MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: những nơi thánh thiêng
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn493: Cô Audrey Santo Có Phải Là Thánh Không? # 3
Thứ Bảy, Ngày 21 tháng 2-2009

CN493: Cô Audrey Santo Có Phải Là Thánh Không?

§ Alan B. Goldbert

Nguồn: Is Audrey Santo a Saint?

Lời Nói Đầu: Trong những bài trước đây: CN 438 và CN 439 (Xin xem phần mục lục của Mục Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa trong www.memaria.org), chúng tôi đã kể các câu chuyện về cô Audrey Santo. Tại nhà của cô, các thánh tượng ở bên cạnh giường bịnh của cô đều chảy dầu thơm. Sau đây là bài viết của một ký giả thuộc đài truyền hình quốc gia ABC, từ một nguồn tin thế tục, chứ không phải là từ một nguồn tin của người Công Giáo.

Trong hình ảnh cho thấy có Audrey Santo nằm trong một lồng kính ngày 9 tháng 8 năm 1999, tại nhà thờ Christ the King (tạm dịch là nhà thờ Chúa KiTô Vua). Hàng ngàn người đến thăm viếng cô trong ngày kỷ niệm cô bị rớt xuống hồ bơi khi mới 3 tuổi. Từ ngày ấy trở đi, cô bị hôn mê, không nói được một lời và không đi được, nhưng người ta tin rằng cô là một người mang thông điệp của Thiên Chúa vì cô có khả năng chữa lành người bịnh và an ủi người tuyệt vọng.

Ngày 18 tháng 4 năm 2007 vừa qua, nhiều người thương tiếc nẻn đến tham dự tang lễ của cô Audrey tại Vương Cung Thánh Đường St. Paul, thuộc vùng Worcester, Massachusetts.

Trong thánh lễ có đến hai vị Giám Mục tham dự. Nghi thức cử hành như dành cho một công chúa thuộc hoàng gia. Hàng trăm người, gồm những người lạ đến viếng quan tài của cô Audrey. Linh mục Emmanuel Charles McCarthy nói rằng:

“Đối với đa số người trong xã hội này và trên thế giới thì một người như Audrey không được kể đến.”

Nhưng Audrey được chú ý nhiều. Có hàng triệu người trên thế giới thương tiếc một thiếu nữ nằm liệt giường trong suốt 20 năm, với tuổi đời chỉ có 23 tuổi.

Chín năm trước, chương trình 20/20 đã kể về trường hợp của Audrey khi có 10 ngàn người đã đến một vận động trường để kỷ niệm ngày mà Audrey suýt chết trong hồ bơi của gia đình.

Lúc ấy, vì Audrey mới có 3 tuổi và cô ở trong tình trạng hôn mê. Suốt 2 thập niên, cô không hề nói hay bước đi, nhưng người ta tin rằng cô là một người mang thông điệp của Chúa. Cô có khả năng chữa lành người bịnh và an ủi người tuyệt vọng. Nhiều người tin rằng cô thường thì thầm vào tai Chúa để xin những phép lạ của Ngài.

Câu chuyện cô Audrey có thể làm phép lạ đã khiến cho nhiều người trên thế giới đến nhà cô. Ngôi nhà nhỏ của cô trở nên một nơi có nhiều phép lạ xẩy ra. Các thánh tượng di chuyển, các hình ảnh về Chúa thì chảy máu và các thánh tượng chảy dầu thơm mà không ai giải thích được.

Bà Linda Santo là mẹ của Audrey nói rằng:

“Chúng tôi không ở đây để chứng minh điều gì. Chúng tôi ở đây để nói cho mọi người biết rằng có nhiều điều lạ xẩy ra trong nhà chúng tôi.”

Bà Linda không bao giờ kỳ vọng các khách hành hương sẽ đến và cầu nguyện. Bà cũng không muốn phòng của con gái bà trở nên một ngôi đền thánh. Bà cho biết:

“Người ta bảo rằng Audrey ở trong tình trạng thực vật. Câu hỏi của tôi là: Tình trạng thực vật của trái cà tím hay trái cây gì khác? Không, đó là tình trạng của những con người mà Chúa đã đặt vào đó một linh hồn, một tâm trí và tất cả trong con người ấy. Vậy thì làm sao mà họ lại nói rằng đó là một thực vật?”

Một cuộc thử thách đức tin:

Vào ngày 9 tháng 8 năm 1987, bà Linda nhận ra rằng các con ở chung quanh bà, chỉ trừ một đứa con khác. Bà kể:

“Tôi nhìn quanh, nhìn các con và tôi nói:

‘Tất cả ở đây, còn đứa con nhỏ nhất của tôi đâu rồi?’

Thế là cả nhà chạy về phía cửa bên hông, và chúng tôi thấy Audrey đang nổi trên hồ bơi mà mặt úp xuống hồ bơi.”

Nơi bịnh viện, khi cả gia đình tụ tập bên giường thì Audrey bị hôn mê. Sau đó, các bác sĩ đề nghị bà Linda để cho con bà là Audrey vào một dưỡng đường. Bà kể lại:

“Họ đến và hỏi xem tôi muốn đặt con gái tôi ở đâu, tôi nói:

‘Không, tôi muốn đặt con tôi trong hay tay của tôi. Chúng tôi về nhà’

Họ bảo:

‘Không, bà không thể làm như vậy được. Em bé sẽ chết trong vòng hai tuần.’

Bà Linda đưa Audrey về nhà và làm cho phòng ngủ của Audrey trở thành một phòng dưỡng bịnh. Chồng bà rời bỏ bà và 4 đứa con, không phải chỉ một lần mà là hai lần. Thật là đau đớn, nhưng bà Linda vốn là một giáo hữu trung thành kể tiếp:

”Tôi không có thì giờ để sầu khổ nhưng tôi cần phải làm những gì mà tôi cần làm. Tôi cầu nguyện liên tục, suốt ngày đêm, không ngừng nghỉ.”

Những năm tháng sau đó, dù không được báo trước, bà Linda kể rằng dầu thơm bắt đầu chảy ra từ một bức ảnh thánh treo trong phòng khách. Bà Linda nói:

”Bức ảnh thánh đang khóc.”

Thế rồi bà kêu điện thoại cho linh mục Emmanuel Charles McCarthy. Ngài là một vị linh mục không dễ tin mà thường hay nghi ngờ, đã đến nhà bà. Ngài phát biểu:

‘Thật sự, có dầu thơm xuất ra từ bức hình Đức Mẹ Guadalupe. Tôi lấy bức hình ra và nhìn. Bức hình không có kính. Tôi quan sát kỹ và không thấy điều gì là giả tạo cả.”

Ơn hy vọng:

Phép lạ ấy xẩy ra vào năm 1993, và bà Linda nói rằng từ đó trở đi, dầu thơm xuất ra không ngừng. Dần dần, dầu thơm xuất ra từ hàng chục thánh tượng trong nhà của bà. Dầu thơm đổ ra nhiều đến nỗi gia đình bà phải dùng các ly chén để hứng. Cho đến ngày hôm nay, nhà chứa xe ( garage) của gia đình trở nên một nhà nguyện. Ở đấy, các bức ảnh thánh có đầy vết dầu trên tường nhà, trong các chén lễ và trên các bức ảnh thánh.

Bà Linda kể là có một bức ảnh thánh khóc ra máu:

”Thật là đáng sợ. Bức ảnh trong nhà của tôi. Tôi biết chắc chắn điều này từ Chúa mà đến. Thật là huyền nhiệm, thế giới chịu trách nhiệm về việc chảy máu này.”

Trong bao nhiêu năm, có những hiện tượng lạ mà không ai có thể giải thích được. Do đó, người ta lũ lượt kéo nhau đến hành hương vì người ta tin rằng đây là một biến cố thiêng liêng. Gần nhà nguyện ấy là phòng của cô Audrey. Gia đình cô phải khoét tường ra để mở một cửa sổ. Như thế thì những khách hành hương có thể đứng ở đó để cầu nguyện xin ơn chữa lành tâm linh và chữa lành thể xác, nơi bên ngoài phòng của Audrey.

Bà Linda kể tiếp:

“Các khách hành hương xin Audrey cầu nguyện với Chúa cho họ được ơn chữa lành.”

Không ai được ơn chữa lành ngay lập tức, và cũng không có chứng cớ nào chứng tỏ rằng Audrey chữa lành cho bất cứ ai, nhưng những người đến đó đều có niềm hy vọng vì người ta được tặng những bông gòn có tẩm dầu thơm. Ở đấy có bán một băng video nói về hiện tượng Audrey. Bà Linda kể rằng gia đình bà được người ta tặng tiền để lo chữa bịnh cho Audrey.

Đây không phải là một chuyện làm tiền. Gia đình Santo ở trong một ngôi nhà nhỏ bé, bình thường trong một khu vục trung lưu của vùng Worcester. Gia đình này sống cuộc sống bình thường trong một sứ mạng không bình thường. Audrey được đối xử như những người khác trong gia đình. Mọi người trong nhà nói chuyện với Audrey thường xuyên. Hàng tuần, họ bồng cô ra phòng ăn để cùng gia đình ăn cơm tối vào ngày Chúa nhật. Các y tá túc trực 3 ca liên tiếp để chăm sóc sức khỏe cho Audrey; đồng thời họ sử dụng các máy móc để giữ cho Audrey sống sót. Tất cả mọi sự chăm sóc y tế này là do hãng bảo hiểm sức khỏe đài thọ.

(Xin xem tiếp vào lần tới)

Alan B. Goldbert
Kim Hà chuyển ngữ, 17/5/07


• Cô Audrey Santo, phần (1) & (2)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đền Thánh Đức Mẹ La Vang, Las Vegas, Tiểu Bang Nevada. (3/23/2009)
Nhung Noi Thanh Thieng: Holy Places In The East Coast Of The Usa. (3/13/2009)
Chiếc Cầu Thang Kỳ Diệu (3/5/2009)
Đền Thánh Giuse Nguy Nga Tại Montreal, Canada (3/5/2009)
Người Thợ Mộc Gương Mẫu (3/5/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn513: Chứng Từ Của Các Y Tá Chăm Sóc Cho Audrey Santo, # 7 (2/21/2009)
Cn512: Audrey Santo Đền Tội Thay Cho Tội Ác Bom Nguyên Tử, # 6 (2/21/2009)
Cn511: Cô Audrey Santo, Một Linh Hồn Nhỏ Bé, # 5 (2/21/2009)
Cn494: Audrey Santo, Một Linh Hồn Nạn Nhân, # 4 (2/21/2009)
Cn439: Cô Audrey, Linh Hồn Được Tuyển Chọn Đã Qua Đời, # 2 (2/21/2009)
Tin/Bài khác
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Đền Thánh Quốc Gia Thánh Jude, International Shrine Of St. Jude (2/20/2009)
Đền Thánh Giuse Nguy Nga Tại Montreal, Canada (2/20/2009)
Đền Thánh Lòng Thương Xót Chúa, Tiểu Bang Massachusetts, Hoa Kỳ (2/11/2009)
Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Lộ Đức Tại Tiểu Bang Maryland-the National Shrine Of Our Lady Of Lourdes. (2/11/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768