MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Book - Chúa Với Tôi (chương 1)
Thứ Tư, Ngày 23 tháng 11-2016

CHÚA VỚI TÔI

 

Tác phẩm : CHÚA VỚI TÔI (LUI ET MOI)

http://www.memaria.net/images/ChuaVaToi1.jpg

 

http://www.memaria.net/images/ChuaVaToi2.png

 

Là mạc khải Chúa ban cho Giáo Hội qua bà Gabrielle Bossis.

 

 

Chúng ta hãy nghe lời Chúa giới thiệu:

Đây là sách đầu giường của mỗi người đang sống giữa ma quỷ và giặc giã khốn khổ hậu bán thế kỷ 20.

 

THAY LỜI TỰA 


Ngày 15 tháng 7/1948 Bà Bossiss được bản in lần đầu, tập Nhật ký Chúa với tôi.

 

Có tiếng nói: Phải, con hãy vui mừng và phải cầu nguyện cho các hàng chữ tập này có tiếng vang dội trong các linh hồn.

 

Ôi, con gái Cha, con có thể biết được con đường sách này sẽ đi chăng? Con hãy xin Cha mà nhờ sách này Cha đi đến những người xấu số hơn hết, đến cùng những người bất toại thiêng liêng, đi đến cùng những người tội lỗi chán nản -- Đi đến những người ham mê tiền bạc. Con hãy xin nhờ tập nhật ký Cha đi khắp nơi như lúc Cha ở thế gian này, để chữa lành, để kéo người ta đến với Chúa. Thật là một cuộc du hành chiến thắng trong sự thinh lặng các linh hồn.

 

Con không tin rằng người ta lo xuất bản tập này đã vui hưởng một bầu không khí mới chăng? Ôi ước gì người ta đến nuôi sống tập này và được thở không khí mạnh khỏe hơn. Người ta sau này cũng sẽ hiểu nhiều hơn lòng yêu thương của Cha chăng? Cha sánh như người một người giàu có sau khi ban nhiều ơn huệ để cho các bạn chí thiết của mình được sung sướng, dừng chân cách cảm động để nhìn ngó những người thọ Ơn Cha.


Coi họ có chú ý đến những hồng ân Cha ban cho họ không, hay là họ đi ngang qua lẩm bẩm như xưa ở núi Cavariô. Có nhiều người lắc đầu khinh chê. Có nhiều người khác không chú ý chút nào. Nhưng cũng có những người để hết tâm trí trong Chúa Thánh Thần với ý muốn thành thật để chiếm lấy Cha nhiều hơn nữa. Những người đó sẽ được xúc động bất ngờ làm cho họ ngạc nhiên và khuất phục họ.

Con hãy cầu xin Cha mở rộng lan tràn Cha ra, con có nhớ lời dạy của cha Linh hướng con không? là “Con hãy ra khơi” Và con đã đi ra khỏi bờ cõi cho đến cuối cùng thế giới. Con hãy xin lòng Cha lân mẫn để cho những bước chân con, đánh dấu con đường sách này sẽ đi. Bởi vì tất cả, bầu trời, đường xá, biển cả là vì Cha, vì con là con gái cưng của Cha phục vụ vì Cha khiến dạy.

 

Ngày 12 tháng 1 năm 1950 Bà Bossis ngạc nhiên vì tập nhật ký Chúa với tôi của bà xuất bản kỳ thứ nhất đã bán chạy, mau hết lạ lùng. Có tiếng nói: Con hãy coi đó là nhờ ý muốn của Cha, được tiếp tay phụ giúp bởi ý muốn của Trái Tim đau khổ và Vẹn Sạch của Mẹ Cha và con có biết rằng những gì chúng ta làm được khi viết ra tập nhật ký này không? 
Nhờ tập viết này, chúng ta đã phá vỡ thành kiến cho rằng sự thân mật của linh hồn chỉ có thể được cho tu sĩ trong dòng tu mà thôi. Đang khi lòng yêu mến Cha thầm kín và dịu dàng thật sự là cho mọi linh hồn sống giữa đời này.

 

Mọi người đều bí mật ước muốn tình yêu này và thật sự mỗi người đều muốn có được gương mẫu và phương tiện để đoạt đến tình yêu Cha đó. Ôi hỡi con gái Cha! Vui sướng cho Cha và cho con biết chừng nào, nếu mỗi tạo vật trở nên bạn thiết trung thành của Cha, tiếng gọi tin cậy và hiến dâng cho tâm hồn đóng kín cho Cha được ngự trị luôn mãi. Con có tin rằng: Cha chưa có gợi những thố lộ tâm trường, những sự thẳm sâu mà họ giữ kín tự nhiên chờ đợi gặp một bạn đáng tin đến với họ. Và khi họ đã hiểu biết Cha Cứu Thế được và muốn nên bạn hữu duy nhất này khôn tả, và biết ơn -- và khi họ đã phỏng đoán hạnh phúc của Cha là được loài tạo vật rước lấy vì khiêm tốn giả đã tránh xa. Và khi đó với một lòng hăng say mới mẻ, linh hồn hiến đời sống mình tức là tình yêu thương để tôn kính Chúa trong lòng mình. Hỡi các tâm hồn yêu dấu còn sợ hãi Cha hãy dám tin cậy và yêu mến Cha, hãy lôi cuốn những người khác vào trong vòng tay Cha, yêu mến Cha. Chớ gì phong trào yêu mến này được lan tràn đến tận thế cách mau lẹ như dòng nước sau cùng chảy tuôn ra biển cả.

 

Chú ý: 1) Những danh từ: Chúa nói, có tiếng nói-- Nghe có tiếng trả lời cũng có một ý nghĩa: là tiếng nói bên trong của Chúa nói với bà Gabrielle Bossis.

 

2) Bảy tập nhật ký Chúa với Tôi (Lui et Moi) của bà Gabrielle Bossis xuất bản lần đầu vào năm 1950 trước khi bà mất đến năm 1968 đã xuất bản đến lần thứ 50. Chưa được 20 năm mà xuất bản 50 lần rồi thì đủ biết nhật ký của bà Bossis đã được khắp thế giới ngưỡng mộ và mua đọc. Vì đây là một gương mẫu kết hợp với Chúa giữa một đời sống phức tạp giữa đời như bà Bossis là một ca sĩ, một tác giả kịch tuồng luôn luôn đi đó đi đây, song giữa đời mà vẫn nhớ đến Chúa và nói chuyện với Chúa luôn, và được Chúa dạy dỗ, được nghe tiếng Chúa dậy đã chép ra, dầu không bao giờ thấy Chúa.

 

Độc giả mê thích vì được nghe chính Chúa dạy bảo và giải thích, dìu dắt đời sống kết hợp với Chúa giữa một xã hội vật chất, vào hậu bán thế kỷ 20 này.

 

TÌM HIỂU SƠ LƯỢC VỀ ĐỜI SỐNG CỦA TÁC GIẢ:

“CHÚA VỚI TÔI”

 

Bà Gabrielle Bossis sinh năm 1874 tại Nantes gần sông Loire ở Pháp. Sống độc thân, từ chối bao nhiêu người xin kết hôn với bà.

 

Bà qua đời ngày 9 tháng 5 năm 1950. Bà để lại 10 tập nhật ký viết theo lời nghe tiếng nói bên trong (paroles intérieures) như lời Chúa dạy cho bài viết lại bắt đầu từ năm 1936 đến năm 1950.

 

10 tập nhật ký đã in làm 7 quyển có imprimatur bản quyền của Tòa Giám mục Paris năm 1953 và năm 1957, có ba lời nói đầu giới thiệu, một là của đức cha Villepelet giám mục thành Nantes. Hai là của cha J. Lebreton, viện trưởng đại học công giáo ở Paris. Ba là của sử gia Daniel Rops.

 

Và quyển thứ nhất đã xuất bản 50 lần từ năm 1949 đến năm 1958 Để cho thấy nhật ký của bà Gabrielle Bossis đã được bản quyền giáo hội công nhận là đúng theo tín lý công giáo (orthodoxie) và được kể như lời Chúa Giêsu nói cho bà Bossis viết lại; dầu mắt bà chẳng thấy Chúa hiện ra, và tai bà không nghe thấy Chúa nói, nhưng chỉ được soi sáng và nghe nói trong lòng (Voix intérieure) để chép lại thôi.

 

50 lần xuất bản trong 10 năm khoảng thời gian từ năm 1949 đến năm 1959 chứng tỏ cả thế giới đều giành nhau mua đọc và ngưỡng mộ vì bà Bossis là một người sống giữa đời không phải là nữ tu (bà đã do dự không vào tu viện từ năm 20 đến năm 24 tuổi)

 

Và sau hết biết Chúa không gọi bà vào dòng tu mà để bà sống giữa đời, bà là một tác giả nhiều vở tuồng và đã trình diễn nhiều nơi trong nước Pháp và ở ngoại quốc như: Phi Châu - Gia Nã Đại – Giêrusalem - Bỉ - Ý- Maroc với một đời sống phức tạp như vậy, mà vẫn kết hợp, nói chuyện với Chúa, ngày đêm hoạt động kết hợp với Chúa và sống vì yêu Chúa, đã làm đẹp lòng Chúa trực tiếp và gián tiếp bằng bác ái yêu thương người ta, yêu Chúa trong người ta.

 

Đọc tập nhật ký thấy Chúa hướng dẫn dìu dắt mọi hoạt động phức tạp của con người sống trong thế kỷ 20 này, qua đời sống của bà Bossis cho thấy không phải là tu sĩ mới sống kết hợp với Chúa đêm ngày 24 tiếng trên 24 tiếng đồng hồ được. Vì đó là đường thánh thiện kết hợp với Chúa như bà Bossis thì chúng ta giáo dân ngoài đời, mọi người đều có thể sống kết hợp truyện vãn với Chúa như bà Bossis được. Đó là sống như Thánh Phaolô nói rằng: Không phải là tôi sống, chính là Chúa Kitô sống trong tôi. Chúa nói với bà Bossis: kết hợp với Cha là nhớ Cha và nói chuyện với Cha luôn.

 

Đây là đời sống dung hòa hoạt động của thánh Matta và chiêm niệm của Thánh Maria Mađalêna cộng hợp lại với đời sống giáo dân đến ngày nay. Lời Chúa dạy chúng ta qua tập nhật ký của bà Bossis về đời sống xã hội con người thế kỷ 20 này cũng là lời Chúa dạy như xưa trong Phúc Âm những áp dụng cho xã hội loài người ngày nay, trong chi tiết đọc thấy qua đời sống của bà Bossis. Theo kinh nghiệm một số đông độc giả đọc tập nhật ký này đều được nhiều lợi ích thiêng liêng. Nhờ sống với Chúa, nói chuyện với Chúa, hoạt động vì yêu mến Chúa và để đẹp lòng Chúa, thấy Chúa trong anh em mình mà thương yêu giúp đỡ. Được ơn soi sáng an ủi nâng đỡ khi thấy những sự lo lắng giữa đời vật chất tội lỗi này.

 

BÀ GABRIELLE BOSSIS SINH NĂM 1874 VÀ MẤT NĂM 1950

 

Là người con út trong 4 anh chị em tại một gia đình khá giả ở thành phố Nantes nước Pháp.

Thuở ấu thơ tính bà nhát sợ, hay ẩn lánh, và thường im lặng, ít khi thấy cô dạy chơi với trang bạn, mà lắm lúc gặp con người trầm tư trong một xó nhà. Phải chăng đó là khởi điểm cuộc sống thân thiện với Chúa đến khi lục tuần. Vả lại cũng có lý do gì bí ẩn nên thời xuân luôn luôn cô từ khước tất cả những người muốn kết hôn với cô. Dầu sao trót đời sống trưởng thành cô vẫn giữ một tư cách khác thường, trẻ trung về phương diện tình cảm cũng như trong hành vi cử chỉ.

 

Cô thông thạo nhiều tài nghệ như thêu thùa, hội họa, âm nhạc, điêu khắc. Cơ hội còn đưa tới cho cô một kiến thức mới. Ngẫu nhiên cô trở thành một soạn giả kịch tuồng. Kịch tuồng do cô sáng tác ngày càng được hoan nghênh, chính cô lên sân khấu để tự trình diễn những tác phẩm của cô được nhiều giới hâm mộ. Vì vậy; tiếng là cư ngụ tại Nantes. Chứ thật ra cô thường hay du ngoạn thành này nước khác: qua nhiều kinh thành nước Pháp, đến nước Bỉ, Ý, Maroc, Gia Nã Đại, Mỹ Quốc và Palestin.

Với tính tình đặc biệt đó, với tài ba lỗi lạc đó, với cuộc sống phiêu lưu chật vật đó. Cô có một tâm hồn rất mực sống bên trong. Đối lại Chúa Giêsu mầu nhiệm sống thân mật với cô, Chúa Giêsu trong tận đáy lòng âm thầm phán dạy cô. Cô bền chí hằng ngày ghi lại mọi lời Chúa Giêsu huyền bí phán dạy.

Đức cha VILLEPELET quả quyết: “ … Đây là những trang sốt nóng đầy niềm thân mật với Chúa”. Cha Leberton minh chứng phần nhiều những lời lẽ này ôn hòa; từng trải, đơn sơ, có hiệu lực lôi cuốn nhiều cảm mến. Cha Parvillez ngụ ý: ở đây có cả một cuộc linh hướng, dần dần rõ rệt, ngừa trước những thắc mắc đời sống đạo đức, đưa dẫn linh hồn tới các nhân đức căn bản, khuyến khích những cố gắng quyết định”.

 

NGUYỆN VỌNG CỦA DỊCH GIẢ.

 

Và đây ước mong tha thiết của dịch giả nhật ký này là sự khát khao của Chúa đã nói với Bà G. Bossis :


1.- Hãy bảo mỗi người nhớ Cha đang ở trong lòng (ngày đêm đừng quên Cha), và hãy nói chuyện với Cha, đừng bỏ Cha một mình. (hãy nói chuyện 24 tiếng trên 24 tiếng nhớ Chúa và nói chuyện với Chúa).

 

2.- Hãy sống với Cha, luôn luôn ở với Cha (làm việc chịu khó kết hợp với Chúa như nước hòa với rượu).

 

3.- Hãy sống vì yêu mến Cha trực tiếp và yêu thương giúp đỡ người ta là yêu mến Cha gián tiếp trong anh em mình. Đó là sống trong Chúa như Thánh Phaolô: Không phải là tôi sống, song Chúa sống hành động trong tôi.

Đó là kết hợp với Chúa, là thiên đàng ở trần gian, chỉ khác là chưa thấy Chúa nhãn tiền như trên trời.

 

CHƯƠNG I

 

Tại sao có chiến tranh?

 Chúa nói với bà G. Bossis về thế chiến từ năm 1939 đến năm 1945.

 

Ngày 21 tháng 5 năm 1940 khi bị giặc đánh, chiếm đóng, dân chúng tản cư, có tiếng nói; con hãy giúp đỡ những người tị nạn đau khổ như con giúp Cha vậy.

 

Khi bị Đức chiếm đóng Bà Bossis cầu nguyện cho Pháp Chiến Thắng . Nghe có tiếng trả lời: Con có muốn nước con bằng an hay là con muốn cho người ta được rỗi linh hồn không? Con hãy công nhận muốn các linh hồn được rỗi là quan trọng hơn hết. Được lợi ích nhờ bại trận, được vinh quang nhờ nhục mạ.

Đêm tối Bà Bossis lo sợ. Nghe có tiếng nói: Cha có phải độc ác đâu? Cha đâu có rình lén để đánh con đâu? Con hãy tin Cha là bạn thân của con. Con đừng sợ.

 

Ngày 20 tháng 6 năm 1942. Khi Đức chiếm đóng ở Pháp, Bà Bossis lánh nạn ở C … Nghe tiếng nói: Con hãy dâng cho Cha những ý nghĩ tin; cậy, phó thác của con, nó làm vinh hiển Cha như hương thơm cho lòng lành của Cha. Cha đã chẳng nói đến đúng như con tin tưởng sao? Con đừng sợ hãi- Khi nào quân Đức tới Cha sẽ đón tiếp họ trong nhà con. Đây là giờ thử thách con đừng bỏ mất cơ hội.


Ngày 1 tháng 5-1939. Tại Fresne, đang lúc một người lân cận hấp hối. Có tiếng nói: Con hãy bỏ những việc nhỏ nhen, hãy can đảm đem cho hết đi. Sau này con sẽ tìm gặp lại nó lớn lao hơn.

 

ngày 8 tháng 11-1939. Có tiếng nói với Bà Bossis rằng con đừng khoe khoang hãnh diện về điều gì hết. Người ta tưởng con vầy khác mặc kệ họ. Miễn Cha hiểu biết con là đủ rồi.

 

Một lần đi trong rừng,  Bà Bossis bị hai người chửi mắng vì biết bà đi đến nhà cha xứ, thì nghe tiếng nói: Con hãy vui mừng đi vì con thông phần sỉ hổ của Cha.

 

ngày 12 tháng 2-1939. Tại Vosges. Có tiếng nói: Con đừng đọc kinh cho có lệ mà phải đọc với hết lòng yêu mến. Bằng không thà đọc ít kinh hơn.

 

Khi Cha ban ơn nghị lực cho con, mà còn giữ lấy cho con, thì ơn nghị lực chỉ còn y nguyên vậy. Nhưng nếu con thông phần cho kẻ khác thì ơn nghị lực sẽ lợi bằng 100. Vậy con hãy can đảm thông cho kẻ khác.

 

ngày 26 tháng 4-1939. Về sự cầm trí. Có tiếng nói: Nếu một bình đựng đầy mà nghiêng qua bên này bên kia thì đổ hết. Mà nếu nó đứng ngay thẳng lên trời thì còn đầy không đổ ra được.

 

Bà Bossis ngồi trên xe lửa. Nghe tiếng nói: Hôm qua con đi ngang qua nhà tù, con nghĩ đến giờ này những tội phạm bị giam trong tù biệt lập đang làm gì cả ngày.

 

Còn Cha đây là tù phạm trong Nhà Tạm. Song Cha người ta có thể đến thăm viếng Cha được nơi hiu quạnh Nhà Tạm này.

 

Chúa mỉm cười nói rằng: Con nói dâng cho Cha tất cả. Con hãy tin đi, con có dâng Cha tất cả thì cũng không có gì đáng kể.

 

Đang khi Bà Bossis đọc kinh hối hả cho rồi. Nghe tiếng nói: Có lần người Cha muốn giữ đứa con cưng trong tay ôm vào lòng. Nhưng đứa con quý đó tưởng nó phải làm việc khác và muốn đi ra khỏi tay cha nó.

 

Khi Bà Bossis hờn mát. Nghe tiếng nói. Con hãy biết lợi dụng sự dễ giận, tính hờn mát của con để giúp con lập nhiều công nghiệp.

 

ngày 25 tháng 4-1939. Có tiếng nói: Con không ra gì hết, con tệ hơn hư không nữa. Còn Cha là tất cả mọi sự của con. Cha đã đặt kinh Lạy Cha với lòng yêu mến. Cầu nguyện đó là nhớ đến Chúa.

 

Con có thấy chăng một linh hồn trọn lành thì rất ích lợi cho nhân loại.

 

Con hãy khuyên người ta nên nói chuyện với Cha đang ở trong lòng họ.

 

ngày 25 tháng 5-1939. Lễ Thánh Giuse. Có tiếng nói: Con không hiểu nổi sự huyền bí của một hột giống mọc lên thành một cây to và sinh ra ngàn hột giống khác, con cũng không hiểu được về điện lực về các làn sóng và bao nhiêu sinh lực trong trời đất, con chỉ hiểu biết phần nào thôi.

 

Nên con đừng lấy làm lạ sao có những sự mầu nhiệm về Chúa. Con hãy yêu mến các sự mầu nhiệm của Chúa dùng để thử lòng phó thác tin cậy của con cưng Cha. Về sự thánh thiện là gì? Là một sự tiến chậm chạp và tiến dần như thời tiết. Con hãy trông cậy, Cha sẽ giúp con. Cha còn muốn con thánh thiện hơn con muốn nữa.

 

 

Tại sao có chiến tranh? Chúa nói với bà G. Bossis về thế chiến từ năm 1939 đến năm 1945.

 

Ngày 21 tháng 5 năm 1940 khi bị giặc đánh, chiếm đóng, dân chúng tản cư, có tiếng nói; con hãy giúp đỡ những người tị nạn đau khổ như con giúp Cha vậy.

 

 Khi bị Đức chiếm đóng Bà Bossis cầu nguyện cho Pháp Chiến Thắng . Nghe có tiếng trả lời: Con có muốn nước con bằng an hay là con muốn cho người ta được rỗi linh hồn không? Con hãy công nhận muốn các linh hồn được rỗi là quan trọng hơn hết. Được lợi ích nhờ bại trận, được vinh quang nhờ nhục mạ.

 

Đêm tối Bà Bossis lo sợ. Nghe có tiếng nói: Cha có phải độc ác đâu? Cha đâu có rình lén để đánh con đâu? Con hãy tin Cha là bạn thân của con. Con đừng sợ)

 

Ngày 20 tháng 6 năm 1942 nước Đức chiếm đóng ở Pháp, Bà Bossis  lánh nạn ở C … Nghe tiếng nói: Con hãy dâng cho Cha những ý nghĩ tin; cậy, phó thác của con, nó làm vinh hiển Cha như hương thơm cho lòng lành của Cha. Cha đã chẳng nói đến đúng như con tin tưởng sao? Con đừng sợ hãi- Khi nào quân Đức tới Cha sẽ đón tiếp họ trong nhà con. Đây là giờ thử thách con đừng bỏ mất cơ hội.

 

Ngày 4 tháng 7 năm 1940. Bà Bossis trở về nhà và thấy Quân Đức ở đầy chật nhà Bà, Bà mới hiểu Lời Chúa nói ngày 20 tháng 6 năm 1946 rằng: Nếu quân Đức đến, chính Cha sẽ tiếp đón họ. Ảnh bán thân Chúa phơi trần và chủ tọa ở giữa phòng khách, quân Đức nằm ngủ. Có tiếng nói: Con hãy chạy đến lòng nhân từ Cha luôn, vì con hiểu biết rõ Cha ở đây vì con, vì con nhỏ bé thì Cha có sự cao cả và sức mạnh con hãy lợi dụng Cha như anh cả con; nhất là con đừng hoài nghi Cha. Đây đi là công nghiệp của con là nhìn thấy Cha trong tối tăm. Con hãy tin chắc chắn Cha yêu thương con.

 

 7 tháng 7 năm 1940. Sau giặc Bà Bossis đã về nhà quê. Nghe có tiếng nói: Con hãy mời gọi các Thiên Thần và Các Thánh hiệp với con để cảm tạ Cha, con thấy không, Thần Thánh ở sẵn đó với con, trong các việc con làm, họ là những người anh cả của con. Khi Bà Bossis bị một lời sỉ nhục. Có tiếng nói: Cha đã để cho con chịu vậy, để thưởng  con vì chịu sỉ nhục, bằng lòng để cho nước Cha trị đến. Chính với những sự sỉ nhục đau lòng mà tạo được chiến thắng cho Cha. Bà Bossis thưa lại: Vậy xin Chúa cho con chịu sỉ nhục nhiều lần. Nghe có tiếng trả lời: Cha liệu cho con chịu tùy sức của con. Như máy áo vừa vóc dáng con mà thôi.

 

7 - 7 – 1940. Ít lâu sau Bà Bossis trở về nhà nơi thành phố Bà ở, bà buồn vì quân Đức đã lấy mất một đồng hồ treo và bình mực viết. Có tiếng nói: Con hãy tập từ bỏ các trang sức trần gian, con hãy để lòng con hướng về những vật trên trời mà không hư mất. Và con sẽ làm vui lòng Cha. Bà Bossis  thưa lại. Con là loài phàm hèn mà chăm lo việc siêu nhiên gì được. Nghe có tiếng trả lời: Thì con phải cố gắng, và đó là công nghiệp, nhất là nếu con cố gắng, vui vẻ và chỉ vì Cha mà thôi.

 

Ở thôn quê Bà Bossis đang ở trong nhà thờ một mình với người lính Đức, bà thử cầu nguyện cho anh ta. Có tiếng nói: Con hãy nhớ, có luật buộc con phải yêu kẻ thù con nữa, Cha đã chết cho tất cả mọi người, tại sao con lại loại trừ ra. Trên trời Cha cầu cho tất cả các linh hồn. Con không biết những sự thầm kín trong các tâm hồn. Anh lính Đức kẻ nghịch con đây. Có lẽ đang cần lời cầu nguyện của con. Con hãy cầu nguyện cho anh như là anh em con.

 

20 - 6 – 1940. Trong giờ thánh Bà Bossis  suy nghĩ đến nước Pháp bị bại trận mặc dù cầu nguyện nhiều. Có tiếng nói: Nếu con nói chúng ta chiến thắng được nước thiên đàng thì phải hơn là nói: chúng ta đã chiến thắng ở đời này. Con hãy tin rằng Cha đã cứu chúng con khỏi nhiều hiểm họa mà chúng con không hay biết. Không phải là vì thương mà Cha hành động sao? Chớ gì chúng con hiểu biết Cha …

 

27 - 8 – 1938.  Bà Bossis cầu nguyện xin Chúa đốt lòng yêu mến dân tộc Pháp và xã hội. Có tiếng nói: mà nước Pháp và xã hội phải muốn đã hay là cố gắng muốn Cha và Cha không đợi gì hơn để đến. Và từ lâu Cha chờ đợi họ, con hãy nên như hòn đá hèn mọn không ai biết mà sẽ ngăn cản Cha lấp được vực thẳm.

 

30 – 5 – 1940. Giữa thời giặc, về trận thế chiến thứ 2 tàn phá. Có tiếng nói: con hãy mặc một áo choàng khiêm tốn, thống hối cho quê hương để xin tha thứ đền bù các tội lỗi của đồng bào. Con hãy làm như Môi-sen ngày xưa đã giăng tay cầu nguyện cho dân người.

 

6 – 6 – 1940. Sau giờ rước lễ Bà Bossis nghĩ đến Hitler đóng các cửa nhà thờ. Có tiếng nói: con hãy nói, xin Cha yêu mến cứu giúp chúng con, con cần phải tỏ cho Cha ý muốn đền tội, nếu con không có ý đền tội thì con không đền tội được vì lòng thương xót Cha sẵn sàng tha thứ. Ôi nếu con biết được Cha vội vàng nóng lòng chờ đợi người ta xin Cha tha thứ, con hãy nhớ mọi biến cố xảy tới là do Thánh Ý Muốn của Chúa; con hãy thấy vậy trong biến cố giặc giã, nó sẽ giúp ích cho con.  

 

19 – 6 – 1940.  Bà Bossis đi tản cư với các bà phước, có xe đưa đi đầy đủ, Bà cám ơn Chúa đã lo cho bà và không bỏ bà giây phút nào hết. Có tiếng nói: Vậy con hồ nghi Cha không lo cho con sao?

 

24 – 6 – 1940. Bà Bossis thuật chuyện đi viếng thánh địa cho các bà phước tản cư với bà nghe và bà tràn ngập vui mừng. Nghe có tiếng nói: Sự làm Cha vui sướng là khi con đem Cha cho kẻ khác biết, con hãy nên con bé nhỏ của Cha.

 

7 - 10 – 1943. Bà Bossis cảm ơn Chúa đã gìn giữ bà khỏi bom đạn. Nghe có tiếng: phải, con hãy cảm ơn Cha luôn, Cha luôn mang cho con bao nhiêu ơn, mà nếu Cha gửi thử thách cho con thì con có cảm ơn Cha không? Phải cảm ơn chớ Cha làm tất cả vì lợi ích cho linh hồn người ta. Con đừng hoài nghi và hãy tin vào lòng yêu thương của Cha con hãy trông cậy vào tình thương của Cha con hãy yêu mến tình thương của Cha. Vì nếu con yêu tình thương của Cha thì con sẽ nhận lấy tất cả những gì Cha gởi đến và con sẽ hành động khắp nơi vì Cha, nếu con trông cậy vào tình thương Cha thì con không còn tin cậy nơi con nữa, con sẽ trông đợi Cha trong gọi lúc khó khăn. Con sẽ nghĩ rằng: Con không còn làm gì được hết, song bạn tình con thì làm được tất cả, và con sẽ vui lòng tin cậy sống bình an.

 

24 - 6 – 1943. Bà Bossis nghĩ đến những điều kiện đình chiến: Có tiếng nói: về phần Cha, Cha có được xin con điều kiện là bồi thường tình yêu Cha diễn tiến và thường xuyên không? Hỡi bạn của Cha?

 

30 - 9 – 1943. Tại xa cảng Fresne Bà Bossis lo tiếc vì không có xe để chở đồ đi, kẻo bị dội bom hư ở Nantes. Nghe tiếng nói: Tại sao con lo lắng vậy? Chớ thì Cha không có ở đây để coi chừng cho con sao? Chớ thì Cha không biết con cần gì sao? và cái gì cần cho linh hồn sao? Con hãy giao phó tất cả cho Cha, con hãy tin cậy Cha, con hết làm con gái cưng của Cha rồi sao? Và Cha đã thôi làm Cha của con sao? Trong tình yêu thương của Cha không có gì thay đổi đâu. Cha vẫn một mực, Cha đã phó mình cho con thế nào thì tình yêu Cha cũng vậy.

 

21-5-1949. Trận chiến Arras xảy ra. Bà nghe có tiếng nói: Con hãy dâng cho Cha nhân loại đau khổ kết hợp với sự đau khổ của Cha để cầu cho thế giới và dân chúng được canh tân phần hồn, con hãy giúp đỡ an ủi những người đau khổ vì danh Cha.

 

28-5-1940. Khi nước Bỉ thua trận đầu hàng. Có tiếng nói: con thấy không, phải tin cậy nơi Cha mà thôi. Con hãy nhớ Cha đã nói rằng: hãy để cho Cha phần của Cha trong đời sống cá nhân và trong đời sống quốc tế các dân tộc nữa. Con hãy để cho Cha hành động.

 

3-8-1940. Bà Bossis âu lo vì lính Đức đang chiếm ở nhà bà, có tiếng trả lời: con hãy để Cha coi giữ nhà con, là nhà của chúng ta. Con hãy tin Cha. Cha là chủ nhà con mà.

 

10-7-1940. Bà Bossis nghĩ đến giờ chết. Có tiếng nói: chúng ta sống kết hợp với nhau luôn lúc sống cũng như lúc chết. Bà nghĩ đến nhà cửa bị chiếm đóng; làng mạc bị tàn phá; tài sản bị giặc cướp. Có tiếng nói: tất cả mọi sự luôn luôn bởi Tình Yêu. Trước khi lên trời có phải trải qua sự ăn năn thống hối không? Các con của Cha, ít có ai là tự mình làm việc đền tội nếu không phải do Cha gởi đến. Con hãy mặc lấy lấy tinh thần thống hối quý báu hầu không để uổng phí bao nhiêu việc đền tội vì giặc giã như vậy.

 

1-10-1940. Có tiếng nói: Con hài lòng, cảm tạ ơn Cha vì người ta cho con hay, con sẽ trở về tự do trong nhà con ở Nantes. Dù thế, chỗ con ở thật sự không phải nơi con ở trong một thời gian. Nơi đó là lòng Cha, quê hương trên trời. Ở đó là niềm vui, nơi chứa đầy tình thương là tốt đẹp, con Grabiel ơi, con hiểu chớ.

 

29-3-1941. Bà Bossis cầu nguyện cho hòa bình, sau giờ rước lễ. Có tiếng nói: con hãy xem nếu Cha để có chiến tranh, thì có nhiều linh hồn đến gần Cha hơn khi họ sống an nhàn. Họ quên những lạc thú ở đời, họ đọc kinh cầu nguyện nhiều hơn và ăn năn trở lại nhiều hơn.

 

20-9-1948. Giờ viếng Chúa Bà Bossis biết lính Đức không chịu đi ra khỏi nhà bà ở Nantes. Bà nói: Chúa bằng lòng chớ, con hi sinh cho Chúa để cho người tội lỗi ăn năn trở lại. Chúa nói: Hãy dựa đầu vào lòng, để cho các ý nghĩ con hướng về Cha. Con hãy từ bỏ của cải đời này, một ngày kia con sẽ không bỏ hết sao? Con hãy tin vào tình yêu muôn đời trước đi để loại trừ mọi lo lắng, trần tục đời này. Hãy từ bỏ những tâm tình, những của cải hay hư mất và khi đó con kết hợp với Cha và con không còn thiếu thốn gì nữa, con không thấy Cha giúp đỡ con sao? một mình con, con có làm gì được đâu.

 

20-6-1940. Bà Bossis buồn sợ vì thấy quân Đức tiến tới gần quá. Có tiếng nói: Vậy còn ai phó thác trông cậy cho Cha, nếu chẳng phải là các bạn thiết của Cha, và các con Cha chọn sao? Trong những giờ nguy kịch này, con hãy năng tập mình trông cậy phó thác cho Cha. Và làm vậy con sẽ làm Cha vui lòng, hỡi con gái cưng của Cha.

 

 


Xem tiếp:
CH1,   CH2,   CH3,   CH4,   CH5,   CH6,   CH7,   CH8,   CH9,   CH10,   CH11,   CH12,   CH13  
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3782: Cùng Mẹ Bảo Vệ Hôn Nhân Và Gia Đình (12/3/2016)
Hội Mân Côi Liên Hiệp (11/29/2016)
Syria: Tượng Đức Mẹ Khóc Lôi Kéo Giáo Dân Kitô Giáo, Hồi Giáo Đến Xem (11/28/2016)
Cn 3777: Quyền Nặng Lớn Lao Của Chuỗi Kinh Mân Côi (2) (11/26/2016)
Cn 3776: Quyền Nặng Lớn Lao Của Chuỗi Kinh Mân Côi (1) (11/26/2016)
Tin/Bài khác
Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (11/21/2016)
Đức Mẹ Dâng Mình Vào Đền Thánh 22/11 (11/21/2016)
Giấc Mơ Thiên Đàng (11/18/2016)
Mẹ Đồng Công (11/18/2016)
Dâng Mình (11/16/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768