MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: những nơi thánh thiêng
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1364: Bà Rhoda Wise, Nhà Thần Bí Người Mỹ (1888-1948) # 3
Chủ Nhật, Ngày 1 tháng 1-2012

Cn 1364: Bà Rhoda Wise, Nhà Thần Bí Người Mỹ (1888-1948) # 3

Nguồn: The Mystics of the Catholic Church

(Tiếp Theo)

Bà Rhoda viết trong nhật ký về đêm hôm ấy như sau:

Ngày 30/6/1939: ". .. Tôi đang nằm viết cho Sr. Clement  thì Đức Ông Habig đến thăm tôi. Ngay lập tức tôi kể với ngài về câu chuyện tôi được thấy Chúa Giêsu và chị Thánh Têrêsa. Ngài tỏ ra rất vui mừng.

Ngài lấy lá thư của tôi viết cho Sr. Clement  để trao cho bà. Ngay sau đó, Sr. Clement và Sr. Florence đến gặp tôi liền. Họ rất vui mừng. Tôi biết rằng nhờ ơn Sr. Clement mà tôi được ơn chữa lành. Nếu tôi không biết Sr. Clement thì tôi cũng không bao giờ biết đến Thánh Têrêsa Hoa Hồng Nhỏ. Thật là một điều kỳ diệu. 

"Thật sự mọi việc xẩy ra đều là một mầu nhiệm đối với tôi. Việc tôi trở lại đạo Công giáo và nhiều điều kỳ diệu xẩy ra từ đó. Một điều mà tôi biết rõ là tôi có nhiều nỗi lo âu và khó khăn nhưng qua đó, tôi tin tưởng và có đức tin rằng tôi sẽ mạnh khỏe. Dĩ nhiên, tôi chưa bao giờ mơ rằng tôi sẽ khỏi hẳn bịnh như bây giờ.

Tôi chỉ có thể nói rằng những gì mà tôi tưởng là không ai giúp đỡ được thì cuối cùng Chúa Giêsu đã cứu tôi, và tôi biết chắc rằng Thánh Têrêsa Hoa Hồng Nhỏ đã xin phép Chúa Giêsu. Không ai chịu đau đớn như tôi nên tôi biết được những nỗi thống khổ và đau đớn của mình. Trong 6 tháng, tôi nằm đây chịu ướt át và khó chịu, tôi không bao giờ quên cầu nguyện hàng ngày. Mỗi lần tôi thấy bác sĩ thì tôi lại hỏi ông xem bao giờ thì tôi được lành. Bác sĩ luôn nói rằng tôi sẽ không bao gìờ lành bịnh.

Mọi người chung quanh tôi nói rằng họ không bao giờ nghi ngờ Chúa nữa. Tôi không hề nghi ngờ Chúa. Tôi biết Ngài sẽ làm những gì mà Ngài cho là tốt nhất. Và Chúa  đã làm.  Tôi xin dâng đời sống của tôi để làm việc cho Ngài trong những cách thức mà Chúa muốn sử dụng tôi. 

Ngày 1/7/1939: " ...Có nhiều người đến đây hôm nay. Nhiều người ca ngợi Chúa và khóc vì vui sướng khi nghe biết những gì đã xẩy ra.”

Do đó, cũng là lúc việc tông đồ của bà Rhoda làm để đưa các linh hồn về cho Chúa.   

4. Việc Chúa chữa lành chân của bà Rhoda, phép lạ thứ 2:

Ngày 10/8/1939: " ...Ngày mai tôi sẽ vào bịnh viện lần nữa. Lạy Chúa mong rằng đây là lần cuối, và nếu đó là Ý Chúa xin cho chân của con được duỗi thẳng ra để con có thể đi đứng được.” 

Lẽ ra người ta bó bột vào chân bà Rhoda cho đến ngày 10/11. Bác sĩ của bà nói rằng sẽ có một người sẵn sàng ở đó để giúp bà đeo cái dây trợ chân, và bà sẽ phải đeo giây này cho đến suốt cuộc đời bà. Bác sĩ và những người khác sẽ chứng kiến việc Chúa và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu chữa lành lần thứ 2.

Ngày 15/8/1939: [Lễ Đức Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời] "Thật là một ngày tuyệt vời, tôi rất  vui mừng vì Thánh Têrêsa Hoa Hồng Nhỏ đến với tôi và chữa lành chân của tôi. Tôi đang ngồi trên giường và khóc vì chân tôi làm cho tôi đau lắm. Thánh Têrêsa đến và nói rằng:

'Đó chỉ là chuyện nhỏ. Em hãy đứng lên và bước đi!’

Thế là tôi đứng lên và cái dây buộc tuột ra, tôi không cần dây nữa và tôi có thể đi được rồi. Chi Thánh Têrêsa bảo tôi:

“Bây giờ em hÃy đi nhà thờ đi!’

Đó là một phép lạ nữa! Bà Rhoda vui mừng khôn xiết, gia đình bà và tất cả những ai quen biết bà cũng vui theo. Ông George suýt té xỉu khi bước vào phòng và thấy bà vợ tự đứng lên một mình, cái dây nằm ở dưới đất. Phép lạ thứ hai này làm cho hàng trăm người lũ lượt kéo đến và nói chuyện với người phụ nữ nhận được 2 phép lạ. Từ đó, bà Rhoda có sứ vụ hướng dẫn các linh hồn đến với Thiên Chúa một cách hữu hiệu. 

5. Phép Lạ Thứ 3, các linh hồn hoán cải

Trong tháng 8 năm 1939 đó, lại có một phép lạ phi thường xẩy ra ở nhà ông bà Wise. Dù vậy phép lạ này không được người ta chú ý. Bà Rhoda cho rằng đây phép lạ lớn lao nhất mà Thiên Chúa đã làm trong đời sống bà, đó là việc ông George chồng bà ngừng uống rượu. Một đêm ông ta về nhà và vào phòng ngủ thì gặp Chúa Giêsu đứng trước mặt ông. Ông George không muốn thấy Chúa Giêsu nên ông quay mặt đi. Tuy nhiên Chúa vẫn ở đó. Mỗi lần ông George quay đi hướng nào thì Chúa Giêsu ở hướng đó. Khi ông Geroge kể cho bà Rhoda nghe câu chuyện kỳ diệu này thì bà lập tức gọi điện thoại cho Đức Ông Habig để xin ngài đến nói chuyện với ông George.

Đức Ông hỏi ông George:

"Vậy Chúa Giêsu có nói gì với ông không hả ông George?"

Lúc nào ông George cũng trả lời một câu:

"Dạ không, Chúa không cần phải nói gì với con.”

Vào ngày 21/8/1939, ông Goeorge, người anh của ông, chị dâu ông và bà Rhoda đến gặp Đức Ông Habig để xin học giáo lý Công giáo tại nhà thờ Thánh Peter. Trước khi sang năm mới thì ông George được rước lễ bên cạnh vợ của ông. Năm sau đó, con gái của họ là cô Anna Mae cũng theo đạo. Sáu người khác trong hai gia đình ông George và bà Rhoda cũng theo đạo. Và còn có rất nhiều linh hồn khác vào thăm nhà bà Rhoda mỗi ngày để nhìn và nói chuyện với ”người phụ nữ được ơn chữa lành đặc biệt”. Chỉ một mình Thiên Chúa mới biết có bao nhiêu người đã trở lại với Ngài sau khi chứng kiến tình yêu và Lòng Chúa Thương Xót tỏ ra trong đời sống của bà Rhoda.

6. Chúa chữa lành Rita Rizzo, tức là Mẹ Angelica của đài truyền hình EWTN

Các khách hành hương đến thăm gia đình bà Rhoda cũng được ơn chữa lành. Người được ơn chữa lành nổi tiếng nhất là cô Rita Francis Rizzo, nay được gọi là Mẹ Angelica, người sáng lập ra đài truyền hình Eternal Word Television Network [EWTN].  Vào tháng 1 năm 1943 khi Mẹ Angelica chỉ mới có 19 tuổi, mẹ bị một chứng bịnh đau bao tử trầm trọng. Câu chuyện chữa lành của Mẹ được kể trong tác phẩm "Mother Angelica: The Remarkable Story of a Nun, Her Nerve, and a Network of Miracles”  tạm dịch là Mẹ Angelica, câu chuyện đáng kể của một Nữ Tu, Đầy Ý Chí và Một Chương Trình của phép lạ” của tác giả Raymond Arroyo.

Nói tóm lại, cô gái Rita Rizzo tức là  Mẹ Angelica chịu đau khổ vì chứng bịnh bao tử. Cô được người ta đem đến với bà Rhoda vào ngày 8/1/1943. Bà Rhoda tặng cho cô gái một kinh cầu Tuần Cửu Nhật với Thánh Têrêsa để cô đọc và xin sự cầu bầu của Thánh Têrêsa. Vào ngày cuối cùng của Tuần Cửu Nhật, tức là ngày Chúa Nhật17/1/1943, cô Rita Rizzo thức dậy giữa đêm khuya vì bị một cơn đau mạnh mẽ và sắc bén ở trong bụng.

Về sau cô kể rằng:

"Dường như có một cái gì kéo cái bao tử của tôi ra.”

Sau đó, vào sáng Chúa Nhật khi cô tỉnh dậy, cô định lấy cái áo nịt bụng lại để cho bớt đau thì cô nghe một tiếng nói ở bên trong bảo cô hay đứng lên và cô mới biết rằng mình đã được chữa lành.

Cô nhìn lại trong gương thì thấy cái khối u ở bụng biến mất. Rồi qua bao nhiêu thập kỷ qua đi, cái đau không bao giờ trở lại nữa.

7. Mạo gai của Chúa và nhưng vết thương thánh

Vào thứ Sáu Tuần Thánh ngày 1/4/1942, bà Rhoda được Chúa Giêsu ban cho mão gai và trán của bà bắt đầu chảy máu lần đầu tiên. Mỗi ngày Thứ Sáu sau đó, dấu vết màu đỏ mở ra và bà bị chảy máu từ 12:00 giờ trưa cho đến 3:00 giờ chiều. Máu cũng chảy ra từ đôi mắt của bà.

Vào ngày 2/6/1942, Chúa Giêsu hiện ra với bà trong một thị kiến và nói rằng:

“Để cứu các linh hồn thì cần phải chịu thống khổ. ”

Lúc ấy bà mới hiểu sứ vụ tông đồ của mình là trở nên một linh hồn nạn nhân. Vào ngày thứ Sáu đầu tháng 11 năm 1942, những vết thương hiện ra trên đôi chân của bà. Trong ngày ấy, máu tuôn ra từ trán, đôi mắt và những vết thương ở chân trái của bà. Những vết thương thánh được hiển thị tiếp tục cho đến cuối năm 1944  thì bà được có vết thương thánh trên đôi tay của mình.

8. Cái chết thánh thiện của bà Rhoda

Sau một đời sống anh hùng với hy sinh và đau khổ để cầu cho sự hoán cải của các linh hồn, bà Rhoda Wise được về với Thiên Chúa vào lúc 10:55 tối ngày 7/7/1948. Trong đám tang bà, vị linh mục linh hướng và cũng là bạn của bà là Đức Ông Habig nói trước một cử tọa gồm 14,000 người đến từ giã bà rằng:

“Bà Rhoda Wise là một linh hồn thánh thiện. Ít người biết đến bà như tôi, và tôi có thể làm chứng rằng Chúa Cứu Thế đã đổ tràn trái tim bà với một tình yêu lớn lao mà bà dành cho Chúa. Do đó, bà có thể sẵn sàng chịu đau khổ lớn lao để cho vinh quang của Thiên Chúa.”   

“Tôi xin dành sự phán đoán cho giáo hội nhưng theo đức tin của tôi thì bà đã được Chúa Giêsu và Thánh Têrêsa đến thăm viếng nhiều lần và đó là sự thật, và bà được Chúa ban cho nhiều ân huệ.”

"Ơn gọi thật sự của bà Wise là rao truyền lòng yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu và Thánh Têrêsa Hoa Hồng Nhỏ, và bà chịu đau khổ để kết hợp với Chúa Giêsu hầu đền tội thay cho nhân loại. Cũng qua lời cầu nguyện và thống hối mà thế giới sẽ được cứu thoát và tùy theo lòng của mỗi một người chúng ta…"


9 “Nơi này là Đền Thánh” 

Ngày 3/4/1940 vào lúc 2:40 giờ sáng, Chúa Giêsu hiện ra với bà Rhoda và nói với bà về mọi sự trong đó Chúa có nói rằng:

“…Nơi này là một Đền Thánh và cũng chính tại nơi đây, sự chữa lành sẽ xẩy ra tuyệt vời và nhiều hơn sự chữa lành của con.”

Sau đó, để vinh danh Chúa thì một bàn thờ nhỏ được lập ra trong căn nhà của bà Rhoda để cho các khách hành hương đến cầu nguyện. Sau khi bà Rhoda chết, con gái bà là cô Anna Mae tiếp tục giữ căn nhà và cho mở cửa để khách hành hương có thể đên cầu nguyện trong suốt 47 năm, cho đến khi bà Anna Mae chết năm 1995. Bà để lại căn nhà này cho Mẹ Angelica và đài truyền hình Eternal Word Television Network. Vào tháng 10 năm 2001, căn nhà của bà Rhoda Wise trở thành tài sản của tu viện Our Lady of the Angels Monastery, đó cũng là tu viện mà Mẹ Angelica sáng lập.

Căn nhà này vẫn còn mở cửa cho các khách hành hương đến thăm viếng. Ơn lành và ân huệ từ Thánh Tâm Chúa Giêsu và từ Thánh Têrêsa Hoa Hồng Nhỏ vẫn còn xẩy ra và được báo cáo. Vào năm 2001, một hang đá được xây dựng để vinh danh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Nhà bà Rhodas và Hang Đá nay ở tại số nhà: 2337 đường 25th St. NE, Canton, Ohio. Nếu muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với trang nhà  www. RhodaWise.com

~Bà Rhoda Wise, cầu cho chúng tôi!

Hết
Kim Hà
1/1/2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1590: Ơn Lành Tại Nhà Thờ Notre Dame, Houston, Texas (7/26/2012)
Cn 1589: Hoa Hồng Mầu Nhiệm (7/24/2012)
Khi Đến California Thì Cần Đến Viếng 12 Nhà Thờ Sau Đây (6/18/2012)
Cn1410: Lễ Quan Thầy Tại Đan Viện Thánh Giuse, Lucerne Valley (3/18/2012)
Cn1400: Nơi Đức Mẹ Hiện Ra Tại Wisconsin Được Công Nhận (3/6/2012)
Tin/Bài khác
Video Clip: Bình Hương Lớn Nhất Thế Giới Tại Thánh Đường Santiago De Compostela, Spain (12/5/2011)
Cn1323: Chân Phước Francis Xavier Seelos, Dòng Chúa Cứu Thế (10/17/2011)
Cn1304: Nữ Tu Margaret Và Nhà Thần Bí Maria Esperanza (9/19/2011)
Viếng Thăm Ba Lan, Quê Hương Đgh Gioan Phaolo Ii (2) (6/27/2011)
Viếng Thăm Ba Lan, Quê Hương Đức Giáo Hoàng John Paul Ii (6/26/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768