MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ fatima
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3370: 100 Năm Thiên Thần Hiện Ra Ở Fatima (3)
Thứ Bảy, Ngày 6 tháng 2-2016

CN 3370: 100 NĂM THIÊN THẦN HIỆN RA Ở FATIMA (3)
(1916-2016)

By Father Andrew Apostoli, C.F.R.

CHIÊM NIỆM LỜI NGUYỆN FATIMA NÀY

“Con tin…cho những ai không tin…”

Thánh Phaolo bảo rằng đức tin là suối nguồn đầu tiên của cuộc sống vĩnh cửu:

“Người công chính sống bằng đức tin.” (Roma 1:17)

Công Đồng Trent dạy rằng đức tin là điều đầu tiên, là nền tảng và là sự đo lường của cuộc sống Kitô hữu. Thánh Phaolo nói:

“6 Mà không có đức tin, thì không thể làm đẹp lòng Thiên Chúa, vì ai đến gần Thiên Chúa, thì phải tin là có Thiên Chúa và tin Người là Đấng ban phần thưởng cho những ai tìm kiếm Người.” [Do Thái 11:6].

Ngày nay chúng ta nghe nhiều tin tức nhanh chóng của truyền thông thế tục và của xã hội vô thần. Họ đang từ bỏ đức tin nơi Thiên Chúa. Ngay trong cộng đoàn Kitô giáo, nhiều người tự nhận là người Công giáo nhưng không còn tin vào những lời giảng dạy căn bản của giáo hội.

Họ không còn tin vào sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, không tin vào sự cần thiết phải xưng tội, không tin sự hiện hữu của hỏa ngục. Hậu quả là tội lỗi gia tăng trong xã hội, người ta phá thai, hôn nhân đồng tính, và bạo lực xẩy ra khắp nơi. Chúa Giêsu đã cảnh cảo:

“2 Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi.” [Matthew 24:12].

Vì thế điều quan trọng là hãy cầu nguyện và đền tội thay cho những tội lỗi thiếu đức tin trong thời đại này và cho những người tội lỗi được ơn hoán cải, thay đổi trái tim để trở về với Chúa bằng đức tin được canh tân.

“Con thờ lạy Chúa cho những ai không thờ lạy Chúa.”

Nếu con người không còn tin tưởng nơi một Thiên Chúa thật thì họ sẽ tạo ra các ngẫu tượng để họ thờ lạy chúng, chẳng hạn như tiền bạc, quyền uy, lạc thú hay những gì khác mà họ chọn để thờ phượng.

Vì thế những lời cầu bầu sốt sắng, những lời cầu thay liên lỉ rất cần để làm cho họ biết trở lại ca ngợi Thiên Chúa trong cuộc sống của họ.

“Con trông cậy Chúa cho những ai không trông cậy Chúa…”

Đức trông cậy là chúng ta tín thác nơi lời hứa của Thiên Chúa vì Chúa sẽ ban cho chúng ta một cuộc sống vĩnh cửu. Ngài ban cho chúng ta những ơn lành và giúp đỡ chúng ta đến cuộc sống đời sau.

Bởi vì có nhiều người đi lạc xa Chúa nên họ mất hết sự trông cậy vào cuộc sống vĩnh hằng. Họ không còn xem Thiên Đàng là hạnh phúc viên mãn mà Chúa hứa ban cho họ, rồi họ sống trong tình trạng tuyệt vọng không ngừng.

Chúng ta cần cầu nguyện cho họ được ơn trông cậy và tin tưởng nơi Chúa và Lòng Chúa Thương Xót của Ngài, để họ tìm đến Ngài với lòng chân thành của họ.

“…Con yêu mến Chúa … cho những ai không yêu mến Chúa…”

Nếu chúng ta không yêu mến là Đấng Tạo Thành chúng ta, là Đấng tạo ra trái tim chúng ta để yêu mến Ngài, thì tình yêu của chúng ta trở nên biến dạng vì chúng ta sẽ đi tìm tình yêu của loài tạo vật. Thứ tình yêu tạo vật không bao giờ làm thỏa mãn trái tim nhưng chỉ đem đến sự đói khát thêm mà thôi.

Thánh Augustine đã nói:

“Lạy Chúa, Chúa tạo thành trái tim chúng con cho Chúa và trái tim con không bao giờ an nghỉ cho đến khi được nghỉ ngơi trong Chúa.”

Thiên Thần biến đi

Sau khi các trẻ thị nhân lập đi, lập lại Lời Kinh Xin Tha Tội “Pardon Prayer” ba lần thì Thiên Thần đứng lên và bảo họ:

“Các con hãy cầu nguyện bằng cách này. Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria đang chú ý đến lời cầu nguyện và xin ơn của các con.”

Lần hiện ra đầu tiên của Thiên Thần mang lại ảnh hưởng phi thường cho các trẻ thị nhân. Khi Thiên Thần biến đi, ba trẻ vẫn còn được bao bọc bởi một bầu không khí siêu nhiên mạnh mẽ đến nỗi nhiều tiếng đồng hồ trôi qua mà họ không còn ý thức được sự hiện diện của họ.

Họ ở trong tình trạng suy niệm thinh lặng một hồi lâu. Họ lập đi, lập lại lời cầu nguyện mà Thiên Thần đã dạy họ. Họ không còn nói chuyện với nhau. Ảnh hưởng thiêng liêng này dần dần tan biến.

Dù lúc gặp gỡ Thiên Thần đã cho ba trẻ một cảm nghiệm tuyệt diệu nhưng họ cần phải được nhắc nhở để cầu nguyện Kinh Xin Tha Tội “Pardon Prayer” một cách kính cẩn.

Sau đó Thiên Thần lại đến thăm họ vào lần thứ hai.

TUẦN CỬU NHẬT CẦU XIN MẸ FATIMA

ĐỌC LỜI NGUYỆN NÀY TRONG 9 NGÀY, BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 21/3/2016

Lạy Nữ Vương Mân Côi là Đức Trinh Nữ Dịu Dàng Fatima, Mẹ đã hiện ra tại vùng đất nước Bồ Đào Nha, chúng con xin Mẹ hãy chăm sóc đất nước chúng con và làm sống lại tinh thần luân lý và tâm linh của đất nước chúng con.

Xin Mẹ đem lại hòa bình cho tất cả các quốc gia trên thế giới đặc biệt là đất nước của chúng con để nhiều người có thể vui mừng tôn vinh và kêu cầu Mẹ là Nữ Vương của họ và là Nữ Vương Hòa Bình. Amen.

Lạy Đức Mẹ Mân Côi, xin cầu bầu cho đất nước chúng con. Lạy Đức Mẹ Fatima, xin ban cho toàn thể nhân loại chúng ta một nền hòa bình viên mãn. Amen.

(Hết)

Kim Hà
6/2/2016

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3203: Con Chịu Đau Khổ Đề Đền Tạ Trái Tim Mẹ (5/6/2016)
Hãy Nhớ Mệnh Lệnh Fátima (4/26/2016)
Đền Tạ Sùng Kính Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng (3/17/2016)
Năm Bước Lần Chuỗi Fatima (3/16/2016)
Cn 3388: Ngọn Lửa Hồng Ân Fatima (2/20/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3369: 100 Năm Thiên Thần Hiện Ra Ở Fatima (2) (2/6/2016)
Cn 3368: 100 Năm Thiên Thần Hiện Ra Ở Fatima (1) (2/6/2016)
Tin/Bài khác
Chuỗi Hạt Thờ Lạy Và Đền Tạ Từ Fatima , Chaplet Of Adoration & Reparation (3/31/2016)
Cn 3366: Thị Kiến Hỏa Ngục Thay Đổi Đời Bé Jacinta (2/5/2016)
Fatima: Tâm Thư Của Sơ Lucia Gởi Người Cháu Linh Mục (9/11/2015)
Phép Lạ Vĩ Đại Không Ai Có Thể Chối Cãi (8/29/2015)
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Bốn Ngày 19 Tháng 8, 1917 (8/14/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768