Xem 1 - 33 của 55
Số Tin
Trang của 2
Vào 8 giờ tối 31/5/2013, ngày cuối cùng của Tháng Hoa Thánh Mẫu, ĐTC Phanxicô đã tham dự cuộc lần hạt Mân Côi ở Quảng Trường Thánh Phêrô được chủ sự bởi ĐHY Angelo Comastri, Tổng Đại Diện Giáo Phận Rôma và Quản Nhiệm Đền Thờ Thánh Phêrô. Trước khi ban phép lành cho tín hữu tham dự viên để kết thúc cuộc lần hạt Mân Côi này, ĐTC đã nhắc lại Lễ Mẹ Thăm Viếng với những ý tưởng chính yếu tiêu biểu sau đây:
Chi tiết »

Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng nhắc nhở chúng ta về các sự thật và sự kiện này: Cuộc thăm viếng của Đức Mẹ dành cho người chị họ Êlidabet ngay sau khi được Sứ thần truyền tin;
Chi tiết »

Chi tiết »

Nhấn vào đây để xem
Chi tiết »

Mở ra, cô thấy một bức ảnh Đức Mẹ với lời đề tặng: “Đây là chiếc gương lớn nhất mà mọi người cần soi bóng.” Bấy giờ thiếu nữ mới hiểu và hằng ngày cô đã soi bóng mình trong tấm gương Maria và sau đó cô đã đi tu và sống một cuộc sống thánh
Chi tiết »

Xin cho con sống thật lòng
Yêu người, mến Chúa dọc đường trần gian
Chi tiết »

Hôm nay, Giáo hội kỷ niệm cuộc thăm viếng của Đức Maria đến với bà chị họ E-li-za-beth. Ngay khi nhận được lời truyền tin của Sứ thần, Đức Maria trở thành Mẹ Đấng Cứu thế, và người chị họ của Mẹ cũng đang cưu mang một người con trai do quyền năng và tình thương của Chúa ban cho, Mẹ đã vội vã lên đường đi thăm bà chị ho của mình, một cuộc thăm viếng thánh thiện và mang nhiều ý nghĩa cao quý.
Chi tiết »

Thực ra trong một năm, có tới mấy tháng dâng kính Đức Mẹ lận. Ngoài tháng Năm (tục gọi là tháng hoa) và tháng Mười (tháng Mân côi), tại vài nơi, người ta còn dâng tháng Tám kính Trái tim Mẹ, và tháng Chín để kính bảy sự đau đớn Đức Mẹ.
Chi tiết »

Tháng Năm tươi thắm muôn hoa,
Vàng hồng trắng đỏ, đậm đà sắc hương.
Chi tiết »

Để kết thúc tháng hoa. Xin mời anh chị em thiêng liêng cùng làm giờ cầu nguyện kính Mẹ Maria. Xin cùng cầu nguyện và hát mấy bài kính dâng Mẹ.
Chi tiết »

Ngày hôm nay là một ngày rất đặc biệt, có một không hai trong lịch sử cứu độ của Thiên Chúa đối với nhân loại. Ngày đánh dấu sự gặp gỡ huyền diệu giữa hai người đàn bà thánh thiện được cưu mang những Đấng mà nhân loại hằng mong đợi: đó là Maria, Mẹ của Chúa Giêsu, và người chị họ là Elizabeth, mẹ của Thánh Gioan Tẩy giả.
Chi tiết »

Cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn nếu chúng ta biết san sẻ những niềm vui và nỗi buồn cho nhau. Tình người sẽ thắm thiết hơn khi chúng ta biết cùng nhau chung tay xâp đắp cuộc sống thường ngày.

 

Chi tiết »

Chi tiết »

Các nhân vật chính trong cuộc thăm viếng (xem Luca 1:39-45) là Ðức Maria và bà Êlidabét. Tuy nhiên, tiềm ẩn ở đằng sau là Ðức Giêsu và Gioan Tẩy Giả.
Chi tiết »

“Lời ca ngợi Magnificat” ra đời, không lời ca ngợi nào của một vĩ nhân nào, nhất là người phụ nữ ca ngợi và tán dương Thiên Chúa hay cho cho bằng “Lời Kinh Magnificat”.
Chi tiết »

Từ thế kỷ VI, bên Giáo hội Đông phương, thánh truyện Đức Mẹ thăm viếng Thánh Elizabeth theo Thánh sử Luca (1:39-56) được đọc ngày thứ Sáu sau Chúa nhật III mùa Vọng nhưng chưa phải là lễ, đến sau thì mừng lễ vào ngày 2 tháng 7.
Chi tiết »

trong Mùa Vui của Kinh Mai Côi, chúng ta tha thiết cầu nguyện: “Đức Mẹ thăm viếng Thánh Isave, xin cho con được lòng khiêm nhường”. Quả thật, đức khiêm nhường rất quan trọng vì đó là nên tảng của mọi nhân đức.
Chi tiết »

Chi tiết »

Trước khi chứng minh ''Thọ Tạo Maria'' được ''Thiên Chúa CỨU'' thể nào và, trước khi giải thích ý nghĩa các chữ ''THIÊN CHÚA CỨU CHUỘC TÔI'', xin nêu một số trường hợp ''con người'' được CỨU như sau:
Chi tiết »

Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng (31-5) là ngày đưa chúng ta vào tình yêu sâu thẳm của Chúa Giêsu và Đức Mẹ. Qua cuộc thăm viếng này, các bà mẹ có thể tận hưởng niềm vui sâu xa của ơn gọi làm mẹ, niềm vui của việc chăm sóc lẫn nhau trên hành trình này. Sau khi được truyền tin và xin vâng theo kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, Đức Mẹ đã vội vã đi thăm người chị họ Êlidabét.
Chi tiết »

“Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân dâng kính cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến người Công giáo khắp nơi trên thế giới đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng. “
Chi tiết »

Người ta thăm viếng nhau vì quý mến, vì thương yêu, vì tình cảm, chứ chẳng ai ghét nhau mà lại đến thăm nhau. Thăm viếng nhau còn có mục đích là an ủi nhau và giúp đỡ nhau,
Chi tiết »

Ta học được những gì trong việc Đức Maria thăm viếng bà Êlisabét? Thăm viếng có phải là một việc mà tình yêu đòi buộc phải có không?
Chi tiết »

Trong bầu khí mừng lễ Chúa Giáng sinh, phụng vụ hôm nay trình bày cho chúng ta sự gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người qua sự gặp gỡ hữu hình giữa Chúa Giêsu trong lòng Đức Trinh Nữ Maria và Gioan Tẩy Giả trong lòng bà Elizabeth.
Chi tiết »

Ngày xưa, cuộc sống thật đơn giản, và người ta thăm viếng nhau rất nhiều. Ngày nay, sự thăm viếng không xảy ra thường xuyên như vậy nữa. Người ta sử dụng điện thoại để thay thế cho sự thăm viếng. Một cú điện thoại cũng tốt thôi, nhưng nó không thể thay thế được cuộc thăm viếng.
Chi tiết »

Chị Isave (Êlisabét) đã chúc mừng cô Em họ Maria: “Em thật có phúc, vì đã TIN rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em” (Lc 1:45).
Chi tiết »

Bà Elisabét nói với Đức Maria “Em được chúc phúc nhất trên tất cả mọi phụ nữ”. Quả thật đó là một lời khen ngợi vĩ đại. Lời khen ngợi này nói lên vị trí đứng đầu của Đức Maria. Nhưng điều gì đã xảy ra Mẹ có khước từ lời khen ngợi này một cách nhẹ nhàng, nhưng quy tất cả mọi sự về Thiên Chúa, và về lòng từ ái củ Người đối với Mẹ “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa… Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao nhiêu cao cả”.
Chi tiết »

Tháng Năm lại về, mùa hoa dâng kinh Mẹ, nguyện xin Mẹ giữ cho chúng con tấm lòng trinh trong, để vâng phục và hết lòng yêu mến Thiên Chúa và để thấy công trình của Chúa thực hiện nơi chúng con.

Chi tiết »

Tin mừng Chúa Nhật IV Mùa Vọng cho chúng ta chân dung của hai người phụ nữ diễm phúc: Đức Maria, Mẹ Đấng Cứu Thế và Êlidabet, mẹ Gioan Tiền Hô.
Chi tiết »

Cũng như mọi lễ khác về Ðức Maria, lễ này có liên hệ chặt chẽ với Ðức Giêsu và công trình cứu chuộc của Người. Các nhân vật chính trong cuộc thăm viếng (xem Luca 1:39-45) là Ðức Maria và bà Êlidabét.
Chi tiết »

– Hồn tôi ca ngợi Chúa Trời
Trí tôi hớn hở mừng vui vô cùng
Chi tiết »

Những nhánh hoa tươi tươi thắm là biểu hiệu hoa lòng biết ơn cho người mẹ trên trời cùng trên trần gian.
Chi tiết »

George Washington, một trong những nhà anh hùng của nền độc lập Hoa Kỳ, thường được đề cao như một người con chí hiếu đối với mẹ mình.
Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 55
Số Tin
Trang của 2