MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chúng Ta Thuộc Về Thiên Chúa, Ai Biết Thiên Chúa Thì Nghe Chúng Ta!
Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 2-2016

Chúng Ta Thuộc Về THIÊN CHÚA, Ai Biết THIÊN CHÚA Thì Nghe Chúng Ta!

Từ ngày mùng 7 đến 15-7-2015 đã diễn ra một trại hè tại Keriadenn ở Saint-Malo thuộc miền Tây Bắc nước Pháp. Trại hè quy tụ khoảng 200 bạn trẻ. Trong vòng 10 ngày các bạn trẻ hăng say tham dự các sinh hoạt du thuyền, các trò chơi lớn và những buổi tối canh thức trong một bầu khí đầy tràn tình huynh đệ. Riêng ngày 14-7, các bạn trẻ hân hoan chào đón Đức Cha Pierre d'Ornellas đến viếng thăm trại dành cho một dịp đặc biệt hiếm có: 3 huynh trưởng Nicolas, Anne-Flore và Adrien xin lãnh bí tích Thêm Sức. Thánh Lễ được trang trọng cử hành với sự tham dự sốt sắng của toàn thể trại sinh cùng với gia đình của ba huynh trưởng. Xin nhường lời cho Nicolas Lefeuvre - một trong ba bạn trẻ - nói về lý do tại sao xin lãnh bí tích Thêm Sức và bầu khí thánh thiêng của buổi lễ.

 Tất cả bắt đầu hồi năm 2014 khi tôi cảm thấy ước ao được ”Thêm Sức”. Nhưng vì lâu nay không sống đạo, không thường xuyên đến nhà thờ, nên tôi không biết liên lạc với ai để xin giúp đỡ lãnh bí tích Thêm Sức. Thế rồi khi tham dự buổi gặp gỡ các bạn trẻ do Văn Phòng Mục Vụ Giới Trẻ của Giáo Phận tổ chức, tôi cảm thấy một điều gì đó, cùng với các bạn trẻ này, y như thể vẫn còn thiếu một cái gì đó trong Đức Tin của tôi. Tôi liền đến gặp người bạn là chủng sinh hiện diện trong buổi gặp gỡ và trao đổi tâm tình với bạn. Người bạn chủng sinh liền ấp ủ tôi dưới bóng cánh bạn. Thế là mọi sự khởi hành từ đây.

 Nhân dịp trại hè năm 2015, cùng với Anne-Flore và Adrien, chúng tôi quyết định xin lãnh bí tích Thêm Sức trong thời kỳ diễn ra trại hè, xét vì cả ba chúng tôi đều là huynh trưởng điều-động-viên của trại. Do đó chúng tôi gặp nhau để cùng suy tư về Đức Tin Công Giáo, về điều Đức Tin mang lại cho chúng tôi, cùng lúc, chúng tôi cũng tìm kiếm những giải đáp cho các vấn nạn của chúng tôi. Chúng tôi nhận được sự đồng hành và hướng dẫn tận tình của Cha Louis-Emmanuel de la Foye.

 Thế rồi Ngày trọng đại đã đến. Ngày 14-7-2015. Nhiều bạn trẻ nói đùa là Ngày hôm ấy chúng tôi chiếm ngục Bastille dành chiến thắng, bởi vì Ngày 14-7 cũng là lễ quốc khánh của Pháp! Nhưng đối với chúng tôi thì đó là Ngày chúng tôi chiếm được, hay nói đúng hơn là Ngày lãnh được Đức Chúa Thánh Thần!!!

 Ngày hôm ấy có sự hiện hiện của hơn 300 người gồm các Hướng Đạo Sinh của Pháp, Các thành viên Phong Trào Thiếu Niên Thánh Thể và Công Giáo Tiến Hành ngành trẻ, cùng với thân nhân bạn bè của cả ba gia đình chúng tôi. Nhìn thấy đoàn người đông đảo tháp tùng 3 chúng tôi trong một ngày tuyệt đẹp như thế đã gieo vào lòng tôi niềm vui bao la.

 Trong khi diễn ra buổi cử hành Phụng Vụ Thánh tôi đảo mắt một vòng nhìn chung quanh. Tôi trông thấy các bạn trẻ giữ thinh lặng trong bầu khí vô cùng trang nghiêm. Tôi cũng chứng kiến nhiều bạn trẻ với đôi mắt long lanh ngấn lệ vì cảm động! Rồi đến giây phút chính: giây phút được xức dầu thánh. Đây là giây phút đặc thù. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc với nụ cười mở rộng đến vành tai!!! Tôi không tài nào dấu kín Niềm Vui đang tràn ngập trong lòng. Niềm Vui đã chan hòa trên khuôn mặt tôi. Thật tuyệt vời.

 Thánh Lễ kết thúc. Nhiều bạn trẻ đến bao vây chúc mừng 3 chúng tôi và chia sẻ cảm tưởng của họ. Họ cũng trải qua một kinh nghiệm linh thiêng sâu xa như chính chúng tôi.

 Kể từ ngày ấy, tôi hãnh diện tuyên xưng mình là tín hữu Công Giáo. Tôi hy vọng có thể trung tín sống đúng tư cách một tín hữu Công Giáo với sự trợ giúp của cộng đoàn xứ đạo, với ê-quíp Mục Vụ Giới Trẻ cũng như với các bạn trẻ gặp gỡ trong các trại hè, trại mùa đông và Ngày Quốc Tế Giới Trẻ. Tôi cầu mong Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2016 sẽ là một thời điểm mạnh để giúp lớn lên trong hình trình Đức Tin của cuộc sống một tín hữu Công Giáo chân chính và nhiệt thành.

 ... ”Anh chị em thân mến, anh chị em đừng cứ thần khí nào cũng tin, nhưng hãy cân nhắc các thần khí xem có phải bởi THIÊN CHÚA hay không, vì đã có nhiều ngôn sứ giả lan tràn khắp thế gian. Căn cứ vào điều này, anh chị em nhận ra thần khí của THIÊN CHÚA: thần khí nào tuyên xưng Đức Chúa GIÊSU KITÔ là Đấng đã đến và trở nên người phàm, thì thần khí ấy bởi THIÊN CHÚA; còn thần khí nào không tuyên xưng Đức Chúa GIÊSU KITÔ, thì không bởi THIÊN CHÚA; đó là thần khí của tên phản Kitô. Anh chị em đã nghe nói là nó đang tới, và hiện nay nó ở trong thế gian rồi. Hỡi anh chị em là những người con bé nhỏ, anh chị em thuộc về THIÊN CHÚA, và anh chị em đã thắng được các ngôn sứ giả đó, vì Đấng ở trong anh chị em mạnh hơn kẻ ở trong thế gian. Các ngôn sứ giả đó thuộc về thế gian; vì thế, chúng nó nói theo thế gian, và thế gian nghe chúng. Còn chúng ta, chúng ta thuộc về THIÊN CHÚA. Ai biết THIÊN CHÚA thì nghe chúng ta. Ai không thuộc về THIÊN CHÚA thì không nghe chúng ta. Chúng ta cứ dựa vào đó mà nhận ra thần khí nào dẫn đến sự thật và thần khí nào làm cho sai lầm” (1Gioan 4,1-6).

 (”Église en Ille-et-Vilaine”, Vie diocésaine - Mensuel - numéro 267 - Septembre 2015, trang 24)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chuỗi Mân Côi Cứu Gia Đình Tôi (2/17/2016)
Thiên Chúa Biểu Lộ Lòng Nhân Hậu Và Tình Yêu Đối Với Nhân Loại (2/16/2016)
Ngay Từ Rạng Đông Con Tìm Kiếm Chúa, Linh Hồn Con Khát Khao Ngài! (2/16/2016)
Thầy Hy Sinh Mạng Sống Mình Cho Đoàn Chiên (2/16/2016)
Hãy Sống Như Người Khôn Ngoan, Biết Tận Dụng Thời Buổi Hiện Tại! (2/16/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Như Đông Đoài Cách Nhau Ngàn Dặm, Tội Ta Đã Phạm, Chúa Cũng Ném Thật Xa! (2/14/2016)
Núi Đá Và Thành Lũy Bảo Vệ Con, Chính Là Chúa! (2/14/2016)
Thầy Là Cây Nho Thật Và Cha Thầy Là Người Trồng Nho (2/14/2016)
Thiên Chúa Là Nơi Con Ẩn Náu! (2/14/2016)
Tin/Bài khác
Trời Cao Hơn Đất Chừng Nào Thì Đường Lối Của Ta Cũng Cao Hơn Đường Lối Các Con Chừng Ấy! (2/6/2016)
Chúa Phù Trì Che Chở, Dưới Cánh Người, Bạn Có Chỗ Ẩn Thân! (2/6/2016)
Lạy Thầy Nhân Lành, Con Phải Làm Gì Để Được Sống Đời Đời??? (2/6/2016)
Ta Mình Trần, Các Con Cho Mặc, Ta Đau Yếu, Các Con Viếng Thăm! (2/6/2016)
Yêu Thương Chính Là Thực Thi Lòng Thương Xót! (2/4/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768