MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Như Đông Đoài Cách Nhau Ngàn Dặm, Tội Ta Đã Phạm, Chúa Cũng Ném Thật Xa!
Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 2-2016

Như Đông Đoài Cách Nhau Ngàn Dặm, Tội Ta Đã Phạm, Chúa Cũng Ném Thật Xa!

”Tụ họp mỗi tháng một lần, cầu nguyện chung, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong đời sống hôn nhân”: điểm quy chiếu linh-đạo phu-thê trở thành biểu hiệu của phong trào ”Équipes Notre-Dame / Các Nhóm Đức Bà”. Xin giới thiệu chứng từ của ông bà Régine và Sébastien Adam trưởng Các Nhóm Đức Bà tại giáo phận Oise miền Bắc nước Pháp.

 Người sáng lập phong trào Các Nhóm Đức Bà là Linh Mục Henri Caffarel (1903-1996) .. Năm 20 tuổi, thanh niên Caffarel khám phá lòng mình kính mến THIÊN CHÚA cùng lúc với Tình Yêu THIÊN CHÚA dành cho mình. Từ tình yêu hỗ tương nảy sinh nhu cầu cầu nguyện và giảng dạy. Thụ phong Linh Mục năm 30 tuổi, 9 năm sau - 1939 - cùng với vài cặp vợ chồng Công Giáo trẻ, Cha Henri Caffarel suy tư về cách thức sống trọn vẹn trong hôn nhân sự phong phú của đời sống Kitô. Năm 1945 Cha phát hành tập san ”L'Anneau d'Or - Nhẫn Vàng” để phổ biến các giáo huấn của mình. Với sự tăng trưởng con số các tổ ấm gia đình, phong trào Các Nhóm Đức Bà thành lập cơ cấu và chính thức chào đời năm 1947 với một hiến chương rõ ràng.

 Mỗi Nhóm Đức Bà quy tụ từ 4 đến 5 tổ ấm với một Cố Vấn thiêng liêng, tụ họp mỗi tháng một lần quanh một bữa ăn. Chương trình gồm có: chia sẻ ý chỉ cầu nguyện và cầu nguyện chung / đọc Lời Chúa / bàn thảo và suy tư về một đề tài được chọn / chia sẻ về các điểm cố gắng cụ thể. ”Các điểm cố gắng cụ thể” được quy định trong hiến chương và giúp chúng tôi chọn những quyết định rõ ràng. Chẳng hạn như: chọn một quy luật sống; cầu nguyện chung giữa vợ chồng hoặc cầu nguyện chung trong gia đình; dành thời giờ cho việc cầu nguyện riêng mỗi ngày; đọc Lời Chúa; tôn trọng thời gian hàng tháng đôi vợ chồng ngồi bên nhau diện đối diện và cả hai vợ chồng cùng tham dự tuần tĩnh hàng năm.

 Chúng tôi ngạc nhiên khám phá ra cuộc sống thiêng liêng bảo tồn và củng cố cuộc sống phu-thê, phù hợp sít sao với lời chúng tôi long trọng cam kết vào ngày chúng tôi lãnh bí tích hôn phối. Hơn 20 năm trôi qua với đàn con 6 đứa, chúng tôi vững tay lèo lái con thuyền gia đình. Chúng tôi sống linh đạo phu-thê theo tiết nhịp tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật cùng với các sinh hoạt của phong trào Hướng Đạo vì cả hai chúng tôi đều là hướng đạo sinh.

 Ngày hôm nay chúng tôi dành thời giờ để lắng nghe nhau, cậy dựa vào nhau. Khi nào thời giờ không cho phép chúng tôi cùng cầu nguyện chung vào ban tối, chúng tôi cảm thấy thật sự thiếu vắng một cái gì đó hết sức thân thương cần thiết.

 Phong trào Các Nhóm Đức Bà cho phép chúng tôi khám phá chiều sâu của bí tích hôn phối. Sự trợ giúp lẫn nhau giữa các cặp vợ chồng trong Nhóm khiến chúng tôi có thể diễn đạt và chia sẻ những thời điểm quan trọng cũng như nỗi niềm kín ẩn riêng tư một cách hoàn toàn tín cẩn.

 Các tuần tĩnh tâm chúng tôi tham dự hàng năm cũng mang lại cho chúng tôi nguồn trợ lực quý giá. Về phía gia đình, con cái tôn trọng những gì chúng tôi sống trong Phong Trào. Chúng thấy đó là điều quan trọng, cùng lúc cũng khiến chúng suy tư. Đây cũng là cách thức chúng tôi loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Đức Tin bên cạnh con cái. Khi nào hai vợ chồng chúng tôi dành thời giờ để bàn thảo hay cầu nguyện chung thì chính các con lo liệu thu xếp các công việc trong nhà.

 Phong trào Các Nhóm Đức Bà là một khuôn khổ cho phép chúng tôi cùng đọc lại các biến cố để nhận ra các dấu chỉ sự hiện diện của Đức Chúa GIÊSU KITÔ trong chính cuộc sống chúng tôi. Một điều cũng làm chúng tôi yêu thích: đó là, Phong Trào có cơ cấu hẳn hoi rõ ràng. Những buổi họp của chúng tôi không vô bổ vô ích, trôi theo giòng nước! Không! Thêm vào đó, nhờ Phong Trào Các Nhóm Đức Bà mà chúng tôi dệt được những mối quan hệ thân hữu tuyệt đẹp và sâu sắc.

 ... ”Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi, toàn thân tôi, hãy chúc tụng Thánh Danh! Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi, chớ khá quên mọi ân huệ của Người. Chúa tha cho ngươi muôn ngàn tội lỗi, thương chữa lành các bệnh tật ngươi. Cứu ngươi khỏi chôn vùi đáy huyệt, bao bọc ngươi bằng ân nghĩa với lượng hải hà, ban cho đời ngươi chứa chan hạnh phúc, khiến tuổi xuân ngươi mạnh mẽ tựa chim bằng .. Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, Người chậm giận và giàu tình thương, chẳng trách cứ luôn luôn, không oán hờn mãi mãi. Người không cứ tội ta mà xét xử, không trả báo ta xứng với lỗi lầm. Như trời xanh trổi cao hơn mặt đất, tình Chúa thương kẻ thờ Người cũng trổi cao. Như đông đoài cách xa nhau ngàn dặm, tội ta đã phạm, Chúa cũng ném thật xa ta. Như người cha chạnh lòng thương con cái, Chúa cũng chạnh lòng thương kẻ kính tôn. Người quá biết ta được nhồi nắn bằng gì, hẳn Người nhớ: ta chỉ là cát bụi” (Thánh Vịnh 103(102),1-5/8-14).

 (”écho”, le media des catholiques de l'Oise, Décembre 2015, No 24, trang 6)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chuỗi Mân Côi Cứu Gia Đình Tôi (2/17/2016)
Thiên Chúa Biểu Lộ Lòng Nhân Hậu Và Tình Yêu Đối Với Nhân Loại (2/16/2016)
Ngay Từ Rạng Đông Con Tìm Kiếm Chúa, Linh Hồn Con Khát Khao Ngài! (2/16/2016)
Thầy Hy Sinh Mạng Sống Mình Cho Đoàn Chiên (2/16/2016)
Hãy Sống Như Người Khôn Ngoan, Biết Tận Dụng Thời Buổi Hiện Tại! (2/16/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Núi Đá Và Thành Lũy Bảo Vệ Con, Chính Là Chúa! (2/14/2016)
Thầy Là Cây Nho Thật Và Cha Thầy Là Người Trồng Nho (2/14/2016)
Thiên Chúa Là Nơi Con Ẩn Náu! (2/14/2016)
Chúng Ta Thuộc Về Thiên Chúa, Ai Biết Thiên Chúa Thì Nghe Chúng Ta! (2/14/2016)
Tin/Bài khác
Trời Cao Hơn Đất Chừng Nào Thì Đường Lối Của Ta Cũng Cao Hơn Đường Lối Các Con Chừng Ấy! (2/6/2016)
Chúa Phù Trì Che Chở, Dưới Cánh Người, Bạn Có Chỗ Ẩn Thân! (2/6/2016)
Lạy Thầy Nhân Lành, Con Phải Làm Gì Để Được Sống Đời Đời??? (2/6/2016)
Ta Mình Trần, Các Con Cho Mặc, Ta Đau Yếu, Các Con Viếng Thăm! (2/6/2016)
Yêu Thương Chính Là Thực Thi Lòng Thương Xót! (2/4/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768