MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: những nơi thánh thiêng
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm, Dallas, Texas (1)
Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 5-2010

Kerens ngày 04 tháng 10 năm 2009

ĐAN VIỆN BIỂN ĐỨC THIÊN TÂM

 

Thứ Bảy ngày 19 tháng 9, một ngày nắng đẹp mát dịu, vào lúc 11 giờ sáng, Đức Cha Kevin Farrell, Giám Mục Giáo Phận Dallas, đã chủ sự Thánh Lễ Khởi Công Thành Lập Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm, Kerens, TX.  Cùng đồng tế có các Viện Phụ khách, các Linh Mục Dòng và Triều.  Bên cạnh đó cũng có một số nam nữ tu sĩ đại diện các Dòng đến tham dự Thánh Lễ.  Trong niềm hiệp thông cảm tạ Thiên Chúa, khoảng 600 quý thân nhân và ân nhân, thân bằng bạn hữu xa gần đã đến tham dự Thánh Lễ và thăm Nhà Dòng.

Trong bài giảng, Đức Cha Kevin đã nhắc tới linh đạo đan tu Biển Đức, có từ thế kỷ thứ VI, mang tầm ảnh hưởng sâu rộng cho thế giới ngày nay. 

“Quy luật Thánh Biển Đức thường được nhắc tới như một mực thước tiết chế cho thế giới chúng ta hôm nay, một thế giới hưởng thụ đủ mọi hình thức”, ngài nói.

Trong phần cuối Thánh Lễ, lá thư của Cha Viện Phụ Chủ Tịch gởi từ Rôma được đọc lên bằng ba thứ tiếng: Ý, Anh, và Việt.  “Trong bầu khí hân hoan vui mừng sự hiện diện của các Đan sĩ… nơi đất quý của Tiểu Bang Texas”, ngài viết.

Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm chọn Lễ Thánh Tâm Chúa làm Quan Thày.  Tâm là Tim, là Tình Yêu.  Máu cùng Nước chảy ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để lại một dấu tích tình yêu.  Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối nguồn tình yêu, nơi chúng ta kín múc và phân phát tình yêu.

Trong đời sống đan tu, người đan sĩ đặt cái tâm cá nhân với Thánh Tâm của Chúa Giêsu.  ‘Nhân tâm’ noi gương ‘Thiên Tâm’; tình yêu cá nhân đặt trong tình yêu Thiên Chúa.  “Thiên Chúa là tình yêu, ai lưu lại trong tình yêu là lưu lại trong Thiên Chúa” (1 Ga 4:16).

Đan Viện Thiên Tâm ao ước được trở thành một nơi tĩnh tâm.  Nhờ ơn Chúa giúp, Đan Viện Thiên Tâm cầu xin và hy vọng sẽ ngày một được phát triển trong tương lai.  Đan Viện Thiên Tâm đặt kỳ vọng sau này sẽ trở thành một trung tâm mục vụ cho mọi thành phần giáo hữu.  Khi điều kiện cho phép, Đan Viện Thiên Tâm sẽ đón tiếp các cá nhân, các gia đình, và các đoàn thể đến tĩnh tâm và sinh hoạt trong khuôn đất của Đan Viện.

Ước vọng thành lập Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm là để nối tiếp truyền thống đan tu Biển Đức.  Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm tương lai sẽ là nơi cho các tâm hồn muốn tìm kiếm Thiên Chúa qua linh đạo chiêm niệm Biển Đức.  Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm hy vọng đáp ứng những nhu cầu thiêng liêng cho mọi thành phần giáo hữu khi đến thăm Đan Viện, một nơi tĩnh tâm cho những ai cần sự thanh tịnh và tìm  bình an.

Thánh Biển Đức dạy các đan sĩ đi tìm kiếm Thiên Chúa.  Đây là mục đích chính của mỗi người đan sĩ.  Tìm kiếm Thiên Chúa qua đời sống Nguyện Cầu và Lao Động (Ora et Labora).  Một đời sống trung dung và quân bình.  Trong Đan Viện xen kẽ các giờ Kinh Nguyện (Opus Dei) nhiều lần trong ngày, các đan sĩ cũng ca tụng Thiên Chúa bằng đôi tay lao động của mình.  Tìm kiếm Thiên Chúa trong đời sống chiêm niệm cần sự thinh lặng, và qua thinh lặng người đan sĩ dễ dàng sống kết hợp với Thiên Chúa.

Với niềm thành tín, Đan Viện Thiên Tâm đặt tương lai mình trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

LM Dominic Hạnh Nguyễn, OSB
Phụ Trách Đan Viện

http://www.thientamosb.org
E-mail: dominic_hdnguyen@yahoo.com
Cell phone:214 604 3855

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1187: Chimayo Là Lộ Đức Của Mỹ Quốc, Tiểu Bang New Mexico (10/30/2010)
Cn 1181: Tiểu Bang New Mexico Có Thể Là Nơi Trú Ẩn Thiêng Liêng (10/14/2010)
Nhà Thờ Thánh Thiêng Ở New York, Hoa Kỳ (9/8/2010)
Những Nơi Đức Mẹ Maria Hiện Ra Trong Thập Niên 1990 Tại Hoa Kỳ (6/12/2010)
Tháng 5 Và Các Đền Thánh Kính Đức Mẹ Tại Italia (5/25/2010)
Tin/Bài khác
Ngày Thánh Thể Của Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm, Kerens, Texas(2) (5/24/2010)
Đan Viện Châu Sơn Và Câu Chuyện Về Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt (5/21/2010)
Viếng Mộ Của Cố Lm Thánh Thiện Patric Power Được Ơn Chữa Lành (3/5/2010)
Cn 1097: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Bronx, New York, Hoa Kỳ (2/24/2010)
Nhà Thờ Immaculate Conception Church Tại San Francisco Có Hiện Tượng Lạ (2/23/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768