MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ lộ đức
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức
Thứ Năm, Ngày 10 tháng 2-2011

LÒNG TỪ MẪU BAO LA CỦA ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC

Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt.
Copyright© 2001-2003


Nơi sở bưu điện thành phố Lecco, thuộc miền Lombardia (Bắc Ý) có nữ nhân viên trẻ tuổi, duyên dáng và nhanh nhẹn. Ai ai cũng quý mến cô. Mọi người âu yếm gọi cô bằng tên Benedetta, trong nguyên ngữ Ý có nghĩa là người có phúc, được chúc lành ..

Bình thường cô Benedetta tiếp đón và phục vụ khách hàng hết sức chu đáo, lịch sự và nhã nhặn. Cô không tỏ ra cáu kỉnh bao giờ, kể cả đối với những khách hàng “ngu ngơ, lẩm cẩm” và hay quấy rầy nhất ..

Thế nhưng có sự kiện “bất thường”, không ai hiểu nổi và giải thích được, kể cả chính đương sự. Đó là hàng tuần, cô Benedetta chỉ nổi giận duy nhất vào ngày cô cầm trên tay để đóng dấu bưu điện thành phố Lecco vào tờ tuần san thông tin Công Giáo đến từ Lộ Đức, Trung Tâm Thánh Mẫu nổi tiếng của nước Pháp. Nguyên sự kiện nhìn thấy con dấu bưu điện mang tên Lộ Đức đủ làm cô Benedetta mất bình tĩnh. Thật tội nghiệp cho tờ tuần san bé nhỏ, khiêm tốn và trầm lặng.. Nào nó có làm gì nên tội cho cam! Vậy mà cô Benedetta giận dữ ghét bỏ nó, ném nó vào góc bàn, hoặc đôi khi mạnh tay vứt nó vào sọt rác .. Cơn giận vô cớ không thay đổi và giảm bớt theo thời gian, trái lại còn tăng mạnh thêm mãi.

Nhiều lần để hả giận cô Benedetta bèn lấy con dấu bưu điện thành phố Lecco và đóng tan tành, đóng chồng chất lên chữ LỘ ĐỨC, khiến không ai còn có thể đọc ra tên LỘ ĐỨC nữa. Lúc đó cô mới hả giận, chuyển tờ tuần san thông tin Công Giáo Lộ Đức đến tay người nhận!

Trinh Nữ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, từ trời cao, hẳn trông thấy từng cử chỉ nhỏ nhặt từng tâm tình kín ẩn của cô nhân viên trẻ tuổi sở bưu điện Lecco. Nhưng Đức Mẹ nhân từ, thay vì trừng phạt đứa con hỗn láo, Mẹ lại nhẫn nhục chờ đợi thời cơ thuận tiện, một con đường mới, một cách thức mới để chúc lành cho Benedetta, đúng theo tên gọi quý hóa của cô.

Một ngày theo thông lệ, tờ tuần san thông tin Công Giáo Lộ Đức tới bưu điện thành phố Lecco. Nhưng hôm đó tờ tuần san bị gấp lộn, nên một tờ bên trong tờ báo lại nằm ra bên ngoài với tựa đề thật lớn: Một cuộc khỏi bệnh lạ lùng. Vừa cầm tờ báo trên tay, lại đọc thêm hàng chữ lạ lùng đó, máu nóng của nhân viên dâng lên tới đầu. Con dấu bưu điện như bị đứng yên lửng giữa vời .. trước tâm tình ngổn ngang của Benedetta. Sau cùng, bị tính thúc đẩy vội vàng đọc xem nội dung câu chuyện ra sao .. Đó bài tường thuật về cuộc khỏi bệnh lạ lùng tại Lộ Đức của một phụ nữ Công Giáo, sau 14 năm bị bại hoàn toàn.

Đọc xong Benedetta thật sự xúc động. Phép lạ đầu tiên xảy ra. không vứt tờ tuần san Lộ Đức vào một , cũng không bỏ vào sọt rác, nhưng lại để vào xách tay mang về nhà. Về nhà, đọc đi đọc lại nhiều lần. Câu chuyện khỏi bệnh lạ lùng tại Lộ Đức tác động mạnh trên trí thông minh trên con tim của . Sau cùng, con tim chiến thắng. Benedetta thành tâm thống hối về thái độ ngổ nghịch của mình đối với Đức Mẹ Lộ Đức, Đấng Nhiễm Nguyên Tội.

Benedetta lấy giấy viết thư cho phụ nữ Công Giáo may mắn, được Đức Mẹ chữa lành bệnh tật tại Lộ Đức. Thư gửi đi, không bao lâu sau, Benedetta nhận được thư trả lời của người khỏi bệnh. Từ đó, cuộc đời Benedetta hoàn toàn đổi khác.

Ba tháng sau, Benedetta chính thức lấy xe lửa đến Lộ Đức. Quỳ trước Hang Đá Đức Mẹ, Benedetta khiêm tốn thỏ thẻ: Thưa Mẹ, lần này, người đóng dấu bưu điện chính Mẹ. Chính Mẹ đã đóng dấu LỘ ĐỨC của Mẹ trên trái tim con. Nhờ thế trái tim con được biến đổi được chúc lành. Từ nay, tên gọi LỘ ĐỨC trở thành tên gọi dấu ái được ghi khắc mãi mãi trong trái tim con, không bao giờ mờ xóa ..

(Sac. Pietro Ceccato, “Alla Scuola della Madonna”, Centro Mariano Montfortano, 1961, trang 222-223).

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn1339: Hành Hương Đức Mẹ Lộ Đức Và Thánh Nữ Bernadette (2) (11/16/2011)
Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-đức Mãi Mãi Là Chốn Phúc Lành (10/21/2011)
Hành Hương Lộ-đức: Hoặc Khỏi Bệnh Hoặc Chết Lành! (2/16/2011)
Lộ Đức, Đức Mẹ Chọn Em Vì Em Là Người Dốt Nát Nhất (2/11/2011)
Lời Đức Mẹ Nói Với Thánh Bernadette Ở Lộ Đức (2/11/2011)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourde (lộ Đức), Nước Pháp (2/10/2011)
Lễ Đức Mẹ Lộ Đức Ngày 11 Tháng Hai (2/10/2011)
Kinh Cầu Với Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/10/2011)
Tin/Bài khác
Ðức Mẹ Lộ Ðức (3) (2/9/2011)
Đức Mẹ Lộ Đức, 11/2 ( Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân) (2/9/2011)
Ðức Mẹ Lộ Ðức (1) (2/9/2011)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lộ Đức ( Lourdes). (2/9/2011)
Bà Anna Santaniello, 94 Tuổi Bị Chứng Bệnh Tim Khó Thở Từ Nhỏ Đã Được Chữa Lành Bệnh Vào Năm 1952 (2/9/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768