MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: những nơi thánh thiêng
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn494: Audrey Santo, Một Linh Hồn Nạn Nhân, # 4
Thứ Bảy, Ngày 21 tháng 2-2009

CN494: Audrey Santo, Một Linh Hồn Nạn Nhân

§ Alan B. Goldbert

Nguồn: Is Audrey Santo a Saint?

Lời Nói Đầu: Trong những bài trước đây: CN 438 và CN 439 (Xin xem phần mục lục của Mục Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa trong www.memaria.org), chúng tôi đã kể các câu chuyện về cô Audrey Santo. Tại nhà của cô, các thánh tượng ở bên cạnh giường bịnh của cô đều chảy dầu thơm. Sau đây là phần thứ hai của bài viết từ một ký giả thuộc đài truyền hình quốc gia ABC, từ một nguồn tin thế tục, chứ không phải là từ một nguồn tin của người Công Giáo.

Một linh hồn nạn nhân:

Mặc dù có những sự chăm sóc y tế suốt 24 giờ mỗi ngày và suốt trong 20 năm trường, tình trạng sức khỏe của cô Audrey Santo trở nên bất thường, chẳng hạn như có những vết thương lạ lùng, những vết thương đến đột ngột và đi cũng đột ngột mà không thể giải thích được.

Bà Linda, mẹ cô Audrey nói rằng có những bịnh nhân ung thư gọi địện thoại lại và báo tin rằng nhờ Audrey cầu nguyện thay cho họ mà nay bịnh của họ đã hết. Tuy không có chứng cớ nào nhưng gia đình Santo và các tín hữu khác tin rằng Audrey là một “linh hồn nạn nhân”, mà người Công Giáo gọi là một người chịu đau khổ cho những người khác.

Năm 1998, linh mục George Joyce nói với chương trình 20/20 của TV ABC rằng:

”Giả thử như Audrey giả tạo, thì đó là một cuộc giả tạo lớn lao nhất, còn không thì cô ấy thực sự là một linh hồn nạn nhân chân chính.”

Năm 1996, khi linh mục Joyce đang cử hành Thánh lễ nơi nhà nguyện của gia đình Santo thì Bánh Thánh mà cha đang cầm để truyền phép thì bỗng dưng có máu chảy ra.

Cuối cùng thì có 5 Bánh Thánh chảy máu trong các Thánh lễ đã xuất hiện ở gia đình Santo và làm cho các linh mục trên khắp thế giới chú ý và tìm đến bên giường bịnh của Audrey. Họ tin rằng các Bánh Thánh ấy có Máu Thánh của Chúa KiTô. Do đó, họ rước kiệu Bánh Thánh đi chung quanh sân sau của gia đình Santo.

Những sự kiện ấy làm cho Giáo Hội chú ý. Một vị Giám Mục thành lập một ủy ban để điều tra. Năm 1998, ông Robert Ciotone, một thành viên nói rằng:

“Chúng tôi không tìm ra gì. Không có nguyên nhân của việc chảy dầu.”

Chấp nhận sự khó hiểu:

Vị chủ tịch của ủy ban điều tra là ông John Madonna phát biểu rằng:

“Chúng tôi khám nghiệm phía sau của các bức hình ảnh thánh và dưới các thánh tượng và không thấy dấu tích gì của nguồn dầu thơm.”

Ủy ban nay gồm có các giáo dân và các tu sĩ. Họ đã trải qua một đêm trong căn nhà của gia đình Santo và họ rất kinh ngạc khi một thánh tượng mà chính tay họ đem đến nhà này mà lại chảy dầu. Khi được hỏi là ông ta đã thấy những sự kiện lạ lùng như thế xẩy ra trong đời sống của ông chưa thì ông John Madonna trả lời:

“Chưa bao giờ! Tôi chưa hề thấy sự kiện lạ lùng này bao giờ!”

Ông Robert Ciotone thì nói rằng:

“Chúng tôi cố gắng giữ đầu óc cởi mở. Chúng tôi nghĩ rằng mình không có một lời giải thích rõ ràng cho các sự kiện này. Chúng tôi đành sống với sự khó hiểu. Thật là khó khăn vì chúng tôi không hiểu được sự kỳ diệu này.”

Uỷ ban thực hiện việc điều tra với sự cộng tác tích cực của gia đình Santo. Kết quả cuộc điều tra cho thấy rằng sự hiện diện của dầu thơm không phải là chứng cớ xẩy ra phép lạ trực tiếp hay gián tiếp. Cũng không có chứng cớ là gia đình này dùng các phép lạ để kiếm tiền cho họ.”

Trong khi giáo hội điều tra một cách chậm chạp, người ta không thấy một sự gì giả dối. Linh mục McCarthy cho rằng:

“Điều mà chúng tôi thấy ngay lập tức trước mắt chúng tôi là hình ảnh một người mẹ đầy tình thương yêu, bà luôn chăm sóc cho con của bà, trong một trường hợp gần như rất là khó để mà thương yêu”

“Đây là bằng chứng một tình yêu vô biên mà bà Linda đã thực hiện được. Nếu các thánh tượng này là của Chúa, thì theo sự phán đoán của tôi, các thánh tượng này quay về phía bà Linda vì những gì bà đã làm trong suốt 20 năm qua. Với lòng nhân hậu và tình yêu,bà Linda đã ban phát cho con gái của bà, một người trẻ mà dưới mắt của thế giới, nó chỉ là một kẻ vô dụng, đáng lẽ ra nó phải chết từ lâu, nhưng mẹ nó đã hy sinh cả cuộc sống của bà cho đứa bé ấy. Đó chính là tình yêu cao cả.”

Sự chia ly ngọt ngào và cay đắng:

Trong suốt 20 năm trường, cho đến khi Audrey thở hơi cuối cùng, bà Linda ôm ấp con gái trong tay và trong tim bà. Cuối cùng, vào ngày 14 tháng 4 năm 2007, với toàn thể gia đình bên cạnh, cô Audrey qua đời khi chỉ mới 23 tuổi.

Bà Linda nói:

“Thật là đáng buồn, vì đó là cuộc chia ly ngọt ngào và cay đắng. Bây giờ Audrey ở Thiên Đàng, đã được chữa lành và có lẽ đang chạy nhẩy tung tăng, nhưng con tôi đã để lại một lỗ hổng lớn lao.”

Ngày nay, các thiệp chia buồn từ mọi người trên thế giới đã lấp đầy phòng của Audrey. Chiếc giường mà bà Linda thường hôn chân con gái nay trở nên trống vắng. Các y tá đã từ giã, căn nhà trở nên im lặng, và tiếng máy móc bặt tiếng, không còn ồn ào nữa.

Bà Linda nói tiếp:

“Tôi nhớ thương con tôi vô cùng. Không phải chỉ trên lãnh vực thiêng liêng hay lãnh vực trần thế, vì nó là con gái của tôi. Luôn có sự trống vắng và mất mát. Những sự trống vắng ấy không một ai hay một sự gì có thể thay thế hay lấp đầy được. Nhưng tôi tìn rằng Audrey đã được Chúa chữa lành. Tôi biết chắc rằng Audrey đang ở trên Thiên Đàng. Tôi tuyệt đối biết chắc chắn như vậy. Vì thế, tôi không còn lo lắng cho con tôi nữa. Bây giờ, tôi lo lắng cho gia đình tôi đang đau khổ ở đây.”

“Săn sóc cho con gái tôi không phải là một gánh nặng. Một hồng ân lớn lao nhất mà ta có thể làm là chăm sóc cho một người khác. Và nếu đó là con của tôi, và tôi yêu con tôi nhiều thì việc chăm sóc sẽ dễ dàng, mà không phải là gánh nặng.”

(Hết)

Alan B. Goldbert
Kim Hà chuyển ngữ, 17/5/07


• Cô Audrey Santo, phần (1) & (2)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đền Thánh Đức Mẹ La Vang, Las Vegas, Tiểu Bang Nevada. (3/23/2009)
Nhung Noi Thanh Thieng: Holy Places In The East Coast Of The Usa. (3/13/2009)
Chiếc Cầu Thang Kỳ Diệu (3/5/2009)
Đền Thánh Giuse Nguy Nga Tại Montreal, Canada (3/5/2009)
Người Thợ Mộc Gương Mẫu (3/5/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn513: Chứng Từ Của Các Y Tá Chăm Sóc Cho Audrey Santo, # 7 (2/21/2009)
Cn512: Audrey Santo Đền Tội Thay Cho Tội Ác Bom Nguyên Tử, # 6 (2/21/2009)
Cn511: Cô Audrey Santo, Một Linh Hồn Nhỏ Bé, # 5 (2/21/2009)
Cn493: Cô Audrey Santo Có Phải Là Thánh Không? # 3 (2/21/2009)
Cn439: Cô Audrey, Linh Hồn Được Tuyển Chọn Đã Qua Đời, # 2 (2/21/2009)
Tin/Bài khác
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Đền Thánh Quốc Gia Thánh Jude, International Shrine Of St. Jude (2/20/2009)
Đền Thánh Giuse Nguy Nga Tại Montreal, Canada (2/20/2009)
Đền Thánh Lòng Thương Xót Chúa, Tiểu Bang Massachusetts, Hoa Kỳ (2/11/2009)
Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Lộ Đức Tại Tiểu Bang Maryland-the National Shrine Of Our Lady Of Lourdes. (2/11/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768