MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ngay Từ Rạng Đông Con Tìm Kiếm Chúa, Linh Hồn Con Khát Khao Ngài!
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 2-2016

Ngay Từ Rạng Đông Con Tìm Kiếm Chúa, Linh Hồn Con Khát Khao Ngài!

Kinh nghiệm sống của các nữ tu Kín Clarisses người Pháp về cầu nguyện.

 Cầu Nguyện là nối kết mối quan hệ với Đức Chúa GIÊSU KITÔ, với Đức Mẹ MARIA hoặc với một vị thánh. Đây là mối quan hệ yêu thương, một nhu cầu, một thiết yếu sinh tử. Tôi có thể nhịn ăn ba bốn ngày nhưng tôi không thể sống qua một ngày mà không cầu nguyện. Tuy nhiên, không vì thế mà cầu nguyện là điều dễ dàng. Trong mối quan hệ này, chính THIÊN CHÚA đáp lời: không rõ ràng như trong cuộc đối thoại với người nào đó, nhưng Lời Chúa hướng dẫn chúng ta. Và để cho Lời Chúa nói với chúng ta thì cần phải dành thời giờ để lắng nghe Lời Chúa.

 Đức Chúa GIÊSU luôn tiếp rước những ai đến với Người vì bất cứ lý do gì. Đối với Chúa, điều quan trọng là chúng ta đến với Người. Do đó không có cách thức cầu nguyện nào là xấu cả. Bởi vì, sau đó, chính THIÊN CHÚA làm cho tiến bước, phát triển và thanh luyện. Tất cả chúng ta thường đến với Chúa với một kinh nguyện mang ít nhiều mơ hồ. Nhưng không sao cả. Điều chính yếu là đến cùng Chúa với một con tim khó nghèo và khiêm tốn.

 Cầu nguyện không phải là thống kê. Cầu nguyện mọi nơi mọi lúc chứ không phải chỉ khi ở nhà nguyện hoặc trong phòng riêng. Suốt ngày là cầu nguyện: cầu nguyện khi làm việc với đôi tay hoặc khi tiếp khách. Cầu nguyện là tâm tình sẵn sàng nội tâm. THIÊN CHÚA ở cùng chúng ta mọi nơi mọi lúc. Bổn phận chúng ta cũng phải kết hiệp với Chúa mọi nơi mọi lúc. Mỗi người có cách thức cầu nguyện riêng. Trong ngày, cầu nguyện có thể là giữ thinh lặng, hoặc thì thầm lời nguyện tắt, hoặc kêu tên cực trọng Đức Chúa GIÊSU KITÔ, hoặc lần chuỗi Mân Côi hay lặp đi lặp lại một câu Kinh Thánh được yêu thích như: ”Trước mắt Ta, con thật quý giá, vốn được Ta trân trọng và mến thương” (Isaia chương 43 câu 4). Cầu nguyện tạo mối giây hòa điệu suốt trong cả ngày. Đôi khi có những tư tưởng xấu xuất hiện khiến tôi phải dùng Lời Chúa để xua đuổi hầu thiết lập niềm an bình nội tâm.

 Ngoài ra có các khuôn mặt xuất hiện trong lúc chúng tôi cầu nguyện. Đó là những người chúng tôi dâng ý chỉ cầu nguyện cho họ. Cũng có những người hiện diện trong lúc chúng tôi làm việc. Chẳng hạn một nữ tu có nhiệm vụ đóng các bìa thường có trước mắt danh sách các em bé được Rửa Tội hoặc các bạn trẻ lãnh bí tích Thêm Sức. Đây là dịp để nữ tu cầu nguyện cho các em.

 Các tin tức thế giới chúng tôi nhận được từ báo chí, từ gia đình, từ nhà khách, tất cả nuôi dưỡng cuộc sống cầu nguyện của chúng tôi và khích động chúng tôi cầu nguyện sốt sắng hơn cũng như van xin THIÊN CHÚA dủ Lòng Thương Xót hơn nữa. Cũng có ngày tôi cảm thấy mệt mỏi không muốn chỗi dậy khi nghe tiếng chuông báo thức, nhưng rồi tôi cũng mau mắn ra khỏi giường với ý nghĩ: ”Mình làm chút hy sinh này để xin THIÊN CHÚA đánh động lòng các kẻ khủng bố, để họ không còn gieo rắc kinh hoàng và chết chóc tại nhiều nơi trên thế giới!”. Cầu Nguyện càng rõ ràng thực tế càng giúp chúng tôi hăng say kiên trì trong đời sống thiêng liêng, kết hiệp mật thiết với THIÊN CHÚA và yêu thương anh chị em đồng loại sống rải rác trên toàn thế giới. Cầu Nguyện trở thành hơi thở sinh tử cuộc sống chiêm niệm kín ẩn của chúng tôi.

 Dầu cho các hình thức cầu nguyện và các kinh nguyện có khác nhau đi nữa, vẫn luôn luôn cho phép chúng tôi nghe và thấy lời nguyện một cách khác. Đúng là có vẽ cổ xưa, nhưng không sao cả, vì đó là chuyện vừa tích cực vừa tiêu cực. Chúng tôi luôn cần đến một tiết nhịp, một điệp ca, một câu Thánh Vịnh được đọc lên rồi được đọc lại và đọc lại lần nữa. Đó chính là những lời Kinh Thánh nhào nặn và nâng đỡ cuộc sống thiêng liêng của chúng tôi.

 ... ”Lạy THIÊN CHÚA, Ngài là Chúa con thờ, ngay từ rạng đông con tìm kiếm Chúa. Linh hồn con đã khát khao Ngài, tấm thân này mòn mỏi đợi trông, như mảnh đất hoang khô cằn, không giọt nước. Nên con đến ngắm nhìn Ngài trong nơi thánh điện, để thấy uy lực và vinh quang của Ngài. Bởi ân tình Ngài quý hơn mạng sống, miệng lưỡi này xin ca ngợi tán dương. Suốt cả đời con, nguyện dâng lời chúc tụng, và giơ tay cầu khẩn danh Ngài. Lòng thỏa thuê như khách vừa dự tiệc, môi miệng con rộn rã khúc hoan ca. Con tưởng nhớ Chúa trên giường ngủ, suốt năm canh con thầm thĩ với Ngài. Quả thật Ngài đã thương trợ giúp, nương bóng Ngài con hớn hở reo vui. Trót cả tâm tình, con cùng Ngài gắn bó, giơ tay quyền lực, Ngài che chở phù trì” (Thánh Vịnh 63(62),2-9).

 (”CHEMINS D'ÉTÉ”, Hors-série des journaux du diocèse de Reims - Ardennes, Juillet - Aout 2015, trang 10-11)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mặc Dầu Mọi Nỗi Khó Khăn Hiện Tại, Chúng Con Tin Chắc Trái Tim Mẹ Sẽ Thắng! (2/21/2016)
Đừng Hổ Thẹn Vì Phải Làm Chứng Cho Chúa Chúng Ta! (2/21/2016)
Hãy Giữ Lời Thầy Dạy Như Con Ngươi Mắt Con! (2/21/2016)
Người Bạn Trung Thành Là Phương Thuốc Thoa Dịu Cuộc Đời! (2/21/2016)
Chuỗi Mân Côi Cứu Gia Đình Tôi (2/17/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Thiên Chúa Biểu Lộ Lòng Nhân Hậu Và Tình Yêu Đối Với Nhân Loại (2/16/2016)
Thầy Hy Sinh Mạng Sống Mình Cho Đoàn Chiên (2/16/2016)
Hãy Sống Như Người Khôn Ngoan, Biết Tận Dụng Thời Buổi Hiện Tại! (2/16/2016)
Tin/Bài khác
Như Đông Đoài Cách Nhau Ngàn Dặm, Tội Ta Đã Phạm, Chúa Cũng Ném Thật Xa! (2/14/2016)
Núi Đá Và Thành Lũy Bảo Vệ Con, Chính Là Chúa! (2/14/2016)
Thầy Là Cây Nho Thật Và Cha Thầy Là Người Trồng Nho (2/14/2016)
Thiên Chúa Là Nơi Con Ẩn Náu! (2/14/2016)
Chúng Ta Thuộc Về Thiên Chúa, Ai Biết Thiên Chúa Thì Nghe Chúng Ta! (2/14/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768