MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ ca-mê-lô (16/7)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lịch Sử Về Áo Đức Bà Mầu Nâu (kim Hà)
Thứ Năm, Ngày 16 tháng 7-2015

Lịch Sử Về Áo Đức Bà Mầu Nâu

Kim Hà

Nguồn: Spiritdaily.com

Nếu bạn mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu, bạn cần phải biết Thánh Simon Stock. Bạn có thể nhìn thấy ngài trong hình ảnh Mẹ Maria ban Áo Đức Bà cho ngài.

Thật sự Thánh Simon là một người bạn tốt và thân thương vì Đức Mẹ Maria ban cho ngài lời hứa rất quan trọng của Mẹ dành cho những ai mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu vào năm 1215. Mẹ phán rằng:

“Những ai chết mà đeo Áo Đức Bà này thì sẽ không chịu đau đớn trong hỏa ngục.”

Một trong những điều của thời đại chúng ta ngày nay là đại đa số người Công Giáo đã coi thường, không biết hoặc quên đi lời hứa Thiên Đàng của Mẹ Maria. Đức Mẹ Maria còn nói thêm như sau:

“Các con hãy mặc Áo Đức Bà với lòng sốt mến và bền tâm. Đó là Áo của Mẹ. Khi các con mặc Áo Đức Bà là các con luôn nghĩ đến Mẹ, và Mẹ cũng luôn nghĩ đến các con và giúp đỡ các con an toàn trong cuộc sống vĩnh cửu.”

Bậc Chân Phước Clause de la Colombiere, Dòng Tên, và là cha linh hướng của Thánh Margaret Mary, đưa ra một điểm sáng. Ngài nói:

“Bởi vì những hình thức của tình yêu chúng ta dành cho Đức Trinh Nữ Maria, và vì có những hình thức biểu lộ tình cảm khác nhau đã khiến cho Đức Mẹ Maria vui lòng nhiều hay ít để mà giúp đỡ chúng ta lên Thiên Đàng. Tôi muốn nói mà không ngần ngại, rằng Áo Đức Bà Mầu Nâu là điều mà Đức Mẹ thích nhất trên tất cả những điều sùng kính khác. Chưa có sự sùng kính nào mà lại đem lại nhiều phép lạ như Áo Đức Bà Mầu Nâu.”

Lòng nhiệt thành của chúng ta đối với Đức Mẹ Maria Núi Camêlô đã có trước thời đại của Thánh Simon Stock, ngay cả trước khi Chúa Giêsu ra đời. Vào thế kỷ thứ 8 trước Thiên Chúa Giáng Sinh (8th century B.C.), lúc ấy, tiên tri Elia leo lên núi Camêlô ở vùng Palestine, và bắt đầu một truyền thống lâu dài của cuộc sống chiêm niệm và cầu nguyện.

Thật là đáng ngạc nhiên khi biết rằng từ nhiều thế kỷ trước khi Chúa Ki-Tô được sinh ra, Thánh tiên tri Elia và những đệ tử của ngài đã hiến thánh bản thân họ cho Đức Mẹ Thiên Chúa, tức là Mẹ Maria, Nữ Vương của núi Camêlô. Gần ba ngàn năm sau, truyền thống cầu nguyện, chiêm niệm và sùng kính Mẹ Maria tiếp tục sống còn vá phát triển trong Giáo Hội Công Giáo.

Trong thời kỳ viên mãn, Thiên Chúa trở nên Thiên-Chúa-Làm-Người, đó là Chúa Giêsu. Chúng ta biết về đời sống của Chúa chúng ta, cái chết, sự phục sinh, và lên trời của ngài là từ bốn cuốn sách trong Thánh Kinh Tân Ước. Chúng ta biết rằng Chúa Giêsu xuống thế gian để dạy dỗ, chăm sóc, thánh hóa và giáo huấn nhân loại qua Giáo Hội Công Giáo Thánh Thiện để họ biết đến Danh Thánh Ngài.

Vào dịp lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng ngày sinh nhật của Giáo Hội, các con cháu của tiên tri Elia và những người đi theo Ngài đều xuống núi Camêlô. Họ là những người đầu tiên chấp nhận những thông điệp của Ki-Tô giáo và nhập Phép rửa của các thánh tông đồ.

Cuối cùng, họ được trình diện với Đức Mẹ Maria, và được nghe những lời dịu ngọt từ miệng của Mẹ. Họ sung sướng với tâm tình thánh thiện mà họ sẽ không bao giờ quên. Khi trở về núi thánh, họ xây dựng một nhà nguyện đầu tiên và thánh hiến nhà nguyện ấy cho Đức Trinh Nữ Maria. Từ đó, lòng sùng kính Đức Mẹ Chúa Trời được truyền xuống cho các vị tu sĩ ẩn tu của Núi Camêlô như một kho tàng truyền thống thiêng liêng.

Vào năm 1241, một vị Nam Tước là Baron de Grey của nước Anh trở về từ cuộc viễn chinh ở Palestine. Ông mang theo một nhóm tu sĩ từ núi thánh Camêlô. Về đến nơi, vị Nam Tước đã quảng đại tặng cho các tu sĩ một ngôi nhà lớn ở vùng Aylesford.

Mười năm sau, nơi ngôi nhà ấy, đã xẩy ra nhiều cuộc hiện ra nổi tiếng của Đức Mẹ Maria với thánh Simon Stock. Khi Rất Thánh Đức Trinh Nữ Maria ban cho thánh Simon một Áo Đức Bà bằng vải len thì Mẹ nói rằng:

“Đây là đặc quyền của con và Dòng Camêlô, nếu ai chết mà mang Áo này thì sẽ không phải chịu đau đớn nơi lửa hỏa ngục.”

Với thời gian, Giáo Hội trao ban đặc quyền này cho tất cả những giáo dân nào muốn mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu của dòng Camêlô thì họ sẽ được mặc áo ấy vĩnh viễn.

Nhiều người Công giáo đã mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu vào lúc họ Rước Lễ Lần Đầu, còn trong các tu viện thì các tu sĩ mặc Áo Đức Bá khi họ tuyên xưng đức tin. Khi có người ghi danh vào Hội Áo Đức Bà Mấu Nâu thì vi linh mục nói với họ rằng:

“Con hãy nhận lấy cỗ Áo Thánh này và hãy cầu xin với Đức Trinh Nữ Maria rằng: ‘Cậy nhờ vào công nghiệp của Mẹ, xin Mẹ giúp chúng con không còn phạm tội nữa. Xin Mẹ bảo vệ con khỏi mọi sự khốn khó, cùng xin đưa con về cuộc sống vĩnh cửu.'”

Đức Mẹ Maria luôn giữ các lời hứa của Mẹ và làm nhiều phép lạ cả thể để cứu các con của Mẹ, những ai trung thành mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu. Tạ ơn Mẹ Maria! Ave Maria!

(Xin xem tiếp những bài mới khác sẽ được dịch thuật.)

Kim Hà, 18/7/07

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3639: Người Chết Sống Lại Qua Áo Đức Bà (7/22/2016)
16 Tháng Bảy, Ðức Bà Núi Camêlô (7/16/2016)
Mặc Dầu Mọi Nỗi Khó Khăn Hiện Tại, Chúng Con Tin Chắc Trái Tim Mẹ Sẽ Thắng! (2/21/2016)
Cn 3081: Lợi Ích Áo Đức Bà Mầu Nâu (2) (7/18/2015)
Cn 3080: Tại Sao Satan Ghét Áo Đức Bà Mầu Nâu? (1) (7/17/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Lễ Ðức Mẹ Núi Carmelô (ngày 16 Tháng 7) (7/16/2015)
Ðức Bà Núi Camêlô, 16/7 (7/16/2015)
Tin/Bài khác
Kính Dâng Đức Bà Núi Carmelo, Hoa Hồng Vàng (7/18/2019)
Đức Mẹ Ca-mê-lô (7/17/2019)
Cn 2255: Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Các Áo Đức Bà (7/17/2019)
Việc Tưởng Niệm Trọng Thể Đức Bà Camêlô (7/17/2019)
Cn 2507: Cha Xứ Khuyến Khích Mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu (7/17/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768