MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ vô nhiễm (8/12, tín điều)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Giờ Ân Phúc Hàng Năm Vào Ngày 8/12, 12pm-1pm
Thứ Bảy, Ngày 8 tháng 12-2018

Giờ Ân Phúc Hàng Năm Vào Ngày 8/12, 12PM-1PM

GIỜ ÂN PHÚC

Sáng ngày 8 tháng 12 năm 1947, từ khắp hang cùng ngõ hẻm, mọi người tuôn đến ngôi nhà thờ nhỏ bé vào lúc 8 giờ sáng.  Đến trưa, có khoảng 10 ngàn người tụ tập để chứng kiến Đức Mẹ hiện ra.  Bằng một giọng nói dịu dàng và đầy tình yêu, Đức Mẹ phán với chị Pierina rằng:

"Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ của Chúa Giêsu yêu dấu của Mẹ.  Mẹ muốn được biết đến với tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm.  Mẹ mong muốn rằng hằng năm, vào mỗi ngày 8 tháng 12, lúc 12 giờ trưa, sẽ có một Giờ Ân Phúc.  Nhiều ơn lành thiêng liêng hồn xác sẽ được Chúa ban xuống cho vào giờ ấy đến cầu nguyện mà không bị chia trí hay lo ra.

Nữ tu Pierina hỏi Mẹ phải làm gì để chuẩn bị cho Giờ Ân Phúc.  Đức Mẹ phán: 

"Con hãy chuẩn bị bằng lời cầu nguyện và làm việc sám hối.  Hãy cầu nguyện ba lần bài Thánh Vịnh 51 với đôi tay giang ra.  Trong Giờ Ân Phúc ấy, nhiều ơn lành thiêng liêng sẽ được Chúa ban cho các con.  Những kẻ tội lỗi nhất cũng được ơn lành của Chúa động đến.  Những ai xin ơn gì nơi Mẹ trong Giờ Ân Phúc, ngay cả những trường hợp khó khăn nhất, Mẹ vẫn ban cho họ nếu điều họ xin hợp với Thánh Ý của Chúa Cha."

LỊCH SỬ CỦA GIỜ ÂN PHÚC

Từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 cho đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ hiện ra với nữ tu Pierina tại ngôi nhà thờ nhỏ ở vùng Montichiari, nước Ý Đại Lợi hết thảy 11 lần.

Trong lần hiện ra đầu tiên Đức Mẹ phán với chị Pierina rằng Mẹ muốn được nhân loại biết đến với tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm, và Giờ Ân Phúc được thực hành vào mỗi trưa ngày 8 tháng 12 hằng năm ở tất cả các nhà thờ công giáo trên toàn thế giới.  Đức Mẹ Maria mong muốn việc dùng kính này bắt đầu từ Ý rồi sẽ loan ra toàn thế giới. 

Vào ngày 16 tháng 11 năm 1947, khi nữ tu Pierina chầu cảm tạ Chúa sau khi chịu Mình Thánh thì chị thấy có một luồng ánh sáng lớn tỏa lan.  Liền đó chị được thị kiến Đức Mẹ với tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm.  Nữ tu Pierina sửng sốt trước vẻ đẹp dịu dàng của Đức Mẹ, và chị bắt đầu thưa chuyện với Đức Mẹ.  Bỗng dưng một sức mạnh buộc chị phải quỳ trước mặt Đức Mẹ.  Đức Mẹ phán những lời sau đây:

"Con của Mẹ bị xúc phạm với tội xác thịt dâm ô.  Ngài đang muốn trừng phạt thế giới về sự hư hại của nhân loại.  Tuy nhiên, Mẹ nài van Ngài hãy tỏ lòng thương xót mà đừng gửi án phạt đến.  Vì thế Mẹ hiện ra để xin các con hãy sám hối và làm việc đền tội cho các tội dâm ô xác thịt."

Ngày 22 tháng 11 năm 1947, nữ tu Pierina cảm thấy một như cầu phải tới ngay nhà nguyện lúc 4 giờ sáng. Mẹ Bề Trên, bốn nữ tu và một nhóm bạn hữu đi theo chị.

Họ cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi khi Mẹ xuất hiện.  Một lần nữa, Mẹ xin mọi người hãy sám hối.  Mẹ phán:

"Làm việc sám hối không gì khác hơn là hãy vui vẻ chấp nhận Thánh Giá hằng ngày của mình một cách vui vẻ.  Dù Thánh Giá nhỏ hay lớn, hãy chấp nhận với tình yêu."

Trong thời gian đó, Đức Mẹ dẫn nữ tu Pierina đến nhà nguyện lần nữa vào buổi trưa ngày 8 tháng 12.  Mẹ nói tiếp:

"Đây sẽ là Giờ Ân Phúc của Mẹ ban."

Thánh Vịnh 51: Lạy Thiên Chúa, xin xót thương con

Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con, mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.  Xin rửa con sạch hết lỗi lầm tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.

Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm.  Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa, dám làm điều dữ trái mắt Ngài. Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án, liêm chính khi xét xử.  Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã vương lầm lỗi, đã mang tội khi mẹ mới hoài thai.  Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật, dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan.

Xin dùng cành hương thảo rảy nước thanh tẩy con, con sẽ được tinh tuyền; xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết.  Xin cho con được nghe tiếng reo mừng hoan hỷ, để xương cốt bị Ngài nghiền nát được nhảy múa tưng bừng.  Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi và xoá bỏ hết mọi lỗi lầm.

Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng, đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.  Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh, đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.  Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ, và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con; đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi, ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.

Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa cứu độ, xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính.  Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.  Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm, con có thượng tiến lễ toàn thiêu, Ngài cũng không chấp nhận.

Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát, một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.  Xin rộng lòng tuôn đổ hồng phúc xuống Sion, thành luỹ Giêrusalem, xin Ngài xây dựng lại.  Bấy giờ Ngài vui nhận tế phẩm luật truyền, lễ vật toàn thiêu, lễ vật hiến tế. Bấy giờ thiên hạ giết bò tơ dâng trên bàn thờ Chúa.  Tạ ơn Thiên Chúa nhân từ và cao cả.  Alleluia!

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria, Mẹ Đầy Ân Sủng - Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội 08/12 (12/12/2019)
Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước (12/9/2018)
Tin/Bài cùng ngày
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội: Ơn Vô Nhiễm – Ơn Độc Nhất Vô Nhị (12/8/2018)
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm: Maria – Mẹ Đầy Ơn Phúc (12/8/2018)
Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội: Hồng Ân Vô Nhiễm Nơi Mẹ Maria (12/8/2018)
Tin/Bài khác
Tôi Sẽ Thấy Mẹ Một Ngày Kia (12/9/2018)
Dâng Mình Và Phó Thác Mình Cho Đức Mẹ, Gm Gb Bùi Tuần (12/8/2018)
Tại Sao Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội ? (12/8/2018)
Nữ Vương Vô Nhiễm (12/8/2018)
Giờ Ân Huệ 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/8/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768