MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ ca-mê-lô (16/7)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3639: Người Chết Sống Lại Qua Áo Đức Bà
Thứ Sáu, Ngày 22 tháng 7-2016

CN 3639: NGƯỜI CHẾT SỐNG LẠI QUA ÁO ĐỨC BÀ

Nguồn: stpeterslist.com

Cảm nghiệm của LM John Higgins về sự kỳ diệu của Áo Đức Bà Mầu Nâu:

“Một hôm tôi đến nhà một gia đình để cùng ăn uống với gia đình họ và các bạn. Lúc nào tôi cũng đem Áo Lễ và những vật thánh phòng khi có Thánh Lễ thì có đủ mọi sự.  Khoảng 6 giờ chiều tôi gặp gỡ khoảng 15 người trẻ trong bữa tiệc ấy. Thế rồi tôi nhận được một cú điện thoại vì có một bịnh nhân cần được xức dầu gấp tại bịnh viện. Tôi phải lái xe khoảng 10 dặm để gặp bịnh nhân ấy.

Tôi lái xe đi nhanh vì bịnh nhân đang nằm trong phòng cấp cứu và chắc chắn bà y tá tên Anne đang đợi tôi đến. Bà y tá này và gia đình bà đều là người tín hữu trong giáo xứ của tôi. Vừa bước vào phòng cấp cứu, tôi nghe bà y tá Anne nói:

“Thưa cha John, con rất tiếc vì cha đến trễ, ông ta đã chết rồi.”

Bà Anne này có lòng trắc ẩn, bà nói vậy nhưng biết rằng tôi đã cố gắng đến gấp nhưng không còn kịp. Thế rồi người ta tháo các ống giây ra khỏi xác người chết. Tôi thấy người chết có mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu. Tôi bèn đụng đến Áo Đức Bà của ông và nói:

“Ồ, ông ta đang mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thuộc loại xưa!”

Ngay lúc tôi vừa đụng đến Áo Đức Bà của người chết thì tôi nghe tiếng máy trợ sinh của ông ta kêu lên, rồi lại kêu lên lần nữa. Bà y tá Anne hỏi:

“Cha làm gì thế?”

Tôi trả lời: “Không làm gì cả?”

Bà ta và một y tá nữa lật đật nối lại những ống dây và gọi người đến giúp. Những nhân viên cứu thương đến và ngạc nhiên tột độ. Người chết mở to đôi mắt và nói rằng:

“Ôi, chào cha, con đang đợi cha đến, con muốn xưng tội.”

Tôi giật mình muốn ngất xỉu, tôi đã không làm gì ngoài việc nhìn và đụng đến Áo Đức Bà của bịnh nhân. Lúc đó, người ta bận rộn cứu ông ấy nên ông ta không có dịp để xưng tội. Tôi vội vàng ban cho ông phép xá tội thiêng liêng và khẩn cấp trong lúc các nhân viên y tế cố gắng làm nhiều thủ tục giúp ông ta. Một người trong họ mời tôi ngồi trên ghế.

Vài tuần lễ sau, người đàn ông ấy đến gặp tôi để xin xưng tội. Ông ta kể rằng các bác sĩ không biết lý do tại sao ông ta đã hoàn toàn tắt thở mà còn sống lại. Họ xé bỏ giấy chứng tử mà họ đang chuẩn bị làm cho ông ta. Họ cho ông ta xem những lời ghi chép về ngày giờ và nơi chốn mà ông chết, rồi họ viết thêm một hàng chữ lớn:

“Ông này được sống lại là nhờ ơn Chúa.” “BROUGHT BACK TO LIFE BY GOD”.

Các phép lạ thường xẩy ra theo Thánh Ý Chúa. Tại sao Chúa can thiệp trong vài trường hợp mà không can thiệp trong những trường hợp khác? Điều chắc chắn là Chúa làm nhiều phép lạ trong cuộc đời của tôi. Điều quan trọng nhất không phải là Chúa làm cho những người khác nhưng là Chúa đã và đang làm cho tôi. Ngài dem tôi trở lại từ tội lỗi và sự chết trong tâm linh của tôi qua các Phép Bí Tích để tôi có một mối liên hệ tốt với Chúa.

Người chết được Chúa cứu sống rồi cũng sẽ phải chết với cái chết tự nhiên để có một cuộc sống vĩnh cửu. Sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô đã ban cho nhân loại chúng ta một cuộc sống vĩnh cửu. Đó là những gì chúng ta hy vọng: một sự phục sinh vinh hiển trong Chúa  Giêsu Kitô.”

Kim Hà
22/7/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ngày 16-07 --- Lễ Đức Mẹ Núi Cát Minh (6/9/2019)
Carmelo! Carmelo! (8/30/2016)
Tin/Bài khác
Cn 2507: Cha Xứ Khuyến Khích Mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu (7/17/2019)
Với Bộ Áo Đức Bà Tôi Sẵn Sàng Chết Vì Đạo Công Giáo (7/17/2019)
Đặc Ân Ngày Thứ Bảy (cho Người Đeo Áo Đức Bà) (7/17/2019)
16 Tháng Bảy, Ðức Bà Núi Camêlô (7/16/2016)
Mặc Dầu Mọi Nỗi Khó Khăn Hiện Tại, Chúng Con Tin Chắc Trái Tim Mẹ Sẽ Thắng! (2/21/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768