MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ta Mình Trần, Các Con Cho Mặc, Ta Đau Yếu, Các Con Viếng Thăm!
Thứ Bảy, Ngày 6 tháng 2-2016

Ta Mình Trần, Các Con Cho Mặc, Ta Đau Yếu, Các Con Viếng Thăm!
 
”Các con hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin thì sẽ bị kết án” (Máccô 16,15-16). Đó là lệnh truyền Đức Chúa GIÊSU KITÔ phán cùng các tông đồ và môn đệ trước khi về Trời. Tất cả chúng ta phải vâng lời thi hành. Thi hành bằng lời rao giảng nhưng nhất là bằng gương sáng thể theo mẫu gương của Thầy GIÊSU Chí Thánh Chí Tôn.

 Chị Blandine, người Đại Hàn, hiện là bề trên cộng đoàn các nữ tu ở Cerfroid, miền Bắc nước Pháp. Chứng từ của Chị là một bài ca tri ân. Tri ân THIÊN CHÚA và tri ân con người.

 Tôi là nữ tu dòng Chúa Ba Ngôi. Hội dòng được thành lập vào năm 1660 tại Pháp. Hiện nay tôi sống tại cộng đoàn ở Cerfroid, nơi mà xưa kia thánh Gioan Matha (1160-1213) đã bắt đầu sứ vụ chuộc những người bị lưu đày.

 Từ 20 năm qua trong đời sống thánh hiến, tất cả những người mà THIÊN CHÚA đặt trên con đường tôi đi, đều là một ân lành của Chúa. Ngay cả khi tôi không ý thức được tức khắc lúc sự việc xảy ra. Khởi đầu với các nữ tu là những Chị Em cùng sống chung trong cộng đoàn, những Chị Em làm cho tôi được phát triển và giúp tôi mỗi ngày một tiến gần đến THIÊN CHÚA hơn. Rồi đến những Chị Em mà tôi khó lòng chấp nhận vì sự thiếu kiên nhẫn hoặc do tính yếu đuối mỏng giòn và bần cùng của tôi, v.v.

 Nhưng về sau này tôi nhận ra rằng chính nhờ kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong quá khứ đã giúp tôi sống trọn vẹn ngày hôm nay.

 Cuộc gặp gỡ với các nữ tu chiếu sáng sự hiện diện của THIÊN CHÚA cống hiến cho tôi sự can đảm cần thiết để vượt qua những thời kỳ thử thách. Các nữ tu này giống như những tấm bảng chỉ đường hướng dẫn tôi tiến bước trong sự kiên trì sống trung tín với Ơn Gọi và với tình yêu dâng hiến cho THIÊN CHÚA.

 Tôi xin phép nói về một trong các nữ tu này. Khi tôi còn đang mò mẫm chưa biết chắc về Ơn Gọi của mình thì tôi đặc biệt được đánh động bởi sự tiếp rước ân cần của Chị. Nụ cười của Chị biểu lộ một niềm an bình nội tâm sâu thẳm. Ngoài ra chính Chị là người lôi cuốn cách riêng các bạn trẻ Đại Hàn, nam cũng như nữ. Lúc đó dòng Chúa Ba Ngôi đã mở một cộng đoàn tại Nam Hàn. Chị giúp cho một số bạn trẻ Đại Hàn đi Pháp để trở thành tu sĩ Chúa Ba Ngôi. Điều đánh động lòng tôi nhất nơi Chị là lòng bác ái Chị thực thi với Các Chị Em trong Cộng Đoàn. Chị quan tâm chú ý đến từng Chị Em một. Chính Chị là người trao cho tôi niềm ước muốn trở nên người giống như Chị và hành động như Chị.

 Chị làm nghề y tá. Chị đưa vào sống trong cộng đoàn của Chị hai thiếu nữ bị bệnh ở giai đoạn cuối đời. Cách thức chị chăm sóc hai thiếu nữ trở thành mẫu gương sống động cho tất cả chúng tôi. Một ngày, cùng với hai nữ tu khác, chúng tôi đi sang Trung Quốc để chăm sóc các trẻ em tàn tật. Đối với tôi, chứng tá của nữ tu này đúng thật là tiêu biểu cho đời sống thánh hiến ..

 Chỉ cần mẫu gương của một nữ tu tận tâm chăm sóc hai thiếu nữ ở giai đoạn cuối đời - giống như chính Đức Chúa GIÊSU làm vậy - đủ để khơi động trong tôi cũng như trong nhiều thiếu nữ khác, niềm ước muốn làm giống như Chị. Làm bên Tàu cũng như làm bên Pháp. Thật đẹp đẽ biết bao những tấm gương bác ái vô vụ lợi, vô điều kiện và vô biên giới!!!

 ... Khi ấy, Đức Chúa GIÊSU phán cùng các môn đệ rằng: ”Khi Con Người đến trong vinh quang, có hết thảy mọi thiên thần hầu cận, Người sẽ ngự trên ngai uy linh của Người. Muôn dân sẽ được tập họp lại trước mặt Người, và Người sẽ phân chia họ ra, như mục tử tách chiên ra khỏi dê. Chiên thì Người cho đứng bên phải, còn dê ở bên trái. Bấy giờ Vua sẽ phán với những người bên hữu rằng: ”Hãy đến, hỡi những kẻ CHA Ta chúc phúc, hãy lãnh lấy phần gia nghiệp là Nước Trời đã chuẩn bị cho các con từ khi tạo dựng vũ trụ. Vì xưa Ta đói, các con đã cho ăn, Ta khát, các con đã cho uống, Ta là khách lạ, các con đã tiếp rước, Ta mình trần, các con đã cho mặc, Ta đau yếu, các con đã viếng thăm. Ta bị tù đày, các con đã đến với Ta”. Khi ấy, người lành đáp lại rằng: ”Lạy Chúa, có bao giờ chúng con thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống; có bao giờ chúng con thấy Chúa là lữ khách mà tiếp rước, mình trần mà cho mặc; có khi nào chúng con thấy Chúa yếu đau hay bị tù đày mà chúng con đến viếng thăm Chúa đâu?” Vua đáp lại: ”Quả thật, Ta bảo các con: những gì các con đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các con đã làm cho chính Ta vậy” (Matthêu 25,31-40).

 (”La Vie diocésaine de Soissons”, Diocèse de Soissons, Laon et Saint-Quentin, No 6, Juin 2015, trang 155)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Như Đông Đoài Cách Nhau Ngàn Dặm, Tội Ta Đã Phạm, Chúa Cũng Ném Thật Xa! (2/14/2016)
Núi Đá Và Thành Lũy Bảo Vệ Con, Chính Là Chúa! (2/14/2016)
Thầy Là Cây Nho Thật Và Cha Thầy Là Người Trồng Nho (2/14/2016)
Thiên Chúa Là Nơi Con Ẩn Náu! (2/14/2016)
Chúng Ta Thuộc Về Thiên Chúa, Ai Biết Thiên Chúa Thì Nghe Chúng Ta! (2/14/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Trời Cao Hơn Đất Chừng Nào Thì Đường Lối Của Ta Cũng Cao Hơn Đường Lối Các Con Chừng Ấy! (2/6/2016)
Chúa Phù Trì Che Chở, Dưới Cánh Người, Bạn Có Chỗ Ẩn Thân! (2/6/2016)
Lạy Thầy Nhân Lành, Con Phải Làm Gì Để Được Sống Đời Đời??? (2/6/2016)
Tin/Bài khác
Yêu Thương Chính Là Thực Thi Lòng Thương Xót! (2/4/2016)
Lịch Sử Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Và Các Ơn Lành Mẹ Ban Cho Con Cái (2/4/2016)
Phong Trào Legio Mariae (đạo Binh Đức Mẹ), Vị Sáng Lập Và Đóa Hoa Đầu Mùa (2/4/2016)
Cuộc Tử Đạo Của Chị Anê Dần, Họ Bình Cang, Giáo Phận Nha Trang (2/4/2016)
Cuộc Tử Đạo Của Chú Giuse Hữu, Họ Chợ Mới, Giáo Phận Nha Trang (2/1/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768