Google Search
Local Search
(Video/Audio) Các Bài Suy Niệm CN1-Mùa Vọng(1/12-7/12)
|
|
|
|
|
|
|
Điểm Tin Giáo Hội Hoàn Vũ và Giáo Hội Việt Nam Tuần Này, Do Xuân Hương và Hồng Việt Phụ trách.(#109622)
|
Tôi Tớ Chúa Luisa Piccarreta
|
Anh Việt mến,
Vừa được biết anh cho làm Audio quyển MẶC KHẢI VỀ THÁNH THỂ
tôi mừng quá, Xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ, và cũng cám ơn Anh nhiều nhiều.
Mong sao, Chúa ban ơn cho các độc giả đọc và nghe mà thêm hiểu và mến Thánh Thể hơn.
Cầu Chúa chúc phúc cho công việc phục vụ của anh,
cho anh và cả các bạn đồng nghiệp.
Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT
|
Thông Điệp Mẹ Mễ-du 2/12/2019
"...Các con của Mẹ ơi, các tông đồ của tình yêu Mẹ, để sống và làm việc cho nhau, cho tất cả những ai các con yêu thương qua Thánh Tử Mẹ, là niềm vui và sự ủi an của cuộc sống thế gian. Nếu qua sự cầu nguyện, yêu thương và hy sinh thì Nước Thiên Chúa ở ngay trong lòng các con, rồi cuộc sống các con tràn đầy niềm vui và rạng sáng "
|
Tông Huấn: Đức Kitô Đang Sống (Christus Vivit) của ĐTC Phanxico Ban Hành Ngày 25/3/2019
|
|
Đường Trọn Lành
|
Đâu Có Hạnh Phúc Thật?
Gồm những điều căn bản một Kitô Hữu cần phải hiểu biết để yêu mến Chúa hơn và hầu có thể giúp giải thích cho những người chưa nhận biết Chúa hoặc muốn tìm hiểu về Đạo Công Giáo.
|
Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila
|
Audio: "Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam" sách do HĐGMVN Xuất Bản năm 2018(113144)
|
"Hiểu Để Sống Đạo"--> Giới Răn Chúa, Bí Tích, Thánh Lễ, Đức Mẹ và Các Thánh, Giáo Hội, Tu Đức
|
|
|
|
|
|
|
|
Maria, Mẹ đầy ân sủng - Lễ Đức Maria Vô nhiễm nguyên tội 08/12
|
Hãy thống hối vì Nước Trời gần đến - Chúa nhật II Mùa Vọng A
|
|
Mẹ Maria đã trở thành một kiệt tác hoàn hảo dưới bàn tay kỳ diệu của Thiên Chúa. Nơi Mẹ hội tụ đầy đủ những gì là tốt đẹp của một con người.
|
Bởi trẻ em vốn ngây thơ, vốn lành thánh. Trẻ em không suy nghĩ nhiều nên chưa ý thức trọn vẹn về sự dơ bẩn. Suy nghĩ của em thật ngây thơ, thật hồn nhiên!
|
Hôm nay toàn thể Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ.
|
|
theo lịch phụng vụ, thì các Lễ về Đức Mẹ không có lễ nào trọng bằng Lễ ĐỨC MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI . (08/12). Lễ nầy chỉ đứng sau Lễ Giáng Sinh một bậc. ( Lịch P/V).
|
Chúa Nhật 20-3-1993 trong Thánh Lễ cử hành tại Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (1978-2005) long trọng công nhận lòng tôn kính tín hữu Công Giáo dành cho Chân Phúc Linh Mục John Duns Scotus (1265-1308),
|
Trước hết, đây là dịp để toàn Dân Chúa kỷ niệm ngày Đức Piô IX long trọng công bố Tín Điều “Vô Nhiễm Nguyên Tội” cách đây (157 năm : 8.12.1854 - 8.12.2011),
|
Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, xin giúp chúng con chế ngự bóng tối sự dữ nó quá dễ dàng ăn sâu trong tâm hồn con người hôm nay,
|
Tín điều Đức Maria Vô nhiễm nguyên tội có quan hệ mật thiết với chương trình Ngôi Hai nhập thể. Tổng quát hơn, nhà thần học H. Urs von Balthasar nói rằng “Toàn bộ Thánh Mẫu học phải được giải thích theo Kitô học, và chính điều này làm nên sự cao cả của Đức Maria”.
|
Năm 1492, hơn 500 năm trước đây Colombô đã khám phá ra Châu Mỹ. Ông đã dùng con tàu mang tên: Maria Vô Nhiễm. Colombô đặt tên cho hòn đảo đầu tiên ông đặt bước chân là San Salvador để tôn kính Đấng Cứu Thế. Hòn đảo thứ nhì mang tên Conception, Mẹ Vô Nhiễm để tôn kính Mẹ Chúa Kitô.
|
hay nói nôm na đầy đủ hơn: Ta là Ðấng được CHA TRỜI thương cho IMMACULADA , trọn đời hằng Tinh Trong, hồn tinh trong - xác cũng tinh trong –
|
Khi đó Bernadette chưa thể hiểu ngay, về sau mới có thể hiểu thế nào là Vô Nhiễm Nguyên Tội. Điều này chứng tỏ Chúa Thánh Thần luôn tác động trong đời sống Giáo hội Lữ hành.
|
Thánh Ý Chúa. Đó là cách các con phải nên thánh ! Chính Thánh Ý Chúa muốn rằng càng ngày các con càng phải hiểu biết Ngài hơn. Hãy lấy Lời Chúa như lương thực hàng ngày để nuôi tâm trí.
|
Ôi, hồng phúc thay ! Ôi, hồng phúc Muôn lòng xin chúc tụng
|
Hôm nay toàn thể Hội Thánh tôn vinh Mẹ Maria, Ðấng Tuyệt Ðẹp “ Tota Pulchra”, Ðấng đã được Thiên Chúa chọn làm Mẹ của Con Một Ngài,
|
Chúa lại ban tặng cho nhân loại một bà Mẹ vượt trổi trên mọi bà Mẹ thế trần. Mẹ có tên tuyệt vời không tên nào dưới thế có thể diễn tả hết như Mẹ đã được gọi : MARIA .
|
Vào ngày 8 tháng 12 năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô thứ 9 đã công bố sắc lệnh “Ineffabilis Deus”, mà trong đó định nghĩa rõ cho hết thảy mọi người Công giáo biết về học thuyết/ giáo lý Đức Bà Vô Nhiễm Thai.
|
Vô Nhiễm Nguyên Tội là đặc ân Thiên Chúa dành cho Đức Mẹ. Nhưng tại sao là Đức Maria mà không là người khác? Tại sao chúng ta phải chịu hệ lụy của Tội Nguyên Tổ?
|
Tước hiệu VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI dành cho Đức Trinh nữ Maria là một đặc ân và là một danh hiệu đã quen thuộc đối với người công giáo vào ngày 08 tháng 12 hằng năm.
|
|
|
|
|
|
|
Thái độ mong chờ Chúa đến - Chúa nhật I mùa Vọng năm A
|
Vào ngày Thứ Bẩy 7/12/2019 này, lễ Vọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giám Mục giáo phận Brescia, nước Ý là Đức Ông Pierantonio Tremolada, sẽ chủ tế một Thánh Lễ đặc biệt vì Toà Thánh công nhận là Đền Thánh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm của Giáo Phận tại vùng Fontanelle.
|
HỒI TÂM SÁM HỐI ĐỂ DỌN ĐƯỜNG ĐÓN CHÚA ĐẾN
|
Giờ Đã Điểm - ĐC Giuse Châu Ngọc Tri
|
Tôi rất thích các tặng phẩm Giáng Sinh, thích đến nỗi giống như tôi yêu mến Chúa Giêsu Hài Đồng vậy. Tuổi nhỏ rất thích quà tặng, và điều này có thể giảm dần theo tuổi tác. Nhưng ở đây, tôi muốn đề cập các tặng phẩm mà Chúa Giêsu Hài Đồng dành cho chúng ta
|
Theo kinh nghiệm, người ta có kết luận: “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay.” Điều đó cho thấy rằng con mắt và đôi tay rất cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt là con mắt, khác một chút thôi cũng thấy khổ sở lắm rồi – như bụi vô mắt hoặc đau mắt.
|
Tín Nghĩa Với Ân Tình Nay Hội Ngộ
Hoà Bình Và Công Lý Đã Giao Duyên
|
Lằn ranh là biên độ phân định giữa cái này và cái kia, nơi đây và nơi đó, không chỉ có nghĩa đen mà có cả nghĩa bóng, và có thể mang nghĩa tốt hoặc xấu. Giữa thiện và ác cũng có lằn ranh rõ ràng, đặc biệt nhất là lằn ranh giữa Thiên Đàng và Hỏa Ngục.
|
|
|
|
|
Nói về tiên tri Samuen, Thánh Kinh có câu:
“Yavê ở với ông, Người không để rơi xuống đất một lời nào Người đã phán với ông. Và - toàn thể Israen - đều nhìn biết Samuen đáng tin là tiên tri của Yavê” (1Samuen 4.19-20).
Nếu về tiên tri Samuen mà người ta còn nói được như thế, thì phải nói sao về các lời và sứ điệp của Mẹ Thiên Chúa, Ðức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương các tiên trỉ
Do tư cách Ðức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Nữ Vương các Tiên tri vô cùng cao trọng như thế, nên lời và sứ điệp của Ðức Mẹ có giá trị cao hơn tất cả các lời của các Tiên tri, các Tiến sĩ, các thánh hết thay thảy, chỉ ở dưới lời Thiên Chúa trong Kinh Thánh và Thánh Truyền mà thôi.
|
TỈNH THỨC ĐỂ SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA ĐẾN
|
|
|
|
|
Giê-su Vua Tình Yêu - Suy niệm Lễ Chúa Ki-tô Vua
|
|
Ngày xưa, có một chú lùn là một thương nhân nhỏ người, nhưng anh lấy người vợ cao hơn anh rất nhiều. Chú lùn thường bị mọi người khinh bỉ và nhạo báng, anh ta vô cùng bực bội nên thường xuyên đánh chửi vợ mình.
|
Nói đến tử đạo là có liên quan máu. Nói đến máu là ngầm hiểu liên quan tim. Mà tim chính là trung tâm bơm máu để nuôi sống cơ thể. Máu đông thì tim ngừng đập, tim ngừng đập thì sự sống chấm dứt – nghĩa là chết.
|
|
|
|
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
|
Đại Lễ Khánh Thành Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang Tại Washington Dc
|
|
Thứ Hai, Ngày 9 tháng 2-2009
|
Đại lễ Khánh Thành Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang tại Washington DC
§ Nguyễn Việt Nam
(VietCatholicNews 23/10/2006) (Washington DC ) Thủ đô Washington DC sau một tuần mây u ám với mưa lớn và gió lồng lộng đến mức một số chuyến bay đến thủ đô trong ngày thứ Sáu 20/10 phải bị đình hoãn, đã đột nhiên có được một ngày vô cùng đẹp trời với nắng ấm. Trời trong xanh và nắng vàng nhảy múa trên hàng cờ ngũ sắc, cùng với một rừng người trong các y phục đủ màu tạo thành một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục. Trong số hơn 8000 anh chị em giáo dân đến từ các tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ và một con số đáng kể anh chị em đến từ các nước khác, cần phải ghi nhận sự hiện diện đông đảo của thiếu nhi và thanh niên nam nữ. Những y phục sặc sỡ của thiếu nhi, những tà áo dài trắng, xanh, vàng thướt tha của các thiếu nữ, những bộ quốc phục xanh lơ của các thanh niên, và sức trẻ trung trên những khuôn mặt rạng rỡ nói cười của họ tạo thành một cảnh bích câu kỳ ngộ trước tiền đình Đền Thánh Đức Mẹ Quốc Gia Hoa Kỳ.
Đúng 11 giờ sáng 21/10, Đức Tổng Giám Mục Donald William Wuerl, Tổng Giám Mục thủ đô Washington DC đã cùng Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Đức Tổng Giám Mục Stêphanô Nguyễn Như Thể, Tổng Giám Mục Huế, Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt, Đức Cha Đa Minh Mai Thanh Lương, 70 linh mục, khoảng 30 phó tế, hàng trăm nam nữ tu sĩ, và 8000 anh chị em giáo dân bắt đầu rước kiệu trọng thể từ tiền đình đền thờ đi vòng quanh khu vực trước cổng nhà thờ và quay lại trước tiền đình đền thờ trong khi ca đoàn tổng hợp với hơn 200 ca viên do nhạc sư Phạm Đức Huyến điều khiển lần lượt hát các bài thánh ca kính Đức Mẹ. Việc lựa chọn các bài hát thể hiện một sự suy nghĩ chu đáo của ca đoàn. Những bài hát phổ biến và dễ hát theo đã giúp cộng đoàn sốt sắng tham gia và hướng lòng về Đức Mẹ trong cuộc kiệu.
Tuy nhiên, cuộc kiệu lẽ ra đã thành công hơn nếu ban trật tự chỉ nên đưa ra những chỉ dẫn thực sự cần thiết với một âm thanh “vừa đủ nghe”. Tiếng hát thánh thót của ban nhạc tổng hợp bị lấn áp hoàn toàn bởi những chỉ dẫn, đôi khi vô nghĩa hay không cần thiết của người điều khiển, được liên tục đưa ra qua các loa phóng thanh được mở hết volume. Nên chăng trong các cuộc kiệu như vậy phụng vụ phải là ưu tiên hàng đầu. Theo thiển ý của chúng tôi, ban trật tự chỉ nên dùng máy bộ đàm để liên lạc với nhau và dành ưu tiên cho các tiếng hát, lời kinh..
Sau khi đoàn kiệu quay lại tiền đình đền thờ, các em trong đội múa đã thay nhau múa hoa dâng kính Đức Mẹ trong các điệu múa được nhiều người trầm trồ khen ngợi.
Thánh lễ đại trào do Đức Tổng Giám Mục Donald William Wuerl chủ tế đã bắt đầu lúc 12:55. Trong bài giảng Đức Cha Đa Minh Mai Thanh Lương đã trình bày bằng Anh Ngữ và Việt Ngữ sơ bộ lịch sử linh địa La Vang, tình thương của Đức Mẹ dành cho con dân Việt Nam và lòng mộ mến Đức Mẹ của người Công Giáo Việt Nam trong nước cũng như tại Hoa Kỳ. Đức Cha tâm tình rằng ngài đã cầu nguyện cùng Đức Mẹ để hiểu ý Mẹ muốn ngài trình bày những gì trong bài giảng ngày hôm nay.
Trong phần Hiệp Lễ, Đức Ông Walter R. Rossi, giám đốc Đền Thánh Đức Mẹ Quốc Gia Hoa Kỳ đã trình bày đôi nét về lịch sử của đền thánh và ý nghĩa của việc tôn vinh Đức Mẹ La Vang tại nguyện đường dành cho người Việt Nam. Tưởng cũng nên biết thêm là vào năm 1847 theo thỉnh cầu của các Đức Giám Mục Hoa Kỳ, Đức Thánh Cha Piô IX đã công nhận Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội là quan thầy của đất nước Hoa Kỳ. Và vì thế ý tưởng xây một Đền Thánh Quốc Gia để tôn sùng Đức Mẹ đã manh nha từ thời ấy. Năm 1913, Đức Giám Mục Thomas Shahan, giám đốc trường Đại Học America đã trình với Đức Giáo Hoàng Piô X đề án xây dựng Đền Thánh Quốc Gia kính Đức Mẹ ngay bên cạnh ngôi trường của ngài. Đức Thánh Cha không những bày tỏ sự nhiệt tình ủng hộ của ngài mà còn đóng góp ngay vào quỹ xây dựng đền thánh 400 Mỹ kim. Ngày 23/9/1920 Đức Hồng Y James Gibbons, Tổng Giám Mục Baltimore đã đặt viên đá đầu tiên. Công việc đã được ráo riết tiến hành và tầng hầm đền thờ đã được hoàn thành vào năm 1926. Cuộc Đại Suy Thoái và Thế Chiến Thứ Hai đã làm đình hoãn việc xây dựng tầng trên. Trong Đại Hội Thánh Mẫu năm 1954, các Đức Giám Mục Hoa Kỳ đã quyết tâm hoàn thành tầng trên. Người Công Giáo Hoa Kỳ đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ qua việc quyên góp và đền thánh đã được cung hiến vào ngày 20/11/1959 và Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã ban tặng danh hiệu “Đền Thánh” vào ngày 12/10/1990.
Đức Ông Walter R. Rossi cho biết chính sách Đa Văn Hóa đã và đang là động lực mạnh mẽ thay đổi bộ mặt Hoa Kỳ. Cũng trong chiều hướng đó, Đền Thánh Đức Mẹ Quốc Gia Hoa Kỳ đã có chủ trương cho các sắc dân được xây các nguyện đường kính Đức Mẹ theo các truyền thống văn hóa riêng của mình ở tầng hầm. Nhiều sắc dân đã xây các nguyện đường của họ rất đẹp và hôm nay đây Đền Thánh Quốc Gia trở nên đa văn hóa hơn với nguyện đường Đức Mẹ La Vang của người Việt Nam.
Trong phần đáp từ Đức Ông Phạm Xuân Thắng, chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đã trình bày các nỗ lực của cộng đoàn Công Giáo Việt Nam hầu có thể có được một nguyện đường kính Đức Mẹ La Vang trong tầng hầm nơi các sắc dân khác đã xây dựng các nguyện đường kính Đức Mẹ theo chủ trương đa văn hóa.
Đức Ông Phạm Xuân Thắng cũng đã cám ơn Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Đức Tổng Giám Mục Stêphanô Nguyễn Như Thể, và Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt đã vì lòng ưu ái và sự hiệp thông với các cộng đoàn Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại mà đến đây tham dự nghi thức thánh hiến nguyện đường này. Dịp này Đức Ông không quên đưa ra lời kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt miền trung Việt Nam như một cử chỉ liên đới và hiệp nhất với Giáo Hội quê nhà.
Sau thánh lễ, đồng tế đoàn và anh chị em giáo dân đã xuống tầng hầm tham dự nghi thức thánh hiến nhà nguyện. Sau kinh cầu Các Thánh, Đức Tổng Giám Mục Donald William Wuerl đã rẩy nước thánh và xông hương thánh hiến bàn thờ và nhà nguyện trong khi ca đoàn tổng hợp hát các bài hát kính Đức Mẹ.
Không kể các giai đoạn tập hợp trước khi bắt đầu và phần chiêm ngắm kính Đức Mẹ sau nghi thức thánh hiến, các nghi thức chính thức thánh hiến nguyện đường Đức Mẹ La Vang tại Đền Thánh Đức Mẹ Quốc Gia Hoa Kỳ đã bắt đầu từ 11 giờ sáng và kết thúc lúc 16 giờ chiều cùng ngày.
Nguyễn Việt Nam
|
|
Tin/Bài mới
Tin/Bài cùng ngày
Tin/Bài khác
|
|