MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ lộ đức
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn1339: Hành Hương Đức Mẹ Lộ Đức Và Thánh Nữ Bernadette (2)
Thứ Tư, Ngày 16 tháng 11-2011

CN1339: HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC VÀ THÁNH NỮ BERNADETTE (2)

Trong kỳ hành hương dầu tháng 11 năm 2011 vừa qua, nhóm chúng tôi được đến viếng Đức Mẹ Fatima và Đức Mẹ Lộ Đức. Xin được kể lại câu chuyện kỳ diệu của Lộ Đức và thánh nữ Bernadette như sau:

Năm 1858, nơi hang đá Massabielle, gần Lộ Đức ở miền Nam nước Pháp, Đức Mẹ Maria đã hiện ra 18 lần với một cô gái nhỏ tên là Bernadette Soubirous.

Đức Mẹ cho biết tên của Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Thai. Mẹ yêu cầu lập một nguyện đường ở nơi Mẹ hiện ra và bảo cô gái nhỏ Bernadette rằng hãy uống nước suối ở nơi hang đá ấy. Lúc đó chưa có một dấu hiệu nào chứng tỏ là có một dòng suối nhưng khi cô Bernadette đào đất gần nơi Mẹ hiện ra thì có một dòng suối chảy ra. Nước từ dòng suối này có tác dụng chữa lành mà khoa học không thể tìm hiểu được.

Ngày nay, Lộ Đức trở nên một đền thánh hiện đại nổi tiếng nhất của Đức Mẹ Maria. Nước suối Lộ Đức đã chữa lành rất nhiều người. Sau đây là tiểu sử của thánh nữ Bernadette: 

Ông Francois Soubirous và bà Louise Casterot có sáu người con, và Bernadette là người con lớn nhất của họ. Bernadette sinh ngày 7 tháng 1 năm 1844, và được rửa tội ngày hôm sau bởi Viện phụ Abbe Forgues trong nhà thờ cũ của giáo xứ. Tên của chị là Marie Bernarde. Bởi vì chị có vóc người nhỏ bé nên thường được gọi là Bernadette.

Sáu tháng sau, bà mẹ Louise có thai lần nữa nên Bernadette được gửi nuôi ở nhà một phụ nữ ở vùng Bartres, đó là bà Marie Aravant. Bà này vừa mất một đứa con sơ sinh. Bernadette ở với bà vú nuôi trong 15 tháng. Ngay từ lúc được sinh ra thì Bernadette đã là một trẻ yếu đuối và bị bịnh suyễn. Về sau trong tu viện, chị chịu đau khổ nhiều vì cơn bịnh này vì chị không thở được.

Vì chị quá ốm yếu nên ba mẹ thường cho chị ăn những món ăn tương đối khá hơn các em nhưng chị luôn chia sẻ phần ăn của mình với các em. 

Khi được 10 tuổi, Bernadette lại phải rời xa cha mẹ vì mùa đông năm 1855 rất lạnh và vì ba của chị không tìm được việc làm nuôi nổi 8 miệng ăn. Dì của chị tức là chị của bà Louis đã giúp nuôi Bernardette để mong cô bé được khỏe và để tránh cơn lạnh. Bernadette ở với bà dì được 7 tháng cho đến khi khí hậu bớt khắc nghiệt và khi mà người cha của chị tìm ra việc làm để nuôi gia đình.

Đến mùa hè năm 1857 thì Bernadette lại rời Lộ Đức một lần nữa để đến sinh sống với bà vú nuôi là bà Marie Aravant trong vài tháng hầu giúp vú chăm sóc cho đàn cừu. Vú nuôi và Bernadette rất thương nhau. Bernadette mừng sinh nhật 14 tuổi ở vùng Bartres, mà chưa học lớp Rước Lễ Lần Đầu. Tuy bà vú Marie Aravant đã cố gắng dạy cho Bernadette giáo lý nhưng dường như cô bé chẳng học được là bao nhiêu. 

Bà vú nuôi lắm lúc mất kiên nhẫn vì sự dốt nát của con gái nuôi nên bà đến gặp cha xứ để xin ý kiến. Vị linh mục nói rằng Bernadette cần trở về Lộ Đức để học lớp giáo lý. Vì thế vào những ngày đầu năm 1858, Bernadette phải trở về Lộ Đức để học giáo lý.

NGÀY LỊCH SỬ 11 THÁNG 2 NĂM 1858

Khoảng 12 g30 trưa ngày 11 tháng 2 năm 1858, Đức Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa từ Thiên Đàng xuống gặp gỡ cô gái nhỏ chăn cừu ở một hang đá.Cuộc gặp gỡ thật là kỳ diệu và Mẹ đã để lại nguồn ơn phúc cho nhân loại, đò là suối nước Lộ Đức. 

Sau đây là lời kể của chị Bernadette:

"Hôm ấy là ngày thứ Năm trước lễ Tro. Trời rất lạnh. Sau bữa cơm, mẹ tôi bảo chúng tôi hãy đi kiếm củi vì nhà hết củi rồi. Em gái tôi Toinette và tôi cùng nhau đi kiếm củi ở gần bờ sông. Người bạn gái của chúng tôi là Jeanne Abadie cũng muốn đi chung với chúng tôi.  Lúc đầu, mẹ tôi hơi ngần ngại nhưng vì thấy có 3 người đi chung nên bà cho phép chúng tôi cùng đi. Chúng tôi đến dòng sông Gave nơi chiếc cầu cũ tên Pont Vieux. Khi đến gần hang đá Massabielle thì nước chảy mạnh nên tôi không dám qua sông. Trong lúc ấy Jeanne Abadie và em gái tôi đã chạy qua sông. Jeanne bảo tôi hãy ở lại, đợi họ trở về.

"Khi tôi bắt đầu cởi vớ ra để lội nước thì bỗng dưng tôi nghe một tiếng động lớn như tiếng sấm. Tôi nhìn về phiá tay phải rồi phía tay trái, dưới hàng cây bên bờ sông những không có gì lay động cả. Một lần nữa tôi lại nghe tiếng động nữa, lần này tôi nhìn lên thì thấy từ phía trong của hang đá có một làn mây màu vàng tỏa ra, rồi có một người phụ nữ trẻ và đẹp lộng lẫy đứng đó. Bà nhìn tôi mỉm cười và ra hiệu cho tôi đến gần bà. Vì lo sợ nên tôi dụi mặt, nhắm mất nhưng bà vẫn đứng đó mỉm cười. Không suy nghĩ thêm tôi vội lấy chuỗi tràng hạt Mân Côi và quỳ ngay xuống.

"Người phụ nữ gật đầu và lấy một tràng hạt từ tay phải của bà. Khi tôi bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi và cố gắng lấy tay đưa lên trán làm dấu thánh giá thì tay tôi dường như bị liệt,và chỉ sau khi bà làm dấu thánh giá thì tôi mới có thể làm theo. Bà để cho tôi cầu nguyện một mình và bà thinh lặng lần hạt giữa những ngón tay, khi đến cuối mỗi chục kinh thì bà cùng đọc kinh Sáng Danh chung với tôi.

"Khi tôi lần chuỗi kinh Mân Côi xong thì bà trở lại phía trong của tảng đá và làn mây vàng cùng biến mất với bà. Bà có dáng vẻ của một thiếu nữ khoảng 16, 17 tuổi. bà mặc áo trắng, có dây màu xanh ở thắt lưng. Bà đội một khăn voan. Bà đi chân không nhưng có hai đoá hoa hồng vàng ở hai chân bà. Tay phải bà có tràng chuỗi có hạt mầu trắng và dây chuỗi màu vàng.

"Khi bà biến đi thì cũng là lúc bạn Jeanne Abadie và em gái tôi trở lại hang đá. Họ thấy tôi đang quỳ nên họ cười tôi. Tôi hỏi xem liệu Jeanne và Marie có thấy ai ở hang đá không thì cả hai đều nói không. Trước khi về đến nhà thì tôi nói với em gái rằng tôi đã thấy người phụ nữ đẹp và tôi bảo em tôi giữ kín việc ấy."

Sau 18 lần được Đức Mẹ Maria hiện ra thì chị Bernadette liên tiếp chịu đau khổ vì những cuộc điều tra và bách hại. Chi vào tu viện và suốt những năm tháng ở tu viện, chị chịu đau khổ vì cơn bịnh. Chi qua đời khi mới 35 tuổi.

Đức Mẹ Maria lúc hiện ra với chị có nói rằng:

“Mẹ không hứa cho con hạnh phúc đời này nhưng là đời sau.”

Lạy Mẹ, xin Mẹ giúp chúng con biết từ bỏ chính mình mà suy phục thánh ý Chúa. Xin Mẹ an ủi và chữa lành cho gia đình chúng con trong đời này và ban hạnh phúc cho chúng con trong đời sau. Amen. Ave Maria.”

Kim Hà
16/11/2011

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lộ Đức – Nevers Và Bernadette (8/20/2014)
Ân Tình Chúa Thiên Thu Vạn Đại! (12/16/2012)
Bài Giảng Lễ Đức Mẹ Lộ Đức 2012, Đúc Bà Cồn Trên, An Giang (2/29/2012)
Cn1355: Hành Hương Mẹ Lộ Đức, Nước Pháp (8) (12/12/2011)
Cn1352: Hành Hương Đức Mẹ Lộ Đức , Nước Pháp (7) (12/6/2011)
Tin/Bài khác
Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-đức Mãi Mãi Là Chốn Phúc Lành (10/21/2011)
Hành Hương Lộ-đức: Hoặc Khỏi Bệnh Hoặc Chết Lành! (2/16/2011)
Lộ Đức, Đức Mẹ Chọn Em Vì Em Là Người Dốt Nát Nhất (2/11/2011)
Lời Đức Mẹ Nói Với Thánh Bernadette Ở Lộ Đức (2/11/2011)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768