MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Khuôn Mặt Thánh .. Khăn Liệm Thành Torino
Thứ Ba, Ngày 28 tháng 2-2017

KHUÔN MẶT THÁNH .. KHĂN LIỆM THÀNH TORINO

... Xin kể lại câu chuyện đẹp nhất, tuyệt diệu nhất đã làm xáo trộn tâm lòng cùng biến đổi cuộc đời tôi.

Một buổi tối khi mở máy truyền hình, tôi bỗng thấy hiện lên tấm hình Khuôn Mặt Thánh. Khuôn Mặt thật lớn, chiếm trọn màn ảnh. Tức khắc tôi nhận ra ngay Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu Kitô ..
 
Thật lạ lùng, bởi vì trước đó, tôi không hề nghe nói về “Chiếc Khăn Liệm thành Torino” (Bắc Ý). Tôi cũng không bao giờ đọc Phúc Âm hay Kinh Thánh. Vậy mà vừa trông thấy “Khuôn Mặt Thánh”, tôi biết đó chính là Khuôn Mặt của Chúa Giêsu .. Khuôn Mặt chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài giây, vì chương trình truyền hình kết thúc, nhưng trong vài giây ngắn ngủi ấy, đủ để tôi nhận ra Khuôn Mặt Chí Thánh của Chúa Giêsu! Muôn vàn cảm tạ hồng ân Thiên Chúa!
 
Tôi thầm nghĩ: hẳn phải có sách viết về Khuôn Mặt Thánh này, bởi vì đài truyền hình đã dành trọn chương trình để trình bày! Từ đó, tôi lưu ý tìm kiếm cuốn sách viết về “Chiếc Khăn Liệm thành Torino”.
 
Quên giới thiệu tôi là một thanh niên lêu lỏng chơi bời, lười học, biếng làm và chuyên nghề ăn cắp vặt. Tôi ăn cắp đủ thứ: sách báo, đĩa hát, băng nhạc v.v.
 
Một ngày, tôi vào tiệm hàng lớn ở Bruxelles, thủ đô vương quốc Bỉ. Tôi đi thẳng đến chỗ bán sách. Tình cờ tôi trông thấy cuốn sách mang tựa đề:

“Phải chăng đây là Khuôn Mặt của Chúa Kitô?”. Tác giả là Ian Wilson. Trang bìa in hình Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu, Khuôn Mặt mà đã có lần tôi nhận ra trên màn ảnh truyền hình.. Cùng chính lúc ấy, đôi mắt tôi chạm đúng Đôi Mắt của Chúa Giêsu. Thật là “cú đứng tim”. Cú đứng tim thứ hai!.. Thế rồi tật xấu ăn cắp nổi lên. Tôi hơi do dự vì tự nhủ: “Đây là cuốn sách đạo, nói về Chúa, mình không nên ăn cắp”. Dầu lý luận như thế, tôi vẫn đưa tay “chộp nhanh” cuốn sách và dấu vào cặp... Nhưng người canh tiệm đã trông thấy và tôi bị bắt quả tang! May mắn thay mọi chuyện được giải quyết êm đẹp sau đó.
 
Ngày hôm nay khi hồi tưởng, tôi vẫn còn lấy làm lạ tại sao mình lại bị bắt quả tang như thế! Kể từ giây phút đó, tôi bỏ hẳn tính ăn cắp vặt. Tôi đem bán tất cả những vật tôi đã ăn cắp, lấy tiền giúp đỡ người nghèo. Quả thật, Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu đã biến đổi hẳn tâm lòng tôi!
 
Tôi để dành tiền và mua bức ảnh có Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu in trên Tấm Khăn Liệm thành Torino. Tôi treo bức ảnh trên tường trong phòng riêng. Mỗi buổi tối, tôi quỳ trước bức ảnh và cầu nguyện thật lâu. Vừa cầu nguyện tôi vừa khóc như một đứa con nít. Tôi thật lòng ăn năn thống hối và xin Chúa Giêsu tha thứ mọi tội lỗi. Tôi đau đớn vì thấy mình trong bao năm qua đã xúc phạm đến Chúa Giêsu cách nặng nề.. Hạnh phúc thay, tôi cảm nhận Chúa Giêsu đã tha tội và tuôn đổ Tình Yêu của Người trên tôi, như một người đổ đầy nước vào bình chứa! Tôi thưa cùng Chúa:

“Con xin cám ơn Chúa, ôi Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ, là Đấng Chăn Chiên Nhân Lành, là Vị Vua và là Chúa của chúng con. Lạy Chúa, con xin cám ơn Chúa, vì Chúa đã cứu con. Chúa đã chịu chết vì con nên giờ đây con muốn hy sinh vì Chúa. Chúng con muốn xưng tụng Chúa là Vua, là Chúa Tể Trời Đất, là Đấng Sáng Tạo muôn loài và là Đấng ban phát sự sống. Chúng con muốn Chúa ngự trị trên chúng con”.

Trước khi kết thúc chứng từ tôi mạn phép gửi tới các tín hữu Công Giáo vài điều:
 
-Xin mọi người cầu nguyện không ngừng và đặc biệt cầu nguyện cho thế giới. Xin tất cả sốt sắng lần chuỗi Mân Côi hằng ngày.
 
-Xin những người không tin hãy hoán cải và thay đổi lối sống. Xin các tín hữu năng lãnh nhận các bí tích Giải Tội và Thánh Thể.
 
-Xin các tín hữu Công Giáo năng đi nhà thờ tham dự Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa với trọn lòng kính mến.
 
-Xin mọi người năng đến viếng và chầu Thánh Thể, hầu thờ lạy Chúa Giêsu hiện diện thật sự trong Thánh Thể. Chúa Giêsu ngự đó và đợi chờ, tiếp đón mọi người. Ngài mong mỏi mọi người đến dự tiệc bàn thánh với Ngài.
 
(Danile-Ange, “IVRE DE VIVRE”, Le Sarment/FAYARD, 1987, 169-185).
Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Đừng Đùa Với Ma Quỷ (7/31/2016)
Đừng Đùa Với Ma Quỷ (7/30/2016)
Từ Đảng Viên Cộng Sản Đến Ái Tử Đức Mẹ Maria (7/30/2016)
Xin Mẹ Cứu Giúp Con Mọi Nơi Mọi Lúc, Nhất Là Trong Giờ Chết! (7/19/2016)
Đức Mẹ Của Người Công Giáo (7/5/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768