MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tác giả nữ tu minh nguyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Từ Đảng Viên Cộng Sản Đến Ái Tử Đức Mẹ Maria
Thứ Bảy, Ngày 30 tháng 7-2016
Từ đảng viên Cộng sản đến ái tử Đức Mẹ Maria
Cách đây 60 năm, buổi chiều mùa xuân 12-4-1947, ông Bruno Cornacchiola, tài xế xe điện (tramway) của thủ đô Roma, dẫn ba đứa con nhỏ đến ”Tre Fontane” lấy xe lửa đi thăm Ostia. Tre Fontane nằm ở ngoại ô Roma còn Ostia cách Roma khoảng 20 cây số về hướng Nam. Vì đến trễ, bốn cha con bị lỡ tàu, phải đợi đến 2-3 giờ mới có chuyến khác. Để qua giờ, ông Bruno đưa ba đứa con dạo chơi trên ngọn đồi huynh diệp của Tre Fontane: Isola 10 tuổi, Carlo 7 tuổi và Gianfranco 4 tuổi.
 
Vào thời kỳ đó, ông Bruno Cornacchiola theo hệ phái tin lành và là đảng viên cộng sản cuồng nhiệt. Chưa hết, ông còn là tên ”đại bợm” và ”vũ phu”. Ông thẳng tay đánh đập vợ con không thương xót! Với tất cả các tên gọi ”dữ dằn” đó, ông dốc toàn lực để chống đối Giáo Hội Công Giáo và bài xích việc sùng kính Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA.
Ông âm thầm toan tính việc dùng dao đâm chết Đức Pio XII (1939-1958), vị Giáo Hoàng chuẩn bị tuyên bố tín điều Đức Mẹ Linh Hồn và Xác Lên Trời.
(Ba năm sau, ngày 1-11-1950, Đức Thánh Cha Pio XII long trọng tuyên bố tín điều Đức Mẹ Linh Hồn và Xác Lên Trời).
 
Nhưng Trời Cao có mắt và lưới Trời lồng lộng. Điều đáng chú ý, Mắt và Lưới Trời không trừng phạt ông, nhưng nhân từ ban cho ông hồng ân vô giá. Chính ông Bruno Cornacchiola gợi lại biến cố trọng đại này trong buổi phỏng vấn nhân ngày sinh nhật thứ 80, hồi tháng 8 năm 1993.
 
Buổi chiều hôm ấy, sau khi để ba đứa con chơi banh, tôi đi ra nơi vắng xem lại bài diễn văn sẽ nói ngày hôm sau trước công chúng, nơi quảng trường Hồng Thập Tự ở Roma, với ý đồ chống lại việc sùng kính Đức Trinh Nữ MARIA.
Đang tìm kiếm từ ngữ mỉa mai, thâm độc nhất để chế nhạo Giáo Hội Công Giáo thì quả banh ba đứa con đang chơi rơi xuống đồi. Carlo, đứa con trai 7 tuổi chạy đi tìm. Khi không thấy Carlo trở lên và biết dưới đồi có một hang, thường là nơi lui tới của bọn bất lương cùng đĩ điếm, tôi vội chạy xuống đồi tìm con. Đến nơi, tôi thấy Carlo quỳ gối trong hang, đôi tay chắp lại và đang nói chuyện với người như đứng trước mặt, nhưng tôi không thấy.
Carlo ngây ngất lập đi lập lại: Bà Đẹp! Bà Đẹp! Tôi hoảng hồn vội gọi Isola và Gianfranco đến. Tôi hỏi hai đứa:  ”Các con có trông thấy gì không?”
Chúng trả lời không. Nhưng rồi Isola cũng quỳ xuống, chắp tay trước ngực và lập đi lập lại:  Bà Đẹp! Bà Đẹp!
Đến lượt cậu bé Gianfranco cũng quỳ xuống, chắp tay trước ngực và lập đi lập lại: Bà Đẹp! Bà Đẹp!
 
Tôi giận điên tiết lên vì nghĩ lũ nhỏ dám bày trò trêu chọc mình. Tôi hét lớn:  ”Đủ rồi! Tụi bay đứng lên!”
Nhưng không đứa nào nhúc nhích. Tôi càng giận hơn, dùng hết sức lực để lôi chúng đứng dậy, nhưng cả ba đứa nặng như chì, khiến tôi không làm gì được.
Bỗng dưng tôi cất tiếng kêu xin: Xin Chúa cứu chúng con!
Vừa thưa xong câu đó, tôi trông thấy bóng người sáng chói đứng trước mặt, có hình dáng phụ nữ trẻ, cao khoảng 1 mét 65. Bà khoác áo choàng màu xanh lá mạ. Tôi kinh hoàng đứng im như bị trời trồng, cùng lúc tôi nghe tiếng Bà, một giọng nói vô cùng dịu ngọt.
 
Bà nói“Mẹ là Đấng ở trong THIÊN CHÚA Ba Ngôi. Mẹ là Trinh Nữ của Mặc Khải. Con, con đang bách hại Mẹ. Bây giờ, thôi đủ rồi. Hãy vào chuồng chiên thánh, Cung Điện thiên quốc nơi trần gian.  9 ngày Thứ Sáu Đầu Tháng con thực hành trước khi rơi vào con đường lầm lạc đã cứu con .. Thân xác Mẹ không thể rữa nát và không rữa nát. Quí Tử Mẹ cùng các Thiên Thần đã đến đón rước Mẹ khi Mẹ sinh thì ... Hãy cầu nguyện và lần hạt Mân Côi mỗi ngày để xin ơn hoán cải cho các tội nhân và cho những người cứng tin. Hãy cầu cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô.
Cuộc hiện ra khác thường đã thay đổi tận gốc rễ cuộc đời tôi. Từ 46 năm qua, tôi luôn cảm nhận sự hiện diện của Đức Mẹ MARIA bên cạnh. Đức Mẹ tiếp tục nói chuyện với tôi và đọc cho tôi viết sứ điệp hy vọng Đức Mẹ gửi cho loài người. Và tôi không làm gì khác ngoài việc phổ biến điều Đức Mẹ mặc khải. Mỗi ngày tôi dành thời giờ để suy niệm về đề tài tôn giáo và cầu nguyện cho người thân cận. Tôi vẫn giữ nguyên tâm tình đơn sơ chất phác thưở xưa. Tôi không bao giờ tự hào vì mình là người được trông thấy Đức Mẹ MARIA hiện ra hay như một vị thánh: tôi chỉ là dụng cụ THIÊN CHÚA dùng để phổ biến Lời Ngài.
 
Trở lại với địa danh đồi Tre Fontane ở ngoại ô thủ đô Roma.
”Tre Fontane” trong tiếng Ý có nghĩa là 3 suối nước. Theo tương truyền, đây là nơi thánh Phaolo Tông Đồ bị chém. Khi rơi xuống, đầu ngài lăn ba vòng trên đất. Nơi mỗi vòng lăn, một suối nước nhỏ vọt lên.
 
Vào thời kỳ đó ông Bruno Cornacchiola dốc toàn lực chống đối Giáo Hội Công Giáo và bài xích việc sùng kính Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Nhưng Đức Mẹ không trừng phạt ông mà đích thân hiện ra và đưa đứa con lạc đường trở về với Giáo Hội Công Giáo duy nhất, thánh thiện và tông truyền.
Ông Bruno Cornacchiola tái sinh ngày 12-4-1947, năm ông 34 tuổi. Từ ngày ấy, ông trung thành trong công tác đưa các linh hồn hồi tâm trở về cùng THIÊN CHÚA và Giáo Hội Ngài. Ông trở về với Hiền Mẫu Thiên Quốc MARIA và Thánh Cả GIUSE. Ông êm ái trút hơi thở cuối cùng ngày 22-6-2001, hưởng thọ 88 tuổi.
 
Cũng kể từ sau ngày 12-4-1947, đồi Tre Fontane trở thành địa điểm hành hương của dân thành Roma, của người dân Ý cũng như toàn thế giới. Các tín hữu Công Giáo nhận được không biết bao nhiêu ơn lành hồn xác Đức Mẹ ban. Xin trưng dẫn hai câu chuyện điển hình.
 
Một phụ nữ Công Giáo cao tuổi, dân thành Roma, tên Mafalda Anastasi, kể lại như sau.
Năm 1940, tôi bị bệnh suyễn rất nặng. Giáo sư Frugoni, chuyên viên các bệnh về phổi, nói với tôi: “Bệnh tình của bà vô phương trị liệu. Suốt trong mấy năm hành nghề, tôi chưa hề gặp một trường hợp nào giống như bà!”
Nghe bác sĩ nói thế, tôi hoàn toàn thất vọng, lòng nhủ thầm:  ”Mình sẽ sống với chứng bệnh khủng khiếp này cho đến chết!”
Vào một ngày mùa hè năm 1947, tôi bỗng như được ơn trên soi sáng. Lúc bấy giờ, người dân Roma bàn tán xôn xao về chuyện Đức Mẹ MARIA hiện ra trên đồi Tre Fontane. Tôi quyết định đi viếng hang đá, nơi Đức Mẹ hiện ra.
Đến nơi, tôi đi thẳng vào hang. Trong hang thắp đầy nến và đặt đầy hoa. Mặc dầu mùi nến cháy và mùi hoa xông lên ngột ngạt - đối với một người bị suyễn nặng như tôi - tôi vẫn chịu đựng được. Tôi quỳ xuống, thắp một cây nến và tha thiết cầu nguyện cùng Đức Mẹ. Tôi cũng lấy ít đất trong hang và bỏ vào chiếc hộp nhỏ. Hai giờ sau, khi về đến nhà, tôi lên cơn suyễn nặng. Tôi liền lấy đất nơi hang đá Đức Mẹ và xoa lên ngực. Cơn suyễn ngừng ngay và từ đó, tôi khỏi hẳn bệnh suyễn, một cơn bệnh quái ác hành hạ tôi suốt trong 7 năm qua.
 
Câu chuyện thứ hai mới thật là phép lạ cả thể do bà Maria Cavallaro, vợ một nhân viên Quốc hội Ý, kể lại.
Ngày 31-10-1986, cuộc đời tôi bỗng như sụp đổ vì một tin động trời. Cảnh sát công lộ điện thoại và báo cho tôi biết là nhà tôi bị tai nạn. Ngừng một lúc, ông ngập ngừng nói tiếp:  ”Chẳng may ông nhà bà đã tắt thở!”
 Vị cảnh sát cẩn thận cho tôi biết địa chỉ nơi xác chồng tôi được quàng ở đó.  Tôi hoàn toàn thất vọng. Rất may là trong cơn khốn cùng, tôi bỗng tìm được sức mạnh để đương đầu và hy vọng một điều không thể xảy ra.  Tôi đã nghe nói về hang Đức Mẹ Tre Fontane và ơn lành Đức Mẹ MARIA ban cho những ai có lòng trông cậy, chạy đến đây kêu van cùng Mẹ .. Tôi đi ngay đến hang Tre Fontane, lấy một nắm đất bỏ trong chiếc bao nhỏ rồi đi thẳng đến nhà xác. Tôi tìm ra xác chồng nằm trên bàn đá. Vị y sĩ giở chăn phủ xác để tôi nhận diện. Chính lúc này đây, tôi rắc một ít đất hang Đức Mẹ Tre Fontane lên đầu chồng. Chồng tôi ngồi bật dậy, trước sự kinh hãi của mọi người hiện diện. Tôi ôm lấy chồng và nức nở khóc. Ngay ngày hôm sau, cả hai chúng tôi cùng đến hang Tre Fontane tạ ơn Đức Mẹ MARIA.
(”Stella Maris”, n.303/1995, trang 21-24).
Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
 


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Khuôn Mặt Thánh .. Khăn Liệm Thành Torino (2/28/2017)
Đừng Đùa Với Ma Quỷ (7/31/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Đừng Đùa Với Ma Quỷ (7/30/2016)
Tin/Bài khác
Xin Mẹ Cứu Giúp Con Mọi Nơi Mọi Lúc, Nhất Là Trong Giờ Chết! (7/19/2016)
Đức Mẹ Của Người Công Giáo (7/5/2016)
Con Nhỏ Không Mắt --- Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt (3/31/2016)
Lòng Tha Thứ Của Tín Hữu Công Giáo (3/24/2016)
Thánh Cả Giuse Ưu Ái Ban Tặng (3/7/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768