MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Trời Cao Hơn Đất Chừng Nào Thì Đường Lối Của Ta Cũng Cao Hơn Đường Lối Các Con Chừng Ấy!
Thứ Bảy, Ngày 6 tháng 2-2016

Trời Cao Hơn Đất Chừng Nào Thì Đường Lối Của Ta Cũng Cao Hơn Đường Lối Các Con Chừng Ấy!

Chứng từ của bà Éveline Delattre thành viên Tu Hội Đời Thánh nữ Francesca Romana Russa (1384-1440).

 Từ bấy lâu nay, ý tưởng ”thánh hiến” cứ lảng vảng trong đầu. Tôi biết có những ”giáo dân thánh hiến” nhưng không rõ như thế nào??? Ở đâu??? Với những tiêu chuẩn nào??? Tôi hoàn toàn mù tịt!!! Thế rồi khi góa chồng vào năm 2001 tôi suy tư tìm kiếm cách thức nào giúp cho đời tôi có ý nghĩa. Các con tôi đều ra ở riêng và sống tản mác nơi xa, mặc dầu chúng vẫn thường xuyên về thăm tôi.

 Sau khi suy nghĩ chín chắn, tôi quyết định dành thời gian còn lại của cuộc đời tôi trong việc kết hiệp mật thiết với THIÊN CHÚA Ba Ngôi, đồng thời tìm kiếm một khuôn khổ, một trợ giúp - ngay cả việc tuân giữ một kỷ luật - một cuộc sống cầu nguyện chung, một cuộc học hỏi sâu xa hơn về Kinh Thánh, và một nối kết mạng lưới thân hữu với những người dấn thân cho một lý tưởng. Đó là những ý hướng xuyên qua đầu nhưng tôi không biết phải làm thế nào để thực hiện trong một lối sống phù hợp với những điều kiện của mình.

 Tôi băn khoăn tìm kiếm và cứ bị khựng lại vì lý do tuổi tác. Vào năm 2002 tôi đã 68 tuổi!!! Một số tuổi quá cao chăng??? Thế rồi một hôm qua đài phát phanh Công Giáo Pháp RCF tôi nghe nói đến Tu Hội Đời Thánh Nữ Francesca Romana. Đây là một Tu Hội Đời gồm toàn những bà góa. Đúng là Tu Hội dành cho tôi!!! Tôi chính thức xin gia nhập Tu Hội.

 Thời gian trôi qua nhờ những năm tháng dài huấn luyện tôi dần dần phát triển chiều sâu tâm linh và đạt đến đích điểm đời sống thánh hiến. Năm 2012 tôi tuyên khấn vĩnh viễn ba lời khuyên Phúc Âm: Khiết Tịnh, Thanh Bần và Vâng Lời, được thực thi giữa đời. Thật vậy. Chúng tôi vẫn sống ngoài đời nơi gia đình, liên hệ tinh thần với hiền phu quá cố và hiện diện thật gần với các con tuy sống nơi xa nhưng vẫn được tôi lưu tâm săn sóc với trọn tình mẫu tử.

 Khi nghe chứng từ của tôi hẳn quý vị thầm nghĩ: ”Đây là Ơn Gọi Muộn!” Đúng thế! Sau cuộc đời làm vợ, làm mẹ, làm bà bây giờ đến lượt làm thành viên Tu Hội Đời!!! Những con đường THIÊN CHÚA vạch ra thật khác xa nhau. Chỉ duy nhất THIÊN CHÚA biết rõ tâm lòng con người. Có những hạt giống phải có một thời gian dài để nẩy mầm sinh hoa kết trái. Khi Tiếng Chúa Gọi thúc bách, xuyên qua các cảnh ngộ, thì làm sao mà chúng ta có thể cưỡng lại tác động của Chúa Thánh Linh, Đấng thường khiến chúng ta ngỡ ngàng xúc động trước sự hiện diện hiển nhiên của THIÊN CHÚA nơi chúng ta??? Chúng ta chỉ có thể cúi đầu khiêm tốn đáp Tiếng Thưa Vâng với trọn lòng tri ân thảo hiếu.

 Nhân dịp đây xin giới thiệu vắn tắt về Tu Hội Đời Sainte-Françoise-Romaine. Tu Hội được bà Havard de la Montagne thành lập tại Lyon miền Nam nước Pháp trong thời đệ nhất thế chiến 1914-1918. Người kế nhiệm là bà Marduel đã xin Tòa Thánh chuẩn y Hiến Chương. Tu Hội được chính thức thừa nhận vào năm 1939 và được chuẩn y vào năm 1969. Hiện tại Tu Hội có khoảng 60 thành viên và có mặt tại hai nước Pháp và Bỉ.

 Đặc sủng của Tu Hội là: Bước theo Tiếng Gọi của Đức Chúa GIÊSU KITÔ, trung thành với Giáo Hội và với Đức Thánh Cha, sống Ơn Gọi các bà góa thánh hiến trong trầm mặc và trong cầu nguyện, được thực thi giữa đời và nơi gia đình bên cạnh những người thân yêu.

 Tu Hội cũng sống tinh thần quy luật Thánh Biển Đức: Không yêu thích coi trọng bất cứ điều gì khác ngoài Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

 Tháng 7 năm 2012 nhân dịp Đại Hội Các Tu Hội Đời, Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã gởi sứ điệp cho Đại Hội trong đó ngài viết: ”Ơn Gọi của anh chị em hệ tại việc sống trong thế gian, tiếp nhận mọi gánh nặng cùng mọi ước muốn với cái nhìn nhân bản luôn phù hợp mỗi ngày một hơn với cái nhìn của THIÊN CHÚA, từ đó nẩy sinh một dấn thân độc đáo, khác biệt, đặt nền tảng trên niềm xác tín rằng THIÊN CHÚA viết chương trình cứu độ của Ngài trên các biến-thiên thăng-trầm của lịch sử cuộc đời chúng ta”.

 ... ”Hãy tìm THIÊN CHÚA khi Người còn cho gặp, kêu cầu Người lúc Người ở kề bên. Kẻ gian ác, hãy bỏ đường lối mình đang theo, kẻ bất lương, hãy bỏ tư tưởng mình đang có mà trở về với THIÊN CHÚA - và Người sẽ xót thương - về với THIÊN CHÚA chúng ta, vì Người sẽ rộng lòng tha thứ. Thật vậy, tư tưởng của Ta không phải là tư tưởng của các ngươi, và đường lối của các ngươi không phải đường lối của Ta. Trời cao hơn đất chừng nào thì đường lối của Ta cũng cao hơn đường lối các ngươi, và tư tưởng của Ta cũng cao hơn tư tưởng các ngươi chừng ấy. Cũng như mưa với tuyết sa xuống từ trời, không trở về trời nếu chưa thấm xuống đất, chưa làm cho đất phì nhiêu và đâm chồi nẩy lộc, cho kẻ gieo có hạt giống, cho người đói có bánh ăn, thì Lời Ta cũng vậy, một khi xuất phát từ miệng Ta, sẽ không trở về với Ta nếu chưa đạt kết quả, chưa thực hiện ý muốn của Ta, chưa chu toàn sứ mạng Ta giao phó” (Isaia 55,6-11).

 (”Église de la Nièvre”, La revue du diocèse de Nevers, n.7, Aout 2015, trang 22-23)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Như Đông Đoài Cách Nhau Ngàn Dặm, Tội Ta Đã Phạm, Chúa Cũng Ném Thật Xa! (2/14/2016)
Núi Đá Và Thành Lũy Bảo Vệ Con, Chính Là Chúa! (2/14/2016)
Thầy Là Cây Nho Thật Và Cha Thầy Là Người Trồng Nho (2/14/2016)
Thiên Chúa Là Nơi Con Ẩn Náu! (2/14/2016)
Chúng Ta Thuộc Về Thiên Chúa, Ai Biết Thiên Chúa Thì Nghe Chúng Ta! (2/14/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Chúa Phù Trì Che Chở, Dưới Cánh Người, Bạn Có Chỗ Ẩn Thân! (2/6/2016)
Lạy Thầy Nhân Lành, Con Phải Làm Gì Để Được Sống Đời Đời??? (2/6/2016)
Ta Mình Trần, Các Con Cho Mặc, Ta Đau Yếu, Các Con Viếng Thăm! (2/6/2016)
Tin/Bài khác
Yêu Thương Chính Là Thực Thi Lòng Thương Xót! (2/4/2016)
Lịch Sử Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Và Các Ơn Lành Mẹ Ban Cho Con Cái (2/4/2016)
Phong Trào Legio Mariae (đạo Binh Đức Mẹ), Vị Sáng Lập Và Đóa Hoa Đầu Mùa (2/4/2016)
Cuộc Tử Đạo Của Chị Anê Dần, Họ Bình Cang, Giáo Phận Nha Trang (2/4/2016)
Cuộc Tử Đạo Của Chú Giuse Hữu, Họ Chợ Mới, Giáo Phận Nha Trang (2/1/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768