kiện Về Bí Mật Fatima (7/4/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768