MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ fatima
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Fatima: Tâm Thư Của Sơ Lucia Gởi Người Cháu Linh Mục
Thứ Sáu, Ngày 11 tháng 9-2015
Fatima: Tâm Thư của Sơ Lucia Gởi Người Cháu Linh Mục 

Sơ Lucia viết tâm thư này cho một người cháu Linh Mục, là cha Jose Valinho dos Santos, thuộc Dòng Salesian (Salêziêng).  Cha Valinho đã đem lá thư này chia sẻ với Sơ Isabel Cabral, người Bồ Đào Nha (Portuguese), thuộc Dòng Thánh Clara Khó Nghèo đã chuyển qua sống trong tu viện Thánh Clara bên Hoa Kỳ.  Cha đã kiểm tra tính xác thực bản dịch Anh Ngữ của Sơ Isabel và chấp nhận cho phép phổ biến. Vào ngày 13 Tháng Bảy, 1979, Cha Jose Valinho hớn hở vui ra mặt lúc có thư của cô cha gởi tiếp.

Mặc dù thư được viết cách đây không lâu, nhưng thông điệp trong thư quả vẫn còn rất hợp thời. Không những chỉ có giới linh mục, mà còn cho cả chúng ta nữa, cũng có thể cảm nhận được lá thư tinh thần này của Sơ Lucia rất hữu ích.

Coimbra, Portugal,

Ngày 13 Tháng Tư, 1971

Ngợi Khen Chúa Kitô

Kính Cha Valinho:

Con thấy trong thư cha lo lắng về sự náo loạn và mất phương hướng của thời đại chúng ta.   Thực là điều rất đau buồn khi mà có rất nhiều người đã để cho làn sóng độc hại thế gian vùi dập thống trị họ, và họ mù quáng quá nên không thể nhận ra sự lầm lạc của họ.  Mà sự sai lạc ấy chính là họ đã bỏ mất sự cầu nguyện.  Như thế là họ đã ngoảnh mặt đuổi Chúa đi mất rồi, và không có Chúa thì tất cả mọi sự với họ chẳng là gì hết.    "không có Ta các ngươi chẳng làm được gì" (Gioan 15:5).

Những điều con xin đề nghị với cha, trên hết mọi sự, là xin cha hãy tới sát Nhà Tạm mà cầu nguyện. Nơi sự cầu nguyện sốt sắng cha sẽ nhận được ơn soi sáng, ơn sủng và sức mạnh mà cha cần phải có để giúp cha được đứng vững rồi chia sẻ với người khác.

Xin cha lấy lòng hiền hậu, khiêm nhường mà hướng dẫn những ai được trao phó cho cha chăm sóc, và đồng thời quyết không thay đổi, bởi vì các Bề Trên hết thảy phải có nhiệm vụ nuôi dưỡng chân lý đặt vào cho đúng chỗ của nó, phải luôn bình tĩnh, cùng với sự công bằng và bác ái.  Vì lẽ đó cho nên họ mới cần phải cầu nguyện thiệt nhiều, luôn bám chặt vào Chúa và thân thưa với Người về mọi vấn đề của họ trước khi quay ra bàn luận với người ta.  Xin cha cứ bám theo lối này, rồi cha sẽ thấy bằng vào lối cầu  nguyện ấy cha sẽ nhận được thêm nhiều ơn sủng, ơn soi sáng, cũng như sức mạnh và được bồi bổ thêm nhiều nhân đức và kiến thức hơn cả hằng bao sự nghiên cứu vĩ đại hay là hằng bao quyển sách cha đọc. Thời giờ cha dành để cầu nguyện xin chớ hề tiếc. Rồi Cha sẽ khám phá ra là nhờ vào sự cầu nguyện ấy mà Thiên Chúa thông chuyển ánh sáng, sức mạnh và ơn phúc xuống cho cha mà cha cần phải có để hoàn thành nhiệm vụ mà Người kỳ vọng ở cha.

Chúng ta chỉ có một việc quan trọng duy nhất để làm là Thi Hành Thánh Ý Chúa; ở bất cứ đâu và làm bất cứ gì Người muốn, nhưng phải luôn khiêm nhượng cùng nhận biết mình hư vô chẳng làm được gì mà chính là do Thiên Chúa tác hành trong chúng ta và qua chúng ta, để hoàn thành công việc của Người.  Bởi lẽ, chúng ta ai cũng cần phải có cho được đời sống kết hợp mật thiết với Chúa, và để đạt được đời sống này, chúng ta chỉ còn có cách duy nhất là qua cầu nguyện.  Bởi vì nhờ cầu nguyện mà tâm hồn chúng ta được trực tiếp gặp gỡ Thiên Chúa là Đấng ban sức mạnh và là mọi nguồn mạch thánh thiện.  Hãy để mọi thứ khác thiếu giờ thì được nhưng chớ hề thiếu giờ cầu nguyện, mà cha cần phải đạt được thiệt nhiều trong một thời gian ngắn.

Hết thảy chúng ta ai cũng cần phải cầu nguyện, nhưng đặc biệt nhất là các đấng bề trên, nếu thiếu mất sự cầu nguyện, hoặc những ai chỉ cầu xin cho các thứ vật chất không thôi, thì chỉ giống như thứ sáo rỗng, hay giống như thứ đồ chỉ để quậy cái lòng trắng trứng cho nó sủi phồng bọt lên, mà chẳng có đường để giữ cho nó cứng lại, thì cái thứ lòng trắng sủi bọt ấy sớm muộn gì rồi cũng sẽ bị tiêu tan đi và trở thành thứ nước hư nhơ nhớp.  

Bởi vậy Chúa Giêsu mới nói, “Các con là muối thế gian, nhưng nếu muối nhạt đi, thì lấy gì để ướp cho nó mặn lại? Vì nó chẳng còn ích gì, nên chỉ việc đổ bỏ ra ngoài cho người ta dẫm đạp thôi.”  Chỉ có khi nào chúng ta biết kề cận Người để chúng ta cùng được thông hiệp với Người, thì Chúng ta mới có thể lãnh nhận được sức mạnh chỉ có ở nơi Thiên Chúa duy nhất. Chúng ta chỉ có thể nhận thức được mối thâm tình này qua kinh nguyện, vì nhờ cầu nguyện mà chúng ta trực tiếp được diện kiến tâm giao mật thiết với Chúa.

Xin cha cho con nhắn gởi cả những điều này tới các tu huynh của cha nữa, để họ cũng được nghiệm thấy cùng, nếu mà con có nói sai thì xin cha cho con biết.  Con tin chắc rằng nguyên nhân xảy ra sự dữ trên thế gian và có rất nhiều linh hồn tận hiến bị sa ngã đều là do thiếu sự kết hợp với Chúa trong kinh nguyện.  Quỷ dữ rất là tinh khôn và không ngừng bới tìm những yếu điểm của chúng ta để mà tấn công chúng ta.  Nếu như chúng ta không cẩn trọng đề phòng và chuyên tâm đi tìm sức mạnh ở nơi Thiên Chúa thì chúng ta sẽ bị sa ngã ngay, bởi thời đại chúng ta hư hỏng quá còn chúng ta thì yếu đuối.  Chỉ có sức mạnh của Chúa mới có thể bảo toàn chúng ta.

Xin Cha hết lòng tín thác vào Chúa điềm tĩnh lấy mọi sự mà suy xem.  Những gì Người thực hiện cho chúng ta mà tự chính chúng ta không thể làm được.  Người sẽ bổ túc cho những thiếu sót của chúng ta.

Luôn hiệp nhất trong kinh nguyện cùng tiêu hao bên Chúa Chúng Ta.

Sơ Lucia dos Santos, O.C.D.

Source:  From the Monastery of St. Clare, Lowell,Massachusett. USA.  Cho phép phổ biến miễn phí. 

9/1/2015

Sóng Biển Phỏng Dịch

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3388: Ngọn Lửa Hồng Ân Fatima (2/20/2016)
Cn 3370: 100 Năm Thiên Thần Hiện Ra Ở Fatima (3) (2/6/2016)
Cn 3369: 100 Năm Thiên Thần Hiện Ra Ở Fatima (2) (2/6/2016)
Cn 3368: 100 Năm Thiên Thần Hiện Ra Ở Fatima (1) (2/6/2016)
Cn 3366: Thị Kiến Hỏa Ngục Thay Đổi Đời Bé Jacinta (2/5/2016)
Tin/Bài khác
Chuỗi Hạt Thờ Lạy Và Đền Tạ Từ Fatima , Chaplet Of Adoration & Reparation (3/31/2016)
Phép Lạ Vĩ Đại Không Ai Có Thể Chối Cãi (8/29/2015)
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Bốn Ngày 19 Tháng 8, 1917 (8/14/2015)
Cn 2986: Đức Mẹ Đáp Lời Cầu Của Đgh Benedict Xv (6/5/2015)
Cầu Nguyện Cho Việt Nam Qua Tràng Chuỗi Mân Côi (5/13/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768