MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ sinh nhật đức mẹ (8/9)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thánh Mẫu Giáng Sinh Khi Nào?
Thứ Sáu, Ngày 8 tháng 9-2017

Thánh Mẫu Giáng Sinh khi nào?

Thưa, Thánh Mẫu Giáng Sinh vào ngày 8 Tháng 9, hằng năm gọi là ngày lễ mừng kính Sinh Nhật Đức Mẹ, đúng 9 tháng sau Lễ Kính Đức Bà Vô Nhiễm Thai.

Thường thường các Kitô Hữu  mừng lễ kính các thánh vào chính ngày các vị qua đời, vì đó là ngày các vị được sinh vào sự sống vĩnh cửu, ngoại trừ ba trường hợp ngoại lệ là Sinh Nhật Chúa Kitô, Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, và sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả (Saint John the Baptist), có ngày Mừng Lễ Kính Sinh Nhật. Bởi vì cả ba vị khi sinh ra đều khỏi vướng mắc Tội Tổ Tông truyền.

Lễ Mừng Kính Đức Trinh Nữ Rất Thánh Maria Giáng Sinh được cử hành ít nhất vào khoảng thế kỷ thứ 6, khi Thánh Romanos Melodist, là một tín hữu Công Giáo Đông Phương đã sáng tác nhiều thánh thi để dùng trong Phụng Vụ của Giáo Hội Chính Thống Công Giáo Đông Phương, và ông đã sáng tác một bản thánh thi cho ngày lễ mừng này. Kể từ đó Lễ Mừng này được lan truyền rộng rãi đến Rôma vào thế kỷ thứ 7, và tiếp tục được lan rộng đến một vài quốc gia nữa, trước khi được truyền bá qua Giáo Hội Công Giáo Tây Phương.

Nguồn gốc về câu chuyện của Đức Trinh Nữ Rất Thánh Maria Giáng Sinh là phát xuất từ sách tiền Phúc Âm [Protoevangelium: ngụy thư]của Thánh Giacôbê tông đồ, sách ngụy thư [apocryphal] được viết khoảng năm 150 sau công nguyên. Kể từ sách đó, chúng ta được biết đến quý danh hai vị thân sinh của Đức Maria là Thánh Gioankim và Anna (Annê), theo như truyền thống cho biết rằng cặp vợ chồng này hiếm muộn không con cho tới khi có một thiên thần hiện ra báo tin với thánh nữ Anna, cho biết bà sẽ thụ thai. (Rất nhiều chi tiết tương tự về câu chuyện này sau đó cũng thấy có xuất hiện trong phúc âm ngụy thư Đức Trinh Nữ Maria Giáng Sinh.) 

Lễ kính truyền thống hằng năm, là vào ngày 8 tháng 9, đúng 8 tháng sau lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Thai ngày 8/12. Có lẽ vì cận ngày lễ trọng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời ngày 15/8, thành ra ngày lễ kính Đức Maria Trinh Nữ Rất Thánh Giáng Sinh cho tới nay đã không được cử hành rầm rộ giống như lễ trọng kính Đức Maria Vô nhiễm Thai. Tuy Thế, lễ mừng kính này rất là trọng đại, vì lễ kính đó dọn đường chuẩn bị cho Chúa Cứu thế Giêsu Giáng Sinh.

Vào các thế kỷ đầu, Lễ mừng kính Đức Trinh Nữ Diễm Phúc Maria Giáng Sinh rất là  rầm rộ đình đám tưng bừng. Còn bây giờ thì người Công Giáo dường như mất ý thức và ít có ai biết Hội Thánh có dành riêng một ngày lễ kính trọng đại như vậy. Bởi lẽ, lễ mừng kính Đức Trinh Nữ Diễm Phúc Maria Giáng Sinh cũng giống như Lễ Trọng Kính Đức Bà Vô Nhiễm Thai vậy, đều là những ngày lễ trọng có liên quan đến lịch sử cứu độ của chúng ta.

Sóngbiển

Source: http://catholicism.about.com/od/holydaysandholidays/f/Virgin_Mary_Birthday.htm

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chúc Tụng Mẹ! Mừng Sinh Nhật Hôm Nay - Suy Niệm Lễ Sinh Nhật Đức Maria (9/9/2019)
Ngày 08-09 Lễ Sinh Nhật Đức Maria (9/7/2019)
Các Lễ Cử Hành Về Cuộc Đời Đức Mẹ (8/29/2018)
Tin/Bài cùng ngày
Lễ Sinh Nhật Mẹ Maria – Tâm Tình "xin Vâng" Của Đức Mẹ, Thánh Giuse Và Của Người Công Giáo. (9/8/2017)
Tin/Bài khác
Kính Chào Mẹ (9/4/2017)
Đức Maria Trinh Vương (8/11/2017)
Chúc Tụng Mẹ! Mừng Sinh Nhật Hôm Nay, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (9/9/2016)
Mừng Sinh Nhật Mẹ Thiên Cung (9/8/2016)
Sinh Nhật Cầu Nguyện (9/8/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768