MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: mẹ lộ đức
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn1352: Hành Hương Đức Mẹ Lộ Đức , Nước Pháp (7)
Thứ Ba, Ngày 6 tháng 12-2011

CN1352: HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC (7)

Tối ngày thứ ba 8/11/2011, nhóm hành hương chúng tôi đến thành phố Lộ Đức thuộc miền Nam nước Pháp. Đây là nơi mà Đức Mẹ Maria đã hiện ra 18 lần với thánh nữ Bernadette kể từ ngày 11 tháng 2 năm 1858. Tôi đã nghe kể về chuyện Đức Mẹ Maria hiện ra ở Lộ Đức từ khi còn bé thế mà mãi đến khi về già mới được đến viếng thăm Mẹ để được uống nước suối và tắm nước suối chữa lành của Lộ Đức.

Tôi xin làm chứng là sau khi xuống máy bay ở Lisbon, nước Bổ Đào Nha ngày 3/11/2011 thì đôi chân của tôi sưng tấy vì máu tụ xuống chân khi ngồi máy bay và trên xe bus quá lâu. Thế mà sau khi viếng Đức Mẹ Lộ Đức và khi trở về California thì đôi chân của tôi hết đau và hết sưng. Con xin tạ ơn Chúa Giêsu và Mẹ Maria đã cho phép con đến nơi thánh địa của Mẹ và đã chữa lành hồn xác của con. 

Tối hôm ấy sau khi ăn tối xong, vào lúc 9:30 giờ tối, nhóm chúng tôi rủ nhau thắp nến và đi rước tại khuôn viên của thánh đường Đức Mẹ Maria Lộ Đức. Dù mọi người đều rất mỏi mệt vì đi đường xa nhưng ai ai cũng vui vẻ vừa thắp nến, vừa đi, vừa đọc chuỗi kinh Mân Côi và ca ngợi Đức Mẹ Maria.

Các cha hướng dẫn cách suy niệm còn mọi người đọc kinh bằng 5 thứ ngôn ngữ  trong tối hôm ấy, đó là: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Ý, tiếng Phi Luật Tân (Tagalog) và tiếng Việt Nam. Vợ chồng tôi là hai người Việt Nam duy nhất trong nhóm ấy nhưng chúng tôi cũng đại diện cho người VN đọc 10 kinh Kính Mừng dâng lên Mẹ hiền. Những người Đại Hàn và Nam Dương đọc 10 Kinh Kính Mừng vào tối hôm sau. 

Anh tour guide Javier căn dặn chúng tôi là sau khi đi rước nến, hãy thinh lặng cầu nguyện ở hang đá Massabielle rồi đến các vòi nước mà uống, rửa mặt và rửa tay chân. Anh ta nói rằng nếu chúng ta có lòng tin thì Đức Mẹ Maria chữa lành bịnh tật chúng ta, còn nếu không có đức tin thì chẳng khỏi bịnh. Những lời anh ấy nói có một tác dụng mạnh mẽ, y như lời của một vị linh mục. Chính cha linh hướng cũng nói về anh Javier như thế. 

Chúng tôi cầu nguyện trong im lặng, xong ai nấy theo nhau tiến gần đến hang đá của Mẹ. Tại đây có một núi nến thắp cháy sáng không bao giờ tắt. Chúng tôi lấy tay rờ vào hang đá và cảm thấy có nước rỉ ra từ hang đá. Thế là không ai bảo ai, chúng tôi lấy tay chùi nước và bôi lên mặt. Xong ai nấy ra thắp nến và đặt nến vào nơi riêng rồi quay sang uống nước và rửa chân tay để xin Mẹ chữa lành cho mọi bịnh tật.

Vì là vào tháng 11 nên có nhiều nơi trong khuôn viên thánh địa đóng cửa nên không khí ở Lộ Đức thật là hùng vĩ, thơ mộng, thinh lặng và đẹp đẽ. Dòng sông Gave chảy êm đềm bên cạnh hang đá của Đức Mẹ Maria. Tiếng nước sông chảy tạo nên một âm thanh vang vọng. Tôi cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Maria về hồng ân được đến viếng thăm nơi thánh.

Mãi đến khuya chúng tôi mới chịu về khách sạn vì lòng còn quyến luyến hang đá Đức Mẹ Maria, nơi mà Mẹ đã chọn để hiện ra với một người con gái 14 tuổi bịnh tật, con nhà nghèo và thất học là thánh Bernadette.

Tôi học được những sứ điệp ở Lộ Đức như sau:

“Đối với Thiên Chúa, mỗi người  đều quan trọng trong chương trình của Chúa. Đối với người đời thì một người con gái bịnh tật, nghèo, thất học không có giá trị gì nhưng Chúa lại chọn cô gái ấy, ban cho cô dồi dào ơn thánh để rồi cô trở thành một ngôn sứ."

"Qua trung gian của vị ngôn sứ trẻ, một dòng suối chữa lành được Chúa ban cho nhân loại. Một hang đá dơ bẩn trở thành nguồn suối ơn lành, một làng nhỏ trở thành một thánh địa. Một cô gái nhỏ trở thành Thánh Bernadette, một vị thánh mà khi chết, xác còn nguyên vẹn."

Tôi nhớ mãi lời Đức Mẹ Maria phán với Thánh Bernadette để tự an ủi mình trong những khi đau khổ vì cuộc sống:

“Mẹ không hứa cho con hạnh phúc đời này nhưng là đời sau!”

Lạy Chúa, xin cho chúng con hiểu rằng chúng con thật đáng quý trước Nhan Thánh Chúa và linh hồn và thân xác chúng con là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần. Xin Chúa ban ơn thánh cho chúng con để chúng con biết giữ linh hồn và thể xác trong sạch, biết trân quý những ơn thánh mà Chúa ban cho chúng con.

Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ đã hiện ra với tước hiệu này ở Lộ Đức, xin Mẹ bảo vệ và gìn giữ chúng con trong Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ. Xin Mẹ cho chúng con hiểu rằng cuộc sống đời này chỉ là điều tạm bợ và hạnh phúc đời sau mới là điều quan trọng. Xin Mẹ chữa lành hồn xác chúng con.

Xin chị Thánh Bernadette cầu bầu cho chúng em và gia đình chúng em được biết sống xứng đáng là những người con của Thiên Chúa.  Amen.

Kim Hà
6/12/2011

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Một Chuyến Hành Hương Lộ Đức (11/23/2014)
Lộ Đức – Nevers Và Bernadette (8/20/2014)
Ân Tình Chúa Thiên Thu Vạn Đại! (12/16/2012)
Bài Giảng Lễ Đức Mẹ Lộ Đức 2012, Đúc Bà Cồn Trên, An Giang (2/29/2012)
Cn1355: Hành Hương Mẹ Lộ Đức, Nước Pháp (8) (12/12/2011)
Tin/Bài khác
Cn1339: Hành Hương Đức Mẹ Lộ Đức Và Thánh Nữ Bernadette (2) (11/16/2011)
Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-đức Mãi Mãi Là Chốn Phúc Lành (10/21/2011)
Hành Hương Lộ-đức: Hoặc Khỏi Bệnh Hoặc Chết Lành! (2/16/2011)
Lộ Đức, Đức Mẹ Chọn Em Vì Em Là Người Dốt Nát Nhất (2/11/2011)
Lời Đức Mẹ Nói Với Thánh Bernadette Ở Lộ Đức (2/11/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768