MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hãy Dâng Cho Thiên Chúa Những Gì Là Của Thiên Chúa --- Suy Niệm Của Charles E. Miller.
Thứ Sáu, Ngày 20 tháng 10-2017
HÃY DÂNG CHO THIÊN CHÚA NHỮNG GÌ LÀ CỦA THIÊN CHÚA

Suy niệm của Charles E. Miller.

 

(Trích trongMở Ra Những Kho Tàng’)

Nếu Đức Giêsu phải qua một cuộc kiểm tra trong trường học ngày hôm nay, thì Ngài sẽ không Vượt Qua nổi. Ngài không bao giờ trả lời một câu hỏi, hay ít nhấtkhông trả lời trực tiếp. Một số người cũng giống như thế. Các bạn hỏi họ: “Bạn thế nào?”. họ trả lời: “Cám ơn bạn đã hỏi”. Đó không phảimột câu trả lời.

 

Trong bài Phúc Âm ngày hôm nay Chúa Giêsu đã bị hỏiđể chu toàn Lề Luật trả thuế cho đế quốc haykhông? Một câu trả lời haykhông đủ để trả lời cho câu hỏi này. Thay vào đó, Chúa Giêsu đã làm cho đối thủ của Ngài phải đưa cho Ngài đồng bạc Rôma, tiếp đến Người đòi hỏi họ phải đưa ra chính kết luận của họ. Chúa Giêsu một do đúng đắn trong việc không đưa ra một câu trả lời trực tiếp bởi những người hỏi Ngài không chân thành; họ cũng đặt bẫy trong câu hỏi của họ. Nếu Ngài trả lời , phải chu toàn Lề Luật đóng thuế thì người Pharisiêu sẽ tố cáo Ngài phản bội lại những người đồng hương Do Thái, xứ sở của chính Ngài. Mặt khác nếu trả lời không, họ sẽ thể bắt Ngài bởi chống lại người Rôma.

 

Từ bài học đồng bạc, không ngạc nhiên khi Chúa Giêsu đã nói với họ hãy trả cho Cesar những thuộc về Cesar. Còn hơnngạc nhiên ngay cả bị sốc nữa, khi Chúa Giêsu nói thêm hãy trả cho Thiên Chúa tất cả những thuộc về Thiên Chúa. Điều đó giông nhưnói với cổ động viên bóng đá nhiệt thành rằng đừng quên xem một số trò chơi trên TV, nếu một người nào đó cho anh mộtchơi trò chơi hãy bảo đảm rằng anh sẽ đi. Loại trò chơi đó đối với một người cổ động viên bóng đámột chuyện thừa. những người Pharisiêu cũng gần giống như thế nếu nói với họ hãy trao cho Thiên Chúa những thuộc về Thiên Chúa thì không chỉ thừa nhưng đúngmột sự nhục mạ.

 

Ý của Chúa Giêsu thì không cố ý nhục mạ họ, nhưngthách đố họ. Không nghi ngờ họ đã trả thuế cho đế quốc cai trị họ. Những người Rôma làm điều đó bằng cưỡng bách, bằng bạo lực nếu cần thiết. Nhưng Thiên Chúa không cưỡng bách chúng ta bất cứ điều . Ngài tìm kiếm sự phục vụ, trao ban một cách tự do. Trên tất cả Ngài yêu cầu một tình yêu tình yêu đó phải thành thật không ích kỷ, giống như tình yêu của Ngài hướng đến chúng ta. Những người cố ý gài bẫy Chúa Giêsu trong bài giảng của Ngài, tin rằng tôn giáomột cái nhỏhơn qua việc giữ luật bên ngoài. Họ nghĩ rằng tôn giáo như xây một bức tường, cứ đặt những viên gạch với nhau thì bức tường sẽ được dựng lên. Họ không nhận ra rằng với cái vẻ đạo đức bên ngoài đã đặt nên một bức tường giữa họ với Thiên Chúa, giữa Thiên Chúa với dân của Người. Họ cũng thành công trong việc lập chính họ khỏi những đòi hỏi cần quảng đại trong việc lạy Thiên Chúa hoặc trong việc phục vụ đồng loại, những kẻ đang nhu cầu cần giúp đỡ.

 

Những thách đố đối với chúng ta là ? Chúng ta trả về cho Thiên Chúa những thuộc về Thiên Chúa không? Chúng ta xứng đáng được khen ngợi như thánh Phaolô đã khen ngợi tín hữu Thessalonica: Chúng tôi đã kiên bền, chú ý… Còn anh em chứng minh đức tin của anh em, khổ nhọc trong tình yêu, trình bày cách kiên bền trông cậy vào Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta không?”.

 

Chứng mình đức tin của chúng ta: nghĩasống theo một cách mọi người biết chúng ta là người Công giáo, những người thực thi tôn giáo của chúng ta một cách nghiêm chỉnh sẵn lòng chịu những điều khác nữa. Lao nhọc trong tình yêu: đónhận biết chúng ta phải thực hiện theo cách của mình như chúng ta tử tế với những người khác, chúng ta tự nguyện thăm viếng đau ốm hoặc đi mua sắm đồ hco những người không thể đi được. Trình bày niềm hy vọng kiên bền vào Đức Kitô: Thách đố nàysống cuộc sống của chúng ta không theo cảm tính, như Thiên Chúa không hiện diện bởi chúng ta mộtđược thúc đẩy bởi cái vĩnh cửu còn không chỉ là do những giá trị thế lực.

 

Chúa Giêsu cảm thấy không cần thiết để trả lời những câu hỏi của người Pharisiêu nhưng chúng ta sẽ nồng nhiệt sẵn lòng trả lời với một lòng sốt sắng khi Người hỏi: Các con sẵn lòng trả về cho Thiên Chúa những thuộc về Thiên Chúa không?”.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Tin/Bài khác
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/24/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768