MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chúa Thánh Thần Sẽ Soi Sáng Cho Biết Phải Nói Gì
Thứ Sáu, Ngày 16 tháng 11-2018
Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho biết phải nói

(Mt 10, 17-22)

Qua những lời Chúa Giêsu loan báo cho các môn đệ về những bách hại gặp phải thái độ phải khi đối diện với những bách hại này. "Đừng lo sợ phải nói nói thế nào, Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho biết phải nói ". Sự bách hại số phận không thể tránh được của người đồ đệ, bởi nếp sống sứ điệp của người đồ đệ của Chúa phơi bày những tật xấu của thế gian.

 

Tác giả Phúc Âm theo thánh Gioan viết ra do của sự thù nghịch giữa thế gian người đồ đệ như sau:  "Nếu thế gian ghét các con, các con nên nhận biết rằng thế gian đã ghét Thầy trước các con. Nếu các con thuộc về thế gian thì thế gian sẽ yêu những thuộc về , nhưng các con không thuộc về thế gian Thầy đã chọn các con tách các con ra khỏi thế gian, nên thế gian ghét các con. Các con hãy nhớ lời Thầy dạy bảo: "Tôi tớ không trọng hơn chủ". Nếu họ đã bắt bớ Thầy, chắc chắn họ sẽ bắt bớ các con".

 

Người đồ đệ được đồng hóa với Chúa Giêsu chia sẻ số phận của Ngài, nhưng người đồ đệ cảm thấy mình như yếu đuối, không sức mạnh để tự mình chống lại những bách hại. Sự yếu hèn của môn đệ sức mạnh của Thiên Chúa. biết mình yếu đuối, người đồ đệ hết lòng tin tưởng vào Chúa, sống gắn với Người.

 

Phúc Âm theo thánh Mátthêu đã được viết ra sau cuộc bách hại đầu tiên cộng đoàn Giáo Hội đầu tiên đã trải qua, như cuộc bách hại tử đạo của thầy Stephano tại Giêrusalem. Các tông đồ cũng đã từng bị rồi chịu chết đạo. Phản ứng tự nhiên của con người trước những khó khăn, những bách hại lo sợ. Chúa Giêsu tiếp tục khuyên các tông đồ hãy can đảm làm chứng cho Ngài. Người đồ đệ của Chúa cần sẵn sàng cho mọi nghịch cảnh xảy ra.

 

Trong đoạn Phúc Âm chúng ta đọc trên đây, chúng ta thể ghi nhận Chúa Giêsu đã kêu gọi "đừng sợ" đến ba lần:

-         "Các con đừng sợ những kẻ vu oan không ẩn khuất không bị lộ, sự thật luôn sự thật".

Trung thành với sự thật đôi khi làm ta phải trả một giá rất đắt khi phải trả cả bằng chính mạng sống mình.

-         Lần thứ hai Chúa Giêsu nhắc: "Các con đừng sợ đừng sợ những kẻ thể làm hại thân xác, làm thiệt thòi cho phần vật chất, nhưng không thể nào giết được linh hồn".

do sâu xa của lòng can đảm Phúc Âm Chúa muốn cho các đồ đệ quan niệm đích thực về con người, bao gồm thể xác linh hồn. Thể xác, vật chất thể bị thiệt thòi, nhưng linh hồn, tinh thần của con người sẽ không hề hấn nếu người đó vững lòng tin tưởng vào Chúa.

-         Lần thứ ba Chúa Giêsu nhắc: "Các con đừng sợ do các con quí trọng hơn chim sẻ nhiều. Thiên Chúa quan phòng chăm sóc mọi sự, Ngài chăm lo cho chim sẻ ngoài đồng thì huống hồ con người cao trọng hơn không được Thiên Chúa chăm sóc cho hay sao".

 

Đó ba do để đừng lo sợ hãy tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng. Ý thức mình được Thiên Chúa yêu thương chăm sóc, người đồ đệ sẽ nhất quyết dấn thân nhiều hơn, dấn thân làm chứng cho Chúa.

 

"Ai nhìn nhận Thầy trước mặt mọi người, thì Thầy cũng nhìn nhận người ấy trước mặt Cha Thầytrên trời". Đó những lời dạy của Chúa Giêsu cho những đồ đệ đầu tiên ngày xưa, những vẫn luôn còn giá trị cho những đồ đệ của Chúa ngày hôm nay. Đừng sợ gian nan thử thách để theo Chúa, đó sự can đảm của người Kitô qua mọi thời đại.

 

Lạy Chúa,

Xin giúp con mở rộng mọi cửa nẻo tâm hồn để đón nhận Chúa đến sống với chúng con, để ban sức mạnh cho chúng con. Xin công nghiệp các thánh Tử Đạo Việt Nam, xin Chúa ban cho mỗi người chúng con được trở thành những chứng nhân trung thành của Chúa trong mọi hoàn cảnh.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768