MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: những nơi thánh thiêng
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
M61: Hành Hương Các Thánh Địa Miền Đông Bắc Hoa Kỳ Nhân Chuyến Tông Du Của Đtc, Bài 2
Thứ Hai, Ngày 9 tháng 2-2009

M61: Hành Hương các Thánh Địa miền Đông Bắc Hoa Kỳ nhân chuyến tông du của ĐTC, bài 2

§ Sơn Nguyễn

Nữ Vuơng Các Thánh Tử Đạo VN, thành phố Fall Church, Virginia

Sau đó đoàn hành hương đi về Washington DC, để kịp giờ tới lễ tại buổi chiều tại cộng đồng Nữ Vuơng Các Thánh Tử Đạo VN (4*) tại thành phố Fall Church, Virginia. Tại nơi đây ĐC Mai Thanh Lương cùng với một số thành viên trong phái đoàn BTV/CĐCG từ GP Orange, California đã tới đây cùng với một số linh mục trong vùng đã dâng lên thánh lễ đặc biệt này để chuẩn bị cho giáo xứ sắp đi dự lễ đại triều tại Washington DC do ĐGH Benedict XVI cử hành.

Đặc phái viên của OC Register, Morgan Cook, từ National Press Bureau, Washington DC cũng gặp phái đoàn và viết lại những bài tìm hiểu về chuyến hành hương đăc biệt của người Việt nói riêng từ quận Cam tới Washington DC. Cô Morgan đã viết trong 2 bài tường trình về phái đoàn hành hương St Joseph trong niềm hy vọng trong chuyến thánh du của Đức Giáo Hoàng và cuộc hành trình hành hương trong tâm tình cùng hiệp nhất lời cầu nguyện trong thánh lễ với Đức Thánh Cha.

Cô cũng ghi lại qua con mắt đức tin và cuộc sống đạo rất đặc biệt của người Việt trong hai ngày cùng đi với phái đoàn. Trong chuyến đi xe bus chung cô Morgan tỏ ý muốn nghe những âm hưởng lằn hạt Lòng Thương Xót Chúa mà mỗi sáng và trưa phái đoàn cầu nguyện dâng lên Chúa. Mặt khác cô cũng muốn ghi nhận những nhận định khác nhau trong một số người đi trong một trong hai bus. Trước đó để sửa soạn cho chuyến đi phái đoàn hành hương St Joseph đã nhận được một vài vé cho phái đoàn trên 100 người để vào vận động trường tham dự thánh lễ. Sau khi tham khảo con số đông trong ngày đầu, mọi nguời cùng đồng ý theo chương trình hành hương như dự định là tiếp tục đi thăm các thánh địa. Số vé đã được tặng lại cho cộng đồng Nữ Vuơng Các Thánh Tử Đạo VN tại Fall Church. (Bài ngày 15, và 17 do Morgan Cook viết).

Nữ Vuơng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Fall Church, Virginia

Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Washinton DC

Ngày thứ 4 trên hành trình đi vào Washington DC, phái đoàn đã đi thăm Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, một ngày trước khi Đức Thánh Cha tới làm lễ nơi đây. Đền Thánh nằm cạnh Catholic University, bên cạnh DC Metro đi về hướng đông bắc. Đền thánh bắt đầu đặt viên đá đầu tiên vào năm 1920, và hoàn thành thật lộng lẫy, trang nghiêm cho mọi giáo dân hành hương khắp nơi trên nuớc Mỹ tới thăm hằng năm. Đối với nguời Việt vị trí đền thánh nguyện đường Đức Mẹ LaVang mới khánh thành trong đền thánh này, nằm trong thủ đô Washington, đã trở thành thánh tích đặc biệt cho con cái Mẹ tại nước Mỹ cũng như khắp năm châu. Đức Mẹ LaVang được cung nghinh cao cả và đức tin của người Việt được vinh danh tại Hoa Kỳ, cũng như hải ngoại nói chung. Nếu so sánh ra, trong đền thánh Pherô tại Rome, một viên gạch trong những viên gạch của những đền thánh trên thế giới trong đại sảnh đã được khắc tên Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại Washington DC; và tại đây Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội một nhà nguyện của Đức Mẹ LaVang trong những nhà nguyện từ khắp nơi trên thế giới đã nói lên đức tin và lòng sùng kính Đức Mẹ của con dân Việt Nam được dựng lên tại thủ đô Washington DC.

Nguyện đường Đức Mẹ LaVang cùng nằm dưới nhà thờ Crypt Church, phía dưới hầm nhà thờ. Đây là nhà nguyện cuối cùng nếu giáo dân Việr Nam không quyết định nhanh chóng thì chắc đã được nhường cho các giáo dân khác trên thế giới. Và một dự án về một ngân khoản khá lớn vẫn còn là đề tài chưa chấm dứt cho giáo dân Việt Nam tại Nữ Vuơng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam nơi thành phố Fall Church.

Tại đền thánh hôm nay, người ta thấy được sự sửa soạn việc đón tiếp Đức Giáo Hoàng trước một ngày cử hành thánh lễ. Từ phía ngoài, cây cỏ đã cắt thật tươi và bông hoa rực rỡ đã được trồng khắp nơi. Biểu ngữ chào mừng Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI đã căng lên tháp chuông lớn nhất trước đền thánh. Các xe truyền thông, truyền hình trong và ngoài đi ra vào nhộn nhịp khắp nơi với những máy thu hình, ánh sáng rực rỡ thắp lên trong cung thánh ở phía trên nhà thờ. Phía dưới nhà thờ, Crypt Church, diện tích nhỏ hơn chỉ được một phần năm phía trên chứa khoảng vài trăm người, nơi Đức Giáo Hoàng sẽ cử hành thánh lễ, các chi tiết chuẩn bị đuợc sửa soạn thật kỹ lưỡng. Cung thánh và đặc biệt ghế lễ của Đức Giáo Hoàng đã được rào lại, không cho công chúng tới gần.

Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Washington DC, nhìn lên cung thánh của nhà thờ phía trên (được rào lại),

Cung thánh từ phía sau nhìn xuống, thắp sáng lộng lẫy và uy nghi


Crypt Church, nhà thờ phía dưới gầm, nơi ĐGH Benedict XVI cử hành thánh lễ,

Lịch sử sống đạo của người Việt viết trên đá ráp, trên tường hai bên

Nguyện đường Đức Mẹ LaVang dưới nhà thờ cạnh Crypt Church

Nguyện đường Đức Mẹ LaVang, cạnh Crypt Church, Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Washington DC

Trên cung thánh

(Còn tiếp)

Sơn Nguyễn

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đền Thánh Lòng Thương Xót Chúa, Tiểu Bang Massachusetts, Hoa Kỳ (2/11/2009)
Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Lộ Đức Tại Tiểu Bang Maryland-the National Shrine Of Our Lady Of Lourdes. (2/11/2009)
Vị Linh Mục Được Dẫn Đi Thăm Hoả Ngục Và Luyện Ngục (2/10/2009)
Father Jose: Life After Death Experience. (2/10/2009)
Cn318: Nhà Thờ Lộ Đức Của Mỹ Quốc (el Santuario) (2/10/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Đại Lễ Khánh Thành Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang Tại Washington Dc (2/9/2009)
Các Nơi Có Phép Lạ Chữa Lành Tại Miền Bắc California (hoa Kỳ) (2/9/2009)
Bài 11: Đền Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae Tại Giáo Phận Tlaxcala, Mexico (2/9/2009)
M60: Hành Hương Các Thánh Địa Miền Đông Bắc Hoa Kỳ Nhân Chuyến Tông Du Của Đtc (2/9/2009)
Cn140: Thăm Nơi Đức Mẹ Ban Ơn Chẩy Dầu Ở Miền Bắc California (2/9/2009)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California, Our Lady Of The Rock (3) (11/30/2008)
Đọc Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Ở Sa Mạc Mojave, California (2) (11/30/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California: Một Nơi Thánh Thiêng (1) (11/28/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768