MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ ca-mê-lô (16/7)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3080: Tại Sao Satan Ghét Áo Đức Bà Mầu Nâu? (1)
Thứ Sáu, Ngày 17 tháng 7-2015

CN 3080: Tại sao Satan ghét Áo Đức Bà Mầu Nâu? (1)
 
Nguồn: Spiritdaily.com

Ngày 16 tháng 7 là ngày kính Đức Mẹ Núi Carmêlo, chúng tôi xin nhắc nhở cho qúy vị về một vũ khí thiêng liêng quan trọng mà Đức Mẹ Carmelo ban cho nhân loại chúng ta. Đó là Áo Đức Bà Mầu Nâu.

Đức Mẹ Maria hứa ban nhiều ơn lành cho những ai mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu nhưng chúng ta phải nhớ kỹ rằng Áo Đức Bà Mầu Nâu không phải là một lá bùa thần chú, không nhất thiết là hễ mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì khỏi ở hỏa ngục dù cuộc sống của mình có bê bối đến thế nào đi nữa.

1.Lịch sử của Áo Đức Bà Mầu Nâu:

Theo truyền thống thì Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Simon Stock  tại vùng Cambridge, nước Anh vào ngày 16 tháng 7 năm 1251 để đáp lời cầu xin của các tu sĩ Dòng Carmêlo.

Đức Mẹ Maria cầm một Áo Đức Bà Mầu Nâu và trao cho thánh Stock rồi nói rằng:

“Hỡi con yêu dấu, con hãy cầm lấy Áo Đức Bà Mầu Nâu như áo Dòng cho mọi tu sĩ Carmêlo như một dấu hiệu của ơn lành đặc biệt của Mẹ. Những ai mặc áo này sẽ không nhìn thấy lửa hỏa ngục đời đời. Dó là dấu hiệu của sự cứu rỗi, là sự bảo vệ các con khỏi nguy hiểm, là một bảo hứng của bình an và giáo ước…”

Lời hứa ơn lành Áo Đức Bà Mầu Nâu dành cho các tu sĩ Dòng Carmêlo mà  còn dành cho các tín hữu khác nữa. Nếu ai luôn đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu cho đến chết, giống như những người Kitô hữu chân chính thì Đức Mẹ Maria ban cho những đặc quyền sau:

-Những ai tôn kính và đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu với đức tin và lòng trung thành thì chắc chắn Đức Mẹ sẽ cứu họ và che chở cho họ cách đặc biệt lúc họ gặp thử thách trong cuộc đời và trong giờ hấp hối.

_-Ngay cả những người đang sống trong tội lỗi mà đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu, biết trông cậy nơi Đức Mẹ thì quyền năng và lòng thánh thiện của Đức Mẹ Maria sẽ cứu chữa và cầu bầu cho họ để họ được ơn hoán cải và bền tâm.

-Đặc quyền lớn nhất khi họ đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu theo lời hứa của Đức Mẹ:

“Những ai mang Áo Đức Bà Mầu Nâu cho đến chết thì sẽ được cứu thoát khỏi hỏa ngục.” (Catholic Encyclopedia, emphasis added)

2. Một Áo có nhiều ý nghĩa:

Thánh Giáo Hoàng John Paul II nói rằng ai mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì nhận được nhiều ơn đặc biệt khi mang áo này. Có hai sự thực trong dấu hiệu Áo Đức Bà Mầu Nâu:

-Đức Mẹ Maria luôn bảo vệ cho người đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu. Mẹ bảo vệ suốt cuộc đời trong cuộc hành trình mà còn trong giờ lâm tử thì chúng ta được Mẹ cứu cho về sống vinh quang trên Thiên Đàng.

Chúng ta cần cầu nguyện, chia sẻ cảm nghiệm cho vinh quang của Mẹ khi các con nhận lãnh ơn lành trong nhiều trường hợp khó khăn. Cần nhất là chúng ta phải luôn sống cuộc đời gương mẫu của người Kito hữu. Cuộc đời dệt bằng đức tính, được nung đúc bằng những lời cầu nguyện và có cuộc đời nội tâm phong phú, thường lãnh nhận các phép bí tích và các cuộc thực hành về hành trình thiêng liêng và hành động cụ thể về Lòng Chúa Thương Xót.

Bằng cách này, Áo Đức Bà Mầu Nâu trở nên dấu hiệu giao ước và thông tin giữa Đức Mẹ Maria và các tín hữu. Thật sự đó là một món quà của Mẹ Thiên Chúa ban và khi Chúa Giêsu ban Mẹ cho Thánh Gioan lúc Ngài ở trên thánh giá, và Ngài trao Mẹ Ngài cho John.

Qua ngài, đến tất cả chúng ta , và chúng ta tin vào vị tộng đồ yêu mến nên Mẹ trở nên Mẹ thiêng liêng của nhân loại.
 
Nói thẳng ra thì Áo Đức Bà Mầu Nâu là một phương tiện quyền năng để giúp đỡ các tín hữu ngoan đạo mặc và xin Đức Mẹ Maria giúp đỡ khi tới lúc cần. Có nhiều câu chuyện nói về phép lạ của Áo Đức Bà Mầu Nâu.Sau đây là một câu chuyện cho chúng ta biết rằng Satan rất căm ghét Áo Đức Bà Mầu Nâu.

Các ma quỷ làm việc tấn công những ai phổ biến Áo Đức Bà Mầu Nâu khi họ nghe câu chuyện về Bậc Đáng Kính Francis Ypes. Một ngày kia, Áo Đức Bà Mầu Nâu của ngài đứt dây. Trong lúc ngài thay đổi Áo Đức Bà Mầu Nâu thì ma quỷ tru tréo lên:

“Hãy liệng cái áo đã cướp nhiều linh hồn ra khỏi tao!”

Lúc đó có ba tu sĩ Dòng Phanxico làm cho ma quỷ than rằng có 3 điều mà ma quỷ sợ nhất: Danh Thánh Chúa Giêsu, Danh Thánh Đức Mẹ Maria, và Áo Đức Bà Mầu Nâu Dòng Carmêlo. Thêm vào đó là Chuỗi Kinh Mân Côi.

Kim Hà
17/7/2015

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Carmelo! Carmelo! (8/30/2016)
Cn 3639: Người Chết Sống Lại Qua Áo Đức Bà (7/22/2016)
16 Tháng Bảy, Ðức Bà Núi Camêlô (7/16/2016)
Mặc Dầu Mọi Nỗi Khó Khăn Hiện Tại, Chúng Con Tin Chắc Trái Tim Mẹ Sẽ Thắng! (2/21/2016)
Cn 3081: Lợi Ích Áo Đức Bà Mầu Nâu (2) (7/18/2015)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Ca-mê-lô (7/17/2019)
Việc Tưởng Niệm Trọng Thể Đức Bà Camêlô (7/17/2019)
Cn 2507: Cha Xứ Khuyến Khích Mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu (7/17/2019)
Với Bộ Áo Đức Bà Tôi Sẵn Sàng Chết Vì Đạo Công Giáo (7/17/2019)
Đặc Ân Ngày Thứ Bảy (cho Người Đeo Áo Đức Bà) (7/17/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768