MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thiên Chúa Là Nơi Con Ẩn Náu!
Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 2-2016

THIÊN CHÚA Là Nơi Con Ẩn Náu!

Cô Ana-Cristina 44 tuổi làm việc trong ngành quảng cáo và tự giới thiệu: ”người tái khởi đầu”. Cách đây 3 năm cô tham dự một tuần tĩnh tâm chữa lành nội tâm và đã gặp được Tình Yêu vô điều kiện của THIÊN CHÚA là CHA dành cho cô. Cuộc đời cô hoàn toàn biến đổi. Xin nhường lời cho cô.

 Mặc dầu được rửa tội từ nhỏ và được xưng tội rước lễ lần đầu nhưng tôi lại lớn lên và phát triển trong môi trường ngoại giáo. Xuất thân từ một gia đình Công Giáo không sống đạo, ngay từ thời thiếu nữ, tôi đã lao vào vòng nô lệ thời trang cùng với các quá lố của nó. Tôi không ngừng ngao du và thích đùa chơi với môn bói bài!!!

 Năm 2009, các nữ đan sĩ Biển-Đức - mà thỉnh thoảng tôi có dịp gặp - của đền thờ Thánh Tâm Montmartre ở trung tâm thủ đô Paris đã hiệp ý cầu nguyện cho tôi, trong thời kỳ thân phụ tôi lâm trọng bệnh rồi qua đời. Thời gian ngắn sau đó, tôi xin và lãnh bí tích Thêm Sức tại nhà thờ chính tòa Đức Bà Paris. Từ đó tôi bắt đầu tham dự Thánh Lễ hàng tuần. Rồi tôi gặp một Linh Mục dòng Đaminh và ngài trở thành Cha Linh Hướng của tôi. Tôi cảm thấy khá hơn nhưng tận thâm tâm vẫn còn có một cái gì đó không ổn khiến tôi không thoải mái. Trước kia, tôi từng là kẻ chua-chát, lường-gạt và có những mối quan hệ phá hoại: tôi hoàn toàn không được phát triển, không hân hoan.

 Năm 2013, tôi quyết định dự tuần tĩnh tâm tại Puy-en-Velay ở miền Nam nước Pháp. Tôi lên đường với chiếc va-li đựng vật dụng cho hai ngày, bởi lẽ trong tiềm thúc, tôi không muốn ở lại lâu. Vào ngày thứ hai, trong buổi canh thức cầu nguyện, tôi hoàn toàn suy sụp: người ta nói với tôi về Tình Yêu, về Sự Sống là những thứ bị tôi tẩy chay từ lâu lắm rồi!!! Thật vậy, tôi không hề muốn Sống! Tôi muốn Chết! Một thời gian ngắn trước khi kết thúc tuần tĩnh tâm, tôi cảm nhận những đợt sóng ngầm Tình Yêu tràn ngập cõi lòng. Vào chính lúc ấy, tôi bỗng xác tín THIÊN CHÚA hiện hữu và Ngài yêu tôi bằng một Tình Yêu vô điều kiện. Không thể nào giải thích được về phương diện lý trí, nhưng tôi cảm nghiệm điều này tận nơi sâu thẳm của lòng mình. Cùng với Tình Yêu vô điều kiện, THIÊN CHÚA đã bẽ gãy mọi xích xiềng nội tâm hầu tôi có thể ý thức rằng tôi không chịu trách nhiệm về tất cả những vết thương của tôi và kể từ nay, tôi có thể nhìn thẳng vào cuộc đời tôi, trong sự thật.

 Kể từ sau biến cố đổi đời ấy, tôi bắt đầu trân trọng cuộc sống thường nhật, không bị trí tưởng tượng quấy phá ám ảnh, nhưng sống thực sự giây phút hiện tại. Tôi khởi đầu cuộc chữa trị tâm linh và tiếp tục được Cha Linh Hướng đồng hành. Chưa hết. Tôi gặp được người tôi yêu và cùng chàng dự tính xây dựng tổ uyên ương.

 Ngày hôm nay, tôi không còn bị rơi vào các thái cực. Tôi không còn nhìn sự vật như những điều trói buộc, nhưng như những hồng ân. Tôi cảm thấy vững mạnh và vô cùng hạnh phúc! Tôi xác tín:

 - Dầu cho bất cứ điều gì xảy ra, tôi vẫn luôn luôn được THIÊN CHÚA yêu thương!!!

 ... Chứng từ về Gia Đình, trường dạy Tha Thứ. Vào buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 4-11-2015, từ nơi quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đề nghị Các Gia Đình tái khám phá ”kho tàng tha thứ lẫn nhau” nhân dịp cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót. Để Tha Thứ thì không cần diễn văn dài, chỉ cần một cái vuốt ve trìu mến .. Thế nhưng trong thực tế, không đơn giản như thế! Bởi lẽ nếu Gia Đình là môi trường tuyệt hảo của Tình Yêu thì nó cũng là nơi gây ra không biết bao nhiêu vết thương trầm trọng. Tuy nhiên, chính Lòng Thương Xót của Đức Chúa GIÊSU KITÔ đã đến để biến đổi mọi trạng huống đau thương khốn khó.

 Ông bà Clotilde và Nicolas là cha mẹ của 6 đứa con tuổi từ 4 đến 14.

 Bà Clotide. Chúng tôi lấy nhau từ 15 năm qua nhưng ”kho tàng tha thứ” của chúng tôi còn rất nghèo. Đôi khi rất khó tha thứ cho nhau giữa chồng với vợ. Riêng với con cái thì chúng tôi dạy chúng tha thứ cho nhau bằng những cử chỉ đơn sơ thường ngày. Chẳng hạn sau một trận đánh đấm cãi vã chúng ôm hôn nhau để bày tỏ lòng thống hối ..

 Ông Nicolas. Trong một gia đình đông con nhịp nhàng quy củ thì đặt một hành vi Tha Thứ giúp làm một ”điểm dừng”: chúng tôi tự đặt mình dưới cái nhìn yêu thương của Đức Chúa GIÊSU KITÔ trong sự thật.

 Riêng đối với bà Anne - ly dị chồng và có hai con - thì mối quan hệ giữa các phần tử trong gia đình bà mang một ý nghĩa mới, sau khi bà tham dự một khóa tu đức dành cho các bậc cha mẹ ly dị.

 Bà Anne. Tôi khởi đầu hành trình Tha Thứ cho tôi, cho các con và xin Chúa giúp tôi cũng sống y như thế với người chồng cũ của tôi. Và điều không thể xảy ra đã xảy ra. Ngày hôm nay, tất cả chưa được Tha Thứ hết, nhưng hành trình Tha Thứ đã cải thiện mối quan hệ của chúng tôi. Các con tôi cũng nhận ra điểm tích cực này. Hành trình Tha Thứ giúp tôi cảm nghiệm Lòng Thương Xót Chúa tuôn đổ trên tôi trong cuộc sống thường nhật. Tôi tái khởi đầu cuộc sống cầu nguyện đều đặn, riêng cũng như chung trong gia đình. Cùng với hai con, chúng tôi tiến bước trên con đường Đức Tin. Đúng là Phép Lạ. Muôn vàn cảm tạ tri ân Lòng Thương Xót vô biên của THIÊN CHÚA.

 ... ”Chỉ trong THIÊN CHÚA mà thôi, này hồn tôi hãy nghỉ ngơi yên hàn. Vì hy vọng của tôi bởi Người mà đến, duy Người là núi đá, là ơn cứu độ của tôi, là thành lũy chở che: tôi chẳng hề nao núng. Nhờ THIÊN CHÚA, tôi được cứu độ và vinh quang, Người là núi đá vững vàng, ở bên THIÊN CHÚA tôi hằng ẩn thân. Hỡi dân ta, hãy tin tưởng vào Người luôn mãi, trước mặt Người, hãy thổ lộ tâm can: THIÊN CHÚA là nơi ta ẩn náu” (Thánh Vịnh 62(61),6-9).

 (”PARIS NOTRE-DAME, L'Église en mission à Paris”, Journal du Diocèse de Paris, Hebdomadaire, No 1597, 19 Novembre 2015, trang 15-19)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chuỗi Mân Côi Cứu Gia Đình Tôi (2/17/2016)
Thiên Chúa Biểu Lộ Lòng Nhân Hậu Và Tình Yêu Đối Với Nhân Loại (2/16/2016)
Ngay Từ Rạng Đông Con Tìm Kiếm Chúa, Linh Hồn Con Khát Khao Ngài! (2/16/2016)
Thầy Hy Sinh Mạng Sống Mình Cho Đoàn Chiên (2/16/2016)
Hãy Sống Như Người Khôn Ngoan, Biết Tận Dụng Thời Buổi Hiện Tại! (2/16/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Như Đông Đoài Cách Nhau Ngàn Dặm, Tội Ta Đã Phạm, Chúa Cũng Ném Thật Xa! (2/14/2016)
Núi Đá Và Thành Lũy Bảo Vệ Con, Chính Là Chúa! (2/14/2016)
Thầy Là Cây Nho Thật Và Cha Thầy Là Người Trồng Nho (2/14/2016)
Chúng Ta Thuộc Về Thiên Chúa, Ai Biết Thiên Chúa Thì Nghe Chúng Ta! (2/14/2016)
Tin/Bài khác
Trời Cao Hơn Đất Chừng Nào Thì Đường Lối Của Ta Cũng Cao Hơn Đường Lối Các Con Chừng Ấy! (2/6/2016)
Chúa Phù Trì Che Chở, Dưới Cánh Người, Bạn Có Chỗ Ẩn Thân! (2/6/2016)
Lạy Thầy Nhân Lành, Con Phải Làm Gì Để Được Sống Đời Đời??? (2/6/2016)
Ta Mình Trần, Các Con Cho Mặc, Ta Đau Yếu, Các Con Viếng Thăm! (2/6/2016)
Yêu Thương Chính Là Thực Thi Lòng Thương Xót! (2/4/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768