MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4068: Cầu Nguyện Và Xin Ơn Chữa Lành Gia Tộc
Thứ Ba, Ngày 11 tháng 9-2018
healCN 4068: CẦU NGUYỆN VÀ XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc.

Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật. Khi đến Mỹ, qua sự giới thiệu của bạn bè, tôi đưoc tham dự các khoá học Canh Tân Đặc Sủng và ơn chữa lành.

Vợ chồng tôi bắt đầu tham dự các Thánh Lễ chữa lành do các linh mục cử hành. Từ đó, tôi mới hiểu được rõ cái nguyên lý mà cha ông người Việt đã từng nói:

"Đời cha ăn mặn, đời con khát nước."
Hay: "Cha mẹ hiền lành để đức cho con."
Hay: "Cha mẹ ăn chua, con cái bị ê răng."

Vì thế, nếu muốn cho gia đình êm ấm, cha mẹ, ông bà được mạnh khoẻ, con cái hiếu thảo, gia đạo bình an thì chúng ta cần sống duộc đời đạo đức, làm nhiều điều thiện hảo và tốt lành. Hãy hy sinh làm việc bố thí và sống một cuộc đời lương thiện. 

Điều quan trọng nhất là hãy cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ, xin lễ cầu bình an cho người còn sống và xin lễ giải thoát cho các linh hồn đã qua đời. Đặc biệt là hãy xin lễ hàng tháng xin ơn chữa lành và ơn giải thoát cho gia đình, gia tộc hay một số thân nhân nào đang bị đau yếu hay có cuộc sống bất hạnh và gặp toàn vận xui trong cuộc đời họ. 

Có thể những vấn đề xấu hay bịnh tật xẩy ra trong hiện tại là xuất phát từ gốc rễ của quá khứ. Đó là do hậu quả tội lỗi mà cha mẹ và ông bà, tổ tiên còn để lại. 

Tôi được nghe một vị linh mục người Mỹ giảng trong một đại hội Canh Tân Đặc Sủng từ nhiều năm qua như sau:

"'Nếu trong gia tộc có người ngoại tình thì con cháu sẽ có bịnh về mắt, chẳng hạn như bị mù..."

Nếu cha mẹ, ông bà phạm tội ăn gian, nói dối thì con cháu sẽ bị "tán gia bạn sản", suốt đời lo âu, vất vả vì mất tiền, nghèo khổ.

Hễ cha mẹ, ông bà phạm tội gian dâm thì con cháu sẽ chịu hậu quả ly dị, gia đình đổ vỡ cùng các tác hại tội lỗi mà ông bà tổ tiên cha mẹ đã gây ra. 

Nhưng "di căn" này sẽ truyền lại cho con cháu. Trong Thánh Kinh Cựu Ước, Chúa đã phạt cho người con trai của vua David chết khi vừa ra đời vì vua David đã phạm tội ngoại tình. Ông ta còn giết ông Uria là người chồng của bà Betseda, để đoạt vợ của nạn nhân.

1. Xin Lễ chữa lành:
Chúng ta cần xin lễ và cầu nguyện để xin Chúa Giê su đến chữa lành cho cá nhân, gia đình và dòng tộc của mình.

2. Chầu Thánh Thể:
Hãy tập thói quen đến chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, ngồi thinh lặng với Chúa để nhìn lại ngày sống và cuộc đời mình. Hãy xin Chúa soi sáng để ta biết cầu nguyện cho những ai, cho những nhu cầu nào cần thiết nhất. Hãy xin Chúa thương xót chữa lành cho gia đình ta. 

3. Lễ Chữa Lành: 
Dâng lên Chúa quá khứ, gia đình, gia tộc gồm các thế hệ trước và các thế hệ tương lai, các nhu cầu hồn xác.. để qua Thánh Lễ và các lời cầu nguyện chữa lành thì Chúa sẽ tha thứ, bẻ gẫy mọi xiềng xích, giải thoát và chữa lành. Xin Chúa chặt đứt tận gốc rễ những sự dính bén, ràng buộc, những hậu quả của quá khứ,  của tội lỗi do tổ tiên, ông bà cha mẹ để lại. 

Đức tin, lòng chân thành, lời cầu nguyện, thánh lễ chữa lành và tình yêu sẽ giúp chúng ta trở nên người ân nhân thiêng liêng của gia đình và gia tộc vì ta luôn cầu nguyện cho mọi người được giải thoát và sống tự do trong ơn Chúa.

Kim Hà, 11/9/2018
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768