MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ ca-mê-lô (16/7)
Xem 1 - 33 của 59
Số Tin
Trang của 2
Niềm tin sắt đá tinh ròng
Elia khấn xin cùng Giavê

 

Chi tiết »

Ngay lúc tôi vừa đụng đến Áo Đức Bà của người chết thì tôi nghe tiếng máy trợ sinh của ông ta kêu lên, rồi lại kêu lên lần nữa.
Chi tiết »

Từ thế kỷ 12, ở núi Camêlô đã có các vị ẩn tu sống gần một suối nước mà Tiên Tri Elijah từng sinh sống ở đây. Họ xây một nguyện đường dâng kính Ðức Mẹ. Cho đến thế kỷ 13, họ được gọi là "Các Tiểu Ðệ của Ðức Bà Núi Camêlô."
Chi tiết »

”Các việc đạo đức bề ngoài nếu được thi hành với trọn lòng sốt sắng thì giúp ích rất nhiều cho đời sống nội tâm. Bởi vì, các việc đạo đức bề ngoài nhắc tín hữu nhớ đến những việc mình đang làm hoặc phải làm.
Chi tiết »

Cuối cùng, khi lệnh xử tử ban ra và đội lính thi hành bản án, cả bẩy xác người năm lăn lóc trên bãi đất. Kỳ diệu thay, một Áo Đức Bà Mầu Nâu nằm cách xa các xác người khoảng 50 bước. Tìm hiểu ra thì 6 người chết với Áo Đức Bà Mầu Nâu còn người thứ bẩy từ chối làm hòa với Chúa thì chết mà không có Áo Đức Bà Mầu Nâu trong người mà áo văng ra xa.

Chi tiết »

Nói thẳng ra thì Áo Đức Bà Mầu Nâu là một phương tiện quyền năng để giúp đỡ các tín hữu ngoan đạo mặc và xin Đức Mẹ Maria giúp đỡ khi tới lúc cần.
Chi tiết »

Để bảo vệ ngôi nhà là mái ấm của gia đình bạn, xin hãy soạn ra bốn túi nhỏ gồm có:
Chi tiết »

Kính chào Mẹ rất thánh, là Đấng đã sinh ra vua cai trị trời đất, đến muôn thuở muôn đời ( Xêduliô ). Đức trinh nữ Maria với muôn vàn tước hiệu đã muốn cho nhân loại hiểu rằng Mẹ quả thực được Thiên Chúa yêu thương một cách đặc biệt. Mỗi tước hiệu, mỗi danh xưng về Đức Mẹ đều gợi lên tính cách cao vời của người Mẹ: Mẹ Maria.Mẹ yêu thương nhân loại, yêu thương từng người. maryscap.jpg
Chi tiết »

Hành Hương Đất Thánh: Đại Thánh Đường Mẹ Núi Carmelo

Nguồn: www.KinhMungMaria.com
Chi tiết »

Vợ chồng chúng tôi có 5 đứa con sống trên đảo Wallis, Đại Dương Châu. Chúng tôi quen biết các Nữ Lao Công Thừa Sai (Travailleuses Missionnaires) vào năm 1985, khi các chị đến lập Gia Đình Thiêng Liêng ”Hồng Ân THIÊN CHÚA - Donum Dei”. Chúng tôi trở nên thành phần của Gia Đình Thiêng Liêng này nhờ con cái chúng tôi. Mỗi tuần, chúng đều đặn đến tham dự buổi cầu nguyện chung với các chị .. Thế rồi biến cố bất ngờ xảy đến cho gia đình. Malekalita - ái nữ chúng tôi - được Chúa gọi về với Ngài vào đúng ngày 1-1-1996, hưởng dương 16 tuổi.
Chi tiết »

070607 TV ASTM: Tin Rôma, Ý đại Lợi: Các Nữ Tu Dòng Tu Kín Carmelô, một lần nữa, đã theo truyền thống, tổ chức tuần cửu nhật lần chuỗi Mân Côi nhân dịp Lễ kỷ niệm Đức Thánh Mẫu Núi Carmelô vào ngày 16 tháng 7 mỗi năm. Năm nay, các Thánh Lễ hàng ngày, lần chuỗi Mân Côi và các buổi cầu kinh đặc biệt sẽ bắt đầu vào Chúa Nhật 8 tháng 7. Buổi lần chuỗi Mân Côi bắt đầu vào lúc 5 giờ 45 chiều. Thánh Lễ và cầu nguyện bắt đầu lúc 6 giờ 30. Chủ đề Lễ kỷ niệm Đức Mẹ Carmelô năm nay là “Đến gần với Chúa qua Đức Mẹ Maria”, căn cứ theo các thông luật của Dòng Tu Kín Carmelô.
Chi tiết »

Núi Camêlô có gì đặc biệt? Đó là hình ảnh Đức Mẹ Núi Camêlô, Mẹ mặc áo màu nâu, tay Mẹ cầm chiếc Áo Đức Bà Mầu Nâu. Đó là hình ảnh mà Đức Mẹ Maria hiện ra lần cuối trong các cuộc hiện ra nổi tiếng ở Fatima vào năm 1917.
Chi tiết »

Ngày 16 tháng 7 hàng năm là ngày lễ kính Đức Mẹ Camêlô. Sau đây là tuần Cửu Nhật để kính dâng Đức Mẹ Camêlô. Xin Mẹ cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục và lửa luyện ngục. Amen. our-lady-of-mt-carmel2.jpg
Chi tiết »

Năm 1830, Đức Mẹ Maria hiện ra và ban Mề Đay Huyền Nhiệm cho Nữ tu Catherine LaBoure tại Pháp. Mười năm sau đó, Đức Mẹ Maria lại hiện ra và ban Áo Đức Bà Mầu Xanh của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ cho môt nữ tu khác, đó là nữ tu Justin Biesqueyburu, một đệ tử của Hội Dòng Nữ Tử Bác Ái Vincent De Paul, cũng ở Pháp Quốc.
Chi tiết »

“Tôi xin kể cho các bạng nghe câu chuyện tại sao tôi lại khám phá ra Áo Đức Bà Mầu Xanh. Đây là cách thức để tôi rao truyền tình yêu Từ Mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria, và cũng là điều tôi muốn làm để đền đáp công ơn của Mẹ Maria. Trước đây, khi thuốc trụ sinh Penicillin chưa được phát minh, tôi bị bịnh trĩ rất đau đớn. Bác sỹ điều trị bảo tôi phải giải phẫu mới mong đỡ đau. Hôm ấy, khi tôi nằm bịnh viện thì có một nữ tu nhỏ bé đến thăm và hỏi tôi:
Chi tiết »

Hãy nhận lấy Áo Đức Bà này, dấu chỉ của sự gắn bó đặc biệt giữa con với Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Đấng mà con nguyện bắt chước. Xin cho Áo Đức Bà nhắc con nhớ phẩm vị người Kitô hữu của mình qua việc phục vụ người khác và bắt chước Mẹ Maria. Hãy mang Áo Đức Bà này như dấu chỉ được Mẹ che chở và dấu chỉ thuộc về Gia Đình Cát Minh, thành tâm thực thi ý Chúa và dấn thân xây dựng thế giới đại đồng, công lý và hòa bình trong kế hoạch của Chúa.
Chi tiết »

Núi Carmelô ở bên cánh đồng cỏ xanh tươi dưới con mắt tiên tri của Giêrêmia (50:19), với cảnh huy hoàng dưới ánh mắt của tiên tri Isaia (35:2).
Chi tiết »

Lạy Mẹ Maria, khi được báo tin chị họ Elizabet thụ thai, Mẹ nhanh chân lên đường để phụ giúp. Khi người nhà đám cưới ở Cana lo toan vì hết rượu, Mẹ nhanh miệng cầu xin Người Con giải nguy. Lòng nhân ái bao la của Mẹ đến mức Thánh Bosco thốt lên: Hãy tin tưởng vào Mẹ Maria bạn sẽ thấy phép lạ là gì.

Chi tiết »

Nếu bạn mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu, bạn cần phải biết Thánh Simon Stock. Bạn có thể nhìn thấy ngài trong hình ảnh Mẹ Maria ban Áo Đức Bà cho ngài. Thật sự Thánh Simon là một người bạn tốt và thân thương vì Đức Mẹ Maria ban cho ngài lời hứa rất quan trọng của Mẹ dành cho những ai mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu vào năm 1215. Mẹ phán rằng: “Những ai chết mà đeo Áo Đức Bà này thì sẽ không chịu đau đớn trong hỏa ngục.”
Chi tiết »

1. Núi Carmelô (tiếng Do Thái là Karmel nghĩa là vườn trái cây) ở ven biển phía bắc Palestina, cao hơn mặt biển 1,800 feet nhìn ra Ðịa Trung Hải. Núi Carmelô ở bên cánh đồng cỏ xanh tươi dưới con mắt tiên tri của Giêrêmia (50:19), với cảnh huy hoàng dưới ánh mắt của tiên tri Isaia (35:2).
Chi tiết »

Ở tỉnh Perusia ,nước Ý, có một chàng viết giấy và ký tên bằng máu mình, bán linh hồn cho quỉ để nhờ quỉ giúp trả thù một người kia. Khi quỉ đã giúp chàng ta trả thù xong, quỉ đưa chàng đến một khúc sông và bắt phải đâm đầu xuống, để rồi bắt cả hồn và xác hắn ta xuống hỏa ngục. Anh chàng này không dám tự mình lao xuống nên nhờ quỉ đẩy mình.
Chi tiết »

Kính chào Mẹ rất thánh, là Đấng đã sinh ra vua cai trị trời đất, đến muôn thuở muôn đời ( Xêduliô ). Đức trinh nữ Maria với muôn vàn tước hiệu đã muốn cho nhân loại hiểu rằng Mẹ quả thực được Thiên Chúa yêu thương một cách đặc biệt. Mỗi tước hiệu, mỗi danh xưng về Đức Mẹ đều gợi lên tính cách cao vời của người Mẹ: Mẹ Maria.Mẹ yêu thương nhân loại, yêu thương từng người.
Chi tiết »

Trước hết, về số lễ kính Mẹ trong năm, tất cả có 14 lễ cho cả Giáo Hội hoàn vũ. Theo thứ tự ngày tháng trong năm chúng ta thấy: thứ nhất Lễ Mẹ Thiên Chúa 1/1, thứ hai Lễ Mẹ Dâng Con 2/2, thứ ba Lễ Mẹ Lộ Ðức 11/2, thứ bốn Lễ Truyền Tin Lời Nhập Thể cho Mẹ 25/3, thứ năm Lễ Mẹ Thăm Viếng 31/5, thứ sáu Lễ Trái Tim Mẹ sau Lễ Thánh Tâm trong Tháng Sáu, thứ bảy Lễ Mẹ Carmêlô 16/7, thứ tám Lễ Mẹ Mông Triệu 15/8, thứ chín Lễ Mẹ Nữ Vương 22/8, thứ mười Lễ Sinh Nhật Mẹ 8/9, mười một Lễ Mẹ Ðau Thương 15/9, mười hai Lễ Mẹ Mân Côi 7/10, mười ba Lễ Mẹ Dâng Mình Vào Ðền Thánh 21/11, mười bốn Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 8/12.
Chi tiết »

... Bác sĩ Simone Morabito là người bặt-thiệp lịch-lãm dễ thu hút cảm tình người đối diện. Ông là giáo sư đại học kiêm chuyên gia chữa trị thần kinh. Ông hành nghề tại Roma, Bergamo và Thụy Sỹ. Ông chào đời tại đảo Sicilia (Nam Ý) nhưng sống tại Bergamo (Bắc Ý). Ông thuộc mẫu người can đảm, yêu nghề và hành nghề với trọn lương tâm, không lùi bước trước khó khăn.
Chi tiết »

Từ thế kỷ 12, ở núi Camêlô đã có các vị ẩn tu sống gần một suối nước mà Tiên Tri Elijah từng sinh sống ở đây. Họ xây một nguyện đường dâng kính Ðức Mẹ.
Chi tiết »

Áo Đức Bà Màu Nâu: Dấu Hiệu Của Việc Thánh Hiến Cho Đức Mẹ Maria “Sẽ có một ngày, Đức Mẹ Maria dùng chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà để cứu thế giới.” Lời Thánh Dominico (Đa Minh). Trong cuộc hiện ra lần cuối cùng ở Fatima vào ngày 13 tháng 10 năm 1917, Đức Mẹ Maria cầm một áo Đức Bà và đứng trên không trung. Nữ Tu thị nhân Lucia kể lại như sau:
Chi tiết »

Một đêm thanh vắng mọi người đang an giấc, thành phố ngủ yên, bỗng chuông điện thoại reo vang. Tôi cầm ống nghe.

- Đây, bệnh viện Hồng Bàng, xin mời Cha đến ngay, có một sư bà muốn xưng tội.

Chi tiết »

Sáng ngày 20-7-1900, làng Công Giáo Châu-Gia-Hà thuộc Tần Huyện, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) bị thất thủ. Bọn giặc Quyền Phỉ tràn vào lục soát các gia đình Công Giáo. Họ giết chết các tín hữu.
Chi tiết »

Pháp đình Toà thánh sắc lệnh rằng các tu sĩ dòng Carmelô được truyền giảng "Đặc ân ngày thứ Bảy", và ngày 04-7-1908 được Thánh bộ Ân xá chấp nhận.
Chi tiết »

Chi tiết »

Anh đang có ý định dâng mình cho Chúa trong Dòng Carmêlo để đem ơn lành của Chúa cho đến tận cùng thế giới.”
Chi tiết »

Trong suốt 30 năm trường, tôi gặp nhiều tai nạn xe cộ nhưng lần nào cũng được Mẹ cứu thoát. Vì vậy tôi rất quý Áo Đức Bà mà cô tôi tặng.
Chi tiết »

"Áo Đức Bà của Mẹ không làm bằng vải, không bằng giấy, không bằng gỗ, kim loại hay da thịt. Tôi không biết Áo Đức Bà của Mẹ làm bằng nguyên liệu gì!”
Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 59
Số Tin
Trang của 2
Giờ Bình An

Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Phụ Lục 1-2
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 28
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 27
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 26
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 25
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 24
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 23
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 22
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768