MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ trái tim đức mẹ (16/6)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Kinh Kính Mừng – Một Bông Hoa Hồng
Thứ Hai, Ngày 4 tháng 5-2009

KINH KÍNH MỪNG – MỘT BÔNG HOA HỒNG

"Mỗi kinh kính mừng là một bông hoa hồng dẫn lối"

Chuyện kể rằng, có một em bé rất ngoan hiền, sống hạnh phúc bên cha mẹ, tuy nghèo nhưng rất đạo hạnh sống dưới mái gia đình đầm ấm yêu thương.

Thế rồi không biết vì một mối thù hằn ghen ghét nào đó, em bị mấy gã đàn ông bắt cóc trên đoạn đường vắng từ nhà đến trường học. Họ bịt mắt, bịt miệng em lại để khỏi ai nghe tiếng em kêu la, họ đặt em trên lưng ngựa và phóng đi mỗi lúc một xa dần ngôi làng nhỏ và tiến sâu vào trong rừng núi âm u. Bóng đêm phủ xuống trên cảnh vật, núi đồi cùng với sương lạnh ướt. Bọn ác tâm cũng còn một chút thương hại không nỡ giết em, họ tháo khăn bịt miệng và bỏ em lại trong khu rừng âm u đen tối đầy nguy hiểm rồi phóng ngựa biến đi. Em bé chỉ có biết khóc than và mong đợi có ai đó nghe được tiếng kêu cứu của em. Trong cơn sợ hãi kinh hoàng, em bé nhớ đến lời kinh Kính Mừng mà em đã học từ lúc còn trên tay mẹ, em bắt đầu đọc kinh Kính Mừng và miệng em cứ tiếp tục lặp đi lặp lại kính mừng Mẹ Maria…… cho tới khi mệt mỏi thiếp đi bên cạnh một gốc cây cổ thụ to lớn.

Khi vừa tờ mờ sáng, tiếng chim hót đó đây trên cành cây làm em giật mình thức giấc, lấy hết lòng can đảm tin tưởng chỗi dậy lần mò bước đi từ gốc cây này sang gốc cây khác, trên môi miệng vẫn không ngừng lặp đi lặp lại Kính Mừng Maria, Đức Mẹ Chúa Trời……

Bỗng chốc qua làn nước mắt em thoáng thấy bên cạnh bước chân em một bông hoa hồng vừa hé nở, đi thêm mấy bước nữa em lại thấy thêm một bông hoa hồng khác giữa những ngọn cỏ thấp và những cành cây khô, cứ như thế, một con đường nhỏ rải những bông hồng giữa các gốc cây hiện ra trước mặt em. Lúc đầu em còn ngơ ngác lần mò tiến bước theo những bông hồng đó, rồi từ từ em đi nhanh hơn lòng đầy vui mừng phấn khởi bước đi như bay bên cạnh những bông hồng bé nhỏ ấy, chẳng bao lâu, lối đi rải hoa hồng đã đưa bé ra khỏi bóng đen của khu rừng sâu và tiến về phía bìa rừng.

Đưa mắt nhìn về phía trước, từ đằng xa em đã nhận ra bóng dáng của cha mẹ tiến về phía bé và bé sung sướng nhảy vào vòng tay thân thương của cha mẹ. Thật ra từ lúc em bị bắt cha mẹ em cũng đã lần mò tìm kiếm với lời kinh Kính Mừng không ngừng trên môi miệng. Những lời kinh của em và của cha mẹ em đã kết thành những bông hoa rãi trên lối đi dẫn đưa em trở về với gia đình trong vòng tay yêu thương của cha mẹ.

***

Lời Kinh Kính Mừng mà hằng ngày chúng ta sốt sắng dâng kính Mẹ Maria với lòng thành con thảo sẽ không bao giờ uổng phí. Mẹ Maria sẽ biến nó trở nên những bông hoa kết thành lối đi để chúng ta không phải lầm đường lạc bước trong cuộc lữ hành qua sa mạc và rừng sâu của cuộc đời để tìm về trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa là Cha trên trời.

Trên thập giá, trước khi trút hơi thở cuối cùng, qua người môn đệ yêu dấu là Gioan, Chúa Giêsu đã muốn giao phó mỗi người trong chúng ta cũng như toàn thể nhân loại cho thân mẫu Ngài để Mẹ Maria trở nên mẹ chúng ta.

Qủa thế, kinh nghiệm của những kẻ biết thành tâm tin tưởng và yêu mến Mẹ Maria qua mọi thời đại đều minh chứng rằng: Mẹ luôn che chở dẫn dắt tất cả các môn đệ và các bạn hữu của Chúa Giêsu bởi vì hết thảy đều là con cái của Mẹ.

***

Lạy Mẹ Maria, như xưa Mẹ đã đứng dưới chân thập giá trong giờ con Mẹ hấp hối đau thương, xin Mẹ cũng hãy ở bên con trong mọi bước đường gian nguy của cuộc sống nhất là khi bóng đêm của sự chết bao trùm lên con. Có Mẹ dẫn đường chỉ lối con sẽ không phải lo sợ nữa. Lạy Mẹ Maria, con kêu lên cùng Mẹ, xin Mẹ cầu cho chúng con khi nay và trong giờ lâm tử. Amen!

R. Veritas

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Phần Thưởng Của Một Lời Hứa (8/15/2009)
Maria, Mẫu Mực Tuyệt Vời (5/22/2009)
Tình Mẹ ! (5/5/2009)
Cầu Nguyện Với Mẹ (5/5/2009)
Rosa Mystica – Hoa Hồng Mầu Nhiệm (5/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768