MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: những nơi thánh thiêng
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn1323: Chân Phước Francis Xavier Seelos, Dòng Chúa Cứu Thế
Thứ Hai, Ngày 17 tháng 10-2011

CN1323: CHÂN PHƯỚC Francis Xavier Seelos, DÒNG CHÚA CỨU THẾ

Sau đây là cảm nghiệm của một nhân chứng về Chân Phước Francis Xavier Seelos. 

“Tôi đến cầu nguyện vì tôi chưa bao giờ được thấy những phép lạ và quyền năng của vị Chân Phước này nhận được từ Chúa Giêsu. Câu chuyện cuộc đời ngài thật lạ lùng, và điều lạ lùng nhất là tôi được chứng kiến một thánh lễ chữa lành có hàng ngàn tín hữu quy tụ lại.

Trong mục vụ chữa lành sau thánh lễ có khoảng từ 1500 đến 2000 người sắp hàng để chờ được chữa lành. Có khoảng 8 vị linh mục đứng ở trên 4 lối đi. Các ngài liên tục đẶt tay chữa lành. 

Chân phước Seelos bị bịnh Sốt Vàng (Yellow Fever) sau khi được sai đi phục vụ ở New Orleans chỉ có 11 tháng. Có hàng trăm người làm chứng về ơn chữa lành và ơn hoán cải qua lời cầu bầu của Chân Phước Seelos."

Chân Phước Francis Xavier Seelos là một vị thánh sống trong khi ngài còn ở trần gian. Người ta rất quý trọng và yêu mến ngài. Ngài được sinh ra tại vùng Fussen, nước Đức vào năm 1819. Cha mẹ ngài và các linh mục đã nhìn thấy ở ngài hình ảnh của một người sẽ làm nhiều điều lớn lao cho Thiên Chúa và giáo hội. Ngài luôn muốn sống đời sống của một tu sĩ. Khi còn nhỏ, ngài bị bịnh nhiều nên mẹ của ngài nghĩ rằng chắc là ngài không sống nổi đến 12 tuổi.

Khi ngài là một thiếu niên, ngài đã đi bộ suốt 50 tiếng đồng hồ từ thành phố nơi gia đình ngài ở đến vùng Einseidlen, nước Thụy Sĩ để xin được gia nhập vào Dòng Biển Đức tại đó. Người ta từ chối bởi vì ngài còn quá trẻ. Nhưng sự thật là Chúa có một chương trình lớn lao cho ngài ở Thế Giới mới. 

Ngài nhận được thị kiến từ Đức Mẹ Maria sau khi xin dâng đời sống mình để rao truyền Tin Mừng với tính cách là một nhà truyền giáo ở Thế Giới Mới. Ngài vào tu viện Dòng Chúa Cứu Thế và đến Hoa Kỳ. Là một người trẻ ở vùng quê Bavaria nên ngài không vui khi đến Hoa Kỳ vào năm 1843. Tuy nhiên, ngài viết thư cho gia đình và nói rằng ngài đã quyết định đến đó thì sẽ sống với quyết định ấy. Thế rồi ngài sống 24 năm trời để phục vụ dân chúng tại Hoa Kỳ.

Thoạt tiên, ngài phục vụ người Công giáo ở một vùng miền tây của tiểu bang Pennsylvania. Tại đó chỉ có 21 vị linh mục phục vụ cho 45,000 người Công giáo. Dần dần qua sự hướng dẫn của Thánh John Neumann vốn là cha xứ đầu tiên của ngài ở Pittsburgh, cha Seelos và những tu sĩ nói tiếng Đức lo việc phục vụ cho những người Đức di cư. Ngài là một cha phó xứ trở thành  một cha xứ và một tu sĩ phụ trách các chủng sinh của Dòng Chúa Cứu Thế. Sau đó ngài làm việc truyền giáo.

Trong cuộc Nội Chiến từ năm 1862-1865, ngài và một số linh mục đi lại trong nhiều vùng để truyền giáo và tổ chức các buổi tĩnh tâm. Các ngài phải chịu đựng thái độ khó chịu của những người lính của cả hai phe. Ngài kêu gọi Tổng Thống Lincoln để cho các linh mục và chủng sinh được miễn dịch. Ngài và một vị linh mục khác đến gặp gỡ Tổng Thống Lincoln. Vị tổng thổng tỏ ra thân mật và sau cùng thì không một chủng sinh nào phải thi hảnh quân dịch.

Ba năm trước khi ngài được di chuyển đến giáo xứ cuối cùng ở New Orleans, Louisiana thì ngài phụ trách ban nhạc của Dòng Chúa Cứu Thế. Ngài viết cho em gái vào năm 1863 rằng:

“Công việc làm vườn nho cho Chúa là một công việc tông đồ đúng nghĩa nhất.”

Ưu điểm lớn nhất của ngài là ngồi tòa giải tội lâu giờ. Chân Phước Francis Xavier Seelos nhắc cho chúng ta nhớ đến hình ảnh của Thánh Padre Pio và Thánh Jean Vianney. Ngài giải tội trong nhiều giờ. Ngài rất dịu dàng nhưng cứng rắn. Ngài năn nỉ những kẻ tội lỗi hãy đến xưng tội. Ngài nói:

“Hỡi những người tội lỗi, nếu các bạn không có đủ can đảm đển xưng tội bởi vì các bạn có nhiều tội nên các bạn lo buồn và xấu hổ. Vậy thì hãy đến và đừng sợ hãi hay run rẩy. Tôi hứa rằng sẽ đối xử nhẹ nhàng với các bạn. Nếu tôi không giữ lời hứa thì tôi sẽ công khai cho các bạn tố cáo tôi là người sai lầm.”

Ngài phê bình những linh mục bạn vì không có lòng trắc ẩn đối với các hối nhân:

“Nếu vị linh mục tỏ ra khó khăn đối với những hối nhân thì ngài tự gây thương tích cho chính mình. Ngài phạm tội ngu dốt vì khi ngài làm lớn chuyện thì tất cả mọi người đều nhìn thấy và nghe ngài... Đã có hàng ngàn người chống lại giáo hội và các bí tích vì họ bị các linh mục đối xử không tốt.“
 
Chân Phước Francis Xavier Seelos là một nhà thần bí và có rất nhiều ơn:

-Có người chứng kiến ngài được nâng lên cao khi cầu nguyện.
-Ngài đọc được linh hồn người khác.
-Ngài nói tiên tri rằng khi đến New Orleans thì ngài sẽ chết trong vòng một năm vì bịnh Yellow Fever, và điều đó đã xẩy ra.
-Ngài được ơn chữa lành. Khi ngài hấp hối thì có một linh mục bị tàn tật đến bên giường bịnh của ngài và đụng vào ngài. Ngay lập tức, vị linh mục ấy được chữa lành.

Khi còn sống ngài đã chữa lành nhiều người. Nay ở trên Thiên Đàng, ngài vẫn tiếp tục cầu bầu cho những ai xin ngài cầu nguyện. Rất nhiều chứng nhân làm chứng cho quyền năng cầu bầu và chữa lành của Ngài. Người ta chuộc xương thánh của ngài và được chữa lành bịnh ung thư.

HIện nay xác ngài được chôn dưói tượng Đức Mẹ Maria trong nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu ở New Orleans, tiểu bang Louisiana.

Lạy Chân Phước Francis Xavier Seelos, xin cầu bầu cho gia đình chúng con!

Địa chỉ nhà thờ nơi có mộ của Chân Phước Seelos:

St. Mary's Assumption
2030 Constance Street
New Orleans, LA 70130-5099
(504) 522-6748

Kim Hà
17/10/2011

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Khi Đến California Thì Cần Đến Viếng 12 Nhà Thờ Sau Đây (6/18/2012)
Cn1410: Lễ Quan Thầy Tại Đan Viện Thánh Giuse, Lucerne Valley (3/18/2012)
Cn1400: Nơi Đức Mẹ Hiện Ra Tại Wisconsin Được Công Nhận (3/6/2012)
Cn 1364: Bà Rhoda Wise, Nhà Thần Bí Người Mỹ (1888-1948) # 3 (1/1/2012)
Video Clip: Bình Hương Lớn Nhất Thế Giới Tại Thánh Đường Santiago De Compostela, Spain (12/5/2011)
Tin/Bài khác
Cn1304: Nữ Tu Margaret Và Nhà Thần Bí Maria Esperanza (9/19/2011)
Viếng Thăm Ba Lan, Quê Hương Đgh Gioan Phaolo Ii (2) (6/27/2011)
Viếng Thăm Ba Lan, Quê Hương Đức Giáo Hoàng John Paul Ii (6/26/2011)
Hành Hương Đền Thánh Shrine Of Our Lady Of Good Help, Wisconsin (1/4/2011)
Cn 1193: Cuộc Hiện Ra Của Đức Mẹ Tại Wisconsin, Hoa Kỳ (12/4/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768