MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ fatima
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3366: Thị Kiến Hỏa Ngục Thay Đổi Đời Bé Jacinta
Thứ Sáu, Ngày 5 tháng 2-2016

CN 3366: THỊ KIẾN HỎA NGỤC THAY ĐỔI ĐỜI BÉ JACINTA

Nguồn: wafusa.org

Thị nhân bé bỏng của Fatima là bé Jacinta Marto (Chân Phước) được thị kiến Đức Mẹ Maria và qua đời trước ngày sinh nhật thứ 10 của bé, đó là ngày 20/2/1920.

Bé bị bịnh lao phổi và sưng phổi. Bé chết cô đơn trong một bịnh viện tại thành phố Lisbon như lời Đức Mẹ Maria đã tiên báo. Bé chịu nhiều đau khổ để cầu bầu cho các linh hồn được ơn cứu rỗi.

Cuộc sống của bé Jacinta là một chuỗi ngày hy sinh triền miên, kể từ khi bé được Đức Mẹ Maria hiện ra cho đến khi bé chết. Bé được Đức Mẹ cho nhìn thấy hỏa ngục. Trong một thị kiến vào tháng 7 và từ đó, bé luôn quan tâm cho các linh hồn đáng thương có nguy cơ rớt vào hỏa ngục. Do đó, bé tìm mọi cách để chịu đau khổ mà đền tội cho các linh hồn sắp hư mất ấy.

Chúng ta nên dự Thánh Lễ, rước Lễ và đền tạ Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria vào 5 ngày Thứ Bẩy đầu tháng liên tiếp như Đức Mẹ Fatima yêu cầu thì chúng ta sẽ cứu được nhiều linh hồn đang sắp rơi vào hỏa ngục. Chúng ta sẽ cứu nước Nga để được ơn hoán cải và sẽ có hòa bình trên thế giới.

Sau đây là một vài lời mà bé Jacinta đã nói và được ghi lại, đây cũng là những lời mà chúng ta cần phải suy niệm:

1. Hỏa ngục:

Một ngày kia, khi thị nhân Lucia hỏi người em họ là Jacinta tại sao em buồn vậy thì bé Jacinta trả lời:

“Em đang nghĩ đến hỏa ngục và những tội nhân bị rớt vào đó. Khi em nghĩ rằng họ phải vào đó, tuy sống mãi nhưng bị đốt cháy như cây củi đời đời trong đám cháy, em thương họ quá. Chị Lucia ơi, tại sao Đức Mẹ Maria không cho những người tội lỗi thấy hỏa ngục nhỉ? Nếu họ thấy hỏa ngục thì chắc chắn họ không dám phạm tội nữa để rồi không phải rớt vào nơi ấy.”

2. Jacinta sau khi thấy thị kiến hỏa ngục

Sau khi được thị kiến hỏa ngục thì bé Jacinta được mọi người vác lên cao khỏi đám đông. Sau khi thị nhân Francisco (anh ruột của Jacint) chết thì Bé Jacinta nói với thị nhân Lucia về việc Lucia phải ở lại trên trần gian như sau:

“Em sẽ lên Thiên Đàng nhưng chị phải ở lại thế gian này. Nếu Đức Mẹ cho phép thì chị hãy nói với mọi người về hỏa ngục ghê sợ như thế nào để rồi mọi người không dám phạm tội nữa. Có rất nhiều người đã rớt vào hỏa ngục, rất nhiều người…”

3. Đền tội thay cho những kẻ tội lỗi

Khi bé Jacinta quá yếu nhược mà không còn tham dự Thánh Lễ được nữa, bé nói:

“Không sao. Em muốn đền tội cho những người tội lỗi không chịu đi lễ vào ngày Chúa Nhật. Chi Lucia ơi, chị có biết là Chúa rất buồn và Đức Mẹ Maria bảo em rằng:

“Thiên Chúa bị xúc phạm nhiều lắm rồi, các con không được xúc phạm ngài thêm nữa. Tuy nhiên, không ai chịu lắng nghe và họ cứ tiếp tục phạm lại những tội ấy.”

4. Lửa yêu mến cháy trong tâm hồn

Trong khi bé Jacinta đau ốm, bé nói:

“Em yêu mến Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria nhiều lắm. Em không bao giờ mệt mỏi khi nói rằng em yêu mến Chúa và Mẹ. Mỗi khi em nói như thế thì giống như có ngọn lửa cháy trong tâm hồn em, một ngọn lửa không tắt.”

Bé Jancita thường ngồi im lặng trên giường bịnh, người bé bị cơn nóng sốt hành hạ. Một lần kia, mẹ bé hỏi:

”Con đang suy nghĩ gì thế?”

Bé đáp: “Con đang nghĩ về anh Francisco. Con muốn được nhìn thấy anh ấy nhưng với cuộc chiến sắp đến, mọi người sẽ chết và có những người đi vào hỏa ngục.”

5. Yêu mến Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria

Trước khi rời nhà để vào bịnh viện, Bé Jacinta nói với Lucia:

“Mọi người hãy cầu xin với Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria cho có hòa bình bởi vì Chúa đã ban cho Mẹ quyền ban hòa bình. Em mong ước em có thể tặng cho mọi người ngọn lửa mà tâm hồn em đang bừng cháy. Điều ấy làm cho em yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria rất nhiều.”

6. Tội xác thịt làm cho nhiều người xuống hỏa ngục

Khi nói với Mẹ Bề Trên Godinho, người mẹ tinh thần đang chăm sóc cho bé Jancita ở bịnh viện, Bé bảo:

“Mẹ thân mến, tội xác thịt là tội nặng trên hết các tội lỗi và sẽ đưa nhiều linh hồn vào hỏa ngục. Có những loại thời trang được giới thiệu cho quần chúng và sẽ xúc phạm Thiên Chúa rất nhiều; còn những ai phục vụ Chúa không được đi theo loại thời trang ấy. Tội lỗi của thế giới quá nhiều…Có nhiều cuộc hôn nhân không tốt, không làm Chúa vui lòng và không phải của Chúa."

"Nếu mọi người hiểu được vĩnh cửu có ý nghĩa gì thì họ sẽ làm mọi sự để cải thiện cuộc sống. Thưa Mẹ thân yêu, xin Mẹ hãy tránh xa sự giầu có. Xin giữ thinh lặng và sự nghèo khó thánh thiện. Xin luôn sống bác ái, ngay cả khi có những người không tử tế với mình. Không bao giờ chỉ trích người khác và tránh xa những ai chỉ trích người khác.”

Bé Jacinta là mẫu mực khi bé chịu đựng mọi sự đau khổ, hy sinh mọi sự dù là nhỏ nhất để được phần thưởng lớn lao trên Thiên Đàng.

Xin Chân Phước Jacinta và Chân Phước Francisco cầu bầu cho gia đình chúng con, nhất là cho những người trẻ biết yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria, cũng biết hy sinh cầu bầu cho thế giới. Amen. 

Kim Hà
5/2/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Năm Bước Lần Chuỗi Fatima (3/16/2016)
Cn 3388: Ngọn Lửa Hồng Ân Fatima (2/20/2016)
Cn 3370: 100 Năm Thiên Thần Hiện Ra Ở Fatima (3) (2/6/2016)
Cn 3369: 100 Năm Thiên Thần Hiện Ra Ở Fatima (2) (2/6/2016)
Cn 3368: 100 Năm Thiên Thần Hiện Ra Ở Fatima (1) (2/6/2016)
Tin/Bài khác
Chuỗi Hạt Thờ Lạy Và Đền Tạ Từ Fatima , Chaplet Of Adoration & Reparation (3/31/2016)
Fatima: Tâm Thư Của Sơ Lucia Gởi Người Cháu Linh Mục (9/11/2015)
Phép Lạ Vĩ Đại Không Ai Có Thể Chối Cãi (8/29/2015)
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Bốn Ngày 19 Tháng 8, 1917 (8/14/2015)
Cn 2986: Đức Mẹ Đáp Lời Cầu Của Đgh Benedict Xv (6/5/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768