MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Công Việc Tông Đồ – Cố Lm. Hồng Phúc -----
Thứ Sáu, Ngày 15 tháng 6-2018
Công việc tông đồCố Lm. Hồng Phúc

Tiên tri Ezekiel nhìn thấy những cảnh xáo trộn, thay ngôi đổi chủ, xảy ra tại Giêrusalem, trước ngày thành phố bị hủy, đã tiên báo về tương lai của dân Chúa. Mặc dầu bị lăng nhục tủi hổnhưng hãy trông cậy. Thiên Chúa sẽ cho mọc ra một chồi non, sẽ đâm chồi kết quả trở thành cây hương nam đại. Lời hứa ấy tiên báo rằng Đức Messia sẽ đến, sẽ giữ lời Ngài đã phán: “Ta Giavê, Ta sẽ hạ cây cao xuống cho cây thấp mọc lên.”

 

Lời ngôn sứ ấy đưa ta đến dụ ngôn Phúc Âm về hạt lúa gieo xuống lòng đất Marcô một mình ghi lại. Chúa phán: Nước Thiên Chúa giống như người kia đã gieo hạt xuống đất…, hạt giống tự đâm mầm mọc lên thế nào, nào ai biết? Thì Nước trời cũng giống như vậy. Hạt giống Lời Chúa được rao giảng bên ngoài, sức tác động của Chúa hoạt động bên trong, thế Phúc Âm sẽ sinh hoa kết quả. Nhưng, Chúa thấy trước, lời của Ngài, sứ vụ của Ngài sẽ gây kết quả từ từ, không gấp gáp, không gây chấn động. Vậy hãy nhẫn nại, hãy đợi chờ, như người nông phu đợi chờ hạt giống nẩy mầm sinh hoa.

 

Thánh Vinh Sơn Phaolô nói: “Công việc của Chúa được thực hiện từ từ, không ai hay biết”. Chúng ta không đượcsốt ruột”, đừng ai tự cho mình cần thiết, không ta mặt trời sẽ không mọc, sau ta lụt đại hồng thủy. Cũng đừng quá vội , quay cuồng, lo lắng thấy việc Tông đồ của mình như không đi đến đâu! Ngày cũng như đêm, hạt giống gieo vào lòng đất sẽ đâm chồi nẩy mộng. để kết luận, Chúa phán: “Chúng ta sẽ lấy hình dung Nước Thiên Chúa? ... Nước đó giống như hạt cải, khi gieo xuống đất thì nhỏ nhất trong tất cả các hạt trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi, mọc lên thành cây rau lớn nhất, đâm những cành to, đến nỗi chim trời thể tới núp bóng được”.

Dụ ngôn mang lại cho chúng ta nhiều bài đọc. Trước hết, Nước Thiên Chúa âm thầm lớn mạnh, tuần tự nhi tiến, dưới sự thúc đẩy của Chúa. Nhưng sự tiến triển cũng đòi hỏi sự góp phần tích cực của chúng ta. Đừng ngã lòng khi không thấy kết quả trước mắt. Sự lỗi lầm lớn của người Tông đồ dựa trên tài cán nghị lực của ta hơn vào sức mạnh của Chúa. Nhưng hãy cố gắng hết sức ta, làm phận nhỏ của ta yêu mến. kết quả sẽ đến vào lúc thật bất ngờ nhất!

 

Một hôm, cha Petitjean đến giảng đạo tại Nagasaki cho một số đông người Nhật. Nghĩ rằng họ đều người bên lương, nên sau bài giảng, ngài tươi cười hỏi:

- Anh em thắc mắc không?

Một người đưa tay đặt câu hỏi:

- Chúng tôi muốn được hỏi ông ba điều, yêu cầu ông trả lời hay không? Câu hỏi thứ nhất, các ông tin Đức Mẹ đồng trinh không?

- .

Câu hỏi thứ hai: Các ông vâng lời thông hiệp với Đức Thánh Cha không?

- .

Câu hỏi thứ ba: linh mục, các ông giữ mình đồng trinh sống độc thân không?

- .

Vậy thì mấy trăm người chúng tôi đây với ông đồng đạo. Chúng tôi Công giáo cả.

Cha Petitjean bàng hoàng như từ cung trăng rơi xuống. Cha con âu yếm ôm cổ nhau. Nhà truyền giáo hỏi:

- Bấy lâu nay, ai giảng dạy cho anh em không?

- Thưa Cha, không ai suốt hai thế kỷ rồi! Đó nhờ ông tổ tiên chúng con truyền lại, rồi chúng con âm thầm cầu nguyện, dạy giáo cho con em, đoàn kết đùm bọc nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ông chúng con trước khi chết nhắn nhủ: Sau này ai đến giảng đạo hãy cảnh giác, phải lấy ba tiêu chuẩn ấy nhận xem họ phải các cha đích thực, người của Hội thánh sai đến.

 

Giáo hội Nhật bản đã tái sinh.

Nước Trời như hạt cải nhỏ nhất khi gieo xuống lòng đất, nhưng khi gieo rồi, mọc lên thành cây rau lớn nhất, chim trời đến núp bóng được”.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768