MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: tiến sĩ tâm lý trần mỹ duyệt
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ảnh Hưởng Khi Bị Chồng Hiếp Dâm
Thứ Hai, Ngày 21 tháng 7-2014
ẢNH HƯỞNG KHI BỊ CHỒNG HIẾP DÂM  
 
Kính thưa Ông,
 
Tôi là một người mẹ bình thường có chồng, vợ chồng cũng yêu thương nhau và cho ra đời những đứa con bình thường. Hôm nay tôi có thắc mắc này xin được giải đáp giúp.
 
Bạn tôi là một người phụ nữ có chồng, nhưng mỗi lần có thai là chị ấy nói bị chồng hiếp dâm. Như vậy những đứa con do chị ấy sinh ra sẽ không có tình yêu và xét về mặt tâm lý thì chúng có bị ảnh hưởng gì không?
 
Chân thành cám ơn,
 
Người mẹ thắc mắc
 
 
Đáp:
 
 
Bị chồng hiếp dâm! Từ ngữ này rất ít khi được nghe trong ngôn ngữ đời thường nhất là trong nền văn hóa, giáo dục lễ giáo, đạo đức của người Việt Nam. Họa chăng, thỉnh thoảng cũng nghe đến một vài trường hợp “loạn luân” giữa ông với cháu, bố với con gái, mẹ với con trai, hoặc anh chị em với nhau... Nhưng trong sinh hoạt hôn nhân, gia đình của người Âu Mỹ hiện tượng vợ bị chồng hiếp dâm đang ngày càng được biết đến nhiều. Đặc biệt, tại Hoa Kỳ có những trường hợp vợ kiện chồng trước tòa vì tội hiếp dâm.
 
Hiếp dâm và bị hiếp dâm là những hành động hung bạo, cưỡng đoạt, và xâm phạm thân xác mà không có sự ưng thuận và đồng ý của nạn nhân. Từ ngữ này có liên quan đến pháp luật, và dĩ nhiên có ảnh hưởng cả đến tâm lý và đạo đức. Nhưng giữa vợ chồng hành động hiếp dâm rất khó phân biệt và nhận định, vì khi hai người ưng thuận lấy nhau là đã mặc nhiên chấp nhận sự gần gũi thân xác. Bởi vì sinh lý trong hôn nhân vừa là một hành động mang ý nghĩa duy trì nòi giống, vừa là tiếng nói của tình yêu, của sự hợp nhất giữ hai tâm hồn, hai thân xác. Ngay cả những phụ nữ với tục lệ bị bắt cóc đem về làm vợ ở Kyrgyzstan chẳng hạn, một số cũng không cho rằng họ bị chồng cưỡng hiếp. Như vậy khi nói mình bị chồng hiếp dâm thì đó là nói đến một hành động dơ bẩn, ghê gớm và không nhân tính. Nó mang tính xúc phạm đến gía trị con người, giá trị và ý nghĩa của hôn nhân, cũng như giá trị và ý nghĩa của hành động sinh lý vợ chồng.  
   
Tuy nhiên, cũng có thể, chồng của bà này bị chứng Paraphilia related disorder (tạm dịch là Sự khủng hoảng về sinh lý) mà điển hình là hội chứng Sadism (tạm dịch là cuồng dâm).
 
Sexual Sadism, là hội chứng diễn tả một người chỉ sảng khoái, sung sướng và thỏa mãn khi nhìn thấy người khác bị đau đớn, khổ sở và bị hành hạ khi làm tình với họ. Sự đau đớn này bao gồm cả thể lý lẫn tâm lý. Hành động cuồng dâm bao gồm những việc làm như:
 
-Đánh đập tàn nhẫn nạn nhân.
-Cắt hoặc làm bỏng thân xác nạn nhân.
-Đâm vào ngực hoặc mông nạn nhân.
-Hiếp dâm nạn nhân.  
-Hút máu nạn nhân.
-Và giết nạn nhân sau khi đã thỏa mãn…

Những thống kê cho biết:
3-12% phụ nữ và 10-20%  đàn ông được tìm thấy có những hành vi cuồng dâm trong các bản tường trình (Kinsey et al., 1953).
14,9% những người đàn ông được tham khảo cho biết họ đã tìm vui trong khi nhục mạ phụ nữ, và 10,7% đã đánh đập phụ nữ khi giao hợp  (Crepault and Couture, 1980).
33% phụ nữ và 50% đàn ông cuồng dâm bằng cách trói người khác lại khi làm tình (Arndt, Foehl and Good, 1985).
5% đàn ông và 2% phụ nữ tường trình là thấy thỏa mãn khi làm tình từ trong trạng thái bị đánh đập hoặc đau đớn (Hunt, 1974).

Khi nói về Paraphilia related disorder, người ta thường gắn liền cuồng dâm (Sadism) với bạo dâm (Masochism), một trạng thái hưng phấn, kích thích, sung sướng, và thoải mái trong lúc làm tình nếu như được người khác đánh đập hoặc làm cho đau đớn. 

Nhưng qua câu hỏi được nêu trên, người hỏi không nói cho biết về mối tương quan trong đời sống hôn nhân, đời sống gia đình của vợ chồng này. Chúng ta cũng không hiểu rõ đời sống tình dục giữa hai vợ chồng như thế nào, đặc biệt, trong những thời gian trước, đang và sau thai kỳ. Thời gian giữa đứa con ngày và đứa con khác ra đời. Do đó, rất có thể người chồng đó chỉ là một người đàn ông vụng về, thô lỗ, thiếu kiến thức, và thiếu lãng mạn trong nghệ thuật yêu đương. Cũng có thể mặc cảm bị hiếp dâm đó là do kỷ niệm đau đớn của người vợ lần đầu trong đêm tân hôn, do nền giáo dục chủ quan gia đình nghiêng về sự coi thường sinh lý, do sức khỏe yếu kém, hoặc do sự từ chối, giằng co, chống đỡ của người vợ nên đã tạo cho bà cái cảm tưởng là mình bị coi thường, bị hiếp dâm. Về mặt tâm sinh lý, cũng có thể bà bị hội chứng frigidity (lãnh cảm).

Trở lại chủ đề của câu hỏi liên quan đến ảnh hưởng tâm lý trên những đứa bé nếu như bố chúng hiếp dâm mẹ chúng rồi sinh ra chúng. Xét về phương diện tâm lý, dĩ nhiên tất cả những gì người mẹ mang trong người từ tư tưởng, lời nói đến hành động, và cả thực phẩm bà dùng trong suốt thai kỳ đều có ảnh hưởng đến bào thai. Bào thai ăn những gì mẹ nó ăn, và uống những gì mẹ nó uống. Nó nhận lấy những suy tư, phiền muộn của mẹ nó qua những tác động tâm lý, tình cảm, và những trăn trở. Bào thai sẽ vui, sẽ cười và hạnh phúc với mẹ nó khi mẹ nó vui, cười, và hạnh phúc. Tất cả những cái đó cộng với những gì người bố cho trong tế bào tinh trùng sẽ tạo nên một vốn liếng di truyền, và cá tính cá biệt sau này của em bé.

Tuy nhiên, vấn đề được nêu lên ở đây là những đứa trẻ sinh ra do người mẹ này không lẽ không nhật được chút tình yêu nào từ phía người mẹ? Người mẹ có thể là không yêu bố những đứa trẻ, nhưng chắc chắn là yêu mình và yêu các con mình. Ngoài ra, những đứa trẻ sau khi sinh ra có được người bố yêu thương và cưng chiều hay không? Chúng được nuôi nấng và giáo dục như thế nào trong khung cảnh gia đình. Đó là những yếu tố cần phải biết để xét về những tâm lý tiêu cực của những đứa trẻ mà người mẹ trong giây phút đầu thụ thai cho là bị hiếp dâm này.
 
Tóm lại, trong thắc mắc trên tôi không thấy có vấn đề lớn đối với những đứa con, nhưng nơi bà mẹ hoặc ông bố thì đời sống tâm lý, tâm sinh lý và tương quan vợ chồng quả là có vấn đề. Riêng chính bà là người rất cần được giúp đỡ chuyên môn về tâm lý, tâm sinh lý và hôn nhân. Và tôi hy vọng bà chấp nhận sự thật này để được giúp đỡ hầu mang lại hạnh phúc cho chính bà, chồng bà và các con của bà.
 
 
Trần Mỹ Duyệt
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trầm Cảm Tâm Linh --- Trần Mỹ Duyệt (8/25/2015)
Cái Ngắn Ngủi Của Một Đời Người (8/2/2015)
Đường, Sự Thật, Và Sự Sống Điều Gì Quan Trọng Hơn?! (3/29/2015)
Lấy Người Ngoài Công Giáo Ly Dị? (1/26/2015)
Cô Tiên Trong Mái Ấm Hạnh Phúc (12/20/2014)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Qua Lời Xưng Tụng Của Các Thánh --- Trần Mỹ Duyệt Chuyển Ngữ (5/14/2014)
Mẹ Là Bóng Mát Đời Con (5/8/2014)
Chủ Đề: Đồng Tính (4/1/2014)
Tội Phá Hủy Hôn Nhân (2/25/2014)
Con Tôi Bỏ Đạo Và Muốn Theo Tin Lành (2/6/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768