MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ thiên chúa (1/1, tín điều)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cưu Mang Và Sinh Hạ Một Thế Giới Mới. --- Suy Niệm Của Đtgm. Ngô Quang Kiệt.
Thứ Hai, Ngày 1 tháng 1-2018

CƯU MANG VÀ SINH HẠ MỘT THẾ GIỚI MỚI.

Suy niệm của ĐTGM. Ngô Quang Kiệt.

 

Hôm nay các mục đồng vào hang đá nhận thấy một Hài Nhi sinh nằm trong máng cỏ. Hài Nhi Giêsu chào đời khai sinh một thế giới mới. Đức Mẹ đã sinh ra một con người mới.

 

Đức Mẹ sinh ra một thế giới mới để sửa chữa thế giới do Evà sinh ra. Thế giới của Evà một thế giới đổ vỡ. Từ chỗ bất tuân lệnh Thiên Chúa, thế giới đã đi đến chỗ bất hoà với nhau: ông Adong đổ lỗi cho Evà, Evà đổ lỗi cho con rắn. Không những bất hoà với nhau còn bất hoà cả với súc vật, cỏ cây, ruộng đất. từ chỗ bất hoà đi đến bất hạnh: Anh em Cain Aben giết lẫn nhau. Con người phân tán, chia rẽ. Thế giới đổ vỡ này phát sinh từ lòng kiêu ngạo thói ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mình.

 

Thế giới Đức Mẹ sinh ra một thế giới vâng phục Thiên Chúa. Chúa Giêsu hoàn toàn vâng phục thánh ý Chúa Cha nên đã sinh xuống thế làm người từ bỏ ý riêng, sẵn sàng vâng phục thánh ý Chúa Cha cho đến nỗi bằng lòng chịu chết trên thập giá. Đức Mẹ vâng phục thánh ý Thiên Chúa khi thưaXin vângvới thiên thần. Thánh Giuse vâng phục Thiên Chúa nên trở về nhận Đức Mẹ làm bạn. Các mục đồng vâng theo lời thiên thần đến hang Bêlem tìm Chúa. Ba Vua vâng phục theo ánh sáng ngôi sao đến thờ lạy Chúa.

 

Thế giới Đức Mẹ sinh ra một thế giới hài hoà. Sự hài hoà không phải chỉ giữa Chúa Giêsu với Đức Mẹ Thánh Giuse. Cảnh Chúa Giêsu nằm giữa thiên nhiên, trong hơi ấm của bầy chiên , với đoàn mục đồng Ba Vua quây quần chung quanh nói lên một thế giới chung sống hoà bình. Chúa sống hoà hợp với trời đất, với con người với thiên nhiên. Con người sống hoà hợp với Chúa với nhau.

 

Thế giới mới Đức Mẹ sinh ra một thế giới quên mình. Chúa Giêsu đã quên địa vị mình Thiên Chúa để xuốngvới nhân loại. Chúa Giêsu đã quên mình Đấng thánh thiện để đến với người tội lỗi. Chúa đã quên mình Thầy, Cha, nên quỳ xuống rửa chân cho các môn đệ, các con cái của mình. nhất Chúa đã quên mình tội đến nỗi sẵn lòng hiến thân chịu chết cho loài người tội lỗi. Thánh Giuse Đức Mẹ quên mình để đi vào chương trình của Thiên Chúa. Mục đồng quên mình, giữa đêm khuya lạnh lẽo, bỏ giấc ngủ đến tìm Chúa. Ba Vua quên mình bỏ nhà cửa tiện nghi, lên đường, chịu vất vả khó nhọc đến thờ lạy Chúa. Sự quên mình, quan tâm lo lắng chăm sóc cho người khác đã khai sinh một thế giới mới chan chứa tình yêu thương ấm áp sự hoà thuận. Đó chính cảnh thái bình đáng mong ước.

 

Ngày đầu năm mới, Giáo Hội mừng kính Đức Mẹ Mẹ Thiên Chúa, với mong muốn thế giới luôn được sinh lại, được đổi mới. Chỉ khi sinh lại trong Chúa trong Đức Mẹ, thế giới mới thực sự hoà bình.

 

Ngày đầu năm mới, Giáo Hội mừng kính Đức Mẹ Mẹ Thiên Chúa, với mong muốn đặt thế giới vào tay Đức Mẹ để thế giới luôn được sinh lại, được đổi mới. Chỉ khi sinh lại trong Chúa trong Đức Mẹ, thế giới mới thực sự hoà bình.

 

Ngày đầu năm mới, Giáo Hội cầu nguyện cho hoà bình thế giới, mong ước con người hãy biết sống hài hoà với nhau trong vâng phục Thiên Chúa, trong quên mình người khác để một nền hoà bình thực sự trường cửu. hoà bình không chỉ vắng bóng chiến tranh nhưng còn con người sống hài hoà trong tình tương thân tương ái.

 

Ngày đầu năm mới, Giáo Hội cũng mời gọi tất cả mọi người chúng ta hãy cùng với Đức Mẹ cưu mang góp phần sinh hạ một thế giới mới. Cưu mang chắc chắn phải nặng nhọc. Sinh hạ chắc chắn phải đớn đau. Nhưng nếu mỗi người đều noi gương Chúa Giêsu, Đức Mẹ, Thánh Giuse, Ba Vua, các mục đồng cả súc vật trong hang đá Bêlem biết vâng phục Thiên Chúa, biết sống hài hoà quên mình thì mới mong kiến tạo được một nền hoà bình viên mãn.

 

Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con trở nên con người mới, góp phần cưu mang sinh hạ một thế giới mới như lòng Chúa mong ước. Amen.

 

KIỂM ĐIỂM ĐỜI SỐNG

1.       Bạn ước một thế giới mới không? Thế giới đó phải bắt đầu từ đâu trước? Từ chính bạn hay từ người khác?

2.       Thế giới của Đức Mẹ khác thế giới của Evà?

3.       Đầu năm mới này, bạn dự tính làm để đổi mới thế giới chung quanh bạn?


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Thiên Chúa – Nữ Vương Hòa Bình (1/1/2019)
Bài Số 2 Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa -- Mẹ Thiên Chúa Là Nữ Vương Hòa Bình (1/1/2019)
Bài Số 1: Lễ Mẹ Thiên Chúa(1/1) --- Ôi Diệu Kỳ Thay Đấng Là Mẹ Thiên Chúa! (1/1/2019)
Bài Số 03 Lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa Nữ Vương Ban Sự Bình An (12/28/2018)
Chứng Cớ Kinh Thánh Về Đức Mẹ Đồng Trinh (4/26/2018)
Tin/Bài khác
Thiên Chức Làm Mẹ (lễ Thánh Mẫu Thiên Chúa – Ngày Đầu Năm Và Cầu Cho Hòa Bình Thế Giới) (12/28/2017)
Bài 02 Ngày 01 Tháng 01 ---- Ôi Diệu Kỳ Thay Đấng Là Mẹ Thiên Chúa! Lễ Mẹ Thiên Chúa (12/28/2017)
Lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa Nữ Vương Ban Sự Bình An (12/28/2017)
02 Hiệp Sống Tin Mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa --- Để Nên Con Thảo Của Mẹ Ma-ri-a (12/28/2017)
Maria Mẹ Chúa Trời --- Suy Niệm Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa (12/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768